Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Linh Tổ Chức Lễ Tạ Ơn Lần Thứ 7-2019

26/11/201900:00:00(Xem: 351)

CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0007
Hình trong lễ Tạ Ơn
CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0010
Hình trong lễ Tạ Ơn
CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0012
Hình trong lễ Tạ Ơn
CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0975
Hình trong lễ Tạ Ơn
CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0986
Hình trong lễ Tạ Ơn
CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0990
Hình trong lễ Tạ Ơn
CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0999
Hình trong lễ Tạ Ơn

 Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.

Hơn 800 Chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự. Chứng minh buổi lễ: Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tu Viên Pháp Vương và Chùa Phổ Đà Thành Phố San Diego, ngoài ra còn có sự tham dự của Thượng Tọa Thích Nguyên Thiện, Đại Đức Thích Khải Định… Quý Ni Sư, Sư Cô: Thích Nữ Tịnh Phước, Thích Nữ Đức Huy, Thích Nữ Miên Trường, Thích Nữ Hương An… Đặc biệt có một số Phật tử đến từ Canada, Úc Châu, một số quý vị ân nhân, mạnh thường quân bảo trợ, quý nhân sĩ, quý vị đại diện các tổ chức hội đoàn Phật Giáo, các cơ quan truyền thông.

Mở đầu buổi tiệc, tất cả cùng trang nghiêm niệm Phật cầu gia hộ,

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán.

Sau đó, Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng chư tôn đức tăng ni, qúy vị quan khách, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Ni Sư tiếp: “Xoay vần theo bốn mùa của vũ trụ, hằng năm khi tiết trời se lạnh, từng cơn gió nhẹ đã bắt đầu len lỏi như báo hiệu Lễ Tạ Ơn lại trở về trên quê hương thứ hai của người Việt ly hương . Đó là quê hương Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Hòa quyện với niềm vui bất tận ấy. Ban tổ chức chùa Phổ Linh vô cùng hân hoan chào đón những bước chân thênh thang, những nụ cười tươi đẹp, những chiếc áo dài truyền thống Việt Nam lung linh tràn ngập màu sắc, thướt tha nhẹ nhàng và những ánh mắt rạng ngời yêu thương của toàn thể liệt quý vị đang hòa quyện vào nhau trong buổi tiệc thanh trai mừng lễ tạ ơn đêm nay. Chân thành gởi đến liệt quý vị lời cầu chúc sức khỏe, và luôn gặt hái những thành quả tốt đẹp dưới nền trời cẩm thạch của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Đêm nay, tại nhà hàng Dimond Seafood 3 đang rộn rã niềm vui và âm hưởng của mùa lễ Tạ Ơn, hai chữ ‘Tạ Ơn’ thật tuyệt vời và đong đầy ân tình vô tận, hai chữ ‘Tạ Ơn’ như đã đang và sẽ khẽ nói với chúng ta: Cảm ơn người cảm ơn đời / Cảm ơn đất nước một trời tự do. Nhạc sĩ Hòa An đã từng thổn thức: Nếu chỉ còn một ngày để sống, làm sao ta trả ơn cuộc đời, làm sao ta đền đáp bao người, nâng ta lên qua bước đường chênh vênh…

Chính vì ý nghĩa cao đẹp ấy mà hôm nay nhân mùa Lễ Tạ Ơn! Ban tổ chức chùa Phổ Linh xin hướng về quê hương thứ hai đó là Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn để bày tỏ lòng tri ân. Ngưởng vọng trời cao ban phước lành Hoa Kỳ mãi mãi là một đại cường quốc, mãi mãi là hiệp chủng quốc, và Hoa Kỳ mãi mãi là một vị sao sáng trên giải ngân hà để soi rọi và tiếp sức từng trái tim, từng khối óc từ thế hệ nầy tiếp nối thế hệ khác qua nhiều lãnh vực sáng tạo, phát triển và duy trì một đất nước đàn anh luôn đứng đầu thế giới.

Và nếu chỉ còn một ngày để sống, người cho tôi một khúc kinh cầu, người tôi thương êm ấm môi cười, cùng nhau đi trên bước đường yên vui.

Và như một lời ước nguyện, năm 2019 gần như khép lại, nhưng Đạo Tràng Chùa Phổ Linh vẫn không ngừng dấn thân phụng sự đạo pháp dưới mọi hình thức bằng tâm nguyện và trí nguyện; đó là hoàn thành công trình máy tải điện từ cao thế xuống hạ thế đưa vào xử dụng và thắp sáng một ngôi chùa và một làng quê nghèo hẻo lánh ở thành phố Yangon nước Miến Điện vào tháng 2 năm 2018. Chùa Phổ Linh cũng đã ủng hộ từ tịnh tài đến công sức cúng dường 10,000 xuất cơm nhân ngày Đại Lễ Phật Đản tại Mile Square Park vào ngày 14 tháng 4 năm 2019. Song song với thời điểm đó, chùa Phổ Linh đã ủng hộ tổng cộng 750 xuất quà cho những hoàn cảnh hết sức thương tâm, ngoài ra chùa Phổ Linh cũng đã phát tâm cúng dường trọn vẹn 6 ngày về tịnh tài và công sức khóa tu “An Cư Kiết Hạ và Xuất Gia Gieo Duyên” tại Chùa Tây Thiên Thành Phố Edmonton Canada vào tháng 8 năm 2019. Và gần đây nhất vào tháng 10 năm nay, chùa Phổ Linh cũng đã ủng hộ 37 học sinh Tiểu Học mồ côi cha, mẹ, mỗi em nhận được số tiền học phí, bút mực và quần áo nguyên một năm tại vùng rừng núi Duy Xuyên, Quảng Nam…

