Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Linh Tổ Chức Lễ Tạ Ơn Lần Thứ 7-2019

26/11/201900:00:00(Xem: 918)

CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0007
Hình trong lễ Tạ Ơn
CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0010
Hình trong lễ Tạ Ơn
CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0012
Hình trong lễ Tạ Ơn
CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0975
Hình trong lễ Tạ Ơn
CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0986
Hình trong lễ Tạ Ơn
CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0990
Hình trong lễ Tạ Ơn
CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0999
Hình trong lễ Tạ Ơn

 Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.

Hơn 800 Chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự. Chứng minh buổi lễ: Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tu Viên Pháp Vương và Chùa Phổ Đà Thành Phố San Diego, ngoài ra còn có sự tham dự của Thượng Tọa Thích Nguyên Thiện, Đại Đức Thích Khải Định… Quý Ni Sư, Sư Cô: Thích Nữ Tịnh Phước, Thích Nữ Đức Huy, Thích Nữ Miên Trường, Thích Nữ Hương An… Đặc biệt có một số Phật tử đến từ Canada, Úc Châu, một số quý vị ân nhân, mạnh thường quân bảo trợ, quý nhân sĩ, quý vị đại diện các tổ chức hội đoàn Phật Giáo, các cơ quan truyền thông.

Mở đầu buổi tiệc, tất cả cùng trang nghiêm niệm Phật cầu gia hộ,

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán.

Sau đó, Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng chư tôn đức tăng ni, qúy vị quan khách, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Ni Sư tiếp: “Xoay vần theo bốn mùa của vũ trụ, hằng năm khi tiết trời se lạnh, từng cơn gió nhẹ đã bắt đầu len lỏi như báo hiệu Lễ Tạ Ơn lại trở về trên quê hương thứ hai của người Việt ly hương . Đó là quê hương Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Hòa quyện với niềm vui bất tận ấy. Ban tổ chức chùa Phổ Linh vô cùng hân hoan chào đón những bước chân thênh thang, những nụ cười tươi đẹp, những chiếc áo dài truyền thống Việt Nam lung linh tràn ngập màu sắc, thướt tha nhẹ nhàng và những ánh mắt rạng ngời yêu thương của toàn thể liệt quý vị đang hòa quyện vào nhau trong buổi tiệc thanh trai mừng lễ tạ ơn đêm nay. Chân thành gởi đến liệt quý vị lời cầu chúc sức khỏe, và luôn gặt hái những thành quả tốt đẹp dưới nền trời cẩm thạch của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Đêm nay, tại nhà hàng Dimond Seafood 3 đang rộn rã niềm vui và âm hưởng của mùa lễ Tạ Ơn, hai chữ ‘Tạ Ơn’ thật tuyệt vời và đong đầy ân tình vô tận, hai chữ ‘Tạ Ơn’ như đã đang và sẽ khẽ nói với chúng ta: Cảm ơn người cảm ơn đời / Cảm ơn đất nước một trời tự do. Nhạc sĩ Hòa An đã từng thổn thức: Nếu chỉ còn một ngày để sống, làm sao ta trả ơn cuộc đời, làm sao ta đền đáp bao người, nâng ta lên qua bước đường chênh vênh…

Chính vì ý nghĩa cao đẹp ấy mà hôm nay nhân mùa Lễ Tạ Ơn! Ban tổ chức chùa Phổ Linh xin hướng về quê hương thứ hai đó là Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn để bày tỏ lòng tri ân. Ngưởng vọng trời cao ban phước lành Hoa Kỳ mãi mãi là một đại cường quốc, mãi mãi là hiệp chủng quốc, và Hoa Kỳ mãi mãi là một vị sao sáng trên giải ngân hà để soi rọi và tiếp sức từng trái tim, từng khối óc từ thế hệ nầy tiếp nối thế hệ khác qua nhiều lãnh vực sáng tạo, phát triển và duy trì một đất nước đàn anh luôn đứng đầu thế giới.

Và nếu chỉ còn một ngày để sống, người cho tôi một khúc kinh cầu, người tôi thương êm ấm môi cười, cùng nhau đi trên bước đường yên vui.

