Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tù Ca Xuân Điềm và Nhóm Truyền Thông Thân Hữu Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm 1 Năm Ngày Mất Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân

25/10/201900:00:00(Xem: 1620)
TUONG NIEM BUI BINH BAN (1)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (10)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (3)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (4)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (5)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (7)
Hình trong lễ tưởng niệm
TUONG NIEM BUI BINH BAN (8)
Hình trong lễ tưởng niệm

 

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster số 8200 Westminster Blvd vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật ngày 20 tháng 10 năm 2019, Ban Tù Ca Xuân Điềm và nhóm truyền thông thân hữu gồm có các phóng viên: Nguyễn Thanh Huy, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Viết Hưng, Phan Đại Nam, Ngọc Ân, Đoàn Hùng… đã tổ chức buổi Tưởng niệm một năm ngày qua đời của Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Giám Đốc Đài truyền Hình Free Vietnam.net.

Tham dự lễ tưởng niệm có Bà Bác Sĩ Nha Khoa Nguyễn Ngọc Thanh là phu nhân của Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân cùng các con, các cháu và thân quyến, ngoài ra còn có quý vị nhân sĩ, quý niên trưởng và những người đã một thời sinh hoạt trong cộng đồng, trong công cuộc đấu tranh với cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều hợp chương trình MC. Ngọc Đăng.

Phần chiếu slishow về những hình ảnh sinh hoạt của Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân do Kỹ Sư Phạm Luyến thực hiện.

Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Nhạc Sĩ Xuân Điềm và Ban Tù Ca thực hiện.

Tiếp theo, Nhạc Sĩ Xuân Điềm, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý niên trưởng, quý quan khách cùng đồng hương thân hữu, cảm ơn Bà Bác Sĩ Nha Khoa Nguyễn Ngọc Thanh là phu nhân của Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân cùng các con, các cháu và thân quyến, các cơ quan truyền thông. Sau đó ông cho biết lý do buổi lễ tưởng niệm, ông nói: “Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân là một người đã đóng góp nhiều công sức vào việc xây dựng cộng đồng, nhất là trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam…”

Sau đó Phóng Viên Phan Đại Nam, thành viên ban tổ chức lên tóm lược tiểu sử cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Pháp Danh Quảng Trí Thiện;

-Nguyên Giám Đốc sáng lập và điều hành Đài Truyền Hình Người Việt Quốc Gia Fre Viet Nam. Net (2002-2018).

-Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt  Quốc Gia Hải Ngoại (1996-2018)

-Nguyên cố vấn Viện Việt Học,

-Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California (1994-1998),

-Cựu Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bưởi, Chu Văn An,

-Kỹ Sư Nông Lâm Súc Khóa 1,

-Cao Học Quốc Gia Hành Chánh (CH4),

-Cựu Giảng Viên Trường Cao Đẳng Nông Lâm Súc Sài Gòn (trước 1975)

-Cựu chuyên viên Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa,

-Cựu Giám Đốc Nha Nông Cơ, Bộ Canh Nông Việt Nam Cộng Hòa…

Sau phần tóm lược tiểu sử, các thành viên trong ban tổ chức và gia đình cố kỹ sư Bùi Bỉnh Bân lên trước bàn thờ có di ảnh của ông để làm lễ tưởng niệm, tiếp theo quý niên trưởng, quý quan khách và đồng hương lần lượt lên đốt nhang để tưởng nhớ đến một người đã cống hiến công sức cho công cuộc đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ.

Xen lẫn chương trình, Ban Tù Ca Xuân Điềm lên trình bày những nhạc phẩm đấu tranh và những nhạc phẩm mà lúc còn sinh tiến Anh Bùi Bỉnh Bân ưa thích.

Tiếp tục chương trình là phần phát biểu của một số quan khách và thân hữu, vì thời gian không cho phép nên ban tổ chức chỉ dành cho mỗi người 3 phút.

