Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Miền Nam Cali: Mời Dự Buổi Họp Báo Ra Mắt Cộng Đồng, Ngày 5 Tháng 10

04/10/201900:00:00(Xem: 1049)
Hoi Dong Tham Van Cong Dong
Từ trái: GM. Trần Thanh Vân, ông Nguyễn Văn Tánh, Nhà Văn Nhã Ca, BS. Võ Đình Hữu, Hiền Tài Phạm Văn Khảm tại Tòa Soạn Việt Báo.

 

Westminster (VB)- - Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Thứ Năm ngày 03 tháng 10 năm 2019, phái đoàn Hội  Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Miền Nam California gồm có: Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giám Mục Trần Thanh Vân, BS. Võ Đình Hữu (Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam), Ông Nguyễn Văn Tánh (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ)  đến thăm Tòa soạn Việt Báo.

Trong dịp nầy quý vị trên cũng đã cho biết qua về tình hình sinh hoạt của cộng đồng người Việt tỵ nạn Nam California trong thời gian qua, nhất là tinh thần đoàn kết để tạo sức mạnh nhằm yểm trợ cho công cuộc đấu tranh vì tự do, dân chủ, nhân quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải tại Việt Nam, trước tình hình hiện tại sự đoàn kết của cộng đồng là điều cần thiết.

Sau đó quý vị trong Hội Đồng Tham Vấn nhờ phổ biến Thông Báo của Hội Đồng Tham Vấn gởi đến quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Quý vị Đại Diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, quý vị Truyền thông, truyền hình, báo chí cùng toàn thể quý đồng hương với nội dung như sau:

“Căn cứ qua hai kỳ họp của một số đại diện hội đoàn, đoàn thể và cộng đồng đã tổ chức vào ngày 30 tháng 6 năm 2019 tại 8200 Westminster và ngày 26 tháng 7 năm 2019 tại Thư Viện Việt Nam.

Vì nhu cầu cấp thiết, tình hình bất ổn trong cộng đồng người Việt tỵ nạn vùng Nam California, Hội Đồng Tham Vấn được thành lập, nhằm mục đích làm nhịp cầu tiếp nối hầu mong đem lại sự đoàn kết, và ổn định trong sinh hoạt cộng đồng.

Buổi họp báo để ra mắt cộng đồng sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 5 tháng 10 năm 2019 tại Đài Truyền Hình VNA-TV số 13871 Newhope Street, Thành Phố Garden Grove CA 92840, Điện thoại (714) 383-7840 (Chương trình được trực tiếp truyền hình).

Rất mong sự hiện diện đông đủ quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần, Quý cơ quan Truyền Thông. Truyền Hình, Báo Chí và toàn thể đồng hương.

Làm tại Orange County, ngày 27 tháng 9 năm 2019.

Hội Đồng Tham Vấn:

Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giám Mục Trần Thanh Vân, BS. Võ Đình Hữu, Ông Nguyễn Văn Tánh.”

Sau đó quý vị nầy cũng đã cho phổ biến một bản Nội Quy của Hội  Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Miền Nam California với nội dung:

Điều I- Danh Xưng: Hội  Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Miền Nam California.

Điều II- Mục Đich: Hội Đồng Tham Vấn được thành lập nhằm mục đích thực hiện các mục tiêu như sau:

1/ Thiết lập mối liên kết giữa các Hội Đoàn, Đoàn Thể và cá nhân để tạo sự thông cảm và đoàn kết.

2/ Luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các Hội Đoàn, Đoàn Thể và cá nhân.

3/ Khuyến khích các Hội Đoàn, Đoàn Thể và cá nhân hợp tác làm việc chung.

Điều III- Tôn Chỉ: Các thành viên trong Hội Đồng Tham Vấn, phải có tinh thần xây dựng, Cộng Đồng, đứng độc lập không lệ thuộc Đảng Phái, Hội Đoàn, Đoàn Thể cũng như cá nhân. Đặt quyền lợi của Cộng Đồng, Tổ Quốc, và Dân Tộc trên hết.

Hội Đồng Tham Vấn Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Miền Nam California gồm có: Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Hiền Tài Phạm Văn Khảm, Giám Mục Trần Thanh Vân, BS. Võ Đình Hữu, Ông Nguyễn Văn Tánh.

Mọi chi tiết liên lạc: Giám Mục Trần Thanh Vân (714) 728-3076.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.