Hôm nay,  

Cấm Hút, Chiều Cao, Rau Quả, Du Lịch

03/10/201900:00:00(Xem: 2087)

Cấm hút thuốc thử nghiệm… hy vọng s4 thêm du khách không ưa thuốc lá.

Bản tin VietnamNet kể: Trong tháng 10, Hà Nội sẽ chính thức thí điểm cấm hút thuốc lá tại 30 điểm du lịch nổi tiếng. Nếu người dân, du khách vi phạm có thể bị phạt tới 300.000 đồng...

30 địa điểm này đều là những điểm tham quan rất nổi tiếng tại Hà Nội gồm: Đền Ngọc Sơn, Đền Bà Kiệu, Chùa Quán Sứ, Chùa Bà Đá; Đình Yên Thái, Bảo tàng lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Cách mạng, Thư viện Quốc gia, Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, Nhà thờ Hàm Long, Nhà lưu niệm (48 Hàng Ngang), Nhà tù Hoả Lò, Nhà hát múa rối nước Thăng Long, Rạp Công nhân, Ngôi nhà di sản (phố Mã Mây), Trung tâm giao lưu phố cổ…

Petro Times kể chuyện dân ta lùn: Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, từ năm 2000-2016, chiều cao trung bình của nam là 164,4cm và nữ 153,4cm (nam giới tăng 2,1cm, nữ giới tăng 1cm trong 16 năm). Một câu hỏi đặt ra: Vì sao người Việt... lùn như vậy? 

Tạp chí Dân số thế giới (một tổ chức độc lập của Hoa Kỳ) mới đây công bố bảng xếp hạng về chiều cao dân số của các nước trên thế giới, trong đó người Việt Nam lùn thứ 4 thế giới, chỉ cao hơn người Indonesia (158cm), Philippines (161,9cm) và Bolivia (160cm).

Bao Vietnam Finance kể: Nhập cảng tăng, xuất cảng rau quả sụt giảm 5 tháng liên tiếp… Trong 9 tháng đầu năm 2019, xuất cảng rau quả ước đạt 2,84 tỷ USD, giảm 4,3% so với cùng kỳ; trong khi đó nhập cảng đạt 1,39 tỷ USD, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2018. Như vậy, kể từ tháng 5 đến nay, xuất cảng rau quả đã giảm tháng thứ 5 liên tiếp.

Báo Tin Tức kể: Theo khảo sát từ Agoda và YouGov, TP SG nằm trong tốp 10 điểm đến được yêu thích của cộng đồng du lịch cá nhân. Nguyên nhân do sự xuất hiện ồ ạt của các nền tảng du lịch chuyên phục vụ thị trường khách du lịch cá nhân tại Việt Nam. Còn Klook - nền tảng du lịch chuyên phục vụ thị trường khách du lịch cá nhân, cũng chỉ ra, chỉ riêng tại thị trường châu Á, lượng khách này du lịch cá nhân đang tăng từ 31% đến 38% năm 2018 và trong 6 tháng đầu năm 2019 lượng khách du lịch cá nhân cũng đang tăng cao, dự kiến cuối năm nay sẽ vượt mức 38%. Trong đó, Việt Nam và Thái Lan  đang nằm trong nhóm quốc gia thu hút nhiều nhóm khách du lịch thích đi du lịch một mình.

Báo SGGP kể chuyện Sài Gòn: Luân chuyển cán bộ, ngăn ngừa tham nhũng… Mới đây, dự báo về tình hình tham nhũng trong thời gian tới, UBND TP.SG nhận định, công tác cán bộ, luân chuyển cán bộ nếu thiếu cảnh giác sẽ là môi trường thuận lợi phát sinh hành vi tiêu cực, trù dập cán bộ, mua chức, chạy chức, chạy quyền.

Theo TS Phan Hải Hồ, Trưởng khoa Quản lý hành chính, Học viện Cán bộ TP.SG, luân chuyển cán bộ xuất phát từ mục đích ngăn ngừa việc công tác ở một vị trí quá lâu sẽ hình thành nên đường dây, chân rết. Đặc biệt là ở các vị trí dễ nảy sinh tiêu cực.

