Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Húy Nhật Lần Thứ 719 Đức Trần Hưng Đạo; Kỷ Niệm 5 Năm Dựng Tượng Và Lập Đền Thờ Đức Thánh Trần

25/09/201900:00:00(Xem: 566)
LE HUY NHAT DSC_0749
Hình ảnh trong Lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo.
LE HUY NHAT DSC_0755
Hình ảnh trong Lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo.
LE HUY NHAT DSC_0757
Hình ảnh trong Lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo.
LE HUY NHAT DSC_0759
Hình ảnh trong Lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo.
LE HUY NHAT DSC_0761
Hình ảnh trong Lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo.
LE HUY NHAT DSC_0766
Hình ảnh trong Lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo.

 

Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài và Đền Thờ Đức Thánh Trần trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào trưa thứ Bảy ngày 21 tháng 9 năm 2019, Trần Hưng Đạo Foundation, Đền Thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo đã long trọng tổ chức Lễ húy nhật lần thứ 719, kỷ niệm 5 năm thành lập tượng đài và đền thờ Đức Thánh Trần.

Tham dự buổi lễ có quý vị nhân sĩ, một số các viên chức chính quyền thời Việt Nam Cộng Hòa, một số quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý vị mạnh thường quân, các cơ sở thương mại,  các cơ quan truyền thông và hàng trăm đồng hương thân hữu.

Trước khi lễ húy nhật bắt đầu, tất cả tập trung trước tượng đài Đức Thánh Trần để làm lễ chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm, sau đó tất cả tập trung vào Đền Thờ, vì phạm vi Đền Thờ không đủ chổ để những người tham dự đứng niệm hương, nên một số phải đứng vào căn lều được dựng lên trước đền thờ để cùng tưởng niệm vị anh hùng dân tộc đã hiến trọn đời mình để bảo vệ tổ quốc.

Mở đầu Lễ Húy Nhật, Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần cùng các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị lên dâng hương trước bàn thờ, sau đó dâng lời khấn nguyện xin Đức Thánh Trần linh thiêng về đây chứng giám và xin Ngài phù hộ cho dân tộc Việt Nam sớm thoát ách cai trị của bạo quyền Cộng Sản, cho cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại biết đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau để góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam thân yêu. Tiếp theo đại diện ban quản trị dâng lời khấn nguyện. Sau đó, các thành viên trong Hội Đồng Quản Trị cùng quý vị nhân sĩ lần lượt lên thắp nhang tưởng niệm Ngài.

Tiếp theo, ban tổ chức mời đồng hương ra trước đền thờ để nghe những lời phát biểu của Hội Đồng Quản Trị cũng như quan khách tham dự.

Mở đầu Ông Phan Kỳ Nhơn lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn tất cả những người tham dự, ông nói: “Tôn Tượng Ngài là ngọn đuốc soi đường cho chúng ta vượt qua những khó khăn trên bước đường chống cộng để bảo vệ tổ quốc. Sự có mặc đông đủ của quý vị hôm nay đã nói lên tinh thần đó…”

Tiếp theo nhà báo Du Miên, Tổng Thư Ký Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần đã chu đáo cảm ơn từng người từng tổ chức đã đóng góp trong thời gian 5 năm qua để duy trì những sinh hoạt của hội, trong đó người mà ông cảm ơn đầu tiên là ông bà Nguyễn Ban (chủ phố) đã hiến tặng khu đất để xây dựng Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo, cám ơn bà quả phụ Thiếu Tướng Không Quân Lê Trung Trực đã tài trợ chi phí đúc đế tượng, và quý ân nhân: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, cố điêu khắc gia Phạm Thông, cố Đề Đốc Hải Quân Trần Văn Chơn, Đài Truyền Hình VNA/TV 57.3, Đài Little Saigon Radio và Hồn Việt TV… cùng quý ân nhân, quý hội viên đóng góp niên liễm hàng tháng, đặc biệt cám ơn quý cơ sở thương mại trong khu Hanoi Plaza đã giúp đỡ, chịu đựng những khó khăn hằng ngày để giúp Đền Thờ Đức Thánh Trần có điều kiện thuận lợi trong mọi sinh hoạt trong 5 năm qua.

Trong dịp nầy nhà báo Du Miên cũng đã nhắc tên từng người đã đóng góp công sức cho đền thờ Đức Thánh Trần trong đó có các ông: Đinh Quang Truật, Vũ Long Sơn Hải, Phạm Hiền, LS. Nguyễn Hoàng Dũng, ông bà Hoàng Tấn Kỳ, anh Trọng Nguyễn, chị Trần Thị Minh Đức, cô Xuân Mai, ca sĩ Quỳnh Hoa, chị Bích, chị Thủy, chị Hân, cô Thùy Dung, anh chị Tôn Thất Hiệp… không kể những thành viên trong Hội Đồng Quản Trị, lúc nào cũng thay phiên nhau có mặt tại Đền, Đặc biệt người lúc nào cũng âm thầm làm việc đó là phu nhân của nhà báo Du Miên.

Tiếp theo ông Trần Vệ, người điều hợp chương trình buổi lễ lên mời một số quan khách phát biểu trong đó có: Niên Trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, Nghị Viên Phát Bùi, Kỹ Sư Tạ Trung, Cô Quyên Trần và Anh Mai Hữu Bảo đại diện Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Tom Umberg, lên phát biểu, sau đó trao bằng tưởng lệ của TNS đến ban quản trị đền thờ Đức Thánh Trần, tiếp theo là lời phát biểu của Nghị Viên Thành Phố Westminster ông Sergio Contreras, Bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego, Bà Kim Thành và một số người tiếp tục phát biểu, trong số những người được mời lên phát biểu hình như ban tổ chức không tính trước nên có người được mời lên phát biểu bị đồng hương tham dự không bằng lòng và đã tỏ thái độ phản đối.

Kết thúc phần phát biểu, Ban tổ chức mời tất cả mọi người cùng thọ lộc.

Mọi chi tiết liên lạc về Đền Thờ Đức Thánh Trần (714) 854-4584, (714) 417-2324, (714) 230-9602, (714) 398-3033.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.