Hôm nay,  
Việt Báo Online

Truyện Cổ Tích Ba Chiếc Lông Chim

23/11/201900:00:00(Xem: 93)
Truyện Cổ Tích Ba Chiếc Lông Chim

11.24.19TN. CO TICH
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi. Nhà vua thả ba chiếc lông chim cho ba hoàng tử chọn đường đi tìm đem về cho vua một tấm thảm đẹp. Hoàng tử Út chọn chiếc lông chim rơi gần nhất và chàng thấy một nắp hầm. Xuống hầm chàng được cóc già mập ú cho tấm thảm và đoạt giải. Hai người anh không chịu, đòi thi tiếp, nhà vua lại ra đề ai mang về cho vua chiếc nhẫn đẹp nhất thì được trị vì vương quốc sau này. Và cả ba chàng lại ra đi...

Kỳ 3 (tiếp theo)

Chàng Ngốc đi xuống dưới hầm gặp Cóc mập. Sau khi chào hỏi nhau, chàng Ngốc nói:

“Nay vua cha lại ra lệnh cho mỗi anh em chúng tôi tìm một chiếc nhẫn thật đẹp. Tôi không biết tìm đâu ra chiếc nhẫn này”.

Cóc Mập liền ra lệnh:

Này các thiếu nữ thanh tú

Này bà già béo ụ kia

Cả con chó của bà nữa

Đem ra cho ta hộp nữ trang...”

Cóc con vội đi lấy và mang ra một cái hộp khác. Cóc mập mở ra, lựa một hồi rồi chọn cho chàng Ngốc một chiếc.

“Chiếc này là trong những chiếc nhẫn đẹp nhất.”

Chàng Ngốc mừng rỡ cám ơn rồi trở về hoàng cung.

Trong khi đó, hai người anh cười thầm trong bụng về chuyện thằng Ngốc biết đâu mà tìm được nhẫn vàng. Nghĩ vậy, hai anh em bàn chẳng cần phải đi đâu xa làm gì cho phí công. Hai người cạy ngay ở xe tứ mã hai chiếc nhẫn, cho là như vậy là quá đủ, liền hí hửng đem về trình vua.

Ba chàng đưa ra ba chiếc nhẫn. Nhà vua ngạc nhiên vì chiếc nhẫn của chàng Ngốc quá đẹp, nhà vua đưa ba chiếc nhẫn ra so sánh:

“Các con nhìn thấy chiếc nhẫn nào đẹp nhất”.

Để hai chiếc nhẫn của hai người anh bên chiếc nhẫn của chàng Út, hai chiếc nhẫn như hai miếng sắt đen. Còn chiếc nhẫn của hoàng tử Út bằng vàng, nạm kim cương óng ánh, tỏa sáng rất đẹp.

Hai người anh sửng sờ, lặng người, không biết nói sao giữa sự thật trước mắt, nhưng cũng cố cãi:

“Nhẫn của chúng con là cất công tìm kiếm mới có. Còn nhẫn của nó, nó làm gì mà có thể có chiếc nhẫn đó. Chúng con không cam lòng.”Nhưng nhà vua vẫn cứ phán:

“Khi ta băng hà, vương quốc này là của thằng Út”.

(Còn nữa)

23/11/2019(Xem: 111)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
23/11/2019(Xem: 619)
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
23/11/2019(Xem: 108)
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
23/11/2019(Xem: 76)
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
16/11/2019(Xem: 115)
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
16/11/2019(Xem: 408)
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
16/11/2019(Xem: 165)
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
16/11/2019(Xem: 142)
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
16/11/2019(Xem: 115)
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
09/11/2019(Xem: 134)
Các bạn thân mến, Mọi lễ lớn, Giáng Sinh và Tết Tây đang chờ đợi, chúng ta sẽ nao nức ăn gà Tây, rồi đón chào năm mới dương lịch, cũng quà cáp, đốt pháo bông đầy trời.
09/11/2019(Xem: 393)
Tập đặt câu với những chữ: Bạn. Mùa Thu. Thơm. Thức ăn. Ông Bà. Xe đạp. Quần áo. Cây xanh. Trò chơi. Màu trắng. Loài chim. Mẹ. Bầu trời. Con voi.
09/11/2019(Xem: 134)
Các em thân mến, Ngày trước, khi cô cũng học trò như các em, cô đã say mê cuốn Tâm Hồn Cao Thượng do ông Hà Mai Anh dịch ra tiếng Việt từ cuốn Grand coeurs của Edmond de Amicis, triết học gia người Ý, và nhà văn Piazzi chuyển sang tiếng Pháp.
09/11/2019(Xem: 154)
Ngày xưa có một ông vua có ba hoàng tử. Hai người con đầu thì rất thông minh, lanh lợi và khôn ngoan. Chỉ có người con thứ ba không được nhanh nhẹn, đầu óc hơi đần độn, nên mọi người gọi là hoàng tử Ngốc.
09/11/2019(Xem: 131)
Sinh hoạt của Thiếu Nhi Câu Lac Bộ TNS trong mùa lễ Halloween.
02/11/2019(Xem: 140)
Chị BN ơi, Hè vừa rồi em được cùng mẹ về Việt Nam. Ở quê, em được ngồi thuyền trên những giòng sông rất đẹp nên em rất muốn biết về những con sông ở VN.
Tin công nghệ
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.