Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Cựu Chiến Binh: Quận Cam Gia Tăng Trợ Giúp các Cựu Quân Nhân Hoa Kỳ

09/11/201900:00:00(Xem: 871)

 Quận Cam hiện gia tăng việc trợ giúp cấp bách cho các cựu quân nhân Hoa Kỳ đang cần sự giúp đỡ.

 Giám Sát Viên Andrew Đỗ, người mới đây đã được ghi nhận là “ Dân Cử Yểm Trợ Các Cựu Chiến Binh Năm 2019” do việc ông yểm trợ Dự Án Support The Enlisted Project đã tuyên bố : “ Nhân dịp ngày Lễ Cựu Chiến Binh, đây là lúc cộng đồng chúng ta cùng nhau vinh danh những cựu quân nhân nam nữ đã từng phục vụ cho đất nước.

 “Đất nước Hoa Kỳ mang ơn rất nhiều đối với từng cá nhân cựu quân nhân. Đây là bổn phận của chúng ta bảo đảm là họ phải được nhớ đến và phải giúp đỡ họ bằng mọi phương cách.”

Có vào khoản 130,000 cựu quân nhân Hoa Kỳ sinh đang sinh sống tại quận hạt. Mỗi năm có độ cừng 6,500 cưu quân nhân đến định cư tại Quận Cam, theo bản nghiên cứu của Tổ Chức Cộng Đồng Quận Cam (The Orange County Community Foundation). Từ việc nới rộng chữa trị tâm thần cho đến vấn đề yểm trợ gia cư, Quận Cam đã mang đến những trợ giúp đầy ý nghĩa cho cộng đồng cựu chiến binh.

 Mục Tiêu Của Quận Cam: Chấm Dứt Tình Trạng Vô Gia Cư của Cựu Chiến Binh trong năm 2020

Hồi tháng Giêng, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã chỉ thị cho nhân viên Quận Cam thực hiện một kế hoạch chiến lược để chấm dứt tình trạng vô gia cư của cựu chiến binh vào năm 2020. Kế hoạch này được Hội Đồng Giám Sát Quận Cam chấp thuận, khởi điểm từ năm 2019 và những nỗ lực của Quận Hạt trong việc giải quyết vấn nạn này qua sự thi hành, sử dụng các tài nguyên trong khu vực, hợp tác và điều hành.

Một phần trong việc chấm dứt tình trạng vô gia cư cựu chiến binh. Quận Cam đã cấp phát một ngân khoản $200,000 trong các dịch dụ liên quan đến gia cư cho cựu quân nhân. Đồng thời cũng giúp thành phần này được điều trị tâm thần và tìm công ăn việc làm cũng như khởi công xây dựng hai làng cựu chiến binh tại Placentia và Santa Ana.

Năm 2017, Quận Cam đã khai trương Chương Trình Xây Dựng Khu Vực chung cư cho cựu chiến binh mang tên Potters Lane Veterans Housing Program tại thành phố Midway City. Lần đầu tiên kiểu mẫu làng cho Cựu Chiến Binh được thực hiện một cách tiết kiệm ngân quỹ, thân thiện với cộng đồng, và mọi dịch vụ được cung cấp ngay tại chổ.

 Kết quả đã thành tựu trong việc giảm thiểu tình trạng vô gia cư của các cựu quân nhân sống lây lất ngoài đường. Tính đến ngày 31 tháng 10, 2019, có vào khoản 283 cựu quân nhân nằm trong danh sách thành phần vô gia cư,  đã có 10% tỷ lệ số người này giảm đi kể từ tháng Giêng, theo thống kê của 2019 Point In Time.

Nghĩa Trang Cho Cựu Quân Nhân trên đất của Quận Hạt

Ngoài việc gia tăng các dịch vụ cho cựu chiến binh Hoa Kỳ, Quận Cam đã dành riêng 150 mẫu đất của Quận Cam để thành lập Nghĩa Trang Cựu Quân Nhân Quận Cam, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã đề nghị một nghị quyết dành riêng một khu đất tại Anaheim Hill dùng làm nghĩa trang cho cựu quân nhân đồng minh Hoa Kỳ đã từng phục vụ trong cuộc chiến tranh Việt Nam và Triều Tiên, kể cả người phối ngẫu.

 Giám Sát Viên Andrew Đỗ phát biểu: “Là một người tị nạn của cuộc Chiến Việt Nam, tôi rất lấy làm cảm kích đối với những cựu chiến binh can trường và những hy sinh của họ.”

 

Giám Sát Viên Andrew Đỗ quản trị Địa Hạt 1 Quận Cam bao gồm các thành phố Garden Grove, Fountain Valley, Midway City, Santa Ana và Westminster. Là thế hệ di dân đầu tiên người Mỹ gốc Việt đầy hảnh diện, Luật Sư Andrew Đỗ đã phục vụ với tư cách phó biện lý Quận Cam, cựu nghị viên thành phố Garden Grove và thẩm phán chỉ định Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.