Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 68 Năm Thành Lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức Chủ Đề “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ VNCH”

17/10/201900:00:00(Xem: 1574)
HOP MAT THU DUC
Hình ảnh trong Lễ Kỷ Niệm 68 Năm Thành Lập Trường Võ Khoa Thủ Đức.
HOP MAT THU DUC DSC_0063
Hình ảnh trong Lễ Kỷ Niệm 68 Năm Thành Lập Trường Võ Khoa Thủ Đức.
HOP MAT THU DUC IMG_0831 (1)
Hình ảnh trong Lễ Kỷ Niệm 68 Năm Thành Lập Trường Võ Khoa Thủ Đức.
HOP MAT THU DUC IMG_0836 (2)
Hình ảnh trong Lễ Kỷ Niệm 68 Năm Thành Lập Trường Võ Khoa Thủ Đức.
HOP MAT THU DUC IMG_0838 (1)
Hình ảnh trong Lễ Kỷ Niệm 68 Năm Thành Lập Trường Võ Khoa Thủ Đức.
HOP MAT THU DUC IMG_0848 (3)
Hình ảnh trong Lễ Kỷ Niệm 68 Năm Thành Lập Trường Võ Khoa Thủ Đức.
HOP MAT THU DUC IMG_0851 (1)
Hình ảnh trong Lễ Kỷ Niệm 68 Năm Thành Lập Trường Võ Khoa Thủ Đức.

 

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”

Khoảng 500 quan khách, đại diện các hội đoàn Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia, một số các hội Đồng Hương, thân hữu, các cơ quan truyền thông tham dự.

Trong số qúy niên trưởng có Cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, cùng các Niên Trưởng: (NT) Trần Ngọc Thống, Nguyễn Văn Nghiêm, Nguyễn Ánh Nhật, Hồ Sĩ Khải và phu nhân, Nguyễn Vĩnh Đạt và phu nhân, Hoàng Trọng Độ và phu nhân, Phan Văn Be và phu nhân, Trần Văn Thông và Nguyễn Đình Ngộ (về từ Tiểu Bang Michigan,) Nguyễn Cường, La Trinh Tường, Nguyễn Huy Hiền, Lê Hiến, Võ Tưởng, Nhan Hữu Hậu, Hồ Đắc Huân… Đặc biệt có cựu SVSQ Trần Xuân Thời, Tổng Hội Trưởng cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức và phu nhân về từ Tiểu Bang Georgia, Phạm Đức Anh và phu nhân về từ Áo Quốc. Về quan khách có ông Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng BS. Kimberly Hồ, cùng các Nghị Viên Tài Đổ, Charle Nguyễn Mạnh Chí; Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và phu nhân.

Điều hợp chương trình do cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên.

Mở đầu toán rước Quốc Quân Kỳ và Hiệu Kỳ vào vị trí hành lễ.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm theo lễ nghi quân cách thật trang nghiêm để tưởng nhớ tiền nhân đã có công lập quốc, các chiến sĩ VNCH, các chiến sĩ đồng minh, đồng môn, cùng đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do.

Tiếp theo nghi thức đặt Quân Kỳ Rũ và Lễ Tưởng Niệm bắt đầu, Ban tổ chức mời cựu Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, cựu Hội Trưởng Nguyễn Huy Hiền và Hội Trưởng Nguyễn Trong Thu lên đặt Quân Kỳ rũ để cầu nguyện va tưởng nhớ đến anh linh các anh hùng đã tuẫn tiết trong biến cố 30 tháng 4 năm 1975, các chiến sĩ Quân Lực VNCH và các đồng môn Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức từ khóa đầu tiên đến khóa cuối cùng là khóa 3/75 đã hy sinh trong chiến đấu, trong tù đày, trong vượt thoát, tất cả vì hai chữ tự do cho quê hương dân tộc. Tiếng kèn tưởng niệm được trỗi lên, mọi người im lặng đễ nghe Ca sĩ Hồng Trúc ngâm thơ tưởng niệm trong đó có những đoạn: “Hồn tử sĩ nương theo mây gió, Trung Nghĩa Đài khói tỏa trầm hương, Chiêu hồn nay lập đàn tràng, Hiển linh xin hãy tìm đàng về đây. Hồn phảng phất lung lay đâu đó, Ngọn đưốc thiêng mờ tỏ lung linh, Soi đường dẫn dắt anh linh, Về đây chứng giám lòng thành anh em…”

