Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chính Phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hòa Tổ Chức Hội Luận Trình Bày Về Kế Hoạch Và Đường Lối Hoạt Động Của Chính Phủ

24/09/201900:00:00(Xem: 1936)
CHINH PHU PHAP DINH DSC_0737
Hình ảnh trong hội luận
CHINH PHU PHAP DINH DSC_0742
Hình ảnh trong hội luận
CHINH PHU PHAP DINH DSC_0745
Hình ảnh trong hội luận

 

Garden Grove (Bình Sa)- - Tai hội trường  Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite  214 & 215 - Garden Grove, CA 92843, vào lúc10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 9, năm 2019, Chính Phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hòa kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm, đã tổ chức buổi hội luận với sự tham dự của các cựu Thượng Nghị Sĩ, Dân Biểu, một số viên chức chính quyền các cấp,  các Niên Trưởng, chiến hữu trong Quân Lục Việt Nam Cộng Hòa, một số quý vị đại diện các chính đảng, một số các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Điều hợp chương trình buổi hội luận nhà báo Vi Anh, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Sĩ Quan Trần Duy Biên điều hợp.

Tiếp theo Nhà báo, Vi Anh, Dân Biểu Bùi Văn Nhân, thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, qúy vị nhân sĩ trí thức các cựu viên chức chính quyền thời Việt Nam Cộng Hòa, cùng quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, các cơ quan truyền thông đã đến tham dự buổi hội luận quan trọng hôm nầy.

Sau đó ông cho biết lý do buổi hội luận, ông nói: “Xuất phát từ những lời tâm huyết của Luật sư Lê Trọng Quát, Thư Trưởng Thông Tin thời Thủ Tướng Trần Thiên Khiêm và Quốc Vụ Khanh thời Thủ Tướng Nguyễn Bá Cẩn gởi  đến quí vị Tổng , Bộ trưởng Chánh phủ VNCH và Thư gởi thành lập Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chánh Phủ VNCH Tiền Nhiệm. Nhằm thực hiện một chế độ dân chủ, tự do ở quê hương gồm hai mặt giáp công:

1-  Ở trong nước, góp sức cùng đồng bào đứng lên tranh đấu, vận động Quân Đội Nhân Dân và Công An đứng về phía đồng bào đặng thực hiện cuộc cách mạng dân chủ hóa Việt Nam,

2-  Ở hải ngoại, vận động các nước dân chủ, đứng đầu là Hoa Kỳ, thi hành Hiệp Định Paris  1973 mà họ đã ký kết cùng VNCH. Thật vậy, các mục tiêu đặt định đều hoàn toàn phù hợp với Hiệp Định Paris ngày 27 tháng 1 và Định Ước ngày 2 tháng 3, 1973. Chúng ta tích cực vận động các nước ký kết thi hành các cam kết của chính họ, đặc biệt các điều khoản qui định, sự công nhận long trọng và tôn trọng nền độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam”.

Tiếp theo Sĩ quan Trần duy Biên Sư đoàn 21 Bộ Binh lên  tuyên đọc Thông Tư của Chính Phủ Pháp Định gởi qui vị Tổng, Bộ Trưởng, Cố vấn Chánh Phủ Việt Nam Cộng Hòa.

Nhà báo nữ Hoàng Lan tuyên đọc Thư kính gởi Quí Vị Nghị sĩ, Dân biểu Quốc Hội VNCH của Chính Phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hòa.

Sau đó, Luật sư Lâm chấn Thọ, một nhân sĩ từ Canada, đã từ lâu làm việc với Cố Thủ Tướng Nguyễn bá Cẩn và Ls Lê Trọng Quát cùng với một số nghị sĩ dân biểu VNCH về vấn đề này lên tường trình về thế ngoại giao, công pháp và hoạt động của CPPĐVNCH.

Được biết,  các mục tiêu đề ra đều hoàn toàn phù hợp với Hiệp Định Paris ngày 27 tháng 1 và Định Ước ngày 2 tháng 3, 1973. Chúng ta tích cực vận động các nước ký kết thi hành các cam kết của chính họ, đặc biệt các điều khoản qui định, sự công nhận long trọng và tôn trọng nền độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

“Một  hiệp ước quốc tế đã được ký kết bởi các quốc gia liên quan tự nó  có hiệu lực ràng buộc các phe phải thi hành theo công pháp quốc tế.”

“Công ước Vienne ngày 23 tháng 5, 1969 về Luật pháp áp dụng cho các hiệp ước quốc tế được Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc chấp thuận, cũng qui định rõ tính cách bắt buộc các quốc gia ký kết một hiệp ước quốc tế phải thi hành hiệp ước, ở “ điều 26 : Pacta sunt servanda”  có nghĩa là : các hiệp ước  phải được tôn trọng đúng mức.”

