Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại Họp Báo Tường Trình Cuộc Hội Thảo Lịch Sử Tại Quốc Hội Hoa Kỳ

11/11/201900:00:00(Xem: 2552)
VNCH TRO LAI
Hình ảnh trong cuộc họp báo
VNCH TRO LAI DSC_0448
Hình ảnh trong cuộc họp báo
VNCH TRO LAI DSC_0451
Hình ảnh trong cuộc họp báo
VNCH TRO LAI RDM0899
Hình ảnh trong cuộc họp báo

 

Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- -  Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy này 2 tháng 11 năm 2019, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại do ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích tường trình lại cuộc hội thảo lịch sử đã diễn ra vào ngày 25 Tháng Mười, 2019, tại phòng hội Quốc Hội Hoa Kỳ trong Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Dirksen Senate tại Washington,

Tham dự buổi họp báo có một số các cơ quan truyền thông, quan khách có Mục Sư Lê Minh, Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc và đồng hương.

Mở đầu buổi họp báo là nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, sau đó ông Hồ Văn Sinh mời ông Phạm Đức Hậu, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ và cựu Trung Tá Nguyễn Quang, Phó CHủ Tịch Nội Vụ lên bàn chủ tọa.

Tiếp theo Ông Hồ Văn Sinh  lên cho biết thành phần tham dự và diễn tiến về cuộc hội thảo. Tham dự buổi hội thảo có các vị quan khách Việt-Mỹ, các cơ quan truyền thông Việt-Mỹ và quốc tế. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các diễn giả trong đó có một số các chính khách Hoa Kỳ như: George J Veith U.S. Army Captain (Retired) and Vietnam War Author, George F. Close U.S Army Major General (Retired), Thomas J. Verbeck U.S Air Force Brigadier General (Retired), Robert Smith Chaieman of the Greater Fall Church Veteran Council, Richard (Dick) Black U.S. Army Colonel (Retired) and VA 13th District Senator. Về phía Việt Nam có Bà Trúc Nương Huỳnh Brown, President of the Vietnamese Women Association of Washington D.C., Maryland, and Virginia, Lan Hùng Nguyễn Chaiman of the Vietnamese Community of Central Virginia, Lan Văn Nguyễn Army of the Republic of Vietnam Lieutenant Colonel (Retired) cùng một số các cựu chiến binh Hoa Kỳ đã từng tham chiến tại Việt Nam và một số các viên chức Việt Nam Cộng Hòa (VNCH). Cuộc hội thảo dưới sự bảo trợ của Thượng Nghị Sĩ John Cornyn, Texas.

Theo Ông Hồ Văn Sinh cho biết: “Trong lịch sử cuộc tham chiến của Hoa Kỳ tại Việt Nam, người ta chỉ ghi nhận một vài trận đánh giữa Mỹ và Cộng Sản Bắc Việt. Còn VNCH thì gần như không được nói tới. Bất công hơn nữa là những thành phần phản chiến chống chiến tranh Việt Nam, thành phần thân Cộng và giới truyền thông khuynh tả đã viết sách, làm phim, tổ chức hội thảo về chiến tranh nhằm tuyên truyền xuyên tạc bóp méo bôi nhọ chính nghĩa của VNCH.

Những buộc tội một cách oan nghiệt và tàn độc đã đổ lên đầu chính thể Việt Nam Cộng Hòa. Chuyện nầy có nhiều người biết, nhưng đã 44 năm qua mà không một tổ chức nào lên tiếng một cách chính thức để cải chính, thanh minh trước luận điệu dối trá chà đạp danh dự của Quân Dân Cán Chính VNCH. Ngạn ngữ có câu “Im lặng tức là đồng lõa với bóng tối.”  Vì vậy, có thể đó là một trong số các lý do khiến công cuộc đấu tranh chống Cộng Sản xâm lăng của chúng ta chưa được dư luận chính trị tại Hoa Kỳ và quốc tế chú ý hỗ trợ,”

Tiếp theo ông Phạm Đức Hậu Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ cho biết: “Tình trạng trong nước bây giờ rất gay cấn về vấn đề Trung Cộng, biển đảo, môi trường, tham nhũng… Đây cũng là thời điểm đem lại cho chúng ta có hy vọng về sự thay đổi chính quyền Cộng Sản, có thể là nhanh chóng. Chúng ta phải cố gắng đấu tranh bằng tất cả phương tiện ở hải ngoại để hỗ trợ cho đồng bào trong nước. Vì có biết bao nhiêu người đã đứng lên đấu tranh vì lý tưởng tự do, và cũng đã có rất nhiều người đã và đang chịu cảnh tù đày trong nước. Vì thế, không một lý do gì mà chúng ta phải ngồi yên để nhìn đồng bào trong nước phải tự tranh đấu vì lý tưởng tự do cho đất nước của chúng ta.”