Sau đó Ông Hội Trưởng Nguyễn Trọng Thu lên chào mừng và cảm ơn qúy quan khách, qúy niên trưởng cùng toàn thể các cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức tham dự buổi họp mặt hôm nay, Ông cho biết: “Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức” thành lập vào ngày 9 tháng 10 năm 1951. Đến ngày 30 Tháng Tư, năm 1975, ngày Cộng Sản cưỡng chiếm miền Nam, thì anh em cựu SVSQ Thủ Đức phiêu bạt khắp bốn phương trời. Thắm thoắt mà đã 44 năm rồi. 44 năm không còn đơn vị, 44 năm không biết nơi nào để trình diện, không biết chỗ nào để báo cáo… Hôm nay, chúng tôi tổ chức theo lễ nghi quân cách trọng thể, để làm lễ Truy Điệu những anh hùng tuẫn tiết trong ngày Quốc Hận 30 Tháng Tư, và tất cả anh linh của các chiến sĩ QLVNCH. Vì thế, đêm nay có hai thành phần tham dự đó là “hiện tiền và quá vãng.” Nói đến đây ông mời quý niên trưởng cùng toàn thể đứng lên dành một phút im lặng để tôn kính, ngưởng mộ và tưởng niệm đến những chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ quê hương. Trong giây phút thiêng liêng nầy, Ca Sĩ Hồng Trúc đã ngâm bốn câu thơ: “Hồn tử sĩ gió ù ù thổi / Mặc chinh phu trăng dõi dõi soi / Chinh phu tử sĩ mấy người / Nào ai mác mặt nào ai goi hồn.” Trong giọng ngâm với nỗi buồn xa vắng đã làm cho những người tham dự không dấu được niềm xúc động khi nghĩ về những gương anh dũng hy sinh của các bậc tiền nhân của những chiến sĩ nơi sa trường lửa đạn.

Tiếp theo ban tổ chức mời Niên trưởng Trung Tướng Nguyễn Bảo Trị, lên có đôi lời tâm tình, trong lời phát biểu ngắn gọn, Trung Tướng đã ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của ban tổ chức, chúc tất cả mọi người an vui hạnh phúc.

Sau đó cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên, thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của quý quan khách, quý hội đoàn, đoàn thể bạn, quý thân hữu, chiến hữu, quý huynh trưởng, quý niên đệ đồng môn cùng gia đình. Đặc biệt quý huynh đệ và gia đình về từ xa để tham dự, cảm ơn quý cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ, cảm ơn ban nhạc, các ca nghệ sĩ đã đóng góp cho chương trình văn nghệ, ông không quên cảm ơn Hải Quân Hoàng Thông và phu nhân chủ nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, ông cũng là một trong những cố vấn của hội cùng toàn thể nhân viên nhà hàng đã dành ưu ái cho các hội đoàn quân binh chủng quân lực Việt Nam Cộng Hòa…

Trong dịp nầy cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên cũng đã nhắc nhở quý đồng môn điền phiếu gia nhập hội, phiếu đóng niên liễm, phiếu ủng hộ quỹ Thương Phế Binh và quỹ sinh hoạt hội.

Sau đó ông giới thiệu 2 MC. Cô Tuyết Hoa và cựu SVSQ Ngô Thế Phú, phụ trách chương trình văn nghệ với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ VNCH” để chào mừng 68 năm ngày thành lập Trường Bộ Binh Thủ Đức.

Tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ.

do các nghệ sĩ thân hữu và Ban hợp ca Thủ Đức, một số ban hợp ca các hội đoàn quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Nguyễn Trọng Thu (714) 722-5369, Vũ Đình Trung (714) 306-9151, Nguyễn Văn Chuyên (714) 767-1647, Ngô Thế Phú (626)315-7712. Email: thu.nguyen12@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.