Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Gây Quỹ Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, Maryland & Virginia

26/12/200200:00:00(Xem: 4029)
PHOTO: Văn nghệ trong buổi dạ tiệc gây quỹ.

( Tuyết Mai tường thuật)

Cộng đồng Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn , Maryland và Virginia đã tổ chức một dạ tiệc gây quỹ tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church , VA vào lúc 8:00Pm chiều ngày 22 tháng 12 năn 2002.
Mặc dầu trời vào Đông lạnh lẽo và buổi dạ tiệc được tổ chức vào chiều Chủ Nhật , nhưng có khoảng bốn trăm quan khách đến tham dự. Không khí buổi dạ tiệc rất vui tươi , tưng bừng cho thấy đồøng hương vùng HTD, VA va MD rất quan tâm hỗ trợ và tích cực tham gia các sinh hoạt cộng đồng.
Hiện diện trong buổi dạ tiệc này có Ông Nguyễn ngọc Kim, Phó Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Philadelphia , một phái đoàn Cộng đồng Washington DC, Quý vị Cao Niên và nhiều đại diện các hội đoàn trong vùng như TQLC, Gia Đình Mủ Đỏ, Không quân, Cảnh Sát Quốc Gia, Liên Minh Dân Chủ, Địa Phương Quân / Nghĩa Quân, Đồng Hương Quản Trị, Quốc Gia Hành Chánh, quý vị đại diện các cơ quan truyền thông báo chí...
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt, Bà Minh Nguyệt nhân danh Trưởng Ban Tổ Chức có vài lời chào mừng và cảm ơn quan khách đến dự buổi dạ tiệc. Bà cầu chúc mọi người một đêm vui tươi, một Giáng Sinh và một năm mới tràn đầy phước lộc.
Kế đến Ông Lý Văn Phước Chủ Tịch Cộng đồng trình bày các chương trình mà Cộng đồng dự định sẽ thực hiện trong nhiệm kỳ này.
Trong phần mở đầu, hướng về quê hương Việt nam, Ông nói, đêm nay giữa mùa Đông giá lạnh trên nước Mỹ, trong lúc đồng bào tỵ nạn đang tưng bừng hoan hỷ đón mừng Giáng Sinh và năm mới ,có ai chạnh lòng nghỉ đến quê hương"
Ông nói tiếp, Quê Mẹ đang bị kiềm kẹp bởi một bộ máy cai trị lỗi thời, tham nhũng, bóp nghẹt tự do, đàn áp tôn giáo và trói buôïc kinh tế, khiến cho đa số dân chúng , nhất là đồng bào ở thôn quê, vô cùng bần hàn cơ cực, còn đồi sống ở thành thị thì sa đọa, phù phiếm, giả tạo. Trên đất nước ta ngày nay, dưới lớp son màu mè do CS tô điểm, là những bộ mặt u sầu và những tiếng khóc thầm triền miên , khó mà tả xiết!
Ông Lý văn Phước nói về những "đòn phép " mà CS đang dùng để phá Cộng đồng VN như đưa ca nhạc sĩ văn nô đi hát dạo để ru ngủ đồng hương, chia rẽ Cộng Đồng. Hằng năm CSVN nhận "viện trợ" của người Việt tỵ nạn gởi về trên hai tỷ rưỡi Mỹ Kim, đón tiếp hơn 200 ngàn Việt Kiều về thăm nhà và bán ra hải ngoại đủ loại mặt hàng như CD, băng tuồng...nhằm mục đích làm suy yếu tiềm lực chống Cộng của người Việt Tỵ nạn.
Ông kêu gọi đồng hương hãy dấn thân tranh đấu, đừng vô tình tiếp tay nuôi dưỡng kẽ thù, kéo dài sự thống trị của Đãng CSVN, gây thêm khổ đau cho đồng bào trong nước.
Ngoài những đề nghị về chính trị, Ông Phước cũng cho biết niềm tin, ước vọng và sự dấn thân của những đại diện hội đoàn và cá nhân trong Hội đồng Đại Diện Cộng Đồng là phục vụ đồng hương về mặt an sinh xã hội và giúp đồng hương hội nhập vào nếp sống Mỹ mà vẫn giử truyền thống văn hóa dân tộc.


Trước khi dứt lời, Ông nhấn mạnh, mừng Giáng sinh , chúng ta hãy thắp lên một ngọn nến , nguyện cầu tất cả giử vững niềm tin và tích cực góp phần vào việc giải thể chế độ CS lạc hậu, hầu đáp ứng khát vọng của toàn dân trong nước.

