Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Miền Nam Cali: Mời Dự Buổi Họp Báo Ra Mắt Cộng Đồng, Ngày 5 Tháng 10

04/10/201900:00:00(Xem: 1518)
Hoi Dong Tham Van Cong Dong
Từ trái: GM. Trần Thanh Vân, ông Nguyễn Văn Tánh, Nhà Văn Nhã Ca, BS. Võ Đình Hữu, Hiền Tài Phạm Văn Khảm tại Tòa Soạn Việt Báo.

 

Westminster (VB)- - Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Thứ Năm ngày 03 tháng 10 năm 2019, phái đoàn Hội  Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Miền Nam California gồm có: Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giám Mục Trần Thanh Vân, BS. Võ Đình Hữu (Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam), Ông Nguyễn Văn Tánh (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ)  đến thăm Tòa soạn Việt Báo.

Trong dịp nầy quý vị trên cũng đã cho biết qua về tình hình sinh hoạt của cộng đồng người Việt tỵ nạn Nam California trong thời gian qua, nhất là tinh thần đoàn kết để tạo sức mạnh nhằm yểm trợ cho công cuộc đấu tranh vì tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại Việt Nam, trước tình hình hiện tại sự đoàn kết của cộng đồng là điều cần thiết.

Sau đó quý vị trong Hội Đồng Tham Vấn nhờ phổ biến Thông Báo của Hội Đồng Tham Vấn gởi đến quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Quý vị Đại Diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, quý vị Truyền thông, truyền hình, báo chí cùng toàn thể quý đồng hương với nội dung như sau:

“Căn cứ qua hai kỳ họp của một số đại diện hội đoàn, đoàn thể và cộng đồng đã tổ chức vào ngày 30 tháng 6 năm 2019 tại 8200 Westminster và ngày 26 tháng 7 năm 2019 tại Thư Viện Việt Nam.

Vì nhu cầu cấp thiết, tình hình bất ổn trong cộng đồng người Việt tỵ nạn vùng Nam California, Hội Đồng Tham Vấn được thành lập, nhằm mục đích làm nhịp cầu tiếp nối hầu mong đem lại sự đoàn kết, và ổn định trong sinh hoạt cộng đồng.

Buổi họp báo để ra mắt cộng đồng sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 5 tháng 10 năm 2019 tại Đài Truyền Hình VNA-TV số 13871 Newhope Street, Thành Phố Garden Grove CA 92840, Điện thoại (714) 383-7840 (Chương trình được trực tiếp truyền hình).

Rất mong sự hiện diện đông đủ quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần, Quý cơ quan Truyền Thông. Truyền Hình, Báo Chí và toàn thể đồng hương.

Làm tại Orange County, ngày 27 tháng 9 năm 2019.

Hội Đồng Tham Vấn:

Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giám Mục Trần Thanh Vân, BS. Võ Đình Hữu, Ông Nguyễn Văn Tánh.”

Sau đó quý vị nầy cũng đã cho phổ biến một bản Nội Quy của Hội  Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Miền Nam California với nội dung:

Điều I- Danh Xưng: Hội  Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Miền Nam California.

Điều II- Mục Đich: Hội Đồng Tham Vấn được thành lập nhằm mục đích thực hiện các mục tiêu như sau:

1/ Thiết lập mối liên kết giữa các Hội Đoàn, Đoàn Thể và cá nhân để tạo sự thông cảm và đoàn kết.

2/ Luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các Hội Đoàn, Đoàn Thể và cá nhân.

3/ Khuyến khích các Hội Đoàn, Đoàn Thể và cá nhân hợp tác làm việc chung.

Điều III- Tôn Chỉ: Các thành viên trong Hội Đồng Tham Vấn, phải có tinh thần xây dựng, Cộng Đồng, đứng độc lập không lệ thuộc Đảng Phái, Hội Đoàn, Đoàn Thể cũng như cá nhân. Đặt quyền lợi của Cộng Đồng, Tổ Quốc, và Dân Tộc trên hết.

Hội Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Miền Nam California gồm có: Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giám Mục Trần Thanh Vân, BS. Võ Đình Hữu, Ông Nguyễn Văn Tánh.

Mọi chi tiết liên lạc: Giám Mục Trần Thanh Vân (714) 728-3076.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.