Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bắc Kinh Theo Dõi Bực Bội Khi Clinton Ve Vãn Hà Nội

19/11/200000:00:00(Xem: 3247)
HANOI (DJ) - Bắc Kinh sẽ quan sát kỹ cuộc thăm viếng của Tổng thống Hoa Kỳ Bill Cliton hôm đến Việt Nam.

Các phân tích gia chính trị ghi nhận rằng bộ phận lãnh đạo của Trung Quốc, trong khi nghĩ tới việc gia tăng ảnh hưởng của Hoa Kỳ ở Việt Nam, thì cũng quan tâm hơn về viễn cảnh rằng Việt Nam sẽ trở nên quyết liệt hơn trong vùng và phạm vi ảnh hưởng của Trung Quốc giảm sút.

Một nhà ngoại giao phương Tây ở Hà Nội nói: "Trung Quốc nhất định đang quan sát."

Đại Sứ Pete Peterson ở Hà Nội mới đây ghi nhận sự lớn mạnh của Việt Nam, khi so sánh với các quốc gia như Philippines, Indonesia và các nuớc láng giềng khác, "phải được đánh giá như là một thành công."

Bắc Kinh phải đảo ngược hướng thiên lệch chính trị của Hà Nội về các quốc gia khác trong khi thuyết phục lãnh đạo Việt Nam liên minh với Bắc Kinh. Những quan hệ gẫn gũi hai bên sẽ cho phép Bắc Kinh phát triển hơn sự hợp tác về kinh tế và tư tưởng với nước láng giềng và xử dụng ảnh hưởng của Việt Nam ở Đông Nam Á một cách gián tiếp qua Hiệp Hội Cuả thành viên các Quốc Gia Đông Nam Á của Hà Nội, theo lời các quan sát viên.

Một nhà ngoại giao Đông Á ở Hà Nội nói: "Việt Nam rất quan trọng đối với Trung Quốc".
Qua báo chí trong nước, Hà Nội nêu rõ những quan hệ với Hoa Ky,ø vẫn có con đường nào đó để đi truớc khi họ đáp ứng những quan hệ với Trung Quốc.

Một nhà quan sát tại Viện Chiến Lược Phát Triển Kinh Tế nói: "Việt Nam phải chọn một con đường thích hợp để phát triển. Chúng tôi ở sát cạnh Trung Quốc và xa Hoa Kỳ. Chúng tôi vẫn là một quốc gia yếu và phải chọn những lựa chọn của chúng tôi một cách cẩn thận."

Hiệp uớc thương mại mới với Hoa Kỳ có thể chuyển huớng viễn cảnh toàn cầu của Việt Nam không" Không, ông nói : "Nó sẽ không đem đến những lợi điểm ngay, bởi Việt Nam phải gia tăng sản phẩm tăng thêm giá trị truớc khi có thể sản xuất số lượng lớn hàng hoá mà giới tiêu thụ Hoa Kỳ muốn mua."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.