Hôm nay,  
Việt Báo Online

Những Điều Trông Thấy: Tâm Tình Ngày Quân Lực 19-6

22/06/200400:00:00(Xem: 4111)
Những Điều Trông Thấy: Tâm Tình Ngày Quân Lực 19-6
Trong công cuộc bảo quốc an dân của người chiến sĩ VNCH, biết bao nhiêu người đã ra đi và còn bao nhiêu người ở lại" Người lính trẻ nhất năm xưa, ngày nay tóc cũng đã điểm sương. Tuy thời gian ngót ba mươi năm ly quốc đã làm thay đổi thật nhiều, nhưng tâm hồn, ý chí và tình yêu của những người lính VNCH vẫn nguyên vẹn như ngày nào, vì cuộc chiến cho chính nghĩa của dân tộc vẫn còn đang tiếp tục...
Cuộc chiến ngày nay không còn dành riêng cho những người chiến binh như ngày xưa, mà nó đã đi sâu vào tâm trí mỗi người, và trở thành bổn phận của tất cả những người Việt yêu tự do trên toàn thế giới. Ở bất cứ đâu trên trái đất này, những người Việt có lương tâm, có tâm huyết, đều đang miệt mài trong cái dũng truyền thống lịch sử của Quang Trung, Lê Lợi, Bà Trưng, Bà Triệu trên con đường tranh đấu giành tự do dân chủ cho quê hương. Bà Eleanor Roosevelt, phu nhân tổng thống Hoa Kỳ đã từng nói: "Mỗi ngày, cũng như mọi ngày, chúng ta phải liên tục tranh đấu để giành quyền tự do tôn giáo, tự do ngôn luận - vì đó là những điều chúng ta phải gặt hái được trong thời chiến cũng như thời bình." (At all times, day by day, we have to continue fighting for freedom of religion, freedom of speech - for these are things that must be gained in peace as well as in war).
Đón mừng ngày 19/6, nhìn lại lịch sử tranh đấu của người lính VNCH, chúng ta tự hào với những tên tuổi đã đi vào lịch sử một cách oai hùng như Nguyễn khoa Nam, Lê văn Hưng, Hồ Ngọc Cẩn, Hoàng Cơ Minh , Phạm Văn Hai,v,v. Hơn nữa, niềm tự hào còn là sự kết tinh của tiền nhân và tất cả tâm huyết của toàn dân và đặc biệt là những người con yêu của Tổ Quốc đang miệt mài đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho quê hương, bất phân thành phần tôn giáo, chính trị, đảng phái...
Trong tinh thần nêu cao chính nghĩa và ý chí bất khuất, những chữ "Danh dự-Tổ Quốc-Trách Nhiệm" mà người lính VNCH lúc nào cũng phải ghi nhớ từ thủa mới bước vào quân trường vẫn được trân trọng và nối tiếp. Do đó, không thể vì bất cứ lý do gì, chúng ta có thể dung túng cho những thành phần phản trắc đi ngược lại chính nghĩa của toàn dân.

Quyết ra tay, đánh tan loài rắn độc
Cả những phường sâu bọ bám ăn theo
Đốt lửa thiêng sưởi ấm bến tịch liêu
Tan bóng tối, cho ngày mai tươi sáng

Chúng ta, những người lính còn sống trên chốn tạm dung này làø những người được sinh ra trong khói lửa, lớn lên bằng lời ru của đạn bom và đi vào chiến tranh như một định mệnh, miệt mài trong ước mơ, đất nước có những ngày vui, dân tộc có những ngày hạnh phúc. Nhưng, định mệnh đã nghiệt ngã buộc tất cả đều dang dở. Tổ Quốc còn đó, dân tộc còn kia, nhưng tất cả đều ngập chìm trong đớn đau tủi nhục.
Hôm nay, tuy rằng súng đã mất, nhưng chúng ta vẫn còn tim óc, bổn phận và trách nhiệm người lính VNCH chưa thể dứt bỏ, không ai muốn giải ngũ, ngoài những kẻ phản bội lương tâm, phản bội tổ quốc để tự xé chứng chỉ tại ngũ của chính họ... Bây giờ, mỗi người một cảnh, một khả năng khác nhau, chúng ta vẫn tiếp tục trên các mặt trận mới với tất cả tâm huyết, lòng yêu nước, cùng trách nhiệm của một người lính.

