Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Cựu Chiến Binh: Quận Cam Gia Tăng Trợ Giúp các Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ

09/11/201900:00:00(Xem: 418)

 Quận Cam hiện gia tăng việc trợ giúp cấp bách cho các cựu quân nhân Hoa Kỳ đang cần sự giúp đỡ.

 Giám Sát Viên Andrew Đỗ, người mới đây đã được ghi nhận là “ Dân Cử Yểm Trợ Các Cựu Chiến Binh Năm 2019” do việc ông yểm trợ Dự Án Support The Enlisted Project đã tuyên bố : “ Nhân dịp ngày Lễ Cựu Chiến Binh, đây là lúc cộng đồng chúng ta cùng nhau vinh danh những cựu quân nhân nam nữ đã từng phục vụ cho đất nước.

 “Đất nước Hoa Kỳ mang ơn rất nhiều đối với từng cá nhân cựu quân nhân. Đây là bổn phận của chúng ta bảo đảm là họ phải được nhớ đến và phải giúp đỡ họ bằng mọi phương cách.”

Có vào khoản 130,000 cựu quân nhân Hoa Kỳ sinh đang sinh sống tại quận hạt. Mỗi năm có độ cừng 6,500 cưu quân nhân đến định cư tại Quận Cam, theo bản nghiên cứu của Tổ Chức Cộng Đồng Quận Cam (The Orange County Community Foundation). Từ việc nới rộng chữa trị tâm thần cho đến vấn đề yểm trợ gia cư, Quận Cam đã mang đến những trợ giúp đầy ý nghĩa cho cộng đồng cựu chiến binh.

 Mục Tiêu Của Quận Cam: Chấm Dứt Tình Trạng Vô Gia Cư của Cựu Chiến Binh trong năm 2020

Hồi tháng Giêng, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã chỉ thị cho nhân viên Quận Cam thực hiện một kế hoạch chiến lược để chấm dứt tình trạng vô gia cư của cựu chiến binh vào năm 2020. Kế hoạch này được Hội Đồng Giám Sát Quận Cam chấp thuận, khởi điểm từ năm 2019 và những nỗ lực của Quận Hạt trong việc giải quyết vấn nạn này qua sự thi hành, sử dụng các tài nguyên trong khu vực, hợp tác và điều hành.

Một phần trong việc chấm dứt tình trạng vô gia cư cựu chiến binh. Quận Cam đã cấp phát một ngân khoản $200,000 trong các dịch dụ liên quan đến gia cư cho cựu quân nhân. Đồng thời cũng giúp thành phần này được điều trị tâm thần và tìm công ăn việc làm cũng như khởi công xây dựng hai làng cựu chiến binh tại Placentia và Santa Ana.

Năm 2017, Quận Cam đã khai trương Chương Trình Xây Dựng Khu Vực chung cư cho cựu chiến binh mang tên Potters Lane Veterans Housing Program tại thành phố Midway City. Lần đầu tiên kiểu mẫu làng cho Cựu Chiến Binh được thực hiện một cách tiết kiệm ngân quỹ, thân thiện với cộng đồng, và mọi dịch vụ được cung cấp ngay tại chổ.

 Kết quả đã thành tựu trong việc giảm thiểu tình trạng vô gia cư của các cựu quân nhân sống lây lất ngoài đường. Tính đến ngày 31 tháng 10, 2019, có vào khoản 283 cựu quân nhân nằm trong danh sách thành phần vô gia cư,  đã có 10% tỷ lệ số người này giảm đi kể từ tháng Giêng, theo thống kê của 2019 Point In Time.

Nghĩa Trang Cho Cựu Quân Nhân trên đất của Quận Hạt

Ngoài việc gia tăng các dịch vụ cho cựu chiến binh Hoa Kỳ, Quận Cam đã dành riêng 150 mẫu đất của Quận Cam để thành lập Nghĩa Trang Cựu Quân Nhân Quận Cam, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đề nghị một nghị quyết dành riêng một khu đất tại Anaheim Hill dùng làm nghĩa trang cho cựu quân nhân đồng minh Hoa Kỳ đã từng phục vụ trong cuộc chiến tranh Việt Nam và Triều Tiên, kể cả người phối ngẫu.

 Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: “Là một người tị nạn của cuộc Chiến Việt Nam, tôi rất lấy làm cảm kích đối với những cựu chiến binh can trường và những hy sinh của họ.”

 

Giám Sát Viên Andrew Đỗ quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California thuộc Đảng Cộng Hòa Janet Nguyễn đang thách thức Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp cũng thuộc Đảng Cộng Hòa trong chiếc ghế Dân Biểu Địa Hạt 72 của ông ấy trong cuộc bầu cử năm 2020
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 845)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1684)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1471)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 1018)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế
(Xem: 845)
Năm 1890, sau một chiến dịch ở Wounded Knee, 20 chiến binh Hoa Kỳ được tặng thưởng Huy Chương Danh Dự (Medal of Honor) vì đã “can đảm” thảm sát hàng trăm người bản xứ (chúng ta thường gọi là dân da đỏ) hầu hết là không vũ khí trong tay, và đa số là phụ nữ và trẻ em.