Được biết Cộng Đồng VA và phụ cận vừa bầu Ban Quản trị và Ban chấp hành mới cách đây mấy tháng. Nhiệm kỳ của hội đồng này là hai năm, từ 2002 đến 2004.
Cộng Đồng rất cần ngân quỹ để thực hiện nhiều công tác về chính trị cũng như xã hội, nhưng Ban Tổ Chức không muốn dùng dạ tiệc gây quỹ này để vận động lạc quyên, kêu gọi quan khách đóng góp tiền bạc. Mặc dầu vậy cũng có rất nhiều đoàn thể, cá nhân tự nguyện đóng góp.
Trong dịp này Ông Lý văn Phước đã dành cho chúng tôi một cuộc phỏng vần ngắn về đường hướng hoạt động của Cộng Đồng trong nhiệm kỳ mới.
Ông nói trước đây Cộng Đồng dồn nhiều nổ lực vô lảnh vực chính trị, chống Cộng. Theo Ông chống Cộng là điều tất nhiên, Cộng đồng vẫn giử nguyên những hoạt động chính trị như đấùu tranh đòi Tự Do, Dân Chủ và Nhân quyền cho đồng bào trong nước. Tuy nhiên song song với vấn đề quan trọng này Cộng Đồng cũng sẽ quan tâm đến vấn đề phát triển an sinh, xã hội như tổ chức thanh niên, thể thao, văn nghệ truyền thống vv...
Trên mặt xã hội , hiện nay tại vùng VA đã có có một văn phòng mở cửa từ 10 giờ sáng đến 2 giờ trưa để phục vụ đồng hương với những dịch vụ như thị thực chử ký miển phí, tìm việc làm... trong tương lai sẽ có người giúp đồng hương giải đáp pháp luật. ..
Ở Wêashington DC có Ông Nguyễn văn Đoàn , ø ở quận Montgomary, Maryland có Ông Nguyễn văn Thái là những người có khả năng và thiện chí , hy vọng trong tương lai DC va MD cũng sẽ có văn phòng phục vụ đồng hương như ở VA.
Theo Ông Phước yếu tố quan trọng giúp sinh hoạt Cộng Đồng thành công không phải là cần có tài chính dồi dào, mà ở tinh thần phục vụ của đồng hương, làm sao cố tránh phe nhóm , bè phái, đố kỵ . Mọi người nên ý thức trách nhiệm và làm việc trong tinh thần họp tác, đoàn kết, hài hòa nhắm vào mục tiêu đem lại lợi ích chung cho cộng đồng .
Chương trình được tiếp nối với phần văn nghệ rất phong phú do Ông Nguyễõn hữu Dần làm MC và ban nhạc trẻ nỗi tiếng The Red Sun. Mở đầu là một màn họp ca, vui tươi "Ly Rượu Mừng" làm cho không khí trở nên sôi động. Kế đến Chị Minh Nguyệt ä rất truyền cảm với nhạc phẩm "Cho Người Em Nhỏ". Bác sĩ Bùi Cao Đẳng trầm buồn với "Bài Thánh ca Buồn", Kiềøu Nga dịu dàng với "Khúc nhạc thanh Xuân", Bạch Mai thánh thót với "Huyền thoại một chiều mưa"... Chương trình còn có một màn vũ dân tộc do các em trong ban Lạc Hồng trình diễn rất uyễn chuyễn, đẹp mắt, được khán giả nhiệt liệt tán thưởng. Màn biểu diễn Tai Chi và Vietnamese Kung Fu do nhóm Nga Sơn Phát Gia Quyền biểu diễn cũng rất ngoạn mục, lôi cuốn khán giả theo dỏi một cách thích thú.
Gần cuối chương trình Bà Nguyễn thế Sinh trình bày cùng đồng hương về việc trường học Mỹ treo cờ CSVN.
Buổi dạ tiệc gây quỹ của Cộng Đồng được chấm dứt vào lúc 11Pm giờ tối cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời chúc đầu năm của nhà báo/ doanh nhân Kiều Mỹ Duyên.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 23 tháng Giêng năm 2022, Cựu Tù Chính trị Suối Máu Họp Mặt Tất Niên Kể Chuyện Đấu Tranh Trong Tù CS.
Tại văn phòng Việt Báo, trong bộ áo dài truyền thống Việt, ông đã nói câu chúc tết bằng tiếng Việt sành sõi, đúng dấu thanh âm “Chúc Mừng Năm Mới”.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.