Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình VN Kêu Cứu Vì Bị Chủ Nhà Đuổi, Không Tiền Để Thuê Nhà Khác Ở Los Angeles

17/09/201900:10:00(Xem: 3447)

LOS ANGELES, Calif. — Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai.
Dù nở nụ cười trên gương mặt trước máy quây của đài Spectrum News 1, bà ngoại người Việt Nam vẫn lo lắng. Bà Pham và 5 người khác trong gia đình đang sống tại căn chung cư số nhà 920 trên đường Everett Street tại khu phố Tàu ở Los Angeles đã nhận được thông báo bảo họ phải dời ra khỏi căn chung cư của họ vào cuối tháng 7. Họ đã được thông báo 60 ngày.
“Tôi không bao giờ nghĩ điều này xảy ra.  Tôi không bao giờ mơ điều này xảy ra ở Mỹ, nhưng bởi vì tôi đã không dự kiến nó xảy ra.. nó vẫn đã xảy ra,” bà Pham nói như vậy.
Người bà này và những người thuê nhà khác trong căn chung cư bà đang ở đều là những gia đình nghèo. Tất cả họ đều là những người tị nạn hay di dân đã vượt thoát chiến tranh và hỗn loại tại Đông Nam Á vào thập niên 1970s, khiến họ bỏ lại quê nhà và đất nước bên sau để đi định cư tại Hoa Kỳ.  
Bà Pham sống trong căn chung cư này được 5 năm với người con gái và mấy đứa cháu.
Robert và Rosa Chow sống tại San Gabriel, cặp vợ chồng làm chủ khu chung cư này hơn 20 năm, đã bán nói cho một nhà phát triển là người muốn mọi người phải ra đi vào Thứ Năm ngày 26 tháng 9 này,  hay nếu không họ sẽ đối diện với sự trục xuất.
Những người thuê nhà nói họ không biết đi đâu và đã không được giúp cơ hội để thương lượng về tiền thuê nhà. Điều này đã không ổn với cháu gái của bà Pham là Charisse Pham.
“Tôi rất giận dữ, nhưng cũng buồn nữa. Tiền thuê nhà thì quá đắt và tôi nghĩ không công bằng bởi vì họ nghĩ người Á Châu....,” Charisse phát biểu.
Thay vì sợ hãi và lo lắng, những người thuê nhà đã đến với nhau và tìm tới Cộng Đồng Chinatown Community for Equitable Development, là tổ  chức đấu tranh chống lại nhiều vấn đề dân sự như không đủ nhà ở vừa túi tiền. Những người lãnh đạo tổ chức đã đưa các người thuê nhà gặp luật sư.
Bà Pham cho biết bà không thể có đủ tiền để dọn đi bất cứ nơi nào khác vì vậy bà sẽ ở lại. Bà đã đi tìm căn chung cư khác 2 phòng ngủ tại Khu Phố Tàu, nhưng nói là bà không thể có tiền để thuê $2,500 một tháng.
Bà Pham và người cháu gái nói họ không đợi đến 26 khi họ bị trục xuất. Họ chia xẻ câu chuyện của họ trong hy vọng người nào đó có thể giúp họ tiếp tục ở lại trong căn nhà này hay giúp họ tìm một nơ khác để sống để họ có thể duy trì giấc mơ Mỹ của họ.
Để đọc thỉnh nguyện thư mà những người thuê nhà và tổ chức đã viết xin vào trang mạng sau đây:
https://www.change.org/p/american-collateral-buyers-llc-robert-and-rosa-chow-stop-the-evictions-of-refugee-immigrant-tenants-in-los-angeles-chinatown?fbclid=IwAR393DBg4f4mZKhGVWAptHnYDxd1IDUUhvbHelqWu83VUWoOJD8oCE-Lukc&use_react=false

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.