Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 1 Năm Thành Lập TT Sinh Hoạt Cộng Đồng PG Điều Ngự

03/10/201900:00:00(Xem: 1797)
TT SINH HOAT CD DSC_0873
Hình ảnh trong dạ tiệc kỷ niệm.
TT SINH HOAT CD DSC_0875
Hình ảnh trong dạ tiệc kỷ niệm.
TT SINH HOAT CD DSC_0881
Hình ảnh trong dạ tiệc kỷ niệm.
TT SINH HOAT CD DSC_0892
Hình ảnh trong dạ tiệc kỷ niệm.
TT SINH HOAT CD DSC_0903
Hình ảnh trong dạ tiệc kỷ niệm.
TT SINH HOAT CD DSC_0904
Hình ảnh trong dạ tiệc kỷ niệm.
TT SINH HOAT CD DSC_0907
Hình ảnh trong dạ tiệc kỷ niệm.

 

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood World vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 9 năm 2019, Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Phật Giáo Điều Ngự đã tổ chức dạ tiệc kỷ niệm một năm ngày thành lập.

Chư tôn đức chứng minh có: Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Chùa Điều Ngự; Thượng Tọa Thích Phước Hậu Trụ Trì chùa Bảo Quang; Ni Sư  Thích Chân Thiền (Viện Chủ), Ni Sư Thích Chân Diệu (Pho Viện Chủ) Thiền Viện Sùng Nghiêm; Ni Sư  Thích Tịnh Tâm (Trụ Trì) chùa Diệu Quang, Santa Ana; Ni Sư Thích Chân Kim đến từ Úc châu; Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California; CLB Hùng Sử Việt, quý Huynh Trưởng trong Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử quý vị đại diện các hội đoàn Phật giáo tại Nam California, một số cơ quan truyền thông và hơn bốn trăm đồng hương Phật tử đã ngồi chật khu nhà hàng.

Điều hợp chương trình gồm các MC: Quốc Thái, Phương Lê, Hồng Vân, Quỳnh Giao.

Mở đầu buổi dạ tiệc với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Tiếp theo LS. Phạm Đào Bạch Tuyết lên có đôi lời giới thiệu về Giáo Sư Vân Bằng, Giám Đốc Trung Tâm SHCĐPG Điều Ngự, sau đó mời GS. Vân Bằng lên đọc diễn văn khai mạc.

 GS. Vân Bằng ngỏ lời chào mừng và cảm tạ đến chư tôn đức tăng ni, quý quan khách và đồng hương tham dự.

Bà cho biết: Trước đây một năm, Hòa Thượng Thích Viên Lý và Hòa Thượng Thích Viên Huy đã nhờ  chúng tôi thành lập Trung Tâm SHCĐPGĐN để mở ra các lớp học Anh Ngữ và quốc tịch. Chúng tôi đã thỉnh mời các bạn thân quen trong phạm vi giáo dục, nghệ thuật để đưaTrung Tâm bước đi những bước đầu tiên với một số lớp học tại chùa Điều Ngự. Vì khuôn viên của Chùa cũng chật hẹp, còn xây cất dang dở, không thuận tiện cho việc giảng dạy nhiều lớp học nên việc sắp xếp lớp học và giờ học rất khó khăn trong lúc đầu này.

Sáu tháng sau, đệ nhị lục cá nguyệt,  Trung Tâm đã phát triển thành 18 lớp học. Trong những buổi học mùa đông lạnh lẽo nhìn các học viên aó lạnh trùm kín cả người mà lòng tôi chùng lại với niềm yêu mến và aí ngại vô cùng.

Mặc dù những khó khăn về mọi mặt, số học viên càng ngày càng đông lên tới hơn 200 người. Có người đi hai chuyến xe buýt rồi đi bộ 15-20 phút nữa để đến lớp.

Chúng tôi đã quyết định thuê thêm điạ điểm có phòng ốc riêng biệt cho việc giảng dạy của qúi Thầy Cô và sự học hỏi của học viên được thành qủa tốt đẹp. Boys and Girls Club ở Westminter trên cùng đường Chestnut chỉ cách chùa có hai căn phố đã thỏa thuận cho chúng tôi thuê dài hạn một phòng học lớn, một phòng để học về nghệ thuật, hội  họa, cắm hoa, và một phòng gym cho trung tâm sinh hoạt năm ngày một tuần, từ  9:30 giờ sáng tới 1:30 chiều mỗi ngày.

Kể từ đó nhờ có chỗ rộng rãi, riêng biệt cho việc dạy dỗ, chúng tôi cũng như các vị giáo sư, gỉang viên và học viên đã bớt vất vả rất nhiều.  

