Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập TT Sinh Hoạt Cộng Đồng PG Điều Ngự

03/10/201900:00:00(Xem: 2168)
TT SINH HOAT CD DSC_0873
Hình ảnh trong dạ tiệc kỷ niệm.
TT SINH HOAT CD DSC_0875
Hình ảnh trong dạ tiệc kỷ niệm.
TT SINH HOAT CD DSC_0881
Hình ảnh trong dạ tiệc kỷ niệm.
TT SINH HOAT CD DSC_0892
Hình ảnh trong dạ tiệc kỷ niệm.
TT SINH HOAT CD DSC_0903
Hình ảnh trong dạ tiệc kỷ niệm.
TT SINH HOAT CD DSC_0904
Hình ảnh trong dạ tiệc kỷ niệm.
TT SINH HOAT CD DSC_0907
Hình ảnh trong dạ tiệc kỷ niệm.

 

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood World vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 9 năm 2019, Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo Điều Ngự đã tổ chức dạ tiệc kỷ niệm một năm ngày thành lập.

Chư tôn đức chứng minh có: Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Chùa Điều Ngự; Thượng Tọa Thích Phước Hậu Trụ Trì chùa Bảo Quang; Ni Sư  Thích Chân Thiền (Viện Chủ), Ni Sư Thích Chân Diệu (Pho Viện Chủ) Thiền Viện Sùng Nghiêm; Ni Sư  Thích Tịnh Tâm (Trụ Trì) chùa Diệu Quang, Santa Ana; Ni Sư Thích Chân Kim đến từ Úc châu; Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California; CLB Hùng Sử Việt, quý Huynh Trưởng trong Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử quý vị đại diện các hội đoàn Phật giáo tại Nam California, một số cơ quan truyền thông và hơn bốn trăm đồng hương Phật tử đã ngồi chật khu nhà hàng.

Điều hợp chương trình gồm các MC: Quốc Thái, Phương Lê, Hồng Vân, Quỳnh Giao.

Mở đầu buổi dạ tiệc với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Tiếp theo LS. Phạm Đào Bạch Tuyết lên có đôi lời giới thiệu về Giáo Sư Vân Bằng, Giám Đốc Trung Tâm SHCĐPG Điều Ngự, sau đó mời GS. Vân Bằng lên đọc diễn văn khai mạc.

 GS. Vân Bằng ngỏ lời chào mừng và cảm tạ đến chư tôn đức tăng ni, quý quan khách và đồng hương tham dự.

Bà cho biết: Trước đây một năm, Hòa Thượng Thích Viên Lý và Hòa Thượng Thích Viên Huy đã nhờ  chúng tôi thành lập Trung Tâm SHCĐPGĐN để mở ra các lớp học Anh Ngữ và quốc tịch. Chúng tôi đã thỉnh mời các bạn thân quen trong phạm vi giáo dục, nghệ thuật để đưaTrung Tâm bước đi những bước đầu tiên với một số lớp học tại chùa Điều Ngự. Vì khuôn viên của Chùa cũng chật hẹp, còn xây cất dang dở, không thuận tiện cho việc giảng dạy nhiều lớp học nên việc sắp xếp lớp học và giờ học rất khó khăn trong lúc đầu này.

Sáu tháng sau, đệ nhị lục cá nguyệt,  Trung Tâm đã phát triển thành 18 lớp học. Trong những buổi học mùa đông lạnh lẽo nhìn các học viên aó lạnh trùm kín cả người mà lòng tôi chùng lại với niềm yêu mến và aí ngại vô cùng.

Mặc dù những khó khăn về mọi mặt, số học viên càng ngày càng đông lên tới hơn 200 người. Có người đi hai chuyến xe buýt rồi đi bộ 15-20 phút nữa để đến lớp.

Chúng tôi đã quyết định thuê thêm điạ điểm có phòng ốc riêng biệt cho việc giảng dạy của qúi Thầy Cô và sự học hỏi của học viên được thành qủa tốt đẹp. Boys and Girls Club ở Westminter trên cùng đường Chestnut chỉ cách chùa có hai căn phố đã thỏa thuận cho chúng tôi thuê dài hạn một phòng học lớn, một phòng để học về nghệ thuật, hội  họa, cắm hoa, và một phòng gym cho trung tâm sinh hoạt năm ngày một tuần, từ  9:30 giờ sáng tới 1:30 chiều mỗi ngày.

Kể từ đó nhờ có chỗ rộng rãi, riêng biệt cho việc dạy dỗ, chúng tôi cũng như các vị giáo sư, gỉang viên và học viên đã bớt vất vả rất nhiều.  

