Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 68 Năm Thành Lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức Chủ Đề “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ VNCH”

17/10/201900:00:00(Xem: 2338)
HOP MAT THU DUC
Hình ảnh trong Lễ Kỷ Niệm 68 Năm Thành Lập Trường Võ Khoa Thủ Đức.
HOP MAT THU DUC DSC_0063
Hình ảnh trong Lễ Kỷ Niệm 68 Năm Thành Lập Trường Võ Khoa Thủ Đức.
HOP MAT THU DUC IMG_0831 (1)
Hình ảnh trong Lễ Kỷ Niệm 68 Năm Thành Lập Trường Võ Khoa Thủ Đức.
HOP MAT THU DUC IMG_0836 (2)
Hình ảnh trong Lễ Kỷ Niệm 68 Năm Thành Lập Trường Võ Khoa Thủ Đức.
HOP MAT THU DUC IMG_0838 (1)
Hình ảnh trong Lễ Kỷ Niệm 68 Năm Thành Lập Trường Võ Khoa Thủ Đức.
HOP MAT THU DUC IMG_0848 (3)
Hình ảnh trong Lễ Kỷ Niệm 68 Năm Thành Lập Trường Võ Khoa Thủ Đức.
HOP MAT THU DUC IMG_0851 (1)
Hình ảnh trong Lễ Kỷ Niệm 68 Năm Thành Lập Trường Võ Khoa Thủ Đức.

 

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”

Khoảng 500 quan khách, đại diện các hội đoàn Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia, một số các hội Đồng Hương, thân hữu, các cơ quan truyền thông tham dự.

Trong số qúy niên trưởng có Cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, cùng các Niên Trưởng: (NT) Trần Ngọc Thống, Nguyễn Văn Nghiêm, Nguyễn Ánh Nhật, Hồ Sĩ Khải và phu nhân, Nguyễn Vĩnh Đạt và phu nhân, Hoàng Trọng Độ và phu nhân, Phan Văn Be và phu nhân, Trần Văn Thông và Nguyễn Đình Ngộ (về từ Tiểu Bang Michigan,) Nguyễn Cường, La Trinh Tường, Nguyễn Huy Hiền, Lê Hiến, Võ Tưởng, Nhan Hữu Hậu, Hồ Đắc Huân… Đặc biệt có cựu SVSQ Trần Xuân Thời, Tổng Hội Trưởng cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và phu nhân về từ Tiểu Bang Georgia, Phạm Đức Anh và phu nhân về từ Áo Quốc. Về quan khách có ông Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng BS. Kimberly Hồ, cùng các Nghị Viên Tài Đổ, Charle Nguyễn Mạnh Chí; Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân.

Điều hợp chương trình do cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên.

Mở đầu toán rước Quốc Quân Kỳ và Hiệu Kỳ vào vị trí hành lễ.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm theo lễ nghi quân cách thật trang nghiêm để tưởng nhớ tiền nhân đã có công lập quốc, các chiến sĩ VNCH, các chiến sĩ đồng minh, đồng môn, cùng đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do.

Tiếp theo nghi thức đặt Quân Kỳ Rũ và Lễ Tưởng Niệm bắt đầu, Ban tổ chức mời cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, cựu Hội Trưởng Nguyễn Huy Hiền và Hội Trưởng Nguyễn Trong Thu lên đặt Quân Kỳ rũ để cầu nguyện va tưởng nhớ đến anh linh các anh hùng đã tuẫn tiết trong biến cố 30 tháng 4 năm 1975, các chiến sĩ Quân Lực VNCH và các đồng môn Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức từ khóa đầu tiên đến khóa cuối cùng là khóa 3/75 đã hy sinh trong chiến đấu, trong tù đày, trong vượt thoát, tất cả vì hai chữ tự do cho quê hương dân tộc. Tiếng kèn tưởng niệm được trỗi lên, mọi người im lặng đễ nghe Ca sĩ Hồng Trúc ngâm thơ tưởng niệm trong đó có những đoạn: “Hồn tử sĩ nương theo mây gió, Trung Nghĩa Đài khói tỏa trầm hương, Chiêu hồn nay lập đàn tràng, Hiển linh xin hãy tìm đàng về đây. Hồn phảng phất lung lay đâu đó, Ngọn đưốc thiêng mờ tỏ lung linh, Soi đường dẫn dắt anh linh, Về đây chứng giám lòng thành anh em…”