Theo ông Hồ Văn Sinh cho biết, sự trung thực về lịch sử Việt Nam tại Hoa Kỳ rất ít nói đến Việt Nam Cộng Hòa, nhất là trong trường học, họ cũng chỉ nhắc nhở một vài trận đánh giữa Hoa Kỳ và Cộng Sản Việt Nam. Thậm chí, có rất nhiều cuốn sách tuyên truyền cho Cộng Sản cũng như những cuốn sách bất lợi cho VNCH thì lại có rất nhiều trong thư viện của Hoa Kỳ. Đó là lý do tại sao lại có Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại.

Ông tiếp: “Sau 44 năm, chúng ta mới được nói lên cái chính nghĩa của VNCH vào ngày 25 Tháng Mười, 2019 vừa qua tại Quốc Hội Hoa Kỳ, và đã được dân chúng quốc nội cũng như các hội đoàn đấu tranh tại hải ngoại theo dõi rất kỹ. Sau biến cố cuối Tháng Tư, 1975 cho đến nay tất cả những người dân trong nước cũng như ở hải ngoại đều mong mỏi VNCH sẽ trở lại. Vì chúng ta có yếu tố về pháp lý. Sau buổi tường trình đó, chúng tôi nhận được vài điểm rất thuận lợi, và sự kiện này, chúng tôi sẽ trình bày với đồng hương vào vài tuần lễ sắp tới,”

Ông Nguyễn Quang Phó Chủ Tịch Nội Vụ cho biết:” Hiện tại chỉ có Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại thì may ra mới cứu được đất nước thoát khỏi sự cai trị của cộng sản.”

Trong dịp nầy Mục Sư Lê Minh đã nói: “Chúng ta có niềm tin và hiến pháp để chúng ta làm được những gì mà có thể làm được, nhằm để cho thế giới biết được rằng, Hiệp Ước đã ký tại Paris phải được tôn trọng. Điều này tôi biết rất khó, bởi vì đã trải qua 44 năm rồi, nhưng tôi vẫn cảm ơn quý vị đã kiên nhẫn theo đuổi cho đến bây giờ. Theo tôi biết tại Hoa Kỳ, sức mạnh của chúng ta là lá phiếu, và chúng ta cũng có thể kêu gọi Tổng Thống Trump nói với chính quyền Cộng Sản Việt Nam là phải tôn trọng Hiệp Định Paris đã được ký kết vào 1973.”

Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc nói: “Mặc dù chúng ta có chính nghĩa, nhưng theo tôi thấy rất khó khi muốn chính phủ Hoa Kỳ gợi lại Hiệp Định Paris theo chúng ta yêu cầu hoặc gởi thỉnh nguyện thư lên Tổng Thống Hoa Kỳ để cứu xét. Nhưng, nếu chúng ta vận động được đông đảo người dân trong nước cũng như đồng bào ở hải ngoại cùng đứng lên để hợp tác vào công việc này, thì hy vọng chúng ta sẽ thành công.”

Cuối cùng ông Hồ Văn Sinh cho biết: “Ủy Ban Vận Động VNCH Trở Lại đã được phép tổ chức một cuộc tường trình nhằm bạch hóa về lịch sử chiến tranh Việt Nam và số phận nghiệt ngã bi thảm của Quân Dân Cán Chính VNCH đã phải gánh chịu sau khi bị Cộng Quân tràn ngập xâm chiếm toàn bộ lãnh thổ miền Nam vào cuối Tháng Tư, 1975. Cộng Sản Việt Nam đã bất chấp Hiệp Định Paris và Định Ước Quốc Tế năm 1973 nhằm chấm dứt chiến tranh để tái lập hòa bình mà 12 Quốc Gia đã ký kết dưới sự chứng kiến của ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc.”

Quý đồng hương muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với ban tổ chức: Hồ Văn Sinh (714) 305-9025, Phạm Đức Hậu (714) 658-6935, Nguyễn Quang (657) 271-6042. Hoặc qua trang web: www.vietnamconghoa.us.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc