Dạ Tiệc Gây Quỹ Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland & Virginia

26/12/200200:00:00(Xem: 4186)
PHOTO: Văn nghệ trong buổi dạ tiệc gây quỹ.

( Tuyết Mai tường thuật)

Cộng đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn , Maryland và Virginia đã tổ chức một dạ tiệc gây quỹ tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church , VA vào lúc 8:00Pm chiều ngày 22 tháng 12 năn 2002.
Mặc dầu trời vào Đông lạnh lẽo và buổi dạ tiệc được tổ chức vào chiều Chủ Nhật , nhưng có khoảng bốn trăm quan khách đến tham dự. Không khí buổi dạ tiệc rất vui tươi , tưng bừng cho thấy đồøng hương vùng HTD, VA va MD rất quan tâm hỗ trợ và tích cực tham gia các sinh hoạt cộng đồng.
Hiện diện trong buổi dạ tiệc này có Ông Nguyễn ngọc Kim, Phó Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Philadelphia , một phái đoàn Cộng đồng Washington DC, Quý vị Cao Niên và nhiều đại diện các hội đoàn trong vùng như TQLC, Gia Đình Mủ Đỏ, Không quân, Cảnh Sát Quốc Gia, Liên Minh Dân Chủ, Địa Phương Quân / Nghĩa Quân, Đồng Hương Quản Trị, Quốc Gia Hành Chánh, quý vị đại diện các cơ quan truyền thông báo chí...
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt, Bà Minh Nguyệt nhân danh Trưởng Ban Tổ Chức có vài lời chào mừng và cảm ơn quan khách đến dự buổi dạ tiệc. Bà cầu chúc mọi người một đêm vui tươi, một Giáng Sinh và một năm mới tràn đầy phước lộc.
Kế đến Ông Lý Văn Phước Chủ Tịch Cộng đồng trình bày các chương trình mà Cộng đồng dự định sẽ thực hiện trong nhiệm kỳ này.
Trong phần mở đầu, hướng về quê hương Việt nam, Ông nói, đêm nay giữa mùa Đông giá lạnh trên nước Mỹ, trong lúc đồng bào tỵ nạn đang tưng bừng hoan hỷ đón mừng Giáng Sinh và năm mới ,có ai chạnh lòng nghỉ đến quê hương"
Ông nói tiếp, Quê Mẹ đang bị kiềm kẹp bởi một bộ máy cai trị lỗi thời, tham nhũng, bóp nghẹt tự do, đàn áp tôn giáo và trói buôïc kinh tế, khiến cho đa số dân chúng , nhất là đồng bào ở thôn quê, vô cùng bần hàn cơ cực, còn đồi sống ở thành thị thì sa đọa, phù phiếm, giả tạo. Trên đất nước ta ngày nay, dưới lớp son màu mè do CS tô điểm, là những bộ mặt u sầu và những tiếng khóc thầm triền miên , khó mà tả xiết!
Ông Lý văn Phước nói về những "đòn phép " mà CS đang dùng để phá Cộng đồng VN như đưa ca nhạc sĩ văn nô đi hát dạo để ru ngủ đồng hương, chia rẽ Cộng Đồng. Hằng năm CSVN nhận "viện trợ" của người Việt tỵ nạn gởi về trên hai tỷ rưỡi Mỹ Kim, đón tiếp hơn 200 ngàn Việt Kiều về thăm nhà và bán ra hải ngoại đủ loại mặt hàng như CD, băng tuồng...nhằm mục đích làm suy yếu tiềm lực chống Cộng của người Việt Tỵ nạn.
Ông kêu gọi đồng hương hãy dấn thân tranh đấu, đừng vô tình tiếp tay nuôi dưỡng kẽ thù, kéo dài sự thống trị của Đãng CSVN, gây thêm khổ đau cho đồng bào trong nước.
Ngoài những đề nghị về chính trị, Ông Phước cũng cho biết niềm tin, ước vọng và sự dấn thân của những đại diện hội đoàn và cá nhân trong Hội đồng Đại Diện Cộng Đồng là phục vụ đồng hương về mặt an sinh xã hội và giúp đồng hương hội nhập vào nếp sống Mỹ mà vẫn giử truyền thống văn hóa dân tộc.


Trước khi dứt lời, Ông nhấn mạnh, mừng Giáng sinh , chúng ta hãy thắp lên một ngọn nến , nguyện cầu tất cả giử vững niềm tin và tích cực góp phần vào việc giải thể chế độ CS lạc hậu, hầu đáp ứng khát vọng của toàn dân trong nước.

Được biết Cộng Đồng VA và phụ cận vừa bầu Ban Quản trị và Ban chấp hành mới cách đây mấy tháng. Nhiệm kỳ của hội đồng này là hai năm, từ 2002 đến 2004.
Cộng Đồng rất cần ngân quỹ để thực hiện nhiều công tác về chính trị cũng như xã hội, nhưng Ban Tổ Chức không muốn dùng dạ tiệc gây quỹ này để vận động lạc quyên, kêu gọi quan khách đóng góp tiền bạc. Mặc dầu vậy cũng có rất nhiều đoàn thể, cá nhân tự nguyện đóng góp.
Trong dịp này Ông Lý văn Phước đã dành cho chúng tôi một cuộc phỏng vần ngắn về đường hướng hoạt động của Cộng Đồng trong nhiệm kỳ mới.
Ông nói trước đây Cộng Đồng dồn nhiều nổ lực vô lảnh vực chính trị, chống Cộng. Theo Ông chống Cộng là điều tất nhiên, Cộng đồng vẫn giử nguyên những hoạt động chính trị như đấùu tranh đòi Tự Do, Dân Chủ và Nhân quyền cho đồng bào trong nước. Tuy nhiên song song với vấn đề quan trọng này Cộng Đồng cũng sẽ quan tâm đến vấn đề phát triển an sinh, xã hội như tổ chức thanh niên, thể thao, văn nghệ truyền thống vv...
Trên mặt xã hội , hiện nay tại vùng VA đã có có một văn phòng mở cửa từ 10 giờ sáng đến 2 giờ trưa để phục vụ đồng hương với những dịch vụ như thị thực chử ký miển phí, tìm việc làm... trong tương lai sẽ có người giúp đồng hương giải đáp pháp luật. ..
Ở Wêashington DC có Ông Nguyễn văn Đoàn , ø ở quận Montgomary, Maryland có Ông Nguyễn văn Thái là những người có khả năng và thiện chí , hy vọng trong tương lai DC va MD cũng sẽ có văn phòng phục vụ đồng hương như ở VA.
Theo Ông Phước yếu tố quan trọng giúp sinh hoạt Cộng Đồng thành công không phải là cần có tài chính dồi dào, mà ở tinh thần phục vụ của đồng hương, làm sao cố tránh phe nhóm , bè phái, đố kỵ . Mọi người nên ý thức trách nhiệm và làm việc trong tinh thần họp tác, đoàn kết, hài hòa nhắm vào mục tiêu đem lại lợi ích chung cho cộng đồng .
Chương trình được tiếp nối với phần văn nghệ rất phong phú do Ông Nguyễõn hữu Dần làm MC và ban nhạc trẻ nỗi tiếng The Red Sun. Mở đầu là một màn họp ca, vui tươi "Ly Rượu Mừng" làm cho không khí trở nên sôi động. Kế đến Chị Minh Nguyệt ä rất truyền cảm với nhạc phẩm "Cho Người Em Nhỏ". Bác sĩ Bùi Cao Đẳng trầm buồn với "Bài Thánh ca Buồn", Kiềøu Nga dịu dàng với "Khúc nhạc thanh Xuân", Bạch Mai thánh thót với "Huyền thoại một chiều mưa"... Chương trình còn có một màn vũ dân tộc do các em trong ban Lạc Hồng trình diễn rất uyễn chuyễn, đẹp mắt, được khán giả nhiệt liệt tán thưởng. Màn biểu diễn Tai Chi và Vietnamese Kung Fu do nhóm Nga Sơn Phát Gia Quyền biểu diễn cũng rất ngoạn mục, lôi cuốn khán giả theo dỏi một cách thích thú.
Gần cuối chương trình Bà Nguyễn thế Sinh trình bày cùng đồng hương về việc trường học Mỹ treo cờ CSVN.
Buổi dạ tiệc gây quỹ của Cộng Đồng được chấm dứt vào lúc 11Pm giờ tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tuyên bố sẽ tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove vào tháng 11 năm 2024.
Trung tâm Atlantis Play Center thuộc Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức chương trình để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh (Easter). Chương trình ‘Eggs-Cavation’ sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 8 tháng Tư, 2023, từ 2:00 giờ trưa đến 5:00 giờ. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suites 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 24 Năm Thành Lập.
Buổi nói chuyện của Giáo sư Trần Gia Phụng chiều Chủ-nhật ngày 26/3/2023 tại Viện Việt-Học (Westminster, Quận Cam) về đề tài “Vận Động Ngoại Giao Trước Ngày 30-4-1975” đã truyền tới khán giả những xúc động, khi diễn giả nghẹn lời nói về khoảnh khắc lịch sử trước ngày miền Nam hoàn toàn sụp đổ. Trong khi nhiều người tự che giấu các cảm xúc khi sắp tròn 48 năm ngày đất nước hoàn toàn nhuộm đỏ, diễn giả Trần Gia Phụng có lúc nghẹn lời như sắp khóc, và khi nhà văn Trần Ngọc Ánh đứng lên góp ý kiến cũng không tự ngăn được nước mắt.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 3 năm 2023, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ giỗ chí sĩ Phan Châu Trinh lần thứ 97
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) đã tổ chức thành công bữa tiệc đại nhạc hội Kỷ Niệm 13 năm thành lập.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
AZCPOS - Order online directly to POS system
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.