Chúng tôi biết là  việc tổ chức và qủan trị một trung tâm với các lớp học như thế sẽ rất khó nhưng qủa thực những khó khăn chúng tôi gặp phải đã vượt ra ngòai dự liệu của chúng tôi. Cứ so sánh chúng ta với một trường học với  400 học sinh các lớp từ mẫu giáo tới lớp 8, với một hiệu trưởng, rất nhiều giáo viên, nhân viên, cơ sở khang trang với ngân sách hàng triệu đồng mỗi năm để thấy nỗ lực lớn lao của Trung Tâm chúng ta. Rất nhiều lúc nhiều anh chị em thành viên của Trung Tâm muốn buông xuôi, nhưng chúng tôi đã liên tục nhận được sự khuyến khích của HT Viên Lý và chư tôn đức tăng ni. HT Viên Lý đã trao cho chúng tôi niềm tin tưởng không lay chuyển vào tâm nguyện của chúng tôi. Nhờ vậy những lúc nản chí của chúng tôi đã chỉ là tạm bợ. Nhất là khi chúng tôi nhìn được tấm lòng son sắt của các anh chị em trong ban Điều Hành, ban Giảng Huấn Cố vấn và sự hy sinh cao qúi của anh chị em cho việc cải tiến đời sống của những đồng hương thân yêu của mình.  Có  nhiều vị giáo sư, giảng viên đã đi từ những thành phố khá xa như Gardena, Los Angeles, Irvine, Fullerton, phải vất vả với xe cộ  đông nghẹt trên đường hàng giờ để đến họp ban Điều Hành hay dạy các lớp học. Không ai nhận được một đồng thù lao, ngay cả tiền đổ xăng, hay một chai nước uống. Một miếng  bánh mì, một bữa cơm trưa  đơn giản giữa hai lớp học cũng không có. Những vị giáo sư giảng viên cuả Trung Tâm đã đến đều đặn với các lớp học trong hơn một năm trời, dù trời nắng hay mưa.

Từ 2 lớp Anh văn, nay Trung Tâm đã có 4 lớp Anh văn, 2 lớp xử dụng computer, Iphone, Ipad để giúp đồng hương học viên biết cách áp dụng kỹ thuật tân tiến trong đời sống thường nhật của chúng ta, tìm con cháu, tìm đường về nhà khi đi lạc v…v…. Tất cả chương trình giáo dục của Trung Tâm mở ra để kiện tòan mục đích phục vụ những nhu cầu thực tiễn hữu ích để thăng tiến trí dục, thể dục, và bảo vệ năng khiếu của chúng ta trong lúc sắp hay đang về già. Đó là các chương trình giúp chống lão hoá não bộ làm giảm thiểu nguy cơ Alzheimer với các lớp hát thanh nhạc và đàn guitar, các lớp khí công, thiền, tới các lớp làm suy giảm nguy cơ bị tắc nghẽn kinh mạch,  tăng cường cả thể dục và trí dục,  giúp tâm trí thanh thản trong mọi tình huống  như lớp yoga cười, lớp thể dục nhịp điệu, lớp cắm hoa, vẽ tranh. 

Ngoài ra Trung Tâm đã tổ chức hai cuộc thi vẽ cho thiếu nhi và cuộc hội thảo về thân thế và sự nghiệp của Thi Bá Vũ Hoàng Chương và những cuộc hội thảo về giáo dục, y tế, xã hội, luật pháp, v.v… trong tương lai. Trung Tâm cũng có dự định sẽ tổ chức trại hè thanh niên đầu tiên trong năm 2020.

Quà tặng qúi vị trao cho chúng tôi ít nhiều đã như những gìòng suối ngọt ngào nuôi dưỡng đời sống của Trung Tâm. Xin cho tôi được cảm ơn cháu của nhà tôi người đã trả tiền thuê phòng ốc cho chúng tôi xuốt năm qua. Hôm nay cháu cũng gửi tặng Trung Tâm $2500.

Có vị ân nhân tôi chỉ nói một lời rất khiêm tốn là mong được giúp đỡ đã ngay lập tức ký chi phiếu $5000 cho Trung Tâm. Có vị cho $20, $30 $100, $500 $1000. Chúng tôi xin khắc ghi trong lòng tất cả ân tình cao qúi của tất cả những ân nhân.