Chúng tôi biết là  việc tổ chức và qủan trị một trung tâm với các lớp học như thế sẽ rất khó nhưng qủa thực những khó khăn chúng tôi gặp phải đã vượt ra ngòai dự liệu của chúng tôi. Cứ so sánh chúng ta với một trường học với  400 học sinh các lớp từ mẫu giáo tới lớp 8, với một hiệu trưởng, rất nhiều giáo viên, nhân viên, cơ sở khang trang với ngân sách hàng triệu đồng mỗi năm để thấy nỗ lực lớn lao của Trung Tâm chúng ta. Rất nhiều lúc nhiều anh chị em thành viên của Trung Tâm muốn buông xuôi, nhưng chúng tôi đã liên tục nhận được sự khuyến khích của HT Viên Lý và chư tôn đức tăng ni. HT Viên Lý đã trao cho chúng tôi niềm tin tưởng không lay chuyển vào tâm nguyện của chúng tôi. Nhờ vậy những lúc nản chí của chúng tôi đã chỉ là tạm bợ. Nhất là khi chúng tôi nhìn được tấm lòng son sắt của các anh chị em trong ban Điều Hành, ban Giảng Huấn Cố vấn và sự hy sinh cao qúi của anh chị em cho việc cải tiến đời sống của những đồng hương thân yêu của mình.  Có  nhiều vị giáo sư, giảng viên đã đi từ những thành phố khá xa như Gardena, Los Angeles, Irvine, Fullerton, phải vất vả với xe cộ  đông nghẹt trên đường hàng giờ để đến họp ban Điều Hành hay dạy các lớp học. Không ai nhận được một đồng thù lao, ngay cả tiền đổ xăng, hay một chai nước uống. Một miếng  bánh mì, một bữa cơm trưa  đơn giản giữa hai lớp học cũng không có. Những vị giáo sư giảng viên cuả Trung Tâm đã đến đều đặn với các lớp học trong hơn một năm trời, dù trời nắng hay mưa.

Từ 2 lớp Anh văn, nay Trung Tâm đã có 4 lớp Anh văn, 2 lớp xử dụng computer, Iphone, Ipad để giúp đồng hương học viên biết cách áp dụng kỹ thuật tân tiến trong đời sống thường nhật của chúng ta, tìm con cháu, tìm đường về nhà khi đi lạc v…v…. Tất cả chương trình giáo dục của Trung Tâm mở ra để kiện tòan mục đích phục vụ những nhu cầu thực tiễn hữu ích để thăng tiến trí dục, thể dục, và bảo vệ năng khiếu của chúng ta trong lúc sắp hay đang về già. Đó là các chương trình giúp chống lão hoá não bộ làm giảm thiểu nguy cơ Alzheimer với các lớp hát thanh nhạc và đàn guitar, các lớp khí công, thiền, tới các lớp làm suy giảm nguy cơ bị tắc nghẽn kinh mạch,  tăng cường cả thể dục và trí dục,  giúp tâm trí thanh thản trong mọi tình huống  như lớp yoga cười, lớp thể dục nhịp điệu, lớp cắm hoa, vẽ tranh. 

Ngoài ra Trung Tâm đã tổ chức hai cuộc thi vẽ cho thiếu nhi và cuộc hội thảo về thân thế và sự nghiệp của Thi Bá Vũ Hoàng Chương và những cuộc hội thảo về giáo dục, y tế, xã hội, luật pháp, v.v… trong tương lai. Trung Tâm cũng có dự định sẽ tổ chức trại hè thanh niên đầu tiên trong năm 2020.

Quà tặng qúi vị trao cho chúng tôi ít nhiều đã như những gìòng suối ngọt ngào nuôi dưỡng đời sống của Trung Tâm. Xin cho tôi được cảm ơn cháu của nhà tôi người đã trả tiền thuê phòng ốc cho chúng tôi xuốt năm qua. Hôm nay cháu cũng gửi tặng Trung Tâm $2500.

Có vị ân nhân tôi chỉ nói một lời rất khiêm tốn là mong được giúp đỡ đã ngay lập tức ký chi phiếu $5000 cho Trung Tâm. Có vị cho $20, $30 $100, $500 $1000. Chúng tôi xin khắc ghi trong lòng tất cả ân tình cao qúi của tất cả những ân nhân.

