Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chùa Phổ Linh Tổ Chức Lễ Tạ Ơn Lần Thứ 7-2019

26/11/201900:00:00(Xem: 318)
Chùa Phổ Linh Tổ Chức Lễ Tạ Ơn Lần Thứ 7-2019

CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0007
Hình trong lễ Tạ Ơn
CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0010
Hình trong lễ Tạ Ơn
CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0012
Hình trong lễ Tạ Ơn
CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0975
Hình trong lễ Tạ Ơn
CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0986
Hình trong lễ Tạ Ơn
CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0990
Hình trong lễ Tạ Ơn
CHUA PHO LINH LE TA ON DSC_0999
Hình trong lễ Tạ Ơn

 Westminster (Bình Sa)- - Chùa Phổ Linh tọa lạc tại số 11612 Dale St, Garden Grove CA 92841, do Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức tiệc chay nhân ngày Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Lần thứ 7-2019 tại nhà hàng Diamond 3 Thành phố Westminster vào lúc 6 giờ tối Chủ Nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.

Hơn 800 Chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự. Chứng minh buổi lễ: Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tu Viên Pháp Vương và Chùa Phổ Đà Thành Phố San Diego, ngoài ra còn có sự tham dự của Thượng Tọa Thích Nguyên Thiện, Đại Đức Thích Khải Định… Quý Ni Sư, Sư Cô: Thích Nữ Tịnh Phước, Thích Nữ Đức Huy, Thích Nữ Miên Trường, Thích Nữ Hương An… Đặc biệt có một số Phật tử đến từ Canada, Úc Châu, một số quý vị ân nhân, mạnh thường quân bảo trợ, quý nhân sĩ, quý vị đại diện các tổ chức hội đoàn Phật Giáo, các cơ quan truyền thông.

Mở đầu buổi tiệc, tất cả cùng trang nghiêm niệm Phật cầu gia hộ,

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, phút nhập Từ Bi Quán.

Sau đó, Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng chư tôn đức tăng ni, qúy vị quan khách, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử tham dự.

Ni Sư tiếp: “Xoay vần theo bốn mùa của vũ trụ, hằng năm khi tiết trời se lạnh, từng cơn gió nhẹ đã bắt đầu len lỏi như báo hiệu Lễ Tạ Ơn lại trở về trên quê hương thứ hai của người Việt ly hương . Đó là quê hương Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Hòa quyện với niềm vui bất tận ấy. Ban tổ chức chùa Phổ Linh vô cùng hân hoan chào đón những bước chân thênh thang, những nụ cười tươi đẹp, những chiếc áo dài truyền thống Việt Nam lung linh tràn ngập màu sắc, thướt tha nhẹ nhàng và những ánh mắt rạng ngời yêu thương của toàn thể liệt quý vị đang hòa quyện vào nhau trong buổi tiệc thanh trai mừng lễ tạ ơn đêm nay. Chân thành gởi đến liệt quý vị lời cầu chúc sức khỏe, và luôn gặt hái những thành quả tốt đẹp dưới nền trời cẩm thạch của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Đêm nay, tại nhà hàng Dimond Seafood 3 đang rộn rã niềm vui và âm hưởng của mùa lễ Tạ Ơn, hai chữ ‘Tạ Ơn’ thật tuyệt vời và đong đầy ân tình vô tận, hai chữ ‘Tạ Ơn’ như đã đang và sẽ khẽ nói với chúng ta: Cảm ơn người cảm ơn đời / Cảm ơn đất nước một trời tự do. Nhạc sĩ Hòa An đã từng thổn thức: Nếu chỉ còn một ngày để sống, làm sao ta trả ơn cuộc đời, làm sao ta đền đáp bao người, nâng ta lên qua bước đường chênh vênh…

Chính vì ý nghĩa cao đẹp ấy mà hôm nay nhân mùa Lễ Tạ Ơn! Ban tổ chức chùa Phổ Linh xin hướng về quê hương thứ hai đó là Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn để bày tỏ lòng tri ân. Ngưởng vọng trời cao ban phước lành Hoa Kỳ mãi mãi là một đại cường quốc, mãi mãi là hiệp chủng quốc, và Hoa Kỳ mãi mãi là một vị sao sáng trên giải ngân hà để soi rọi và tiếp sức từng trái tim, từng khối óc từ thế hệ nầy tiếp nối thế hệ khác qua nhiều lãnh vực sáng tạo, phát triển và duy trì một đất nước đàn anh luôn đứng đầu thế giới.

Và nếu chỉ còn một ngày để sống, người cho tôi một khúc kinh cầu, người tôi thương êm ấm môi cười, cùng nhau đi trên bước đường yên vui.

Và như một lời ước nguyện, năm 2019 gần như khép lại, nhưng Đạo Tràng Chùa Phổ Linh vẫn không ngừng dấn thân phụng sự đạo pháp dưới mọi hình thức bằng tâm nguyện và trí nguyện; đó là hoàn thành công trình máy tải điện từ cao thế xuống hạ thế đưa vào xử dụng và thắp sáng một ngôi chùa và một làng quê nghèo hẻo lánh ở thành phố Yangon nước Miến Điện vào tháng 2 năm 2018. Chùa Phổ Linh cũng đã ủng hộ từ tịnh tài đến công sức cúng dường 10,000 xuất cơm nhân ngày Đại Lễ Phật Đản tại Mile Square Park vào ngày 14 tháng 4 năm 2019. Song song với thời điểm đó, chùa Phổ Linh đã ủng hộ tổng cộng 750 xuất quà cho những hoàn cảnh hết sức thương tâm, ngoài ra chùa Phổ Linh cũng đã phát tâm cúng dường trọn vẹn 6 ngày về tịnh tài và công sức khóa tu “An Cư Kiết Hạ và Xuất Gia Gieo Duyên” tại Chùa Tây Thiên Thành Phố Edmonton Canada vào tháng 8 năm 2019. Và gần đây nhất vào tháng 10 năm nay, chùa Phổ Linh cũng đã ủng hộ 37 học sinh Tiểu Học mồ côi cha, mẹ, mỗi em nhận được số tiền học phí, bút mực và quần áo nguyên một năm tại vùng rừng núi Duy Xuyên, Quảng Nam…

