Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg Tưởng Niệm Và Vinh Danh 81 Chiến Sĩ Nhảy Dù Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

25/10/201900:00:00(Xem: 2817)
TNS California Tom Umberg
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg

 

Orange County, CA – Vào ngày thứ Bảy, 26 tháng 10 năm 2019, cựu Thượng Nghị Sĩ Jim Webb, tổ chức Lost Soldiers Foundation và Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam Cộng Hòa cùng nhau trang trọng tổ chức buổi lễ vinh danh và an táng hài cốt 81 Chiến sĩ Nhảy Dù Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tại Little Saigon, Quận Cam, tiểu bang California. Nhân dịp này, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã đệ trình và thông qua Quốc Hội California bản Nghị Quyết Vinh Danh những Anh Hùng Mũ Đỏ này với nội dung tóm tắt như sau:

“…Vào ngày 13 tháng 9 năm 2019, sau nhiều tháng năm đàm phán ngoại giao và thực hiện các thủ tục pháp lý đầy phức tạp và thử thách, cựu Thượng Nghị Sĩ Jim Webb và tổ chức The Lost Soldiers Foundation đã đưa được hài cốt của 81 chiến sĩ Nhảy Dù Quân lực Việt Nam Cộng Hoà từ Hawai đến California. Và ngày 26 tháng 10, sau hơn 54 năm trời lưu lạc không gia đình, không tổ quốc, hài cốt của những Thiên Thần Mũ Đỏ này sẽ được vinh danh và an táng với đầy đủ lễ nghi quân cách.

…Buổi lễ sẽ không chỉ tưởng niệm sự hy sinh của 81 Chiến sĩ thuộc binh chủng Nhảy Dù, Quân lực Việt Nam Cộng Hoà đã nằm xuống từ 54 năm trước, mà còn để vinh danh hàng ngàn chiến sĩ khác đã hy sinh mạng sống để phục vụ đất nước cũng như hàng triệu người Mỹ gốc Việt đã cùng đóng góp cho sự vững mạnh và phát triển của xã hội Hoa Kỳ ngày nay…”

Bày tỏ suy nghĩ về sự kiện trọng đại này, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg nói:”81 Chiến sĩ Nhảy Dù Quân lực Việt Nam Cộng Hoà này đã cùng sát cánh với những quân nhân Hoa Kỳ trong cuộc chiến đấu cho tự do, dân chủ. Có thể không thể lưu giữ tên tuổi, nhưng sự hy sinh của họ sẽ không bao giờ bị lãng quên. Tất cả chúng ta luôn giữ gìn một niềm tin và trân trọng cao nhất cho những ai đã sát cánh với chúng ta trong những thời kỳ khó khăn nhất của lịch sử.”

Ông gửi lời cám ơn chân thành và sâu đậm để cựu Thượng Nghị Sĩ Jim Webb, tổ chức The Lost Soldiers Foundation và Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam-The Family of the Vietnamese Red Berets tổ chức buổi lễ truy điệu, vinh danh và an táng hài cốt của 81 Thiên Thần Mũ Đỏ một cách trang trọng và đầy ý nghĩa lịch sử.

 

Thượng Nghị sĩ Tiểu bang, Đại tá (ret.) Tom Umberg đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster. Thượng nghị sĩ Tom Umberg là một Đại tá đã về hưu thuộc Lục quân Hoa Kỳ, cựu công tố viên liên bang, và chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, Chuẩn tướng (ret.) Robin Umberg cư ngụ tại Orange County

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.