Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Chống Trung Cộng Xâm Lăng Biển Đảo Việt Nam Và Yểm Trợ Tinh Thần Đấu Tranh Vì Dân Chủ Của Hồng Kông

08/11/201905:40:00(Xem: 1319)

BIEU TINH CHONG TQ TAI LOS ANGELES (2)BIEU TINH CHONG TQ TAI LOS ANGELES (3)BIEU TINH CHONG TQ TAI LOS ANGELES (7)
Los Angeles (Bình Sa)- - Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức cuộc biểu tình vào lúc 02 giờ trưa thứ Năm ngày 7 tháng 11 năm 2019, trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại số 443 Shatto Place, Los Angeles, để phản đối Trung Cộng xâm chiếm Đảo Tư Chính, vi phạm chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam và yểm trợ phong trào đấu tranh dân chủ Hồng Kông.
Mặc dù trong ngày làm việc, nhưng hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai một số đồng hương đã tham dự ngoài số đồng hương đến từ Little Sài Gòn còn có phái đoàn Cộng Đồng Người Việt San Diego do Bà Đặng Kim Trang hướng dẫn, cộng đồng Pomona do BS. Võ Đình Hữu, ông cũng là Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, một số quý vị niên trưởng, các cựu quân nhân thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, một số các cơ quan truyền thông, Đặc biệt có Đài Truyền Số 5 Los Angerles đến theo dõi để loan tin.
Đúng 2 giờ đoàn người từ khắp nơi tập trung trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng với rừng cờ vàng, cờ Hoa Kỳ và biểu ngữ với những hàng chữ: “Red China Stop Invading Vietnam,” “Đả đảo Việt cộng bán nước” “Tiêu Diệt Cộng Sản là Yêu Nước”, “Stop Red China Agression”
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải phụ trách, Tiếp theo, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Trưởng ban tổ chức lên cảm ơn đồng hương tham dự, ông nói: “Mặc dù trong ngày làm việc nhưng đồng hương đã tham dự như thế nầy thật là quý hóa vô cùng, sự hiện diện của quý vị đã nói lên tinh thần yêu nước.” Ông tiếp: Lý do cuộc biểu tình hôm nay có hai điểm chính đó là: Chống Trung Cộng Xâm Lăng Đão Tư Chính và Biển Đông, yểm trợ tinh thần đấu tranh dân chủ của sinh viên Hồng Kông. Trước tình hình nầy, chúng ta phải nói lên tiếng nói và yêu cầu thế giới phải lên tiếng không để cho Trung Cộng xem Biển Đông như là một ao nhà của chúng và ông kêu gọi đồng hương phải tham gia những cuộc biểu tình để giữ lửa đấu tranh chống lại chủ nghĩa bành trường của Trung Cộng, chúng đã ngang nhiên xâm chiếm Đảo Tư Chính, vi phạm chủ quyền lãnh hải Việt Nam, đó là lý do chính của cuộc biểu tình hôm nay.”


Tiếp theo lời phát biểu của BS. Võ Đình Hữu, trong lời phát biểu ông cho biết, trước sự Trung Cộng xâm lăng Đão Tư Chính, Biển Đông Hoa Kỳ đã lên tiếng về vấn đề nầy. Để cho một số khách ngoại quốc hiểu cuộc biểu tình ông nói bằng tiếng Anh và sau đó ông đến tiếp xúc với phóng viên Đài Truyền Hình số 5 giải thích về cuộc biểu tình.
Trong lời phát biễu Bà Đặng Kim Trang Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego đã nói: “Đất nước đang gặp đại họa, chúng ta cùng đứng lên giữ gìn giang san quê nhà đất tổ, tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chu , nhân quyền cho Việt Nam…”
Sau đó đoàn người xếp thành hàng dài tuần hành theo con đường trước tòa lãnh sự Trung Cộng, đoàn người vừa đi vừa hô vang những câu khẩu hiệu, trong lúc nầy có những chiếc xe chạy ngang cũng đồng tình ủng hộ bằng cách bóp còi vang trên đường phố.
Đoàn người đã hô vang những khẩu hiệu đã đão Trung Cộng xâm lăng, cộng sản Việt Nam bán nước, hèn với giặc, ác với dân…
Trong lúc nầy Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết những cuộc biểu tình thường lệ để yểm trợ tinh thần đấu tranh quốc nội sẽ tiếp tục diễn ra như thường lệ, yêu cầu đồng hương theo dõi trên các hệ thống truyền thông biết chi tiết ngày giờ tổ chức để tham dự.
Cuộc biểu tình chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.