Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Ty Quốc Việt Food Thắng Vụ Kiện Quyền Sử Dụng Chữ ‘Cốt’

16/10/201900:00:00(Xem: 2109)
QUOC VIET FOOD DSC_0111

Hình ảnh trong buổi họp báo. 

QUOC VIET FOOD DSC_0116

Hình ảnh trong buổi họp báo.


Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019  Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food

Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo Việt ngữ tại Nam California.

Trên bàn chủ tọa buổi họp báo có: ông Tuấn Nguyễn, Tổng giám đốc Quốc Việt Foods, Inc., cùng các luật sư: William Buus, John Trần và Rosalind Ong thuộc tổ hợp luật sư Rhema Law Group, P.C. Ngoài ra còn có Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng giúp thông dịch một số danh từ chuyên môn về thực phẩm.

Điều hợp chương trình do ông Nguyễn Văn Khoa,

Mở đầu buổi họp báo Ông Nguyễn Văn Khoa thay mặt Ban giám đốc gởi lời chào mừng và cảm ơn các cơ quan truyền thông đã đến tham dự buổi họp báo, sau đó ông giới thiệu ông Tuấn Nguyễn, Tổng giám đốc công ty Quốc Việt Foods, Inc lên trình bày vụ thắng kiện về việc công ty Quốc Việt Food được quyền xử dụng chữ ‘CỐT’.

Ông Tuấn Nguyễn cho biết, sau cuộc tranh tụng kéo dài tám năm với hãng VV Foods, LLC. Về việc tranh tụng liên quan đến chữ “cốt” mà người tiêu thụ vẫn thường thấy trong các sản phẩm của Quốc Việt Foods như: “Cốt Phở Bò,” “Cốt Phở Gà” “Cốt Súp Chay”, “Cốt Bún Bó Huế”, “Cốt Súp Heo”, “Cốt Súp Gà”, “Cốt Lẩu Thái”, “Cốt Canh Chua”, “Cốt Bún Rêu”, “Cốt Hủ Tiếu”, “Cốt Súp Cà Ri”, “Cốt Súp Hoành Thánh”, “Cốt Súp Bò”, “Cốt Phở Chay”, “Cốt Bò Kho”, “Cốt Sinh Tố”. Cuộc tranh tụng kéo dài sau tám năm với nhiều  diễn biến, sau cùng, phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang đã quyết định phần thắng về tay Quốc Việt Foods. Qua phán quyết nầy tòa đã xử VV Foods phải bồi thường cho công ty Quốc Việt Foods số tiền là $750,000 thiệt hại, và phải trả tiền chi phí về việc thông báo trên các cơ quan báo chí Việt ngữ.

Ông Tuấn Nguyễn cho biết: “Chữ ‘cốt’ mà chúng tôi sử dụng trong các sản phẩm của Quốc Việt Food không phải chữ ‘nước cốt’ thường được dùng trong tiếng Việt. Vì thế, nó là một tên riêng mà chỉ có Quốc Việt Food mới sử dụng mà thôi.”

Tòa đã quyết định rằng Quốc Việt Foods là hãng thực phẩm đầu tiên sử dụng chữ “cốt” trong một chữ mà thông thường phải viết là “nước cốt cô đọng” mới đủ nghĩa. Do đó, VV Foods không thể dùng chữ “cốt” theo nghĩa mà Quốc Việt Food đã đặt ra. Chữ “cốt” này là tài sản trí tuệ của Quốc Việt Foods.

Ông John Trần cho biết: “Tầm quan trọng của vụ án này không phải là cách dùng chữ ‘cốt’ mà là không thể ngang nhiên lấy công sức của người khác làm lợi nhuận cho mình. Quốc Việt Foods hoan nghênh mọi sự cạnh tranh nếu nó đem lại lợi ích cho cộng đồng.”

Trong lúc nầy Cô Rosalind Ong cho biết: “Có hai cách làm ăn là cách làm đúng và cách làm sai. Trong trường hợp này, họ làm sai hoàn toàn.”

Hiện giờ, Quốc Việt Foods có 16 sản phẩm có chữ “cốt” đã có bản quyền và vẫn đang chuẩn bị sản xuất thêm nữa.

Như vậy chữ “cốt” của Quốc Việt Foods không chỉ để chỉ các loại súp mà còn nói về trái cây… Phán quyết  này có giá trị trên toàn quốc Hoa Kỳ chứ không riêng tiểu bang California. Công ty cũng đang tiến hành thủ tục xin bản quyền tại Việt Nam,

Ông Nguyễn Văn Khoa cho chúng tôi biết: “Từ hơn ba năm nay, trước khi tòa có phán quyết cuối cùng, VV Foods đã bị ép phải lấy hết mọi sản phẩm có tính vi phạm bản quyền của Quốc Việt Foods ra khỏi thị trường. “Chúng tôi đã trực tiếp nói chuyện với hãng in nhãn hiệu của họ và trình bày sự việc. Sau khi cân nhắc hơn thiệt, hãng in này đồng ý không tiếp tục in nhãn có ảnh hưởng đến chúng tôi,”

Quốc Việt Foods, Inc. có cơ sở tại Orange và Fullerton, Nam California, là công ty sản xuất thực phẩm đa dạng và có nhiều mặt hàng bán tại nhiều chợ Việt Nam cũng như một số hệ thống chợ Mỹ nay vừa có thêm cơ sở thứ ba, là cơ sở mới nhất ở địa chỉ tại số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841, cơ sở nầy rộng khoảng 45,000 sqft.

Theo ông Tuấn Nguyễn, mục đích của Quốc Việt Foods là giữ gìn truyền thống Việt Nam cho các thế hệ trẻ qua việc giới thiệu đến thế giới các món ăn Việt Nam phổ biến và truyền thống.

Trong dịp nầy, ông Tuấn Nguyễn Tổng Giám Đốc Công Ty gởi lời cám ơn đến tất cả đồng hương đã ủng hộ sản phẩm của Quốc Việt Foods trong những năm qua, ông không quên cảm ơn các cơ quan truyền thông đã giúp công ty kịp thời phổ biến những tin tức có liên quan đến công ty.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 283-3663, (714) 878-7409, hoặc Email:

Alan.nguyen@quocviet.com

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.