Hôm nay,  

Ban Tù Ca Xuân Điềm và Nhóm Truyền Thông Thân Hữu Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm 1 Năm Ngày Mất Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân

25/10/201900:00:00(Xem: 3730)
TUONG NIEM BUI BINH BAN (1)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (10)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (3)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (4)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (5)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (7)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (8)
Hình trong lễ tưởng niệm

 

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật ngày 20 tháng 10 năm 2019, Ban Tù Ca Xuân Điềm và nhóm truyền thông thân hữu gồm có các phóng viên: Nguyễn Thanh Huy, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Viết Hưng, Phan Đại Nam, Ngọc Ân, Đoàn Hùng… đã tổ chức buổi Tưởng niệm một năm ngày qua đời của Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Giám Đốc Đài truyền Hình Free Vietnam.net.

Tham dự lễ tưởng niệm có Bà Bác Sĩ Nha Khoa Nguyễn Ngọc Thanh là phu nhân của Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân cùng các con, các cháu và thân quyến, ngoài ra còn có quý vị nhân sĩ, quý niên trưởng và những người đã một thời sinh hoạt trong cộng đồng, trong công cuộc đấu tranh với cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều hợp chương trình MC. Ngọc Đăng.

Phần chiếu slishow về những hình ảnh sinh hoạt của Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân do Kỹ Sư Phạm Luyến thực hiện.

Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Nhạc Sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca thực hiện.

Tiếp theo, Nhạc Sĩ Xuân Điềm, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý niên trưởng, quý quan khách cùng đồng hương thân hữu, cảm ơn Bà Bác Sĩ Nha Khoa Nguyễn Ngọc Thanh là phu nhân của Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân cùng các con, các cháu và thân quyến, các cơ quan truyền thông. Sau đó ông cho biết lý do buổi lễ tưởng niệm, ông nói: “Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân là một người đã đóng góp nhiều công sức vào việc xây dựng cộng đồng, nhất là trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam…”

Sau đó Phóng Viên Phan Đại Nam, thành viên ban tổ chức lên tóm lược tiểu sử cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Pháp Danh Quảng Trí Thiện;

-Nguyên Giám Đốc sáng lập và điều hành Đài Truyền Hình Người Việt Quốc Gia Fre Viet Nam. Net (2002-2018).

-Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt  Quốc Gia Hải Ngoại (1996-2018)

-Nguyên cố vấn Viện Việt Học,

-Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California (1994-1998),

-Cựu Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bưởi, Chu Văn An,

-Kỹ Sư Nông Lâm Súc Khóa 1,

-Cao Học Quốc Gia Hành Chánh (CH4),

-Cựu Giảng Viên Trường Cao Đẳng Nông Lâm Súc Sài Gòn (trước 1975)

-Cựu chuyên viên Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa,

-Cựu Giám Đốc Nha Nông Cơ, Bộ Canh Nông Việt Nam Cộng Hòa…

Sau phần tóm lược tiểu sử, các thành viên trong ban tổ chức và gia đình cố kỹ sư Bùi Bỉnh Bân lên trước bàn thờ có di ảnh của ông để làm lễ tưởng niệm, tiếp theo quý niên trưởng, quý quan khách và đồng hương lần lượt lên đốt nhang để tưởng nhớ đến một người đã cống hiến công sức cho công cuộc đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ.

Xen lẫn chương trình, Ban Tù Ca Xuân Điềm lên trình bày những nhạc phẩm đấu tranh và những nhạc phẩm mà lúc còn sinh tiến Anh Bùi Bỉnh Bân ưa thích.

Tiếp tục chương trình là phần phát biểu của một số quan khách và thân hữu, vì thời gian không cho phép nên ban tổ chức chỉ dành cho mỗi người 3 phút.

