Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Được Trả $1,000 Để Uống Cà Phê 1 Tháng, Điều Kiện Không Tới Quán Cà Phê Starbucks

24/09/201900:10:00(Xem: 4457)

Không nghi ngờ gì về việc trong nhiều năm qua, các doanh nghiệp nhỏ đã ngày càng bị đe dọa. Có thể đó là những tiệm hớt tóc, tiệm giặt đồ hay tiệm cà phê ở địa phương của bạn. Lối sống tăng tốc của chúng ta cũng góp phần làm thay đổi thói quen tiêu thụ của chúng ta.
Và các hệ thống doanh nghiệp tiếp tục mở rộng tại những thành phố lớn. Nhất là những hệ thống tiệm cà phê thì đang phát triển, gồm những công ty nổi tiếng như Starbucks, Tim Horton's, The Coffee Bean, Gloria Jean's Coffee và Dunkin' Donuts.
Starbucks được thừa nhận khắp thế giới là thí dụ điển hình tốt nhất về hệ thống kinh doanh lớn. Theo Statista, công ty cà phê này có hơn 14,000 tiệm chỉ riêng tại Hoa Kỳ -- ngay cả còn nhiều tiệm hơn hệ thống McDonald’s trên cả nước Mỹ.
Trong một nỗ lực để chống lại phản ứng chuỗi cửa tiệm, một công ty tư vấn Mỹ tập trung vào các doanh nghiệp nhỏ, Business.org, đang đề nghị tặng $1,000 cho bất cứ ai muốn mua cà phê chỉ tại các cơ sở địa phương trong vòng 1 tháng và rồi chia xẻ kinh nghiệm của mình trên mạng. Chỉ có một yêu cầu đơn giản là: không đến Starbucks và những hệ thống tiệm cà phê lớn khác.


Business.org đang tìm kiếm “những người nghiện Starbucks” là những người sẽ được giao nhiệm vụ đến ít nhất 8 tiệm cà phê tại địa phương trong một tháng, là nơi mà họ sẽ theo dõi “những yếu tố quan trọng của kinh nghiệm của họ như giá cả, phẩm chất, cách phục vụ khách hàng, và thời gian đợi trung bình” trên hệ thống truyền thông xã hội của công ty này.
Mục đích là để làm cho nhiều người uống cà phê nhiều hơn tại những tiệm cà phê địa phương và ủng hộ kinh tế địa phương.
$1,000 sẽ được giao trong 2 lần: lần thứ nhất 25% sẽ được trả trước (mà bạn có thể sử dụng để hỗ trợ cho việc uống cà phê này), và vào cuối tháng, sẽ trả nốt số tiền còn lại.
Để ghi danh, bạn cần phải điền vào câu hỏi với địa chỉ và lý do tại sao bạn là ứng viên lý tưởng, và nó chỉ dành cho những người có đủ điều kiện làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ. Thời hạn nạp đơn tới ngày 30 tháng 9.
Liên lạc và điền đơn tại địa chỉ trang mạng sau đây:

https://www.business.org/finance/accounting/shop-local/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
Perry và các nghị sĩ Cộng hòa khác đã gặp Trump trước vụ bạo loạn và lên chiến lược về cách họ có thể chặn kết quả tại cuộc kiểm phiếu bầu cử ngày 6 tháng 1. Trong một bức thư gửi cho Perry, Dân biểu Mississippi Bennie Thompson, Chủ tịch Ủy ban 6/1, cho biết Ủy ban đã nhận được bằng chứng từ nhiều nhân chứng, bao gồm Quyền Bộ trưởng Tư pháp khi đó là Jeffrey Rosen và Quyền Thứ Trưởng Tư Pháp khi đó là Richard Donoghue, mà Perry đã có “một vai trò quan trọng” trong nỗ lực bổ nhiệm quan chức Bộ Tư pháp Jeffrey Clark làm Quyền Bộ trưởng Tư pháp.
Một trận động đất có cường độ 6.2 ngoài khơi California có thể được cảm nhận ở xa trong đất liền tại thành phố Redding vào xế trưa Thứ Hai, 20 tháng 12 năm 2021, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai. Cơ Quan Khảo Sát Địa Chất Hoa Kỳ (USGS) nói rằng động đất đã xảy ra lúc 12 giờ 10 phút trưa cách thành phố Petrolia của Quận Humboldt 24 dặm về phía tây. Petrolia nằm cách Eureka 50 dặm về phía nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.