Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cao Niên Việt Vùng South Bay Mừng Xuân

09/02/200100:00:00(Xem: 3936)

Hơn 200 quan khách dã đến chung vui trong buổi Dạ Tiệc mừng Xuân Tân Tỵ 2001, do Hội Cao Niên Việt Mỹ vùng South Bay tổ chức tối Chủ Nhật 4/2 vừa qua tại nhà hàng Sea Empress Seafood Restaurant, trong bầu không khì hết sức thân mật, tươi vui và đầm ấm, nhưng không kém phần trang trọng.
Tham dự bữa tiệc, ngoài quí vị trưởng thượng, quí vị hội viên Hội Cao Niên Việt Mỹ vùng South Bay và thân nhân, còn thấy có sự hiện diện của nhiều đại diện Hội Đoàn, Đoàn Thể bạn như.cụ Giang Sơn Tử, Chủ Tịch Tinh Hoa Việt Văn Đoàn Hải Ngoại; Cụ Vũ Hoàn, và Tạ Đình Trung, đại diện tổ chức Việt Nam Dân Chủ; Bà Anh trang, Chủ Tịch Hội Cao Niên Á Mỹ, cô Lan Vũ, đại diện UBPH Tinh thần Lý Tống; Ông Phạm Đình Thông, đại diện Hội cựu học sinh Chu Văn An ..v..v..
Sau nghi lễ chào Quốc Thiều Việt- Mỹõ toàn thể quan khách đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ tiền nhân đã có công dựng nước, các vong hồn tử sĩ và những công dân Việt Nam bỏ nước ra đi, đã thất vong trong cuộc chiến tìm tự do, và những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc. Tiếp đến, giữa tiếng chiêng trống vang rền, quí cụ lão niên được Ban Tổ Chức trang trọng mời lên trước bàn thờ Quốc Tổ làm lễ dâng hương, cung bái theo nghi lễ cổ truyền.
Dịp này, cụ Thành, TổngThư Ký đã tường trình tài chánh và các sinh hoạt của Hội trong năm qua. Tiếp lời, cụ Liễn, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Cao Niên Việt Mỹ South Bay, đại diện Ban Tổ Chức lên tiếng chào mừng quan khách đã đặc biệt nhấn mạnh: "Xuân năm nay là mùa Xuân của thế kỷ mới, của thiên niên kỷ mới, cũng là mùa Xuân cho chúng ta, người Việt ly hương một niềm mơ ước, hy vọng sẽ có ngày mừng Tết Nguyên Đán thật đầm ấm ngay trên quê hương Việt Nam tự do, không Cộng Sản.
Năm Canh Thìn vừa qua đã diễn ra bao biến chuyển, biến động trên toàn thế giới, cùng với những cuộc tranh đấu quyết liệt của nhân dân ta trong nước cũng như tại hải ngoại, đặc biệt là cuộc tranh đấu đòi tự do tôn giáo mới bộc phát trong nướcthì nhất định Cộng Sản phải tiêu vong, và con đướng dẫn đến dân chủ, tự do, không Cộng Sản, cho Việt Nam tất yếu sẽ đến trong một ngày gần đây".


Nhiều quan khách đã tiếp nối nhau lên tiếng chúc mừng những thành quả Hội đã gặt hái được trong thời gian qua. Xen kẽ trong buổi dạ tiệc, một chương trình văn nghệ thật phong phu gồm một số ca sĩ chuyên nghiệp và nhiềuquan khách cùng "thi, ca,nhạc sĩ cây nhà lá vườn" trong số này có cả ca sĩ trẻ Kevin Khoa, cũng là cư dân vùng South Bay, đã liên tiếp đóng góp nhiều tiết mục tràn đầy hương vị Tết, gây hào hứng cho toàn thể thực khách. Mở đầu chương trình, nữ ca sĩ Phượng Khanh tươi vui, duyên dáng mang lới ca tiếng hát của 2 nhạc bản mừng Xuân đến từng bàn, hát tặng mỗi người một câu thay cho lời chúc Tết, đã được khán thính giả nhiệt liệt tán thưởng.
Những hình ảnh cảm động, gây ấn tượng sâu đậm trong lòng thực khách có mặt ngày hôm đó là sự tham dự đông đảo của giới trẻ, trong bữa tiệc: Ngoại trừ 3 bàn danh dự dành riêng cho quan khách, có thể nói, hầu hết các bàn còn lại đều có con, cháu, chắt, và một số dâu hiền rể thảo người ngoại quốc, ngồi xen kẽ cùng quí vị cao niên vùng South Bay. Giới trẻ đã dành trọn chiều ngày Chủ Nhật đẹp trời để cùng đến dự bữa tiệc mừng Xuân như để chia sẻ niềm vui với ông bà, cha mẹ đồng thời cũng tạo sự dễ dàng và thoải mái cho quí vị cao niên có dịp hội ngộ, cùng nhau chúc tụng, tao đỗi tâm tình và tìm lại hương vị Xuân quê hương trên đất khách.
Gần 11 giờ khuya, khi quan khách bắt đầu ra về thì cũng là lúc các cháu chắt, thế hệ thứ hai, thứ ba của người Việt tại hải ngoại bắt đầu vây quanh lấy quí vị trưởng thượng, khoanh tay líu lo chúc Tết, vòi vĩnh các cụ, các ông bà tiền Lì Xì. Và đấy cũng là lúc quí vị cao niên vùng South Bay đã khéo léo nhắc nhở ngắn gọn cho lớp trẻ một số phong tục, tập quán cổ truyện của Việt Nam trước khi... phong bao mừng tuổi.
(DUY NHÂN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.