Hôm nay,  

Hang Động Ngài Mục Kiền Liên và Xá Lợi Phất

29/10/201900:00:00(Xem: 2055)

Hang Dong Ngai Xa Loi Phat va Muc Kien Lien
Tháng 3, tiết trời thành Vương Xá nóng khắc nghiệt. Thỉnh thoảng một luồng gió thổi vào mặt nóng hổi. Khách hành hương bước đi quanh co giữa đám rừng phong lá vàng quanh sườn núi Linh Thứu. Trên đường đi, có lúc gặp đám đông, mọi người âm thầm thiền hành. Môt vài cụ già chống gậy chậm rải đi trước, theo sau là đám trẻ cùng bầu đoàn thê nhi, mấy em nhỏ tung tăng vui sướng được dịp leo núi. Có người được ngồi võng khiêng đi. Trên đường đi có nhiều đoàn thể từ nhiều nơi trên thế giới đến, họ đi theo hàng ngũ, áo mão chỉnh tề theo nguồn gốc vừa đi vừa đọc kinh khiến cho cánh rừng yên tịnh trở nên náo nhiệt. Dọc đường du khách bắt gặp mấy chú khỉ trèo lên cây trốn nắng, mắt lim dim ngủ gục. Một vài nhóm nhỏ du khách tựa lưng bên cầu Linh Sơn Kiều nghỉ chân, bất ngờ một con kỳ đà nhanh chân băng qua đường, khiến mấy em nhỏ động lòng rượt theo la ó vang động cánh rừng. Người ta nói ngày xưa, đức Phật lên thành Vương Xá thuyết pháp, Ngài đi với tăng đoàn cả nghìn người lên núi an trú suốt thời gian đức Phật thuyết giảng tại đây. Cùng đi với Ngài gồm có các vị Đại Tỳ Kheo. Theo bản tin của sở khảo cổ Ấn Độ, cho thấy một trong những chứng tích còn lưu lại cho thấy Ngài Huyền Trang, một cao tăng Phật giáo Trung Hoa hành hương đến đây hồi Thế Kỷ thứ 7 tây lịch. Ông ghi nhận địa điểm của một tu viện bị tàn phá và cái hang động mà ngày xưa Ngài Mục Kiền Liên và Ngài Xá Lợi Phật an trú suốt thời gian đức Phật thuyết giảng tại thành Vương Xá. (Đường Bình)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một người phụ nữ đang trang trí cây Nô En tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga chuẩn bị đón mừng mùa lễ cuối năm đang tới.(Photo AFP/Getty Images)
Công ty Toys “R” Us đánh dấu sự trở lại chiến thắng của họ đối với Hoa Kỳ hôm Thứ Tư qua việc khai trương cửa tiệm mới đầu tiên tại Paramus, tiểu bang New Jersey.
Tổng giám đốc công ty xe điện Tesla Elon Muskh nói rằng công ty của ông đã nhận được 50,000 đơn đặt hàng kể từ cuối tuần rồi.
Hãng xe Fiat Chrysler đang thu hồi hơn 110,000 chiếc xe van tại Bắc Mỹ bởi vì máy quạt làm lạnh có thể phát nóng và gây cháy.
Đức Giáo Hoàng Francis hôn em bé từ Popemobile khi ngài đi trên xe vònh quanh Nhà Vòm Tokyo trước khi thực hiện Thánh Lễ Công Cộng vào ngày thứ ba của chuyến tông du của ngài đến Nhật Bản, hôm 25 tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngành chuyên chở bằng xe tải đang gặp thách thức trong năm 2019 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe tải ở Mỹ.
Tiệm McDonald’s đồng ý trả 26 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm với những đầu bếp và nhân viên tính tiền tại California là những người cáo buộc công ty đã không trả đúng tiền cho công việc và chi tiêu của họ.
Công ty EBay đang bán các doanh nghiệp bán vé StubHub của họ cho Viagogo, là đối thủ tại Châu Âu, trong một thương lượng trị giá 4 tỉ đô la. 2 công ty đã tuyên bố vụ buôn bán này hôm Thứ Hai.
Các học sinh thu gom nhựa phế thải theo các chương trình giáo dục mẫu giáo Junjung Birru tại tỉnh Palembang, Nam Dương hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã chi gần 100,000 đô la để in cuốn sách của con trai TT Trump là Donald Trump Jr., có tên “Triggered,” cho điều mà phát ngôn viên Mike Reed của RNC gọi là “tặng vật lưu niệm,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.