Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Tổ Chức Lễ Húy Nhật Thứ 719 Thánh Tổ Hải Quân Trần Hưng Đạo

26/09/201900:00:00(Xem: 893)
HAI QUAN CUU LONG DSC_0814
Hình ảnh trong Lễ Húy Nhật Thánh Tổ Hải Quân Trần Hưng Đạo.
HAI QUAN CUU LONG DSC_0815
Hình ảnh trong Lễ Húy Nhật Thánh Tổ Hải Quân Trần Hưng Đạo.
HAI QUAN CUU LONG DSC_0818
Hình ảnh trong Lễ Húy Nhật Thánh Tổ Hải Quân Trần Hưng Đạo.
HAI QUAN CUU LONG DSC_0821
Hình ảnh trong Lễ Húy Nhật Thánh Tổ Hải Quân Trần Hưng Đạo.
HAI QUAN CUU LONG DSC_0827
Hình ảnh trong Lễ Húy Nhật Thánh Tổ Hải Quân Trần Hưng Đạo.
HAI QUAN CUU LONG DSC_0838
Hình ảnh trong Lễ Húy Nhật Thánh Tổ Hải Quân Trần Hưng Đạo.
HAI QUAN CUU LONG DSC_0842
Hình ảnh trong Lễ Húy Nhật Thánh Tổ Hải Quân Trần Hưng Đạo.

 

Westminster (Bình Sa) - - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 22 tháng 9 năm 2019, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California đã long trọng tổ chức Lễ húy nhật lần thứ 719 Đức Trần Hưng Đạo, một danh tướng thời nhà Trần, người đã ba lần đại thắng quân Nguyên Mông, với những chiến công hiển hách nên binh chủng Hải Quân Quân Lực VNCH đã chọn Ngài là vị Thánh Tổ của Binh Chủng Hải Quân.

Tham dự buổi lễ có: Hải Quân Đại Tá Phạm Mạnh Khuê và phu nhân, Hải Quân Đại Tá Trần Văn Tiết và phu nhân đến từ tiểu bang Virginia, cùng một số các niên trưởng, các chiến hữu từ khóa 7 đến khóa 26, ngoài ra còn có một số các hội đoàn quân binh chủng bạn, các cơ quan truyền thông.

Quan khách có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí.

Chủ tọa buổi lễ Hải Quân Đại Tá Phạm Mạnh Khuê.

Điều hợp chương trình tổng quát HQ. Vũ Đình Tho, thay mặt ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn sự tham dự của quý niên trưởng, quý quan khách, đại diện các hội đoàn quân binh chủng bạn cùng đại gia đình Hải Quân Cửu Long, sau đó ông nói : “Đức Trần Hưng Đạo được dân tộc Việt Nam tôn vinh là một vị Thánh, vì Ngài khi sống chỉ biết có nước mà không biết có nhà, một người văn võ song toàn, bất chấp mọi khó khăn, nguy hiểm, sẵn sàng dẹp bỏ thù riêng, có cơ hội làm vua nhưng đã từ chối ngai vàng, chỉ một lòng vì dân, vì nước. Hôm nay chúng ta cùng tưởng nhớ đến những công đức của Ngài. Hãy cùng nhau ôn lại tinh thần Trần Hưng Đạo, tinh thần của Lòng Yêu Nước, của Chí Bất Khuất của sự hy sinh tất cả kể cả mạng sống, với tinh thần đoàn kết để lo cho đại cuộc. Trước hiểm họa diệt vong của dân tộc do cộng sản Việt Nam gây ra trong lúc nầy cũng như trước những xung khắc của các cộng đồng Người Việt tỵ nạn tại Hải Ngoại thì chúng ta chỉ có một lối thoát duy nhất mà bài học lịch sử từ sự đoàn kết mà Tinh Thần Trần Hưng Đạo đã để lại cho chúng ta đó là: Mọi người dân tại quốc nội, nhất là hơn 3 triệu người Việt tại hải ngoại, trong thời điểm nầy hãy đặt quyền lợi của Tổ Quốc và Dân Tộc lên hàng đầu, phải gác lại những dị biệt hay thù hận cá nhân, đảng phái, tôn giáo, tổ chức để sẵn sàng hy sinh lợi riêng, đồng một lòng giữ vững chính nghĩa quốc gia, phất cao ngọn cờ vàng thì chúng ta mới có đủ sức mạnh để đương đầu với bầy lang sói cộng sản Việt nam, cùng quan thầy của chúng là Tàu cộng… Nhân ngày Giỗ lần thứ 719 Đức Trần Hưng Đạo hôm nay, chúng ta cùng thành tâm cầu nguyện Ngài hộ trì cho con dân Việt Nam biết thương yêu nhau, cùng đoàn kết và sẵn sàng hy sinh mọi sự, dẹp bỏ dẹp bỏ những bất đồng cá nhân để cứu dân, cứu nước đang bên bờ vực thẳm của nô lệ và diệt vong…”

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Sĩ Quan nghi lễ: HQ. Đinh Quang Truật phụ trách theo lễ nghi quân cách do toán hầu kỳ của Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, trong lúc nầy ban tổ chức mời vị Sĩ Quan Chủ Tọa và ông Hội Trưởng lên để làm lễ chào cờ.