Để tiếp tục những việc làm như trên, xin toàn thể liệt quý vị: Tùy hỷ ủng hộ để việc làm sắp tới là xây dựng một trường học cho 100 người khiếm thị và tàn tật… đó chính là việc làm vô cùng ý nghĩa, an ủi phần nào những mãnh đời bất hạnh, lầm than…

Sau đó Ban Hợp ca của đạo tràng chùa Phổ Linh trình bày hợp ca nhạc phẩm “Về Dưới Mái Nhà.”

Phật tử Tâm Quả thay mặt Phật tử đạo tràng chùa Phổ Linh lên phát biểu Cảm Tưởng nhân ngày lễ Thanksgiving.

Tiếp theo là Đạo Từ của Họa Thượng Thích Nguyên Siêu, mở đầu HT. cảm ơn ban tổ chức và chỉ vào tấm barner: “Happy Thanksgiving- Tùy hỷ ủng hộ xây dựng trường học dành cho người mù” đọc trên barner nhân ngày Lễ Tạ Ơn, đọc câu đó chúng ta thấy được tấm lòng yêu thương của Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ đối với mọi người như thế nào rồi. Qua những công tác Phật sự, dù cách xa nửa vòng trái đất vẫn luôn hướng về quê hương yêu dấu của chúng ta sang sẽ cho từng người, đem đến từng nhà. HT. tiếp: “Ni Sư đã phát tâm cúng dường hàng chục ngàn bữa ăn cho Phật tử tham dự ngày Đại Lễ Phật Đản hai năm liền tại Mile Square Park mà không lấy một đồng xu cắt bạc nào hết, đó là việc làm của một tu sĩ ban vui cứu khổ. Mỗi lần chúng tôi đến Phổ Linh nhờ công tác Phật sự gì là đều hoàn toàn cúng dường không có điều kiện”. HT. đọc 2 câu ca dao: “Bầu ơi thương lấy bí cùng/ Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” “Nhiểu điều phủ lấy giá gương / Người trong một nước phải thương nhau cùng” HT. nói: “Xây trường người mù là một việc làm với nghĩa cử cao đẹp. Xin chia xẻ cùng Ni Sư với tấm lòng yêu thương đó.”

Tiếp theo Ni Sư Thiền Tuệ cùng đại diện Phật tử Chùa Phổ Linh đã lên kính tặng Hòa Thượng Chậu Hoa Lan để tỏ lòng tri ơn sự quang lâm chứng minh của Hòa Thượng dù đường sá xa xôi tự lái xe từ San Diego đến Little Sài Gòn để chúng minh cho buổi tiệc.

Sau đó Ni Sư Thiền Tuệ cũng đã lên đọc danh sách của Chư tôn Đức, các cơ sở bảo trợ cùng các vị mạnh thường quân và đồng hương Phật tử đã phát tâm đóng góp cho công tác từ thiện kể trên.

Phật Tử Phổ Đức, thay mặt ban tổ chức ngỏ lời cảm ơn mọi người tham dự.

Chương trình văn nghệ bắt đầu với phần điều hợp sống động của 2 MC Lê Huỳnh và Linh Nhã.

Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần tặng qùa lưu niệm đến quý ân nhân, quý vị mạnh thường quân và những Phật tử đã bỏ nhiều công sức cho công tác Phật sự của chùa cũng như buổi tiệc cảm ơn hôm nay.

Qúy đồng hương Phật tử muốn biết về những sinh hoạt của chùa Phổ Linh xin liên lạc điện thoại số: (714) 204-8933 hoặc email: putixin1980@yahoo.com

05/12/2019(Xem: 237)
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
05/12/2019(Xem: 298)
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
05/12/2019(Xem: 272)
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
04/12/2019(Xem: 555)
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
04/12/2019(Xem: 278)
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
02/12/2019(Xem: 394)
Mùa cháy rừng hiện nay nêu bật việc cần phải nhanh chóng đạt được các mục tiêu loại bỏ carbon đầy tham vọng của California, và bản báo cáo ‘Lộ Trình 2045’ đặt ra sơ đồ định hướng để đạt được mục tiêu đó
30/11/2019(Xem: 1158)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
29/11/2019(Xem: 1731)
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
29/11/2019(Xem: 496)
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
29/11/2019(Xem: 361)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
29/11/2019(Xem: 286)
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
29/11/2019(Xem: 344)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
28/11/2019(Xem: 877)
gần đây nhất theo yêu cầu của một số thính giả ở xa nên đài đã có quyết định mở thêm hai chi nhánh của đài đó là: một tại San Jose trên băng tần 16.10 và tại Houston TX trên băng tần 27.4, chương trình sẽ được bắt đầu phát hình 24/24 kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 với 3 hệ thống cùng một lúc
27/11/2019(Xem: 1614)
Riêng mùa Tạ Ơn năm nay, anh H. đặc biệt muốn hướng lòng biết ơn của mình đến với một biểu tượng của đức tin. Anh H. đã đến tạ ơn Đức Mẹ Long Beach.
Tin công nghệ
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.