Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Bị Anh Hưởng Bởi Môi Trường Được Hưởng Lợi Từ Năng Lượng Mặt Trời ; Chương Trình Mới Của Tiểu Bang Giúp Để Có Thêm Nhiều Khách Hàng Của SCE Dùng Năng Lượng Mặt Trời

27/09/201900:00:00(Xem: 1445)

Khả năng lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà và sử dụng năng lượng sạch, năng lượng mặt trời thường nằm ngoài tầm tay của nhiều chủ nhà ở miền Nam California. Điều này đặc biệt đúng ở các cộng đồng dễ bị ô nhiễm không khí và ô nhiễm khác từ môi trường có hại cho sức khỏe.  

Nhờ có chương trình mới của tiểu bang, nhiều chủ nhà của Southern California Edison trong các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi môi trường có thể lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà. Chương Trình cho Cộng Đồng có Hoàn Cảnh Khó Khăn - Năng Lượng Mặt Trời cho Nhà Biệt Lập sẽ giúp các chủ nhà hội đủ điều kiện về lợi tức khắc phục tình trạng thiếu vốn hoặc tín dụng cần thiết để lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà. 

Bà Jessica Lim, giám đốc Quản Lý Sản Phẩm của SCE nói: “Giúp lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời dễ dàng hơn cho các khách hàng hội đủ điều kiện về lợi tức của SCE có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong nhiều cộng đồng mà chúng tôi phục vụ. Qua chương trình DAC-SASH, toàn thể cộng đồng được hưởng lợi. Chủ nhà có thể tiết kiệm tiền cho hóa đơn điện và cộng đồng nơi họ sinh sống sẽ tạo ra thêm nhiều cơ hội việc làm và cải thiện lợi ích sức khỏe môi trường."

Các ưu đãi về tài chính của chương trình này sẽ loại bỏ nhu cầu tài trợ cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời. Để sử dụng tối đa khoản ưu đãi và bảo đảm hệ thống năng lượng mặt trời có kích thước phù hợp cho căn nhà, chủ nhà cũng sẽ được huấn luyện sử dụng năng lượng hiệu quả. Nhờ vậy, họ có thể thực hiện các bước đơn giản để giảm sử dụng năng lượng trước khi sử dụng năng lượng mặt trời.

Để hội đủ điều kiện hưởng chương trình này, chủ nhà phải đáp ứng một số tiêu chuẩn. Họ phải hợp lệ cho các chương trình Mức giá Năng lượng Thay thế của California hoặc Hỗ trợ Giá Điện cho Gia đình. Và, họ phải sống trong cộng đồng bị ảnh hưởng bởi môi trường mà tiểu bang xác định là nằm trong 25% cao nhất sử dụng CalEnviroScreen. Những chủ nhà nào quan tâm có thể nộp đơn tham gia chương trình qua tổ chức phi lợi nhuận Grid Alternatives.

Một thành phần quan trọng khác của chương trình, huấn nghiệp, cung cấp tác động và lợi ích lâu dài cho toàn thể cộng đồng. Người được đào tạo nghề trong các cộng đồng này học được nhiều kỹ năng và thực sự giúp lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời từ đầu đến cuối. Lực lượng nhân viên lành nghề về năng lượng mặt trời cũng cần thiết để giúp California đạt được các mục tiêu về năng lượng sạch.

Đầu năm nay, tiểu bang cũng đã khởi đầu một chương trình khác, Năng Lượng Mặt Trời cho Khu Nhà Nhiều Gia Đình Giá Rẻ, tập trung vào những người thuê căn hộ.  Với chương trình này, chủ các tòa nhà căn hộ của SCE trong các khu vực bị ảnh hưởng môi trường có thể nhận được các ưu đãi để giúp lắp đặt mới các hệ thống năng lượng mặt trời. Đổi lại, những người thuê nhà ở đó sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng năng lượng sạch từ mặt trời, có giá cả phải chăng. Những người thuê nhà và chủ tòa nhà căn hộ nhận được tín dụng khấu trừ hóa đơn tiện ích của họ từ điện được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời. 

Cả hai chương trình đều được tài trợ thông qua các khoản thu trợ cấp hạn chế ô nhiễm môi trường. Nếu các quỹ này cạn kiệt, thì các chương trình này sẽ được tài trợ thông qua các quỹ chương trình cho mục đích công cộng.

Để biết thêm thông tin về cách quý vị có thể được hưởng lợi của năng lượng sạch từ mặt trời, hãy ghé vào trang mạng của SCE.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.