Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại Họp Báo Tường Trình Cuộc Hội Thảo Lịch Sử Tại Quốc Hội Hoa Kỳ

11/11/201900:00:00(Xem: 1014)
VNCH TRO LAI
Hình ảnh trong cuộc họp báo
VNCH TRO LAI DSC_0448
Hình ảnh trong cuộc họp báo
VNCH TRO LAI DSC_0451
Hình ảnh trong cuộc họp báo
VNCH TRO LAI RDM0899
Hình ảnh trong cuộc họp báo

 

Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- -  Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy này 2 tháng 11 năm 2019, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại do ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích tường trình lại cuộc hội thảo lịch sử đã diễn ra vào ngày 25 Tháng Mười, 2019, tại phòng hội Quốc Hội Hoa Kỳ trong Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Dirksen Senate tại Washington,

Tham dự buổi họp báo có một số các cơ quan truyền thông, quan khách có Mục Sư Lê Minh, Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc và đồng hương.

Mở đầu buổi họp báo là nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, sau đó ông Hồ Văn Sinh mời ông Phạm Đức Hậu, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ và cựu Trung Tá Nguyễn Quang, Phó CHủ Tịch Nội Vụ lên bàn chủ tọa.

Tiếp theo Ông Hồ Văn Sinh  lên cho biết thành phần tham dự và diễn tiến về cuộc hội thảo. Tham dự buổi hội thảo có các vị quan khách Việt-Mỹ, các cơ quan truyền thông Việt-Mỹ và quốc tế. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các diễn giả trong đó có một số các chính khách Hoa Kỳ như: George J Veith U.S. Army Captain (Retired) and Vietnam War Author, George F. Close U.S Army Major General (Retired), Thomas J. Verbeck U.S Air Force Brigadier General (Retired), Robert Smith Chaieman of the Greater Fall Church Veteran Council, Richard (Dick) Black U.S. Army Colonel (Retired) and VA 13th District Senator. Về phía Việt Nam có Bà Trúc Nương Huỳnh Brown, President of the Vietnamese Women Association of Washington D.C., Maryland, and Virginia, Lan Hùng Nguyễn Chaiman of the Vietnamese Community of Central Virginia, Lan Văn Nguyễn Army of the Republic of Vietnam Lieutenant Colonel (Retired) cùng một số các cựu chiến binh Hoa Kỳ đã từng tham chiến tại Việt Nam và một số các viên chức Việt Nam Cộng Hòa (VNCH). Cuộc hội thảo dưới sự bảo trợ của Thượng Nghị Sĩ John Cornyn, Texas.

Theo Ông Hồ Văn Sinh cho biết: “Trong lịch sử cuộc tham chiến của Hoa Kỳ tại Việt Nam, người ta chỉ ghi nhận một vài trận đánh giữa Mỹ và Cộng Sản Bắc Việt. Còn VNCH thì gần như không được nói tới. Bất công hơn nữa là những thành phần phản chiến chống chiến tranh Việt Nam, thành phần thân Cộng và giới truyền thông khuynh tả đã viết sách, làm phim, tổ chức hội thảo về chiến tranh nhằm tuyên truyền xuyên tạc bóp méo bôi nhọ chính nghĩa của VNCH.

Những buộc tội một cách oan nghiệt và tàn độc đã đổ lên đầu chính thể Việt Nam Cộng Hòa. Chuyện nầy có nhiều người biết, nhưng đã 44 năm qua mà không một tổ chức nào lên tiếng một cách chính thức để cải chính, thanh minh trước luận điệu dối trá chà đạp danh dự của Quân Dân Cán Chính VNCH. Ngạn ngữ có câu “Im lặng tức là đồng lõa với bóng tối.”  Vì vậy, có thể đó là một trong số các lý do khiến công cuộc đấu tranh chống Cộng Sản xâm lăng của chúng ta chưa được dư luận chính trị tại Hoa Kỳ và quốc tế chú ý hỗ trợ,”

Tiếp theo ông Phạm Đức Hậu Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ cho biết: “Tình trạng trong nước bây giờ rất gay cấn về vấn đề Trung Cộng, biển đảo, môi trường, tham nhũng… Đây cũng là thời điểm đem lại cho chúng ta có hy vọng về sự thay đổi chính quyền Cộng Sản, có thể là nhanh chóng. Chúng ta phải cố gắng đấu tranh bằng tất cả phương tiện ở hải ngoại để hỗ trợ cho đồng bào trong nước. Vì có biết bao nhiêu người đã đứng lên đấu tranh vì lý tưởng tự do, và cũng đã có rất nhiều người đã và đang chịu cảnh tù đày trong nước. Vì thế, không một lý do gì mà chúng ta phải ngồi yên để nhìn đồng bào trong nước phải tự tranh đấu vì lý tưởng tự do cho đất nước của chúng ta.”

