Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

BÉ VIẾT VĂN VIỆT/ BÀI DỰ THI SỐ 1075 Dì Của Em

26/10/201900:00:00(Xem: 2437)
10.27.19TN BE VIET VAN VIET Kevin
Kevin Trần (bên trái)

 

Em có một bà dì, không ở trong nhà, nhưng hay đến nhà em. Dì em tên là Hân mà ai đến nhà mẹ em cũng nói dì là em gái của mẹ.

Em thấy dì Hân rất giống mẹ em, nhất là khi dì cười. Dì em thấy có vẻ trẻ hơn mẹ em, dù mẹ em cũng trẻ. Dì không có một cái nhà riêng và có mấy đứa con như mẹ em, vì dì còn ở với bà ngoại. Nhưng em thấy khi đi đâu hay đến nhà em, dì đi với một người mà dì nói là bạn của dì. Người này đàn ông, còn nhỏ hơn ba em mà tính tình rất vui, hay nói đùa và chọc mọi người cười.

Người bạn của dì cũng tử tế. Nhiều lần ba mẹ em bận thì tới chở tuị em đi học hay đón từ trường về. Mỗi lần như vậy, hay ghé lại tiệm kem mua kem và bánh cho chúng em ăn.

Còn dì của em thì dễ thương lắm. Hàng tuần dẫn chúng em đi ăn hay đi ra biển chơi trong những ngày hè. Mùa đông thì dì không dẫn đi chơi biển nhưng hay mua quà bánh cho chúng em. Dì em nấu các món ăn cũng ngon như mẹ em nên em rất thích ăn đồ của dì nấu.

Mà dì em, vì ở gần bà ngoại của em nên phải trông nom bà ngoại nhiều hơn mẹ của em. Dì hay chở bà ngoại em đi chợ, hay chở đi chùa. Đôi khi có bạn của dì cùng đi thì chở bằng cái xe to để có đủ chỗ cho tụi em đi theo bà ngoại. Những ngày đó chúng em cùng được đi ăn nhà hàng với bà ngoại vui lắm.

Dì em cũng giỏi về môn toán nên kèm thêm cho chúng em ở nhà. Dì em cũng thay mẹ em đến săn sóc, chăm cho tụi em ăn uống. Chúng em thấy dì em cũng như mẹ của chúng em, và chúng em yêu thương dì cũng như mẹ.

Khi em lớn lên, em sẽ săn sóc dì của em cũng như mẹ của em. Và lúc này còn nhỏ, em nghe lời đi, ngoan ngoãn, chăm học để cho dì vui, vì em đâu có tiền để mua quà tặng dì.

Kevin Trần

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.