Mở đầu Phóng viên Thanh Phong Báo Viễn Đông lên kể về kỷ niệm, ông chỉ vào tấm hình có 5 người anh em kết nghĩa trong đó có: “Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Nhạc Sĩ Xuân Điềm, Phóng Viên Nguyễn Thanh Huy, Phóng Viên Nguyễn Thanh Phong và Phóng Viên Phan Đại Nam, ông nhắc lại buổi trưa trước khi Anh Bân bị té ngã tại nhà Anh đã gọi Thanh Phong, Thanh Huy, Phan Đại Nam đi ăn trưa, nhưng rất tiếc lúc đó cả ba chúng tôi đều từ chối vì bận công việc, chính vì lẽ đó mà cho đến hôm nay cả 3 người đều cảm thấy trong lòng có một điều gì đó không được vui đối với anh, nhân ngày lễ tưởng niệm một năm hôm nay xin gởi đến anh một lời xin lỗi, Nguyện cầu Hương Linh anh sớm về cõi tịnh.”

Trong lời phát biểu, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống đã ca ngợi tinh thần dấn thân không mệt mõi trong công cuộc đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ và nhất là việc xây dựng cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

Tiếp theo Đốc Sự Nguyễn Công Lượng đã một thời làm Phó Chủ Tịch Cộng Đồng với Anh Bùi Bỉnh Bân lên có đôi lời tâm tình cùng hương linh anh Bùi Bỉnh Bân, Ông Lượng đã ca ngợi những đóng góp công sức và sự hy sinh của cố KS. Bùi Bỉnh Bân cho việc xây dựng cộng đồng, sau đó ông đọc bài thơ khá dài để kính tặng hương linh anh Bùi Bỉnh Bân trong đó có đoạn: “ Rất bàng hoàng nghe tin anh mất / Mới ngày nào trò chuyện cùng nhau / Ta đem thế sự luận bàn / Bước đường tranh đấu hãy còn gian truân / Tiếc thương anh khóc không thành tiếng / Lệ khô rồi sau cuộc tang thương / Chúng ta lũ mất quê hương / Nơi nầy đất khách gởi xương sá gì / Hờn vong quốc vẫn nung nấu chí / Bóng quê hương giữ mãi trong tim / Dù cho vật nỗi sao chìm /Vẫn mơ ngày hội Long Vân trở về…

Sau đó đôi lời phát biểu cảm nghĩ của các ông Hồ Anh Tuấn, một người đã từng sinh hoạt chung với cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Tổng Thư Ký cộng đồng thời cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân làm Chủ Tịch, Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, một người đã từng sinh hoạt chung với cố Kỹ Sư Bùi Bĩnh Bân, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Tất cả những người nầy đều bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân một người đã hy sinh thời gian, công sức cho việc xây dựng cộng đồng, nhất là trong công cuộc đấu tranh, ông đã không ngần ngại mở đài truyền hình Free Viet Nam. Net để nói lên sự thật trong tinh thần đấu tranh và xây dựng cộng đồng.

Sau đó Nghệ Sĩ Bích Thuận lên diễn ngâm bài thơ chị vừa mới sáng tác với tựa đề “Mất Anh Rồi” với những lời thơ thương tiếc một người anh một đời dấn thân vì quê hương đất nước, lời thơ thật cảm động để tưởng nhớ đến Anh.

Vì thời gian có hạn nên một số thân hữu muốn phát biểu như :Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên và một số quý vị đại diện hội đoàn, đoàn thể không có thì giờ nên ban tổ chức xin lỗi quý vị.

Sau đó là lời cảm tạ của Bà Bác Sĩ Nha Khoa Nguyễn Ngọc Thanh, phu nhân của Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân lên cảm ơn ban tổ chức, cảm ơn quý quan khách và đồng hương thân hữu đã tổ chức và tham dự buổi lễ tưởng niệm hôm nay, bà cầu chúc cho mọi người luôn luôn an lạc.

Chượng trình văn nghệ tưởng niệm tiếp tục với những bản nhạc đấu tranh, rong đó có bản “Tưởng Niệm” của Cố Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiệng.

Cuối cùng Phóng viên Nguyễn Thanh Huy, thay mặt ban tổ chức lên chân thành cảm ơn quý niên trưởng, quý vị đại diên cộng đồng, hội đoàn và đồng hương đã hưởng ứng lời mời của ban tổ chức đến tham dự buổi lễ tưởng niệm trong một buổi chiều bận rộn với nhiều sinh hoạt tại Nam California.

Nguyện càu hương linh Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân linh thiêng phù hộ cho cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản hải ngoại đoàn kết cùng một lòng để tiếp tục con đường đấu tranh mà trước đây Anh đã dấn thân tranh đấu.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.