Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Công Ty Quốc Việt Food Thắng Vụ Kiện Quyền Sử Dụng Chữ ‘Cốt’

16/10/201900:00:00(Xem: 2710)
QUOC VIET FOOD DSC_0111

Hình ảnh trong buổi họp báo. 

QUOC VIET FOOD DSC_0116

Hình ảnh trong buổi họp báo.


Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019  Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food

Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo Việt ngữ tại Nam California.

Trên bàn chủ tọa buổi họp báo có: ông Tuấn Nguyễn, Tổng giám đốc Quốc Việt Foods, Inc., cùng các luật sư: William Buus, John Trần và Rosalind Ong thuộc tổ hợp luật sư Rhema Law Group, P.C. Ngoài ra còn có Luật Sư Nguyễn Hoàng Dũng giúp thông dịch một số danh từ chuyên môn về thực phẩm.

Điều hợp chương trình do ông Nguyễn Văn Khoa,

Mở đầu buổi họp báo Ông Nguyễn Văn Khoa thay mặt Ban giám đốc gởi lời chào mừng và cảm ơn các cơ quan truyền thông đã đến tham dự buổi họp báo, sau đó ông giới thiệu ông Tuấn Nguyễn, Tổng giám đốc công ty Quốc Việt Foods, Inc lên trình bày vụ thắng kiện về việc công ty Quốc Việt Food được quyền xử dụng chữ ‘CỐT’.

Ông Tuấn Nguyễn cho biết, sau cuộc tranh tụng kéo dài tám năm với hãng VV Foods, LLC. Về việc tranh tụng liên quan đến chữ “cốt” mà người tiêu thụ vẫn thường thấy trong các sản phẩm của Quốc Việt Foods như: “Cốt Phở Bò,” “Cốt Phở Gà” “Cốt Súp Chay”, “Cốt Bún Bó Huế”, “Cốt Súp Heo”, “Cốt Súp Gà”, “Cốt Lẩu Thái”, “Cốt Canh Chua”, “Cốt Bún Rêu”, “Cốt Hủ Tiếu”, “Cốt Súp Cà Ri”, “Cốt Súp Hoành Thánh”, “Cốt Súp Bò”, “Cốt Phở Chay”, “Cốt Bò Kho”, “Cốt Sinh Tố”. Cuộc tranh tụng kéo dài sau tám năm với nhiều  diễn biến, sau cùng, phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang đã quyết định phần thắng về tay Quốc Việt Foods. Qua phán quyết nầy tòa đã xử VV Foods phải bồi thường cho công ty Quốc Việt Foods số tiền là $750,000 thiệt hại, và phải trả tiền chi phí về việc thông báo trên các cơ quan báo chí Việt ngữ.

Ông Tuấn Nguyễn cho biết: “Chữ ‘cốt’ mà chúng tôi sử dụng trong các sản phẩm của Quốc Việt Food không phải chữ ‘nước cốt’ thường được dùng trong tiếng Việt. Vì thế, nó là một tên riêng mà chỉ có Quốc Việt Food mới sử dụng mà thôi.”

Tòa đã quyết định rằng Quốc Việt Foods là hãng thực phẩm đầu tiên sử dụng chữ “cốt” trong một chữ mà thông thường phải viết là “nước cốt cô đọng” mới đủ nghĩa. Do đó, VV Foods không thể dùng chữ “cốt” theo nghĩa mà Quốc Việt Food đã đặt ra. Chữ “cốt” này là tài sản trí tuệ của Quốc Việt Foods.

Ông John Trần cho biết: “Tầm quan trọng của vụ án này không phải là cách dùng chữ ‘cốt’ mà là không thể ngang nhiên lấy công sức của người khác làm lợi nhuận cho mình. Quốc Việt Foods hoan nghênh mọi sự cạnh tranh nếu nó đem lại lợi ích cho cộng đồng.”

Trong lúc nầy Cô Rosalind Ong cho biết: “Có hai cách làm ăn là cách làm đúng và cách làm sai. Trong trường hợp này, họ làm sai hoàn toàn.”

Hiện giờ, Quốc Việt Foods có 16 sản phẩm có chữ “cốt” đã có bản quyền và vẫn đang chuẩn bị sản xuất thêm nữa.

Như vậy chữ “cốt” của Quốc Việt Foods không chỉ để chỉ các loại súp mà còn nói về trái cây… Phán quyết  này có giá trị trên toàn quốc Hoa Kỳ chứ không riêng tiểu bang California. Công ty cũng đang tiến hành thủ tục xin bản quyền tại Việt Nam,

Ông Nguyễn Văn Khoa cho chúng tôi biết: “Từ hơn ba năm nay, trước khi tòa có phán quyết cuối cùng, VV Foods đã bị ép phải lấy hết mọi sản phẩm có tính vi phạm bản quyền của Quốc Việt Foods ra khỏi thị trường. “Chúng tôi đã trực tiếp nói chuyện với hãng in nhãn hiệu của họ và trình bày sự việc. Sau khi cân nhắc hơn thiệt, hãng in này đồng ý không tiếp tục in nhãn có ảnh hưởng đến chúng tôi,”

Quốc Việt Foods, Inc. có cơ sở tại Orange và Fullerton, Nam California, là công ty sản xuất thực phẩm đa dạng và có nhiều mặt hàng bán tại nhiều chợ Việt Nam cũng như một số hệ thống chợ Mỹ nay vừa có thêm cơ sở thứ ba, là cơ sở mới nhất ở địa chỉ tại số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841, cơ sở nầy rộng khoảng 45,000 sqft.

Theo ông Tuấn Nguyễn, mục đích của Quốc Việt Foods là giữ gìn truyền thống Việt Nam cho các thế hệ trẻ qua việc giới thiệu đến thế giới các món ăn Việt Nam phổ biến và truyền thống.

Trong dịp nầy, ông Tuấn Nguyễn Tổng Giám Đốc Công Ty gởi lời cám ơn đến tất cả đồng hương đã ủng hộ sản phẩm của Quốc Việt Foods trong những năm qua, ông không quên cảm ơn các cơ quan truyền thông đã giúp công ty kịp thời phổ biến những tin tức có liên quan đến công ty.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 283-3663, (714) 878-7409, hoặc Email:

Alan.nguyen@quocviet.com

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.