Hôm nay,  

Đại Tổ Hợp Tài Trợ Y Tế Ncfa Phá Sản

24/11/200200:00:00(Xem: 4550)
3 tỷ đô trái phiếu loại AAA rụng như sung. Cả trăm công ty chăm sóc sức khoẻ có cơ xập tiệm theo.
Trong một vụ tai tiếng liên quan đến chăm sóc sức khỏe, tổ hợp National Century Financial Enterprises (NCFE), tổng công ty tài trợ dịch vụ y tế lớn nhất nước, mới đây đã nộp đơn khai phá sản, và xin tòa bảo vệ theo luật. Tổ hợp này đã phải làm vậy sau khi mức khả tín về khả năng trả nợ bị xuống cấp và văn phòng bị nhân viên FBI bố ráp.
Ít nhất 100 công ty chăm sóc sức khỏe - xưa nay vẫn lệ thuộc vào các khoản trả tiền của National Century đến hàng trăm triệu mỹ kim - không biết National Century có thanh toán nỗi các phí tổn của họ không. Một số các công ty này đang có nguy cơ phải chịu chung số phận với National Century, hay phải đóng cửa và bán tài sản để trả nợ.
Đơn của National Century nộp tòa U.S. Bankruptcy Court ở Ohio, theo Chương 11 Luật Phá Sản, khai rằng họ nợ 50 triệu mỹ kim, và tích sản là 100 triệu.
Nhân viên cơ quan điều tra liên bang FBI đã bố ráp trụ sở chính của National Century ở Dublin, Ohio, tịch thu nhiều thùng hồ sơ và ổ cứng máy đìện toán. Chưa giới chức FBI nào có lời bình luận, nên mục tiêu chính của cuộc điều tra chưa được rõ.
Ông Jay Eisbruck, phó chủ tịch tổ chức đầu tư Woody's Investors Service, cho biết: National Century đã xử dụng bất chánh hơn 300 triệu mỹ kim trong quỹ dự trữ dùng để bảo chứng số trái phiếu do họ phát hành trị giá 3 tỷ mỹ kim. Từ cuối tháng 10, tổ chức Woody's đã hạ cấp trái phiếu đó từ hạng cao AAA xuống hạng bất khả tín.
National Century đang hoàn toàn hợp tác với FBI trong cuộc điều tra, theo lời ông David Coles, quyền giám đốc và là một chuyên gia xoay trở tình thế, được biệt phái từ công ty chuyên giải quyết khủng hoảng về quản trị Alvarez và Marsal ở Nữu Ước.

National Century đài thọ các công ty cung cấp dịch vụ y tế và bệnh viện, bằng cách trả tiền mặt - với giá hạ - các phiếu tính chi phí cho những y vụ được bảo hiểm, rồi tổng hợp số phiếu tính chi phí này thành trái phiếu bán cho giới đầu tư. Giới này được hưởng tiền lời khi các phiếu tính chi phí được thanh toán.
Trong mấy tuần vừa qua, National Century bắt đầu không trả tiền cho các công ty cung cấp dịch vụ y tế, khiến một số không thể trả lương cho nhân viên. Những người giữ trái phiếu, và các tổ chức xếp hạng mức khả tín, đâm ra thằc mắc về thất thoát trong quỹ dự trữ của National Century. Giám đốc - và nhà sáng lập - Lance Poulsen bị buộc phải từ chức.
Cho tới nay, hai trong số công ty nhận tiền của National Century, và có liên hệ mật thiết với ông Poulsen, đã phải khai phá sản. Đó là công ty PhyAmerica ở Durham, N.C., và Med Diversified's Tender Loving Care Health Care Services ở Andover, Mass..
Med Diversified, cung cấp dịch vụ chăm sóc ngoài bệnh viện cho 30.000 bệnh nhân trên toàn quốc, đang bị National Century thiếu nợ 15 triệu mỹ kim. Phát ngôn viên Angeline Cook của công ty này đã tiết lộ như vậy và nói tiếp: nếu Med Diversified's không kiếm ra được nguồn tài trợ mới trong vài tuần tới, sẽ có thể gặp nguy cơ bị thanh lý tài sản. Nhưng, bà nhấn mạnh, cho tới nay, việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân chưa bị phương hại.
Eugene Dauchert, luật sư tham vấn của công ty PhyAmerica, cho biết: công ty này đang thương lượng với hai công ty tài trợ lớn để kiếm 200 triệu mỹ kim nhằm tiếp tục hoạt động trong mấy tháng tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.