Sau đó Ông Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu lên chào mừng và cảm ơn qúy quan khách, qúy niên trưởng cùng toàn thể các cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức tham dự buổi họp mặt hôm nay, Ông cho biết: “Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức” thành lập vào ngày 9 tháng 10 năm 1951. Đến ngày 30 Tháng Tư, năm 1975, ngày Cộng Sản cưỡng chiếm miền Nam, thì anh em cựu SVSQ Thủ Đức phiêu bạt khắp bốn phương trời. Thắm thoắt mà đã 44 năm rồi. 44 năm không còn đơn vị, 44 năm không biết nơi nào để trình diện, không biết chỗ nào để báo cáo… Hôm nay, chúng tôi tổ chức theo lễ nghi quân cách trọng thể, để làm lễ Truy Điệu những anh hùng tuẫn tiết trong ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư, và tất cả anh linh của các chiến sĩ QLVNCH. Vì thế, đêm nay có hai thành phần tham dự đó là “hiện tiền và quá vãng.” Nói đến đây ông mời quý niên trưởng cùng toàn thể đứng lên dành một phút im lặng để tôn kính, ngưởng mộ và tưởng niệm đến những chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ quê hương. Trong giây phút thiêng liêng nầy, Ca Sĩ Hồng Trúc đã ngâm bốn câu thơ: “Hồn tử sĩ gió ù ù thổi / Mặc chinh phu trăng dõi dõi soi / Chinh phu tử sĩ mấy người / Nào ai mác mặt nào ai goi hồn.” Trong giọng ngâm với nỗi buồn xa vắng đã làm cho những người tham dự không dấu được niềm xúc động khi nghĩ về những gương anh dũng hy sinh của các bậc tiền nhân của những chiến sĩ nơi sa trường lửa đạn.

Tiếp theo ban tổ chức mời Niên trưởng Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, lên có đôi lời tâm tình, trong lời phát biểu ngắn gọn, Trung Tướng đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của ban tổ chức, chúc tất cả mọi người an vui hạnh phúc.

Sau đó cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên, thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của quý quan khách, quý hội đoàn, đoàn thể bạn, quý thân hữu, chiến hữu, quý huynh trưởng, quý niên đệ đồng môn cùng gia đình. Đặc biệt quý huynh đệ và gia đình về từ xa để tham dự, cảm ơn quý cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ, cảm ơn ban nhạc, các ca nghệ sĩ đã đóng góp cho chương trình văn nghệ, ông không quên cảm ơn Hải Quân Hoàng Thông và phu nhân chủ nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, ông cũng là một trong những cố vấn của hội cùng toàn thể nhân viên nhà hàng đã dành ưu ái cho các hội đoàn quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa…

Trong dịp nầy cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên cũng đã nhắc nhở quý đồng môn điền phiếu gia nhập hội, phiếu đóng niên liễm, phiếu ủng hộ quỹ Thương Phế Binh và quỹ sinh hoạt hội.

Sau đó ông giới thiệu 2 MC. Cô Tuyết Hoa và cựu SVSQ Ngô Thế Phú, phụ trách chương trình văn nghệ với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ VNCH” để chào mừng 68 năm ngày thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức.

Tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ.

do các nghệ sĩ thân hữu và Ban hợp ca Thủ Đức, một số ban hợp ca các hội đoàn quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Nguyễn Trọng Thu (714) 722-5369, Vũ Đình Trung (714) 306-9151, Nguyễn Văn Chuyên (714) 767-1647, Ngô Thế Phú (626)315-7712. Email: thu.nguyen12@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.