Dẫu mất súng ta còn tim với óc
Trên chiến trường chính trị của hôm nay
Cảnh nhiễu ngương, dân than oán đêm ngày
Vận nước nghiệt "đau lòng con Quốc Quốc"

Riêng ngày Quân lực năm nay đã cho chúng ta nhiều suy nghĩ, trước một niềm vui thật rộng lớn, và một điều buồn. Niềm vui khi thấy được sau ba mươi năm, những người lính lưu vong từ năm Châu, bốn Bể đã trở về siết chặt tay nhau dưới ngọn cờ chính nghĩa Quốc Gia được mệnh danh với bốn chữ "Đại Hội Toàn Quân"...

Trước hồn thiêng sông núi và anh linh của tất cả anh hùng liệt sĩ, chúng tôi xin kính cẩn dâng lên một nén hương lòng , mong các vị được yên nghỉ và xin soi sáng cho chúng tôi vững tâm, bền chí để đi nốt con đường còn dang dở cho đến khi chế độ CS biến mất trên quê hương, và tự do, dân chủ trở về cùng dân tộc

16/11/2019(Xem: 1595)
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
16/11/2019(Xem: 887)
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
16/11/2019(Xem: 873)
Một thất bại của TC thấy rõ xuyên qua hội nghị thượng đỉnh ASEAN thứ 35 tại Bangkok Thái Lan. Lần này không có mặt TT Trump của Mỹ, TC một mình một chợ với các nước Đông Nam Á [DNA] nhưng đa số không tin, không ưa TC.
16/11/2019(Xem: 237)
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
16/11/2019(Xem: 183)
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
16/11/2019(Xem: 751)
PARIS - 1 vị Tướng làm việc giám sát công trường tái thiết nhà thờ Notre Dame gây sửng sốt trong công chúng với câu “câm mồm” trong giao tiếp với kiến trúc sư.
16/11/2019(Xem: 123)
SANTIAGO - Chính quyền Chí Lợi loan báo sẽ tổ chức trưng cầu dân ý, đáp ứng yêu sách của phong trào quần chúng xuống đường biểu tình từ nhiều tuần để phản đối tăng giá chuyên chở công cộng.
16/11/2019(Xem: 294)
TEHRAN - Nhà nước cộng hòa Hồi giáo bắt đầu cưỡng chế chính sách khẩu phần hóa dầu hôi (pet-rol) trong lúc kinh tế đang bị áp lực - nhưng giá bán dầu hôi tăng hơn 50% (trươc đây giá 10,000 rial/lít, chưa bằng 9 cents của MK).
16/11/2019(Xem: 175)
GAZA CITY - Phi cơ Israel không tập đáp lại hỏa tiễn pháo kích từ Gaza nhắm miền nam Israel ngay trong ngày đầu của thỏa thuận hưu chiến.
16/11/2019(Xem: 137)
BEIRUT - 3 chính đảng, gồm đảng của Thủ Tướng Hariri (đã từ chức) giao trọng trách tổ chức chính quyền mới giữa khủng hoảng kinh tế cho cựu bộ trưởng tài chính Muhammad Safadi.
16/11/2019(Xem: 234)
BEIJING - Trung Cộng lên án cảm tình viên của phong trào dân chủ Hong Kong hành hung viên chức Hong Kong tại thủ đô vương quốc Anh hồi tối Thứ Năm.
16/11/2019(Xem: 214)
Tạp chí khoa học của cơ sở nghiên cứu Ge-ophysical Journal In-ternational (GJI) ước lượng sức mạnh trong vụ nổ nguyên tử đầu Tháng 9-2017 tại Bắc Hàn mạnh gấp 17 lần quả bom thả xuống Hiroshima năm 1945.
16/11/2019(Xem: 481)
WASHINGTON - Nhà chiến lược Roger Stone, là cố vấn tranh cử 1 thời gian của ứng viên Trump, đã bị quy tội về cả 7 tố giác, gồm man khai tại QH, gây ảnh hưởng nhân chứng và cản trở công lý có thể bị phạt tối đa 20 năm tù
16/11/2019(Xem: 689)
WASHINGTON - Cựu TT Clinton có lời khuyên TT trump đang đối đầu điều tra luận tội “hãy làm việc mình được dân bầu để hành xử”.
16/11/2019(Xem: 427)
WASHINGTON - Ngày điều trần công khai thứ nhì tại ủy ban tình báo Hạ Viện chứng kiến cuộc thuyết trình của cựu ĐS Yovanovitch.
Tin công nghệ
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.
theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
Xu hướng lớn tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ sẽ là những chiếc kính thông minh mà chúng ta có thể đeo ở mọi nơi và có khả năng thay thế điện thoại.
Sau 6 năm đàm phán, 15 quốc gia ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đặt mục tiêu ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào năm 2020.
Không quốc gia nào có thể đạt được sự thành công giống như những gì Trung Quốc đã tận hưởng trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế.
Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.