Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lần đầu tiên 2 biến cố lớn ghi ơn & vinh danh QLVNCH cùng diễn ra trong 2 ngày cuối tuần sau chót của tháng 10/2019

01/10/201910:22:00(Xem: 1812)

00-DaiNhacHoi-1Nhiều tổ chức Cộng Đồng, Văn Hóa, Quân Đội, Phụ Nữ, Văn nghệ sĩ, Truyền Thông báo chí & cơ sở thương mại đã chào mừng Đại Hội tôn vinh Chữ Quốc Ngữ & QLVNCH.

WESTMINSTER (TMN News).- Những ngày cuối tháng 9 năm 2019, 2 nguồn tin quan trọng liên quan đến Quân Lực VNCH đã gây chấn động dư luận Người Việt khắp thế giới. Hai biến cố lớn này diễn ra trong 2 ngày cuối tuần sau chót của tháng 10 năm 2019. Đó là:

- Thứ Bảy ngày 26 tháng 10 tại Công Viên Tự Do sẽ diễn ra buổi lễ truy điệu và chôn cất hài cốt 81 quân nhân Mũ Đỏ các cấp của 1 Đại Đội thuộc Sư Đoàn Nhẩy Dù QLVNCH. Công đầu vận động Đại Lễ này là Thương Nghị Sĩ Jim Webb và Giáo sư Nguyễn Văn Canh..

- Chủ Nhật 27 tháng 10 lần đầu tiên diễn ra Đại Hội tôn vinh Chữ Nước Ta & vinh danh QLVNCH long trọng nhất từ hơn 44 năm qua. Với hình ảnh oai hùng của 4 Quân/Binh Chủng QLVNCH gồm Hải Quân, Không Quân, Lục Quân (Nhẩy Dù & Thủy Quân Lục Chiến). Cùng sự xuất hiện của một số Cựu Sĩ Quan Cao Cấp Mỹ-Việt của cuộc chiến Quốc-Cộng hơn 20 năm máu lửa trên đất nước Việt Nam Tự Do. 

Đó là Bác Sĩ Sterling Mutz 94 tuổi (cuối thập niên 1960 Ông là Y Sĩ Đại Tá Chỉ Huy Trưởng Bệnh Viện 3 Dã Chiến của Hoa Kỳ tại đô thành Saigon), cựu Trung Tá Nhẩy Dù Bùi Quyền (Thủ khoa khóa 16 TVBQGVN Dalat), Bác sĩ Phạm Gia Cổn (Cựu Y Sĩ binh chủng Nhẩy Dù QLVNCH, Giáo sư Đại Học UCLA, Võ sư đệ cửu đẳng huyền đai Hapkido, Sáng lập  “Thể dục khí công Hoàng Hạc”), Họa sĩ Quách Vĩnh Trường (Cựu SVSQ/TVBQGVN Khóa 20, Thương Phế Binh cấp độ tàn phế 170%), Grand Master Võ Kỳ Phong (cựu Sĩ Quan Không Quân VNCH, Đệ cửu đẳng huyền đai Taekwondo Olympic); cùng một số cựu Tướng Tá QLVNCH tạm nhận lời, nhưng còn đợi tình trạng sức khỏe ngày 27/10 ra sao (?)

Trước đó, 2 nhân vật trí thức Việt Nam đã nhận lời “diễn giả” là Giáo sư/Tiến sĩ Trần Huy Bích & Giáo sư Dương Ngọc Sum (Ông Thầy khả kính của Trung học Petrus Ký).

00-DaiNhacHoi-2Sơ đồ Tấm Phông vĩ đại trên sân khấu Đại Nhạc Hội ngày 27 tháng 10/2019. 

Dư luận chung rất phấn khởi về nguồn tin trên, và nhiều Người Việt Quốc Gia đã háo hức cho biết sẽ “bay” về Thủ đô tị nạn Westminster (Nam Californi) để cùng nhau vinh danh những người lính QLVNCH.

Phát Ngôn Nhân của Ban Tổ Chức Đại Nhạc Hội ngày 27 tháng 10/2019 cho biết: Trên sân khấu lớn của Hội Trường 2500 ghế sẽ thiết kế Tấm phông vĩ đại với Huy Hiệu của QLVNCH và hàng chữ ghi rõ: 

 “Tập thể Người Việt Quốc Gia vinh danh Quân Lực VNCH, và biết ơn những chiến sĩ VNCH đã hy sinh mạng sống, máu xương & tương lai cho toàn quân dân Miền Nam VN được sống trong Tự Do Hạnh Phúc hơn 20 năm (1954-1975), để một siêu quốc gia VNCH với hơn 4 triệu Người Việt được hình thành tại hải ngoại như ngày nay.