Bản tin VTC News kể: Thi thể nữ dược sỹ tự tử ở cầu Thái Hà (Thái Bình) được tìm thấy tại tỉnh Hà Nam, cách nơi tự tử khoảng 7km. Chiều 1/10, thông tin với PV VTC News, ông Hoàng Đình Nhưng – Chủ tịch UBND xã Tiến Đức (Hưng Hà, Thái Bình) cho biết, thi thể chị T.T.T (SN 1990, trú tại thị trấn Hưng Nhân, Hưng Hà) được tìm thấy cách nơi tự tử khoảng 7km. Được biết, chị T. là dược sỹ, sau khi bố mất vì TNGT, chị T. có dấu hiệu trầm cảm.

Người Lao Động kể: Từ ngày 1-10, các ngân hàng thương mại đã dừng cho doanh nghiệp vay ngoại tệ trung và dài hạn để thanh toán ra nước ngoài tiền nhập cảng hàng hóa, dịch vụ.

Đây là bước đi tiếp theo nhằm cụ thể hóa chủ trương hạn chế tình trạng đô-la hóa của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), quy định tại Thông tư 42/2018, và từng bước thực hiện lộ trình chuyển dần quan hệ huy động - cho vay sang quan hệ mua - bán ngoại tệ.

Trước đó, từ ngày 1-4, các doanh nghiệp (DN) xuất cảng đã không được vay vốn bằng ngoại tệ cho các nhu cầu ngắn hạn.

Báo Đấu Thầu kể chuyện Hà Nội: 100% hồ sơ đăng ký thành lập DN qua mạng… Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý III và 9 tháng năm 2019 của TP. Hà Nội vừa được Cục Thống kê Thành phố công bố, hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng trên địa bàn đạt 100%, bảo đảm chất lượng và đúng hạn.

Cục Thống kê Hà Nội cho biết, ước tính từ đầu năm đến hết tháng 9/2019, Thành phố đã cấp giấy chứng nhận cho 20.562 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 263,8 nghìn tỷ đồng, tăng 9% về số lượng doanh nghiệp và tăng 28% vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2018.

Báo Hải Quan kể: Nhôm Trung Quốc bị áp thuế chống bán phá giá tối đa hơn 35%... Mức thuế chống bán phá giá (CBPG) tạm thời được áp dụng cho các doanh nghiệp xuất cảng nhôm thanh đùn ép của Trung Quốc từ 2,49% - 35,58%.

Số liệu thống kê cho thấy, năm 2018, lượng nhôm thanh đùn ép nhập cảng vào Việt Nam từ Trung Quốc lên tới 62.000 tấn, gần gấp đôi lượng nhập cảng năm 2017. Số liệu này chưa bao gồm lượng lớn nhôm nhập cảng vào Việt Nam được đưa vào các khu chế xuất để sản xuất hàng xuất cảng. Trong khi đó, lượng nhập cảng từ các nước còn lại liên tục giảm qua các năm và đến năm 2018 chỉ còn chưa đến 5.000 tấn

Báo Đồng Nai kể: Thông tin từ Sở Kế hoạch - đầu tư, thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh trong 9 tháng của năm 2019 đạt gần 1,37 tỷ USD, vượt kế hoạch năm gần 37%. Trong đó, có 78 dự án đầu tư nước ngoài được cấp mới với tổng vốn đăng ký khoảng 729 triệu USD và 84 dự án đề xuất tăng vốn gần 639,5 triệu USD.

Đến nay, trên địa bàn Đồng Nai đã có 45 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư sản xuất, kinh doanh với tổng vốn đăng ký còn hiệu lực gần 30 tỷ USD. Dẫn đầu trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai là Hàn Quốc, tiếp đến là Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản.

VOV kể: Trong 9 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng xuất cảng của Việt Nam đạt 8,2% so với cùng kỳ và là điểm sáng của nền kinh tế. Trong khi hoạt động thương mại hàng hóa ra nước ngoài của nhiều quốc gia tăng trưởng chậm lại, nhiều thị trường trong khu vực vốn có hoạt động xuất cảng mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore… thì 9 tháng đầu năm 2019 đều ghi nhận tăng trưởng xuất cảng ở mức rất thấp (chỉ trên dưới 2%); Thì tăng trưởng xuất cảng 9 tháng của Việt Nam đạt 8,2% so với cùng kỳ được ghi nhận là điểm sáng của nền kinh tế.