Sau đó là lời đạo từ của HT Thích Viên Lý. Hòa Thượng đã tán thán công đức vô lượng của giáo sư Vân Bằng cũng như phu quân là ông Chánh Án Nguyễn Trọng Nho cùng quý vị trong Ban Điều Hành, Ban Giảng Huấn, quý vị giáo sư hướng dẫn các bộ môn đã làm hết sức mình trong tinh thần thiện nguyện, vô vị lợi, chắc chắn sự hy sinh của quý vị sẽ mang lại lợi lạc thật to lớn cho quý đồng hương, và Hòa Thượng chúc TTSHCĐPGĐN mãi tồn tại và càng ngày càng phát triễn… trong lúc nầy thay mặt Trung Tâm Giáo Sư Vân Bằng đã kính trao bó hoa danh dự đến HT. Thích Viên Lý, sau khi nhận bó hoa HT. nói “Bó hoa nầy xứng đáng để tặng cho Giáo Sư Vân Bằng và HT. đã trao bó hoa cho GS. Vân Bằng. 

Tiếp theo Ni Sư Thích Nữ Chân Kim, đệ tử  của cố Hòa Thượng Thích Tâm Châu, đến từ Úc Châu có lời chúc mừng sự thành công của TTSHCĐPGĐN, Ni Sư cho biết bên Úc Châu nơi Ni Sư đang cư ngụ,  cũng có đông Phật tử nhưng chưa bao giờ làm được một Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng như tại miền Nam California.

Sau đó ban tổ chức mời HT. Thích Viên Lý, Thượng Tọa Thích Phước Hậu lên trao tặng những tấm bảng tri ân đến các ân nhân  bảo trợ và hai tấm bảng ghi ơn đặc biệt "Gold Sponsor of the Year" cho hai ân nhân đã tặng Trung Tâm từ $5,000 đến $10,000 là Đại Tân Tropical Fruits và Robinson Pharma. 

Trong dịp nầy Thượng Tọa Thích Phước Hậu cũng đã tặng cho Trung Tâm SHCĐ Chùa Điều Ngự $5,000.

Tiếp theo, GS Vân Bằng đã mời chư tôn đức trao tặng bảng ghi nhận những đóng góp lớn lao tới các vị Giáo Sư, Giảng viên và các thành viên Ban Điều Hành, Ban Cố Vấn, Ban Giảng Huấn và các thiện nguyện viên, tất cả đã góp phần xây dựng và phát triển Trung Tâm trong năm qua. Sau  cùng GS Vân Bằng cho biết sau khi tham khảo anh chị em thành viên Trung Tâm, Ban Điều hành đã quyết định trao tặng bảng "2018-2019 Volunteer of the Year" cho Tổng Thư Ký Minh Trân để ghi nhận những hy sinh tận tụy không biết mệt mỏi trong tất cả mọi công tác cho Trung Tâm trong năm qua. GS Vân Bằng cũng trao tặng bó hoa cho đaị diện ban gỉảng huấn là Luật Sư Phùng Thu Cúc đặc trách lớp Thể dục nhịp điệu, Cô Nhã Ý đặc trách các lớp Thanh Nhạc và Guitar, GS Tư Hiền, lớp Anh văn.

Chương trình văn nghệ với những tiếng hát tuyệt vời của các ca sĩ nổi tiếng như: Ngọc Quỳnh với bản Tình Ca của Phạm Duy, Lâm Dung, Minh Phượng các bài Đại Nguyện, và Chia xẻ của chính tác giả Minh Phượng trưởng khối Kỹ Thuật và Thanh niên của Trung Tâm. Thêm vào đó là hai màn trình diễn thật xuất sắc và đầy thiền vị của các học viên lớp Thể dục nhịp điệu dưới sự điều khiển của LS Thu Cúc, và màn biểu diễn Thanh Nhạc và đàn Guitar qua hai bài "Bà Mẹ Quê" và "Đường đi khó" dưới sự điều khiển của Thầy Trung và Cô Nhã Ý.

Xen lẫn chương trình có phần xổ số lô độc đắc với một học viên là Bà Diệp Nguyễn ở Fountain Valley nhận được một TV 55 " do Cô Bé Tư là một thành viên Ban Điều Hành trao tặng. Sau phần sổ số là phần đồng ca bài "Còn gặp nhau" với tiếng hát của Lâm Dung, Ngọc Quỳnh, Minh Phượng, ba người được coi như linh hồn của các sinh hoạt văn nghệ của Trung Tâm. Chương trình kết thúc với bản “Việt Nam Việt Nam.”

Trước khi chia tay mọi người cùng hẹn nhau trong da tiệc kỷ niệm năm 2020.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.