Thiết tưởng cần nhắc lại: Hiệp Định Paris ngày 27 tháng 1 và Định Ước ngày 2 tháng 3, 1973. vẫn còn nguyên giá trị và hiệu lực thi hành vì một hiệp ước quốc tế không bị triệt tiêu bởi thời gian, không bị xem như lỗi thời, bỏ quên vì theo luật pháp, yếu tố chính của sự lỗi thời, bỏ quên, là không phe nào của hiệp ước nhắc đến nó nữa trong lúc Chính Phủ VNCH đã tố cáo với các nước ký kết với Liên Hiệp Quốc, các vi phạm trầm trọng Hiệp Định bởi Cộng sản (Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa và Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam). Sự tố cáo các vi phạm và đồng thời đòi thi hành các cam kết của các quốc gia minh thị trong Hiệp Định được tiếp tục mãnh liệt và liên tục bởi đại đa số người Việt ở hải ngoại và đặc biệt, bởi các thành viên của Chính phủ VNCH lưu vong, bởi Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm…”

Sở dĩ có buổi Hội Luận nầy là do một số dân, quân, cán,  chính VNCH  gồm đa số các dân biểu và nhiều viên chức quân dân cán chính VNCH các cấp đồng ký tên mời Đại Diện thẫm quyền của Chánh Phủ Pháp đinh đến Little Saigon điều trần và trả lời chất vấn những câu hỏi được đồng bào đặc ra cho chính phủ.

Trong suốt thời gian hội luận bàn về tình hình quốc nội và sự lo âu của toàn dân trước hiểm họa xâm lăng của Tàu cộng

Về Chánh Phủ Pháp đinh VNCH kế tục Chánh phủ VNCH tiền nhiệm.

Về nhân sự Thủ Tướng Ls Lê Trong Quát là Quốc Vu Khanh của Chánh Phủ Nguyễn bá Cẩn. Và một số quí vị khác là viên chức của chánh Phủ VNCH.

LS. Thọ nhấn mạnh,sự tố cáo các vi phạm  cua CSVN và đồng thời đòi thi hành các cam kết của các quốc gia minh thị trong Hiệp Định được tiếp tục mãnh liệt và liên tục bởi đại đa số người Việt ở hải ngoại và đặc biệt, bởi các thành viên của Chính phủ VNCH lưu vong, bởi Chính phủ Pháp Định VNCH kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm.”

Ls Thọ cũng cho biết có một số nước như Canada đồng ý tái họp. Pháp dang xem xét lại vấn đề nầy. Ba Lan vốn một nước cựu cộng sản quá biết nổi khổ của nhân Việt Nam theo tham dò hành lang sẽ đồng ý. Mỹ thi TT Trump kién quyết chông Chủ Nghĩa Xã hội như lời Ông Tuyên bố trước Đại Hội Đông LHQ.

Sau đó là nhưng câu hỏi được đặt ra, có 15 câu hỏi chánh yếu được nêu ra và bày tỏ lập trường cho biết  đây là lúc thời cơ thuận lợi nhất chúng ta phải làm dể cứu nước cứu dân Việt Nam trước hành động xâm lăng biển đảo Việt Nam mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không lên tiếng, trong sự im lặng là hành động hèn nhát cố tình làm tay sai cho giặc.

Cuối cùng với phần biểu quyết ủng hộ “Chánh Phủ Pháp Định VNCH kế tục Chánh Phủ VNCH Tiền Nhiệm.” Đã được 95 phần trăm đồng ý. Sau đó toàn thể cử tọa đề cử LS. Thọ và Dân Biểu Bùi Văn Nhân cùng Quân Nhân Trần Duy Biên thảo bản Nghị Quyết để chính phủ ký và phổ biến trong những ngày tới.

Kết thúc buổi hội luận, Cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân thay mặt ban tổ tổ chức xin mọi người cùng đứng lên chắp tay cầu nguyện hồn thiêng sông núi, anh linh các anh hùng Liệt nữ, các quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa phù hộ cho Chính Phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hòa được sớm hoàn thành sứ mạng cứu nước trước họa xâm lăng của Tàu cộng hiện nay.

Mọi chi tiết liên lạc: Nhà báo Vi Anh, Dân biểu VNCH. (714) 594- 8905, email: nhabaovianh@gmail.com

Trần Duy Biên (714) 487- 3881, email: bientranduy40@gmail.com Trần Long (408) 515- 27 97, email: tranlong001@yahoo.com

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.