Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Massachusetts: 1 Ông VN Thụt Két 1 Triệu Đô Bị Tù Gần 4 Năm

06/11/201900:36:00(Xem: 1881)
BOSTON -- Một người đàn ông tại Woonsocket, đã bị kết án hôm Thứ Ba tại tòa án liên bang vì âm mưu thụt két 1 triệu đô la từ một công ty tại tiểu bang Massachusetts.
Chánh Án Tòa Án Địa Hạt Hoa Kỳ là Nathaniel M. Gorton đã kết án Michael H. Tran, 35 tuổi, 46 tháng tù và 3 năm giám sát tại ngoại, và ra lệnh Tran phải trả $1,284,792 tiền tịch thu và bồi thường, theo một thông cáo báo chí từ Biện Lý Massachusetts Andrew E. Lelling cho biết.
Vào tháng 8, Lelling cho biết, Tran đã nhận tội với một số âm mưu phạm tội chuyển tiền lừa đảo và năm tội danh chuyển tiền lừa đảo. Lelling cho biết Tran và đồng phạm Darren Cormier, giám đốc sản xuất của công ty sản xuất Bellingham, Massachusetts, đã làm việc cùng nhau để biển thủ hàng triệu đô la từ công ty.

Từ tháng 12 năm 2013 tới tháng 5 năm 2016, Lelling kể rằng, Cormier đã nói với các người chủ của công ty rằng ông đang mua dụng cụ cho công ty bằng cách sử dụng trương mục PayPal của ông liên kết gới thẻ tín dụng của công ty. Tuy nhiên, thực tế, Cormier đã dùng trương mục để trả tiền cho Tran, người rút tiền mặt và dùng cho các chi tiêu cá nhân.
Tran và Cormier che giấu sự gian lận bằng cách điều chỉnh cài đặt tên trong trương mục PayPal của Tran, để làm cho có vẻ như các khoản thanh toán đã được gửi cho các nhà cung cấp hợp pháp. Tran và Cormier cũng đã gửi hóa đơn gian lận và đơn đặt hàng dưới danh nghĩa của các nhà cung cấp không tồn tại, chẳng hạn như “A Plug Tool Supply” và “MHT Industrial.”
Cormier đã bị buộc tội riêng và nhận tội vào tháng 3, theo Lelling cho biết. Ông ấy sẽ bị kết án vào ngày 26 tháng 11.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.