Mở đầu Phóng viên Thanh Phong Báo Viễn Đông lên kể về kỷ niệm, ông chỉ vào tấm hình có 5 người anh em kết nghĩa trong đó có: “Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Nhạc Sĩ Xuân Điềm, Phóng Viên Nguyễn Thanh Huy, Phóng Viên Nguyễn Thanh Phong và Phóng Viên Phan Đại Nam, ông nhắc lại buổi trưa trước khi Anh Bân bị té ngã tại nhà Anh đã gọi Thanh Phong, Thanh Huy, Phan Đại Nam đi ăn trưa, nhưng rất tiếc lúc đó cả ba chúng tôi đều từ chối vì bận công việc, chính vì lẽ đó mà cho đến hôm nay cả 3 người đều cảm thấy trong lòng có một điều gì đó không được vui đối với anh, nhân ngày lễ tưởng niệm một năm hôm nay xin gởi đến anh một lời xin lỗi, Nguyện cầu Hương Linh anh sớm về cõi tịnh.”

Trong lời phát biểu, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống đã ca ngợi tinh thần dấn thân không mệt mõi trong công cuộc đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do dân chủ và nhất là việc xây dựng cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại.

Tiếp theo Đốc Sự Nguyễn Công Lượng đã một thời làm Phó Chủ Tịch Cộng Đồng với Anh Bùi Bỉnh Bân lên có đôi lời tâm tình cùng hương linh anh Bùi Bỉnh Bân, Ông Lượng đã ca ngợi những đóng góp công sức và sự hy sinh của cố KS. Bùi Bỉnh Bân cho việc xây dựng cộng đồng, sau đó ông đọc bài thơ khá dài để kính tặng hương linh anh Bùi Bỉnh Bân trong đó có đoạn: “ Rất bàng hoàng nghe tin anh mất / Mới ngày nào trò chuyện cùng nhau / Ta đem thế sự luận bàn / Bước đường tranh đấu hãy còn gian truân / Tiếc thương anh khóc không thành tiếng / Lệ khô rồi sau cuộc tang thương / Chúng ta lũ mất quê hương / Nơi nầy đất khách gởi xương sá gì / Hờn vong quốc vẫn nung nấu chí / Bóng quê hương giữ mãi trong tim / Dù cho vật nỗi sao chìm /Vẫn mơ ngày hội Long Vân trở về…

Sau đó đôi lời phát biểu cảm nghĩ của các ông Hồ Anh Tuấn, một người đã từng sinh hoạt chung với cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Tổng Thư Ký cộng đồng thời cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân làm Chủ Tịch, Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, một người đã từng sinh hoạt chung với cố Kỹ Sư Bùi Bĩnh Bân, Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Tất cả những người nầy đều bày tỏ lòng thương tiếc và biết ơn cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân một người đã hy sinh thời gian, công sức cho việc xây dựng cộng đồng, nhất là trong công cuộc đấu tranh, ông đã không ngần ngại mở đài truyền hình Free Viet Nam. Net để nói lên sự thật trong tinh thần đấu tranh và xây dựng cộng đồng.

Sau đó Nghệ Sĩ Bích Thuận lên diễn ngâm bài thơ chị vừa mới sáng tác với tựa đề “Mất Anh Rồi” với những lời thơ thương tiếc một người anh một đời dấn thân vì quê hương đất nước, lời thơ thật cảm động để tưởng nhớ đến Anh.

Vì thời gian có hạn nên một số thân hữu muốn phát biểu như :Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên và một số quý vị đại diện hội đoàn, đoàn thể không có thì giờ nên ban tổ chức xin lỗi quý vị.

Sau đó là lời cảm tạ của Bà Bác Sĩ Nha Khoa Nguyễn Ngọc Thanh, phu nhân của Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân lên cảm ơn ban tổ chức, cảm ơn quý quan khách và đồng hương thân hữu đã tổ chức và tham dự buổi lễ tưởng niệm hôm nay, bà cầu chúc cho mọi người luôn luôn an lạc.

Chượng trình văn nghệ tưởng niệm tiếp tục với những bản nhạc đấu tranh, rong đó có bản “Tưởng Niệm” của Cố Nhạc Sĩ Trầm Tử Thiệng.

Cuối cùng Phóng viên Nguyễn Thanh Huy, thay mặt ban tổ chức lên chân thành cảm ơn quý niên trưởng, quý vị đại diên cộng đồng, hội đoàn và đồng hương đã hưởng ứng lời mời của ban tổ chức đến tham dự buổi lễ tưởng niệm trong một buổi chiều bận rộn với nhiều sinh hoạt tại Nam California.

Nguyện càu hương linh Cố Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân linh thiêng phù hộ cho cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản hải ngoại đoàn kết cùng một lòng để tiếp tục con đường đấu tranh mà trước đây Anh đã dấn thân tranh đấu.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.