Sau đó là lời đạo từ của HT Thích Viên Lý. Hòa Thượng đã tán thán công đức vô lượng của giáo sư Vân Bằng cũng như phu quân là ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho cùng quý vị trong Ban Điều Hành, Ban Giảng Huấn, quý vị giáo sư hướng dẫn các bộ môn đã làm hết sức mình trong tinh thần thiện nguyện, vô vị lợi, chắc chắn sự hy sinh của quý vị sẽ mang lại lợi lạc thật to lớn cho quý đồng hương, và Hòa Thượng chúc TTSHCĐPGĐN mãi tồn tại và càng ngày càng phát triễn… trong lúc nầy thay mặt Trung Tâm Giáo Sư Vân Bằng đã kính trao bó hoa danh dự đến HT. Thích Viên Lý, sau khi nhận bó hoa HT. nói “Bó hoa nầy xứng đáng để tặng cho Giáo Sư Vân Bằng và HT. đã trao bó hoa cho GS. Vân Bằng. 

Tiếp theo Ni Sư Thích Nữ Chân Kim, đệ tử  của cố Hòa Thượng Thích Tâm Châu, đến từ Úc Châu có lời chúc mừng sự thành công của TTSHCĐPGĐN, Ni Sư cho biết bên Úc Châu nơi Ni Sư đang cư ngụ,  cũng có đông Phật tử nhưng chưa bao giờ làm được một Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng như tại miền Nam California.

Sau đó ban tổ chức mời HT. Thích Viên Lý, Thượng Tọa Thích Phước Hậu lên trao tặng những tấm bảng tri ân đến các ân nhân  bảo trợ và hai tấm bảng ghi ơn đặc biệt "Gold Sponsor of the Year" cho hai ân nhân đã tặng Trung Tâm từ $5,000 đến $10,000 là Đại Tân Tropical Fruits và Robinson Pharma. 

Trong dịp nầy Thượng Tọa Thích Phước Hậu cũng đã tặng cho Trung Tâm SHCĐ Chùa Điều Ngự $5,000.

Tiếp theo, GS Vân Bằng đã mời chư tôn đức trao tặng bảng ghi nhận những đóng góp lớn lao tới các vị Giáo Sư, Giảng viên và các thành viên Ban Điều Hành, Ban Cố Vấn, Ban Giảng Huấn và các thiện nguyện viên, tất cả đã góp phần xây dựng và phát triển Trung Tâm trong năm qua. Sau  cùng GS Vân Bằng cho biết sau khi tham khảo anh chị em thành viên Trung Tâm, Ban Điều hành đã quyết định trao tặng bảng "2018-2019 Volunteer of the Year" cho Tổng Thư Ký Minh Trân để ghi nhận những hy sinh tận tụy không biết mệt mỏi trong tất cả mọi công tác cho Trung Tâm trong năm qua. GS Vân Bằng cũng trao tặng bó hoa cho đaị diện ban gỉảng huấn là Luật Sư Phùng Thu Cúc đặc trách lớp Thể dục nhịp điệu, Cô Nhã Ý đặc trách các lớp Thanh Nhạc và Guitar, GS Tư Hiền, lớp Anh văn.

Chương trình văn nghệ với những tiếng hát tuyệt vời của các ca sĩ nổi tiếng như: Ngọc Quỳnh với bản Tình Ca của Phạm Duy, Lâm Dung, Minh Phượng các bài Đại Nguyện, và Chia xẻ của chính tác giả Minh Phượng trưởng khối Kỹ Thuật và Thanh niên của Trung Tâm. Thêm vào đó là hai màn trình diễn thật xuất sắc và đầy thiền vị của các học viên lớp Thể dục nhịp điệu dưới sự điều khiển của LS Thu Cúc, và màn biểu diễn Thanh Nhạc và đàn Guitar qua hai bài "Bà Mẹ Quê" và "Đường đi khó" dưới sự điều khiển của Thầy Trung và Cô Nhã Ý.

Xen lẫn chương trình có phần xổ số lô độc đắc với một học viên là Bà Diệp Nguyễn ở Fountain Valley nhận được một TV 55 " do Cô Bé Tư là một thành viên Ban Điều Hành trao tặng. Sau phần sổ số là phần đồng ca bài "Còn gặp nhau" với tiếng hát của Lâm Dung, Ngọc Quỳnh, Minh Phượng, ba người được coi như linh hồn của các sinh hoạt văn nghệ của Trung Tâm. Chương trình kết thúc với bản “Việt Nam Việt Nam.”

Trước khi chia tay mọi người cùng hẹn nhau trong da tiệc kỷ niệm năm 2020.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.