Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tù Ca Xuân Điềm và Nhóm Truyền Thông Thân Hữu Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm 1 Năm Ngày Mất Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân

25/10/201900:00:00(Xem: 1201)
TUONG NIEM BUI BINH BAN (1)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (10)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (3)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (4)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (5)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (7)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (8)
Hình trong lễ tưởng niệm

 

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật ngày 20 tháng 10 năm 2019, Ban Tù Ca Xuân Điềm và nhóm truyền thông thân hữu gồm có các phóng viên: Nguyễn Thanh Huy, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Viết Hưng, Phan Đại Nam, Ngọc Ân, Đoàn Hùng… đã tổ chức buổi Tưởng niệm một năm ngày qua đời của Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Giám Đốc Đài truyền Hình Free Vietnam.net.

Tham dự lễ tưởng niệm có Bà Bác Sĩ Nha Khoa Nguyễn Ngọc Thanh là phu nhân của Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân cùng các con, các cháu và thân quyến, ngoài ra còn có quý vị nhân sĩ, quý niên trưởng và những người đã một thời sinh hoạt trong cộng đồng, trong công cuộc đấu tranh với cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều hợp chương trình MC. Ngọc Đăng.

Phần chiếu slishow về những hình ảnh sinh hoạt của Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân do Kỹ Sư Phạm Luyến thực hiện.

Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Nhạc Sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca thực hiện.

Tiếp theo, Nhạc Sĩ Xuân Điềm, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý niên trưởng, quý quan khách cùng đồng hương thân hữu, cảm ơn Bà Bác Sĩ Nha Khoa Nguyễn Ngọc Thanh là phu nhân của Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân cùng các con, các cháu và thân quyến, các cơ quan truyền thông. Sau đó ông cho biết lý do buổi lễ tưởng niệm, ông nói: “Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân là một người đã đóng góp nhiều công sức vào việc xây dựng cộng đồng, nhất là trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam…”

Sau đó Phóng Viên Phan Đại Nam, thành viên ban tổ chức lên tóm lược tiểu sử cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Pháp Danh Quảng Trí Thiện;

-Nguyên Giám Đốc sáng lập và điều hành Đài Truyền Hình Người Việt Quốc Gia Fre Viet Nam. Net (2002-2018).

-Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt  Quốc Gia Hải Ngoại (1996-2018)

-Nguyên cố vấn Viện Việt Học,

-Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California (1994-1998),

-Cựu Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bưởi, Chu Văn An,

-Kỹ Sư Nông Lâm Súc Khóa 1,

-Cao Học Quốc Gia Hành Chánh (CH4),

-Cựu Giảng Viên Trường Cao Đẳng Nông Lâm Súc Sài Gòn (trước 1975)

-Cựu chuyên viên Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa,

-Cựu Giám Đốc Nha Nông Cơ, Bộ Canh Nông Việt Nam Cộng Hòa…

Sau phần tóm lược tiểu sử, các thành viên trong ban tổ chức và gia đình cố kỹ sư Bùi Bỉnh Bân lên trước bàn thờ có di ảnh của ông để làm lễ tưởng niệm, tiếp theo quý niên trưởng, quý quan khách và đồng hương lần lượt lên đốt nhang để tưởng nhớ đến một người đã cống hiến công sức cho công cuộc đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ.

Xen lẫn chương trình, Ban Tù Ca Xuân Điềm lên trình bày những nhạc phẩm đấu tranh và những nhạc phẩm mà lúc còn sinh tiến Anh Bùi Bỉnh Bân ưa thích.

Tiếp tục chương trình là phần phát biểu của một số quan khách và thân hữu, vì thời gian không cho phép nên ban tổ chức chỉ dành cho mỗi người 3 phút.

Mở đầu Phóng viên Thanh Phong Báo Viễn Đông lên kể về kỷ niệm, ông chỉ vào tấm hình có 5 người anh em kết nghĩa trong đó có: “Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Nhạc Sĩ Xuân Điềm, Phóng Viên Nguyễn Thanh Huy, Phóng Viên Nguyễn Thanh Phong và Phóng Viên Phan Đại Nam, ông nhắc lại buổi trưa trước khi Anh Bân bị té ngã tại nhà Anh đã gọi Thanh Phong, Thanh Huy, Phan Đại Nam đi ăn trưa, nhưng rất tiếc lúc đó cả ba chúng tôi đều từ chối vì bận công việc, chính vì lẽ đó mà cho đến hôm nay cả 3 người đều cảm thấy trong lòng có một điều gì đó không được vui đối với anh, nhân ngày lễ tưởng niệm một năm hôm nay xin gởi đến anh một lời xin lỗi, Nguyện cầu Hương Linh anh sớm về cõi tịnh.”