Theo ông Hồ Văn Sinh cho biết, sự trung thực về lịch sử Việt Nam tại Hoa Kỳ rất ít nói đến Việt Nam Cộng Hòa, nhất là trong trường học, họ cũng chỉ nhắc nhở một vài trận đánh giữa Hoa Kỳ và Cộng Sản Việt Nam. Thậm chí, có rất nhiều cuốn sách tuyên truyền cho Cộng Sản cũng như những cuốn sách bất lợi cho VNCH thì lại có rất nhiều trong thư viện của Hoa Kỳ. Đó là lý do tại sao lại có Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại.

Ông tiếp: “Sau 44 năm, chúng ta mới được nói lên cái chính nghĩa của VNCH vào ngày 25 Tháng Mười, 2019 vừa qua tại Quốc Hội Hoa Kỳ, và đã được dân chúng quốc nội cũng như các hội đoàn đấu tranh tại hải ngoại theo dõi rất kỹ. Sau biến cố cuối Tháng Tư, 1975 cho đến nay tất cả những người dân trong nước cũng như ở hải ngoại đều mong mỏi VNCH sẽ trở lại. Vì chúng ta có yếu tố về pháp lý. Sau buổi tường trình đó, chúng tôi nhận được vài điểm rất thuận lợi, và sự kiện này, chúng tôi sẽ trình bày với đồng hương vào vài tuần lễ sắp tới,”

Ông Nguyễn Quang Phó Chủ Tịch Nội Vụ cho biết:” Hiện tại chỉ có Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại thì may ra mới cứu được đất nước thoát khỏi sự cai trị của cộng sản.”

Trong dịp nầy Mục Sư Lê Minh đã nói: “Chúng ta có niềm tin và hiến pháp để chúng ta làm được những gì mà có thể làm được, nhằm để cho thế giới biết được rằng, Hiệp Ước đã ký tại Paris phải được tôn trọng. Điều này tôi biết rất khó, bởi vì đã trải qua 44 năm rồi, nhưng tôi vẫn cảm ơn quý vị đã kiên nhẫn theo đuổi cho đến bây giờ. Theo tôi biết tại Hoa Kỳ, sức mạnh của chúng ta là lá phiếu, và chúng ta cũng có thể kêu gọi Tổng Thống Trump nói với chính quyền Cộng Sản Việt Nam là phải tôn trọng Hiệp Định Paris đã được ký kết vào 1973.”

Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc nói: “Mặc dù chúng ta có chính nghĩa, nhưng theo tôi thấy rất khó khi muốn chính phủ Hoa Kỳ gợi lại Hiệp Định Paris theo chúng ta yêu cầu hoặc gởi thỉnh nguyện thư lên Tổng Thống Hoa Kỳ để cứu xét. Nhưng, nếu chúng ta vận động được đông đảo người dân trong nước cũng như đồng bào ở hải ngoại cùng đứng lên để hợp tác vào công việc này, thì hy vọng chúng ta sẽ thành công.”

Cuối cùng ông Hồ Văn Sinh cho biết: “Ủy Ban Vận Động VNCH Trở Lại đã được phép tổ chức một cuộc tường trình nhằm bạch hóa về lịch sử chiến tranh Việt Nam và số phận nghiệt ngã bi thảm của Quân Dân Cán Chính VNCH đã phải gánh chịu sau khi bị Cộng Quân tràn ngập xâm chiếm toàn bộ lãnh thổ miền Nam vào cuối Tháng Tư, 1975. Cộng Sản Việt Nam đã bất chấp Hiệp Định Paris và Định Ước Quốc Tế năm 1973 nhằm chấm dứt chiến tranh để tái lập hòa bình mà 12 Quốc Gia đã ký kết dưới sự chứng kiến của ông Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc.”

Quý đồng hương muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc với ban tổ chức: Hồ Văn Sinh (714) 305-9025, Phạm Đức Hậu (714) 658-6935, Nguyễn Quang (657) 271-6042. Hoặc qua trang web: www.vietnamconghoa.us.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California thuộc Đảng Cộng Hòa Janet Nguyễn đang thách thức Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp cũng thuộc Đảng Cộng Hòa trong chiếc ghế Dân Biểu Địa Hạt 72 của ông ấy trong cuộc bầu cử năm 2020
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 845)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1684)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1471)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 1018)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế
(Xem: 845)
Năm 1890, sau một chiến dịch ở Wounded Knee, 20 chiến binh Hoa Kỳ được tặng thưởng Huy Chương Danh Dự (Medal of Honor) vì đã “can đảm” thảm sát hàng trăm người bản xứ (chúng ta thường gọi là dân da đỏ) hầu hết là không vũ khí trong tay, và đa số là phụ nữ và trẻ em.