Để tiếp tục những việc làm như trên, xin toàn thể liệt quý vị: Tùy hỷ ủng hộ để việc làm sắp tới là xây dựng một trường học cho 100 người khiếm thị và tàn tật… đó chính là việc làm vô cùng ý nghĩa, an ủi phần nào những mãnh đời bất hạnh, lầm than…

Sau đó Ban Hợp ca của đạo tràng chùa Phổ Linh trình bày hợp ca nhạc phẩm “Về Dưới Mái Nhà.”

Phật tử Tâm Quả thay mặt Phật tử đạo tràng chùa Phổ Linh lên phát biểu Cảm Tưởng nhân ngày lễ Thanksgiving.

Tiếp theo là Đạo Từ của Họa Thượng Thích Nguyên Siêu, mở đầu HT. cảm ơn ban tổ chức và chỉ vào tấm barner: “Happy Thanksgiving- Tùy hỷ ủng hộ xây dựng trường học dành cho người mù” đọc trên barner nhân ngày Lễ Tạ Ơn, đọc câu đó chúng ta thấy được tấm lòng yêu thương của Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ đối với mọi người như thế nào rồi. Qua những công tác Phật sự, dù cách xa nửa vòng trái đất vẫn luôn hướng về quê hương yêu dấu của chúng ta sang sẽ cho từng người, đem đến từng nhà. HT. tiếp: “Ni Sư đã phát tâm cúng dường hàng chục ngàn bữa ăn cho Phật tử tham dự ngày Đại Lễ Phật Đản hai năm liền tại Mile Square Park mà không lấy một đồng xu cắt bạc nào hết, đó là việc làm của một tu sĩ ban vui cứu khổ. Mỗi lần chúng tôi đến Phổ Linh nhờ công tác Phật sự gì là đều hoàn toàn cúng dường không có điều kiện”. HT. đọc 2 câu ca dao: “Bầu ơi thương lấy bí cùng/ Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” “Nhiểu điều phủ lấy giá gương / Người trong một nước phải thương nhau cùng” HT. nói: “Xây trường người mù là một việc làm với nghĩa cử cao đẹp. Xin chia xẻ cùng Ni Sư với tấm lòng yêu thương đó.”

Tiếp theo Ni Sư Thiền Tuệ cùng đại diện Phật tử Chùa Phổ Linh đã lên kính tặng Hòa Thượng Chậu Hoa Lan để tỏ lòng tri ơn sự quang lâm chứng minh của Hòa Thượng dù đường sá xa xôi tự lái xe từ San Diego đến Little Sài Gòn để chúng minh cho buổi tiệc.

Sau đó Ni Sư Thiền Tuệ cũng đã lên đọc danh sách của Chư tôn Đức, các cơ sở bảo trợ cùng các vị mạnh thường quân và đồng hương Phật tử đã phát tâm đóng góp cho công tác từ thiện kể trên.

Phật Tử Phổ Đức, thay mặt ban tổ chức ngỏ lời cảm ơn mọi người tham dự.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với phần điều hợp sống động của 2 MC Lê Huỳnh và Linh Nhã.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần tặng qùa lưu niệm đến quý ân nhân, quý vị mạnh thường quân và những Phật tử đã bỏ nhiều công sức cho công tác Phật sự của chùa cũng như buổi tiệc cảm ơn hôm nay.

Qúy đồng hương Phật tử muốn biết về những sinh hoạt của chùa Phổ Linh xin liên lạc điện thoại số: (714) 204-8933 hoặc email: putixin1980@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California thuộc Đảng Cộng Hòa Janet Nguyễn đang thách thức Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp cũng thuộc Đảng Cộng Hòa trong chiếc ghế Dân Biểu Địa Hạt 72 của ông ấy trong cuộc bầu cử năm 2020
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 845)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1684)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1471)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 1018)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế
(Xem: 845)
Năm 1890, sau một chiến dịch ở Wounded Knee, 20 chiến binh Hoa Kỳ được tặng thưởng Huy Chương Danh Dự (Medal of Honor) vì đã “can đảm” thảm sát hàng trăm người bản xứ (chúng ta thường gọi là dân da đỏ) hầu hết là không vũ khí trong tay, và đa số là phụ nữ và trẻ em.