Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Miền Nam Cali: Mời Dự Buổi Họp Báo Ra Mắt Cộng Đồng, Ngày 5 Tháng 10

04/10/201900:00:00(Xem: 1900)
Hoi Dong Tham Van Cong Dong
Từ trái: GM. Trần Thanh Vân, ông Nguyễn Văn Tánh, Nhà Văn Nhã Ca, BS. Võ Đình Hữu, Hiền Tài Phạm Văn Khảm tại Tòa Soạn Việt Báo.

 

Westminster (VB)- - Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Thứ Năm ngày 03 tháng 10 năm 2019, phái đoàn Hội  Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Miền Nam California gồm có: Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giám Mục Trần Thanh Vân, BS. Võ Đình Hữu (Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam), Ông Nguyễn Văn Tánh (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ)  đến thăm Tòa soạn Việt Báo.

Trong dịp nầy quý vị trên cũng đã cho biết qua về tình hình sinh hoạt của cộng đồng người Việt tỵ nạn Nam California trong thời gian qua, nhất là tinh thần đoàn kết để tạo sức mạnh nhằm yểm trợ cho công cuộc đấu tranh vì tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại Việt Nam, trước tình hình hiện tại sự đoàn kết của cộng đồng là điều cần thiết.

Sau đó quý vị trong Hội Đồng Tham Vấn nhờ phổ biến Thông Báo của Hội Đồng Tham Vấn gởi đến quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Quý vị Đại Diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, quý vị Truyền thông, truyền hình, báo chí cùng toàn thể quý đồng hương với nội dung như sau:

“Căn cứ qua hai kỳ họp của một số đại diện hội đoàn, đoàn thể và cộng đồng đã tổ chức vào ngày 30 tháng 6 năm 2019 tại 8200 Westminster và ngày 26 tháng 7 năm 2019 tại Thư Viện Việt Nam.

Vì nhu cầu cấp thiết, tình hình bất ổn trong cộng đồng người Việt tỵ nạn vùng Nam California, Hội Đồng Tham Vấn được thành lập, nhằm mục đích làm nhịp cầu tiếp nối hầu mong đem lại sự đoàn kết, và ổn định trong sinh hoạt cộng đồng.

Buổi họp báo để ra mắt cộng đồng sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 5 tháng 10 năm 2019 tại Đài Truyền Hình VNA-TV số 13871 Newhope Street, Thành Phố Garden Grove CA 92840, Điện thoại (714) 383-7840 (Chương trình được trực tiếp truyền hình).

Rất mong sự hiện diện đông đủ quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần, Quý cơ quan Truyền Thông. Truyền Hình, Báo Chí và toàn thể đồng hương.

Làm tại Orange County, ngày 27 tháng 9 năm 2019.

Hội Đồng Tham Vấn:

Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giám Mục Trần Thanh Vân, BS. Võ Đình Hữu, Ông Nguyễn Văn Tánh.”

Sau đó quý vị nầy cũng đã cho phổ biến một bản Nội Quy của Hội  Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Miền Nam California với nội dung:

Điều I- Danh Xưng: Hội  Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Miền Nam California.

Điều II- Mục Đich: Hội Đồng Tham Vấn được thành lập nhằm mục đích thực hiện các mục tiêu như sau:

1/ Thiết lập mối liên kết giữa các Hội Đoàn, Đoàn Thể và cá nhân để tạo sự thông cảm và đoàn kết.

2/ Luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các Hội Đoàn, Đoàn Thể và cá nhân.

3/ Khuyến khích các Hội Đoàn, Đoàn Thể và cá nhân hợp tác làm việc chung.

Điều III- Tôn Chỉ: Các thành viên trong Hội Đồng Tham Vấn, phải có tinh thần xây dựng, Cộng Đồng, đứng độc lập không lệ thuộc Đảng Phái, Hội Đoàn, Đoàn Thể cũng như cá nhân. Đặt quyền lợi của Cộng Đồng, Tổ Quốc, và Dân Tộc trên hết.

Hội Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Miền Nam California gồm có: Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giám Mục Trần Thanh Vân, BS. Võ Đình Hữu, Ông Nguyễn Văn Tánh.

Mọi chi tiết liên lạc: Giám Mục Trần Thanh Vân (714) 728-3076.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.