Sau đó HQ. Đinh Hoàng Cảnh lên giới thiệu quan khách cũng như các đơn vị tham dự.

Tiếp theo, HQ. Phạm Lăng, Hội Trưởng hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý niên trưởng, quan khách cùng tất cả mọi người tham dự, ông nói: “...Đức Trần Hưng Đạo (THĐ) được dân tộc Việt Nam tôn vinh như một vị Thánh, vì Ngài không những là một thiên tài quân sự lỗi lạc đã 3 lần chiến thắng giặc Nguyên, giữ vững nền độc lập cho nước nhà, nhưng trên tất cả, Ngài là một người tận trung yêu nước, sẵn sáng dẹp bỏ thù riêng, hy sinh cả cuộc đời cho sự tồn vinh của dân tộc. Trong dịp nầy ông cũng không quên nhắc đến tình hình nguy ngập tại Việt Nam hiện nay và mong ước sớm có ngày quê hương thoát khỏi ách thống trị độc tài cộng sản để đồng bào có cuộc sống tự do, dân chủ, lãnh thổ lãnh hải vẹn toàn.

Tiếp theo HQ. Đinh Quang Truật mời ông Hội Trưởng, ông Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, quý Niên Trưởng lên trước bàn thờ Thánh Tổ làm lễ dâng hương, sau đó mời tất cả qúy vị quan khách, qúy vị đại diện hội đoàn lên dâng hương.

Trong giờ phút thiêng liêng, trên bàn thờ khói nhang nghi ngút, 3 hồi chiêng trống được gióng lên, HQ. Đinh Quang Truật đã đọc lời “Hịch Tướng Sĩ.” Trong đó có những đoạn:

“Nay ta chọn lọc binh pháp các nhà hợp thành một quyển, gọi là Binh thư yếu lược. Nếu các ngươi biết chuyên tập sách này, theo lời ta dạy bảo, thì trọn đời là thần tử; nhược bằng khinh bỏ sách này, trái lời ta dạy bảo thì trọn đời là nghịch thù.

Vì sao vậy? Giặc Mông Thát với ta là kẻ thù không đội trời chung, mà các ngươi cứ điềm nhiên không muốn rửa nhục, không lo trừ hung, lại không dạy quân sĩ, chẳng khác nào quay mũi giáo mà xin đầu hàng, giơ tay không mà chịu thua giặc. Nếu vậy, rồi đây, sau khi dẹp yên nghịch tặc, để thẹn muôn đời, há còn mặt mũi nào đứng trong cõi trời che đất chở này nữa? Cho nên ta viết bài hịch này để các ngươi hiểu rõ bụng ta...

“Ta đây, ngày thì quên ăn, đêm thì quên ngủ, ruột đau như cắt, nước mắt đầm đìa, chỉ căm-tức rằng chưa được xả thịt lột da của quân giặc, dẫu thân này phơi ngoài nội cỏ, xác này gói trong da ngựa, thì cũng đành lòng. Các ngươi ở cùng ta coi giữ binh-quyền, cũng đã lâu ngày, không có áo thì ta cho áo, không có ăn thì ta cho ăn, quan còn nhỏ thì ta thăng thưởng, lương có ít thì ta tăng cấp, đi thủy thì ta cho thuyền, đi bộ thì ta cho ngựa, lúc hoạn-nạn thì cùng nhau sống chết, lúc nhàn-hạ thì cùng nhau vui cười, những cách cư-xử so với Vương công Kiên, Đường Ngột Ngại ngày xưa cũng chẳng kém gì...”

Sau bài hịch, 3 hồi chiêng trống lại một lần nữa được gióng lên để làm lễ tiễn đưa linh tượng, linh kỳ Đức Thánh Trần rời lễ đài với tất cả sự long trọng. Những vị đại diện, các niên trưởng quân binh chủng cùng với các chiến sĩ Hải Quân VNCH trong bộ quân phục đại lễ màu trắng thật oai nghi đã đứng lên thành kính tưởng niệm đến vị anh hùng dân tộc, thánh tổ binh chủng Hải Quân VNCH.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các chiến hữu trình diễn, mở đầu với bản hợp ca “Hải Quân Hành Khúc” và “Tiếng Sóng Vân Đồn” do ban hợp ca Hải Quân Cửu Long trinh diễn.

Kết thúc chương trình với phần dạ vũ.         

Mọi chi tiết liên lạc với hội Hải Quân Cửu Long: Phạm Lăng (949) 378-4708, Vũ Đình Thọ (562) 895-2697.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.