Trong lời phát biểu, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống đã ca ngợi tinh thần dấn thân không mệt mõi trong công cuộc đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ và nhất là việc xây dựng cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

Tiếp theo Đốc Sự Nguyễn Công Lượng đã một thời làm Phó Chủ Tịch Cộng Đồng với Anh Bùi Bỉnh Bân lên có đôi lời tâm tình cùng hương linh anh Bùi Bỉnh Bân, Ông Lượng đã ca ngợi những đóng góp công sức và sự hy sinh của cố KS. Bùi Bỉnh Bân cho việc xây dựng cộng đồng, sau đó ông đọc bài thơ khá dài để kính tặng hương linh anh Bùi Bỉnh Bân trong đó có đoạn: “ Rất bàng hoàng nghe tin anh mất / Mới ngày nào trò chuyện cùng nhau / Ta đem thế sự luận bàn / Bước đường tranh đấu hãy còn gian truân / Tiếc thương anh khóc không thành tiếng / Lệ khô rồi sau cuộc tang thương / Chúng ta lũ mất quê hương / Nơi nầy đất khách gởi xương sá gì / Hờn vong quốc vẫn nung nấu chí / Bóng quê hương giữ mãi trong tim / Dù cho vật nỗi sao chìm /Vẫn mơ ngày hội Long Vân trở về…

Sau đó đôi lời phát biểu cảm nghĩ của các ông Hồ Anh Tuấn, một người đã từng sinh hoạt chung với cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Tổng Thư Ký cộng đồng thời cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân làm Chủ Tịch, Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, một người đã từng sinh hoạt chung với cố Kỹ Sư Bùi Bĩnh Bân, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Tất cả những người nầy đều bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân một người đã hy sinh thời gian, công sức cho việc xây dựng cộng đồng, nhất là trong công cuộc đấu tranh, ông đã không ngần ngại mở đài truyền hình Free Viet Nam. Net để nói lên sự thật trong tinh thần đấu tranh và xây dựng cộng đồng.

Sau đó Nghệ Sĩ Bích Thuận lên diễn ngâm bài thơ chị vừa mới sáng tác với tựa đề “Mất Anh Rồi” với những lời thơ thương tiếc một người anh một đời dấn thân vì quê hương đất nước, lời thơ thật cảm động để tưởng nhớ đến Anh.

Vì thời gian có hạn nên một số thân hữu muốn phát biểu như :Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên và một số quý vị đại diện hội đoàn, đoàn thể không có thì giờ nên ban tổ chức xin lỗi quý vị.

Sau đó là lời cảm tạ của Bà Bác Sĩ Nha Khoa Nguyễn Ngọc Thanh, phu nhân của Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân lên cảm ơn ban tổ chức, cảm ơn quý quan khách và đồng hương thân hữu đã tổ chức và tham dự buổi lễ tưởng niệm hôm nay, bà cầu chúc cho mọi người luôn luôn an lạc.

Chượng trình văn nghệ tưởng niệm tiếp tục với những bản nhạc đấu tranh, rong đó có bản “Tưởng Niệm” của Cố Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiệng.

Cuối cùng Phóng viên Nguyễn Thanh Huy, thay mặt ban tổ chức lên chân thành cảm ơn quý niên trưởng, quý vị đại diên cộng đồng, hội đoàn và đồng hương đã hưởng ứng lời mời của ban tổ chức đến tham dự buổi lễ tưởng niệm trong một buổi chiều bận rộn với nhiều sinh hoạt tại Nam California.

Nguyện càu hương linh Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân linh thiêng phù hộ cho cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản hải ngoại đoàn kết cùng một lòng để tiếp tục con đường đấu tranh mà trước đây Anh đã dấn thân tranh đấu.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.