Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình VN Kêu Cứu Vì Bị Chủ Nhà Đuổi, Không Tiền Để Thuê Nhà Khác Ở Los Angeles

17/09/201900:10:00(Xem: 4338)

LOS ANGELES, Calif. — Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai.
Dù nở nụ cười trên gương mặt trước máy quây của đài Spectrum News 1, bà ngoại người Việt Nam vẫn lo lắng. Bà Pham và 5 người khác trong gia đình đang sống tại căn chung cư số nhà 920 trên đường Everett Street tại khu phố Tàu ở Los Angeles đã nhận được thông báo bảo họ phải dời ra khỏi căn chung cư của họ vào cuối tháng 7. Họ đã được thông báo 60 ngày.
“Tôi không bao giờ nghĩ điều này xảy ra.  Tôi không bao giờ mơ điều này xảy ra ở Mỹ, nhưng bởi vì tôi đã không dự kiến nó xảy ra.. nó vẫn đã xảy ra,” bà Pham nói như vậy.
Người bà này và những người thuê nhà khác trong căn chung cư bà đang ở đều là những gia đình nghèo. Tất cả họ đều là những người tị nạn hay di dân đã vượt thoát chiến tranh và hỗn loại tại Đông Nam Á vào thập niên 1970s, khiến họ bỏ lại quê nhà và đất nước bên sau để đi định cư tại Hoa Kỳ.  
Bà Pham sống trong căn chung cư này được 5 năm với người con gái và mấy đứa cháu.
Robert và Rosa Chow sống tại San Gabriel, cặp vợ chồng làm chủ khu chung cư này hơn 20 năm, đã bán nói cho một nhà phát triển là người muốn mọi người phải ra đi vào Thứ Năm ngày 26 tháng 9 này,  hay nếu không họ sẽ đối diện với sự trục xuất.


Những người thuê nhà nói họ không biết đi đâu và đã không được giúp cơ hội để thương lượng về tiền thuê nhà. Điều này đã không ổn với cháu gái của bà Pham là Charisse Pham.
“Tôi rất giận dữ, nhưng cũng buồn nữa. Tiền thuê nhà thì quá đắt và tôi nghĩ không công bằng bởi vì họ nghĩ người Á Châu....,” Charisse phát biểu.
Thay vì sợ hãi và lo lắng, những người thuê nhà đã đến với nhau và tìm tới Cộng Đồng Chinatown Community for Equitable Development, là tổ  chức đấu tranh chống lại nhiều vấn đề dân sự như không đủ nhà ở vừa túi tiền. Những người lãnh đạo tổ chức đã đưa các người thuê nhà gặp luật sư.
Bà Pham cho biết bà không thể có đủ tiền để dọn đi bất cứ nơi nào khác vì vậy bà sẽ ở lại. Bà đã đi tìm căn chung cư khác 2 phòng ngủ tại Khu Phố Tàu, nhưng nói là bà không thể có tiền để thuê $2,500 một tháng.
Bà Pham và người cháu gái nói họ không đợi đến 26 khi họ bị trục xuất. Họ chia xẻ câu chuyện của họ trong hy vọng người nào đó có thể giúp họ tiếp tục ở lại trong căn nhà này hay giúp họ tìm một nơ khác để sống để họ có thể duy trì giấc mơ Mỹ của họ.
Để đọc thỉnh nguyện thư mà những người thuê nhà và tổ chức đã viết xin vào trang mạng sau đây:
https://www.change.org/p/american-collateral-buyers-llc-robert-and-rosa-chow-stop-the-evictions-of-refugee-immigrant-tenants-in-los-angeles-chinatown?fbclid=IwAR393DBg4f4mZKhGVWAptHnYDxd1IDUUhvbHelqWu83VUWoOJD8oCE-Lukc&use_react=false

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.