Hôm nay, tập thể Quân Dân Cán Chánh VN chúng tôi tập họp nơi đây, để cùng vinh danh QLVNCH qua hình ảnh oai hùng của 4 Quân/Binh Chủng sau dây: 

- Quân chủng HẢI QUÂN - Quân Chủng KHÔNG QUÂN - Binh chủng NHẨY DÙ - Binh chủng TQLC”

Trong khi đó, một biểu ngữ dài 20 feet của nhiều Tổ Chức Cộng Đồng, Văn Hóa, Quân Đội & giới thương mại đã chào mừng Đại Nhạc Hội ngày 27 tháng 10/2019 treo cạnh hội trường GYMNASIUM của Warner Middle School, nội dung nguyên văn như sau:

“Chào mừng Đại Nhạc Hội tôn vinh Chữ Nước Ta & vinh danh QLVNCH. Với hơn 300 ca/nghệ sĩ & Cựu Chiến Binh VNCH trình diễn. Từ 2G trưa Chủ Nhật ngày 27/10/2019. Tại GYMNASIUM của Warner School 14171 Newland St, Westminster, CA. VÀO CỬA TỰ DO.

* Cộng đồng VN Nam California, Cơ Sở Văn Hóa Đông-Phương, Hội Phụ Nữ VN Nam Ca, An-Lộc Foundation, Nhóm Văn Nghệ Sĩ Miền Tây Bắc Mỹ Châu, Giải Quốc Tế Tượng Vàng VN, Nhóm Văn Chương Phụ Nữ VN Nam Ca, Mẹ VN FM Radio, Saigon HD Radio, Tiếng Việt TGPN Magazine, Ana Real Estate & Imperial Sống-Khỏe-Đẹp”

00-DaiNhacHoi-3
Ban Tổ Chức & Ban Cố Vấn Đại Nhạc Hội này gồm các nhân vật sau đây.- Trưởng Ban Tổ Chức: Thi văn sĩ Quốc Nam / Phó BTC: Nữ chủ đài Như Hảo & nhạc sĩ Nguyên Hà / Tổng Thư Ký: Ca sĩ, Phi công VNCH Đào Anh Tuấn / Thủ Qũy: Bà Võ Ngọc Hoa (Hội Trưởng Hội Phụ Nữ NVQG Nam CA) / Ủy Viên Tài Chánh: Bầu Show Tina Phạm /  Ban Tiếp Tân: Cô Erlinda Dương & MC Triệu Mỹ Ngân. 

Ban Cố Vấn gồm: Luật sư Nguyễn Văn Giỏi (Đồng sáng lập Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ), doanh gia Kiều Mỹ Duyên (cựu phóng viên chiến trường, Tác Giả “Chinh Chiến điêu linh”) & Grand Master Tom Võ (đệ cửu đẳng huyền đai Taekwondo Olympic).

Đại Nhạc Hội quy mô nêu trên sẽ bắt đầu chương trình từ 2G trưa tới 6G chiều. Muốn biết thêm chi tiết, xin gọi số (714) 878-8290 hoặc (206) 930-2425.

Đây là Đại Nhạc Hội mang tầm vóc văn hóa và lịch sử VN, Ban Tổ Chức mong Quý đồng hương tham dự nếu có thể được Quý Nữ Lưu vận áo dài, và Quý Quân Cán Chánh VNCH mang quân phục hoặc đồng phục (nếu là Nghĩa Quân hoặc Cán Bộ Xây Dựng nông thôn).

Được biết Đại Nhạc Hội ngày 27 tháng 10/2019, mặc dù chi phí khá cao nhưng Ban Tổ Chức vẫn quyết định kính mời Quý Đồng hương “VÀO CỬA TỰ DO”. Quý Vị hảo tâm có thể yểm trợ tài chánh cho BTC Đại Nhạc Hội, vui lòng gởi Check hoặc Money Order đề: An-Lộc Foundation P.O.Box 18104 Seattle, WA 98118. (Tin Miền Nam News Agency, since 1970)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.