Và như một lời ước nguyện, năm 2019 gần như khép lại, nhưng Đạo Tràng Chùa Phổ Linh vẫn không ngừng dấn thân phụng sự đạo pháp dưới mọi hình thức bằng tâm nguyện và trí nguyện; đó là hoàn thành công trình máy tải điện từ cao thế xuống hạ thế đưa vào xử dụng và thắp sáng một ngôi chùa và một làng quê nghèo hẻo lánh ở thành phố Yangon nước Miến Điện vào tháng 2 năm 2018. Chùa Phổ Linh cũng đã ủng hộ từ tịnh tài đến công sức cúng dường 10,000 xuất cơm nhân ngày Đại Lễ Phật Đản tại Mile Square Park vào ngày 14 tháng 4 năm 2019. Song song với thời điểm đó, chùa Phổ Linh đã ủng hộ tổng cộng 750 xuất quà cho những hoàn cảnh hết sức thương tâm, ngoài ra chùa Phổ Linh cũng đã phát tâm cúng dường trọn vẹn 6 ngày về tịnh tài và công sức khóa tu “An Cư Kiết Hạ và Xuất Gia Gieo Duyên” tại Chùa Tây Thiên Thành Phố Edmonton Canada vào tháng 8 năm 2019. Và gần đây nhất vào tháng 10 năm nay, chùa Phổ Linh cũng đã ủng hộ 37 học sinh Tiểu Học mồ côi cha, mẹ, mỗi em nhận được số tiền học phí, bút mực và quần áo nguyên một năm tại vùng rừng núi Duy Xuyên, Quảng Nam…

Để tiếp tục những việc làm như trên, xin toàn thể liệt quý vị: Tùy hỷ ủng hộ để việc làm sắp tới là xây dựng một trường học cho 100 người khiếm thị và tàn tật… đó chính là việc làm vô cùng ý nghĩa, an ủi phần nào những mãnh đời bất hạnh, lầm than…

Sau đó Ban Hợp ca của đạo tràng chùa Phổ Linh trình bày hợp ca nhạc phẩm “Về Dưới Mái Nhà.”

Phật tử Tâm Quả thay mặt Phật tử đạo tràng chùa Phổ Linh lên phát biểu Cảm Tưởng nhân ngày lễ Thanksgiving.

Tiếp theo là Đạo Từ của Họa Thượng Thích Nguyên Siêu, mở đầu HT. cảm ơn ban tổ chức và chỉ vào tấm barner: “Happy Thanksgiving- Tùy hỷ ủng hộ xây dựng trường học dành cho người mù” đọc trên barner nhân ngày Lễ Tạ Ơn, đọc câu đó chúng ta thấy được tấm lòng yêu thương của Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ đối với mọi người như thế nào rồi. Qua những công tác Phật sự, dù cách xa nửa vòng trái đất vẫn luôn hướng về quê hương yêu dấu của chúng ta sang sẽ cho từng người, đem đến từng nhà. HT. tiếp: “Ni Sư đã phát tâm cúng dường hàng chục ngàn bữa ăn cho Phật tử tham dự ngày Đại Lễ Phật Đản hai năm liền tại Mile Square Park mà không lấy một đồng xu cắt bạc nào hết, đó là việc làm của một tu sĩ ban vui cứu khổ. Mỗi lần chúng tôi đến Phổ Linh nhờ công tác Phật sự gì là đều hoàn toàn cúng dường không có điều kiện”. HT. đọc 2 câu ca dao: “Bầu ơi thương lấy bí cùng/ Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” “Nhiểu điều phủ lấy giá gương / Người trong một nước phải thương nhau cùng” HT. nói: “Xây trường người mù là một việc làm với nghĩa cử cao đẹp. Xin chia xẻ cùng Ni Sư với tấm lòng yêu thương đó.”

Tiếp theo Ni Sư Thiền Tuệ cùng đại diện Phật tử Chùa Phổ Linh đã lên kính tặng Hòa Thượng Chậu Hoa Lan để tỏ lòng tri ơn sự quang lâm chứng minh của Hòa Thượng dù đường sá xa xôi tự lái xe từ San Diego đến Little Sài Gòn để chúng minh cho buổi tiệc.

Sau đó Ni Sư Thiền Tuệ cũng đã lên đọc danh sách của Chư tôn Đức, các cơ sở bảo trợ cùng các vị mạnh thường quân và đồng hương Phật tử đã phát tâm đóng góp cho công tác từ thiện kể trên.

Phật Tử Phổ Đức, thay mặt ban tổ chức ngỏ lời cảm ơn mọi người tham dự.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với phần điều hợp sống động của 2 MC Lê Huỳnh và Linh Nhã.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần tặng qùa lưu niệm đến quý ân nhân, quý vị mạnh thường quân và những Phật tử đã bỏ nhiều công sức cho công tác Phật sự của chùa cũng như buổi tiệc cảm ơn hôm nay.

Qúy đồng hương Phật tử muốn biết về những sinh hoạt của chùa Phổ Linh xin liên lạc điện thoại số: (714) 204-8933 hoặc email: putixin1980@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.