Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Bị Anh Hưởng Bởi Môi Trường Được Hưởng Lợi Từ Năng Lượng Mặt Trời ; Chương Trình Mới Của Tiểu Bang Giúp Để Có Thêm Nhiều Khách Hàng Của SCE Dùng Năng Lượng Mặt Trời

27/09/201900:00:00(Xem: 723)

Khả năng lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà và sử dụng năng lượng sạch, năng lượng mặt trời thường nằm ngoài tầm tay của nhiều chủ nhà ở miền Nam California. Điều này đặc biệt đúng ở các cộng đồng dễ bị ô nhiễm không khí và ô nhiễm khác từ môi trường có hại cho sức khỏe.  

Nhờ có chương trình mới của tiểu bang, nhiều chủ nhà của Southern California Edison trong các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi môi trường có thể lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà. Chương Trình cho Cộng Đồng có Hoàn Cảnh Khó Khăn - Năng Lượng Mặt Trời cho Nhà Biệt Lập sẽ giúp các chủ nhà hội đủ điều kiện về lợi tức khắc phục tình trạng thiếu vốn hoặc tín dụng cần thiết để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà. 

Bà Jessica Lim, giám đốc Quản Lý Sản Phẩm của SCE nói: “Giúp lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời dễ dàng hơn cho các khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức của SCE có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong nhiều cộng đồng mà chúng tôi phục vụ. Qua chương trình DAC-SASH, toàn thể cộng đồng được hưởng lợi. Chủ nhà có thể tiết kiệm tiền cho hóa đơn điện và cộng đồng nơi họ sinh sống sẽ tạo ra thêm nhiều cơ hội việc làm và cải thiện lợi ích sức khỏe môi trường."

Các ưu đãi về tài chính của chương trình này sẽ loại bỏ nhu cầu tài trợ cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời. Để sử dụng tối đa khoản ưu đãi và bảo đảm hệ thống năng lượng mặt trời có kích thước phù hợp cho căn nhà, chủ nhà cũng sẽ được huấn luyện sử dụng năng lượng hiệu quả. Nhờ vậy, họ có thể thực hiện các bước đơn giản để giảm sử dụng năng lượng trước khi sử dụng năng lượng mặt trời.

Để hội đủ điều kiện hưởng chương trình này, chủ nhà phải đáp ứng một số tiêu chuẩn. Họ phải hợp lệ cho các chương trình Mức giá Năng lượng Thay thế của California hoặc Hỗ trợ Giá Điện cho Gia đình. Và, họ phải sống trong cộng đồng bị ảnh hưởng bởi môi trường mà tiểu bang xác định là nằm trong 25% cao nhất sử dụng CalEnviroScreen. Những chủ nhà nào quan tâm có thể nộp đơn tham gia chương trình qua tổ chức phi lợi nhuận Grid Alternatives.

Một thành phần quan trọng khác của chương trình, huấn nghiệp, cung cấp tác động và lợi ích lâu dài cho toàn thể cộng đồng. Người được đào tạo nghề trong các cộng đồng này học được nhiều kỹ năng và thực sự giúp lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời từ đầu đến cuối. Lực lượng nhân viên lành nghề về năng lượng mặt trời cũng cần thiết để giúp California đạt được các mục tiêu về năng lượng sạch.

Đầu năm nay, tiểu bang cũng đã khởi đầu một chương trình khác, Năng Lượng Mặt Trời cho Khu Nhà Nhiều Gia Đình Giá Rẻ, tập trung vào những người thuê căn hộ.  Với chương trình này, chủ các tòa nhà căn hộ của SCE trong các khu vực bị ảnh hưởng môi trường có thể nhận được các ưu đãi để giúp lắp đặt mới các hệ thống năng lượng mặt trời. Đổi lại, những người thuê nhà ở đó sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng năng lượng sạch từ mặt trời, có giá cả phải chăng. Những người thuê nhà và chủ tòa nhà căn hộ nhận được tín dụng khấu trừ hóa đơn tiện ích của họ từ điện được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời. 

Cả hai chương trình đều được tài trợ thông qua các khoản thu trợ cấp hạn chế ô nhiễm môi trường. Nếu các quỹ này cạn kiệt, thì các chương trình này sẽ được tài trợ thông qua các quỹ chương trình cho mục đích công cộng.

Để biết thêm thông tin về cách quý vị có thể được hưởng lợi của năng lượng sạch từ mặt trời, hãy ghé vào trang mạng của SCE.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.