Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove Có Nhiều Chương Trình Mới Phục Vụ Cộng Đồng

28/09/201900:00:00(Xem: 631)
TRUONG THAM MY DSC_0809
Hình hồ sơ về sinh hoạt của Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College.
TRUONG THAM MY DSC_0815
Hình hồ sơ về sinh hoạt của Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College.
TRUONG THAM MY DSC_0821
Hình hồ sơ về sinh hoạt của Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College.

 

Garden Grove, (Bình Sa)- - Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove tọa lạc tại số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, điện thoại (714) 530-2131 và cơ sở 2 tọa lạc tại số 25332 Mcintyre Street, Laguna Hills CA 92653, Điện thoại (949) 951-8883,  Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 23 tháng 9 năm 2019 tại hội trường Advance Beauty College Gaden Grove, chúng tôi tiếp xúc với BS. Tâm Nguyễn và cô Linh Nguyễn đực hai người  nầy cho biết:

Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College được thành lập năm 1987 do cựu Hải Quân Trung Tá Nguyễn Tâm và phu nhân là Bà Nguyễn Kiên Tâm, điều hành cho đến năm 1999 thì trường giao lại cho hai người con (thế hệ thứ hai) là Bác Sĩ Tâm Nguyễn, BS. Tâm Nguyễn đã tốt nghiệp bằng BS về khoa Sinh Học và bằng Quản Trị Doanh Nghiệp Nhỏ từ Đại Học UC Irvine vào năm 1995. Ông cũng đã hoàn tất bằng Cao Học vào năm 2000 và đã tốt nghiệp bằng MBA tại Cal State Fullerton vào năm 2005.

Cô Linh Nguyễn tốt nghiệp Đại Học California State University, Fullerton với văn bằng BA về quản trị kinh doanh.

Hai người con thuộc thế hệ thứ hai tiếp tục điều hành ngôi trường và cố gắng thực hiện theo tâm nguyện của Bố, Mẹ với hoài bảo phục vụ cộng đồng.

Sau 32 năm gia đình làm chủ, cho đến nay trường đã đào tạo khoảng 40,000 học viên tốt nghiệp các ngành thẩm mỹ.

Hiện nay trường có 5 chương trình huấn luyện trong vòng 10 tuần lễ, trong đó có thợ làm móng tay, có lớp chuyên viên thẩm mỹ, có lớp tóc. Đặc biệt có lớp huấn luyện giáo viên trong các ngành thẩm my, có lớp buổi sáng, lớp tối để học viện tùy theo hoàn cảnh tham dự, Hiện tại trường có đội ngũ giáo viên xuất sắc, có giấy phép hành nghề được chính quyền công nhận là 30 người, với số chuyên viên hướng dẫn thực tập là 45 người. Ngoài ra còn có 9 Giám Đốc đặcn trách các ngành chuyên môn.

Học viên các ngành tốt nghiệp tại trường được cấp giấy phép hành nghề, riêng trong năm 2016 là 99%. Tỷ lệ học viên tốt nghiệp là 93%, để đáp ứng với nhu cầu thị trường việc làm thì đa số học viên tốt nghiệp tại trường sau khi ra trường đều có việc làm với tỷ lệ rất cao.

Hiện nay tại trường có chương trình học bổng do chính phủ cấp, sau khi tốt nghiệp bằng cấp của học viên được chính phủ công nhận. Trường có bộ phận tìm việc làm cho các học viên sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra trường hiện nay còn có lớp huấn luyện trong vòng 4 tuần để học cách điều hành tiệm và phương pháp phát triển cơ sở thương mại thành công, sau khi mãn khóa trường sẽ cấp giấy chứng nhận. Trường có lớp dạy cho học viên học Anh văn để sau khi ra trường dễ dàng trong việc tiếp xúc với khách hàng.

Ngoài ra hiện nay trường có chương trình huấn luyện thêm 200 giờ về ngành tóc, chương trình nầy được tài trợ của chính phủ cho việc hớt tóc Nam được phép cạo râu, đây là một chương trình mới cho những người thợ hớt tóc Nam rất cần trong khi hành nghề.

Trường có chương trình cung cấp các thợ nail, tóc… đến thực tập tại các tiệm  nail mà không cần trả tiền lệ phí (tất cả những thợ đến thực tập đều là những người sắp mản khóa học.) Những người thợ nầy sau khi tốt nghiệp nếu các cơ sở cần có thể mướn luôn. Đây là cơ hội để giúp các tiệm cần thợ mà không tốn lệ phí. Chương trình nầy Trường  sẵn sàng cung cấp bất cứ lúc nào, muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về trường. Trường là trung tâm để kết nối giữa tiệm cần thợ, học viên cần việc làm.

Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College với cơ sở hiện đại nhất, Đội ngũ giáo viên kinh nghiệm nhất, biết nhiều ngôn ngữ để dễ dàng hướng dẫn học viện,  đầy đủ tiện nghi nhất, có uy tín nhất, có số học viên theo học đông nhất. Sự thành công của trường là đã đóng góp cho cộng đồng số chuyên viên trong ngành thẩm mỹ nhiều nhất từ trước đến nay

Được biết, ngôi trường nầy cũng đã góp phần vào sự thành công của các thế hệ tiếp nối, những phụ huynh tốt nghiệp từ ngôi trường nầy đã tạo được điều kiện để lo cho con em theo học các trường đại học và đã trở thành những Bác Sĩ, Kỷ Sư, những chuyên viên kỷ thuật, những khoa học gia đang làm việc trong các cơ quan Hoa Kỳ trên nhiều lãnh vực Quân Sự,  Khoa học, kỷ thuật, Y Tế, Xã Hội v.v….

Trường dạy nghề thẩm mỹ Advance Beauty College tọa lạc tại thành phố Garden Grove trước đây đã được cựu Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, nay là Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ chọn lựa để trao giải thưởng hàng năm cho Doanh Nghiệp Nhỏ của tiểu bang California cho địa hạt 34, bao gồm phần lớn cộng đồng dân cư Little Saigon của Quận Cam.

Hiệp Hội Doanh Nghiệp Nhỏ của tiểu bang California tức California Small Business Association tổ chức ngày Doanh Nghiệp Nhỏ California hàng năm để cùng nhau chọn lựa những người được vinh danh khắp tiểu bang California để chào mừng những doanh nghiệp làm ăn gương mẫu. Ngày hội này để cho các doanh nghiệp như là Advance Beauty College nhận thức được những đóng góp vượt bực cho tiểu bang California và cho cả cộng đồng xung quanh.

Advance Beauty College là trường dạy nghề tư được công nhận và là hội viên của the American Association of Cosmetology Schools (Hiệp hội những trường dạy thẩm mỹ Hoa Kỳ.)

Bác Sĩ Tâm Nguyễn ngoài việc lo cho hai ngôi trường ông cũng đã từng là Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Việt Foundation, và cũng đã được bổ nhiệm vào chức Board of Directors of Garden Grove Community Foundation  Hội Đồng các Trường Thẩm Mỹ Hoa Kỳ (American Association of Cosmetology School, Thành viên trong Hội Đồng Quản Trị Unistate Way...

Ông là l người rất năng động trong cộng đồng đã từng  phục vụ trong Ban Giám Đốc của the St. Anselm’s Cross Cultural Community Center, là trung tâm cung cấp những dịch vụ cho các cộng đồng di dân. Ông cũng ở trong ban Giám Đốc của the Vietnamese American Chamber of Commerce (Phòng Thương Mại Việt Mỹ) và the Vietnamese American Arts & Letters Association (Hội Thư Pháp Nghệ Thuật Việt Mỹ). Anh Tâm còn là thành viên ban Giám Đốc của the Project Vietnam Foundation, một nhóm thiện nguyện cung cấp thuốc men cho những làng mạc nông thôn nghèo khó tại Việt Nam.

Cô Linh Nguyễn ngoài việc điều hành công việc của trường, Cô còn tham gia vào các công tác từ thiện, giúp đỡ những người vô gia cư, cô đã tổ chức mỗi tháng 2 lần hớt tóc miễn phí cho những người vô gia cư và những người đồng hương kém may mắn trong cuộc sống.

Nhân dịp nầy BS. Tâm Nguyễn và Cô Linh Nguyễn xin chuyển lời cảm ơn đến ông Thị Trưởng, Hội Đồng Thành Phố, Phòng Thương Mại Laguna Hills, ông Thị Trưởng, Hội Đồng Thành Phố, Phòng Thương Mại Garden Grove đã tận tình giúp đỡ, tạo diều kiện thuận lợi cho những sinh hoạt của trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College trong những năm qua.

Trường rất mong được đón tiếp các cựu học viên trở lại thăm trường và kính mời đồng hương có dịp đến thăm hai cơ sở của trường, tại hai địa diểm: 10121 Westminster Ave, Garden Grove 92843, điện thoại (714) 530-2131 và, số 25332 Mcintyre Street, Laguna Hills CA 92653, Điện thoại (949) 951-8883 hoặc vào trang web: www. advancebeautycollege.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.