Tiền Phong kể chuyện nông sản: Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản, trong 9 tháng đầu năm 2019, Việt Nam xuất cảng ước đạt 5,2 triệu tấn, kim ngạch 2,24 tỷ USD, tăng 5,9% về khối lượng nhưng giảm 9,8% về giá trị so với cùng kỳ năm 2018.

Tính trong 8 tháng đầu năm, Philippines là thị trường lớn nhất nhập gạo của Việt Nam với hơn 36% thị phần (đạt 1,76 triệu tấn, 720 triệu USD).

Báo Giao Thông kể: Tại Việt Nam, theo thống kê của Cục Hàng hải VN, nếu như năm 2013, đội tàu container của Việt Nam chỉ có 19 chiếc thì đến nay, con số này đã tăng lên 39 chiếc, với tuổi tàu bình quân là 16,3. Trong đó, có 33 tàu mang cờ quốc tịch Việt Nam với tổng trọng tải khoảng 310.000 DWT, 6 tàu thuộc sở hữu của doanh nghiệp Việt Nam mang cờ quốc tịch nước ngoài với tổng trọng tải gần 60.000 DWT.

Phó Cục trưởng Cục Hàng hải VN Bùi Thiên Thu cho rằng, việc gia tăng của đội tàu container trong hơn 5 năm qua cho thấy ngành vận tải biển Việt Nam đang phát triển theo xu hướng chuyên dụng hóa.

VOH kể: TP.SG hiện đang là đầu tàu trong công tác nhân đạo… Phó Bí thư Thành ủy TP.SG Võ Thị Dung cho biết, hiện TP.SG có hơn 1.300 cùng hơn 1.000 quỹ từ thiện, xã hội đang hoạt động. Có 24 hội đặc thù, trong đó có Hội Chữ thập đỏ. Hoạt động của các cấp hội đã giúp phát huy được nguồn lực, quy tụ những tấm lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân thành phố trong hoạt động xã hội nhân đạo.

Tuy nhiên, bà Dung cho rằng, các vấn đề về cơ sở vật chất, điều kiện làm việc, phương tiện, kinh phí hoạt động Hội Chữ thập đỏ cũng như công tác cán bộ trong bồi dưỡng, đào tạo, quy hoạch, luân chuyển… theo cơ chế đặc thù của thành phố đến nay vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc.

Hà Nội Mơi kể: Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Quốc Toản cho biết: 8 tháng năm 2019, xuất cảng nông sản sang thị trường Hoa Kỳ có sự tăng trưởng đáng kể, đạt 4,78 tỷ USD, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm trước. Hoa Kỳ hiện là thị trường xuất cảng lớn nhất của nông sản Việt Nam, chiếm tỷ trọng 20,8% tổng kim ngạch xuất cảng. Sự tăng trưởng này thể hiện rõ qua từng mặt hàng. Ví dụ, ở thời điểm hiện tại, Hoa Kỳ là thị trường tiêu thụ cà phê lớn thứ hai của Việt Nam chiếm gần 10% thị phần...

Bản tin Zing/NLĐ kể: Vụ cháy xảy ra tại một xưởng may ở Thái Bình khiến 3 công nhân bị thương nhẹ, khoảng hơn 40 xe đạp điện và xe máy bị thiêu rụi. Khoảng 12h30 ngày 1/10, hỏa hoạn xảy ra tại xưởng may Hoàng Hưng, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, Thái Bình Thời điểm trên, có hơn 100 công nhân đang làm việc tại xưởng.

Theo một số công nhân, ngọn lửa bùng lên từ tầng 1 gây ra nhiều tiếng nổ lớn khiến công nhân và nhiều người sinh sống gần khu vực hoảng loạn. Khi phát hiện có cháy, công nhân ở 3 tầng nhà của xưởng may đã nhanh chân chạy thoát ra ngoài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.