Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Báo Dailymail Của Anh Tiết Lộ: Kẻ Buôn Người Cấm Dân Kể Vụ Thân Nhân Ở Anh; 28 Gia Đình VN Nghi Có Thân Nhân Đã Chết

30/10/201900:54:00(Xem: 2730)

ANH-VIỆT NAM -- Các viên chức thẩm quyền VN đã gửi cho các nhà điều tra Anh Quốc tên của 14 người mà họ tin là đã chết trong thùng container để bắt đầu tiến trình xác định chính chức các nạn nhân, theo Báo Dailymail cho biết hôm 29 tháng 10.
Và trong cuộc trao đổi việc điều tra của Cảnh Sát Essex về cái chết của 39 người đã được chuyển tới chính quyền VN các tên của 4 người mà danh tánh của họ được tin là đã xác định.
Việc hoán đổi thông tin đã bắt đầu những gì cảnh sát tin rằng sẽ là một quá trình nhận dạng kéo dài có thể mất vài tuần.
Chính quyền Trung Quốc cũng đã yêu cầu Cảnh Sát Essex cung cấp thêm thông tin sau khi lúc đầu họ báo cáo các nạn nhân là từ TQ.
Tên của 9 nạn nhân sợ đã chết bởi các gia đình của họ là: Nguyen Huy Hung, 15 tuổi, Pham Tra My, 26, Hung Nguyen, 33, Anna Bui Thi Nhung, 19, Nguyen Dinh Tu, 26, Le Van Ha, 30, Vo Ngoc Nam, 28, Joseph Nguyen Dinh Luong, 20, và Hoang Van Tiep, 18. Với thêm 5 người được nói là đã được xác định bởi công an Hà Nội.
Các viên chức tại Hà Nội cho biết hôm Thứ Ba rằng 28 gia đình Việt Nam từ 2 tỉnh miền trung đã lo sợ thân nhân của họ nằm trong số các nạn nhân đã chết trong thùng container đông đá đã đi từ hải cảng ở Bỉ tới Zeebrugge.
Các nguồn tin của chính phủ cho biết rằng 18 trong số những người đã báo cáo mất tích đến từ tỉnh Nghệ An trong khi 10 người khác thì đến từ tỉnh Hà Tĩnh, 2 tỉnh nghèo này cách nhau chưa tới 50 dặm.


Mỗi gia đình nói với chính quyền rằng những người thân yêu của họ đã liên lạc cho đến ngày 21 tháng 10 khi họ cố gắng vào Anh bất hợp pháp với sự hỗ trợ của những người buôn lậu.
Một đường dây nóng điện thoại đã được thiết lập để các gia đình báo cáo người mất tích và tại thủ đô Annh Quốc đại sứ Gareth Ward đã tổ chức các cuộc họp với các quan chức Việt Nam để thảo luận về việc hợp tác xác định danh tính nạn nhân.
Một phát ngôn viên của chính quyền VN nói rằng tên của 14 người đã được gửi tới Anh Quốc qua Tòa Đại Sứ Anh tại Hà Nội.
Cái chết của rất nhiều người dân Việt Nam đã gây ra sự bối rối cho Chính phủ và các phương tiện truyền thông địa phương đã hạ thấp  thảm kịch trong các báo cáo tin tức của họ.
Truyền thông nước ngoài được lệnh rời khỏi nhà của một số nạn nhân và gia đình nói không trả lời câu hỏi.
Bộ Công An cho biết họ đang điều tra sự liên quan có thể có của các cá nhân hoặc nhóm người giúp đỡ người Việt Nam di cư bất hợp pháp.
Và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra lệnh điều tra nạn buôn người Việt Nam.
Báo chí đã không được nói chuyện với gia đình của một nạn nhân bị nghi ngờ ở Việt Nam.
Sau khi muốn thảo luận về vụ mất tích con của họ, gia đình được lệnh giữ im lặng bởi những người đàn ông hộ tống một phóng viên ra khỏi nhà - và người dân địa phương tin rằng họ có thể có liên quan đến những kẻ buôn lậu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các đợt phong tỏa vì đại dịch vi khuẩn corona trong thời gian qua đã làm cho nền kinh tế Việt Nam khủng hoảng mà kết quả là “ngân sách nhà nước gần như không còn đồng nào,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) trích thuật lời của Bộ Trưởng Tài Chính Việt Nam Hồ Đức Phớc cho biết trong bản tin hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021.
Ở Việt Nam bất cứ ai lên tiếng chỉ trích những sai lầm của cán bộ và chính quyền CSVN đều bị đội ngũ công an bịt miệng bằng cách bắt, truy tố và bỏ tù vì tội “chống nhà nước” mà cụ thể mới đây nhất là trường hợp Facebooker Nguyễn Duy Linh đã bị bắt tại Bến Tre hôm 14 tháng 9 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021.
Lại có thêm một Facebooker, bà Lê Thị Kim Phi, tại tỉnh An Giang, Miền Nam Việt Nam, bị bắt và truy tố về tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chinh quyền,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 10 tháng 9 năm 2021.
Hơn 1,300 người tại quận Thanh Xuân ở Hà Nội đã được đưa đi cách ly là nơi trở thành ổ dịch lớn nhất tại thành phố này, với 388 người bị nhiễm Covid-19 kể từ ngày 23 tháng 8 tới nay, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 2 tháng 9 năm 2021.
Chính quyền CSVN sẽ thả hơn 3,000 tù nhân vào dịp lễ ngày 2 tháng 9 năm nay mà trong đó gồm 21 người ngoại quốc phần nhiều là người TQ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 31 tháng 8 năm 2021.
Trước khi Phó Tổng Thống Mỹ Kamala Harris đến VN, chính quyền CSVN đã thả 2 tù nhân Mỹ gốc Việt, sau khi PTT Harris đi chưa lâu thì chính quyền CSVN lại bắt thêm một Facebooker là Bùi Văn Thuận hôm 30 tháng 8 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Hai.
Hai người Mỹ gốc Việt là Angel Phan và James Hân Nguyễn bị CSVN bỏ tù tại VN đã được trả tự do trong dịp Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris công du tại VN, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm 27 tháng 8 năm 2021.
Ảnh hưởng của đại dịch vi khuẩn corona đã được nhìn thấy rõ tại Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2021, với 79,673 cơ sở kinh doanh đã phải đóng cửa vì không chịu nổi tình hình phong tỏa làm kinh tế giảm sút thê thảm, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 26 tháng 8 năm 2021.
Dù có đề cập đến nhân quyền trong ngày cuối của chuyến công du tại Việt Nam, trong cuộc gặp mặt hôm 26 tháng 8 giữa Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris và xã hội dân sự tại VN lại không thấy giới bất đồng chính kiến và các nhà hoạt động đấu tranh cho dân chủ nhân quyền tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 26 tháng 8 năm 2021.
Ông Ngô Công Trứ, 33 tuổi, đã bị tòa án tỉnh Phú Yên kết án tù 10 năm vì tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 25 tháng 8 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.