Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyện Cổ Tích Con Cá Vàng Và Nàng Quên Lãng

14/09/201900:00:00(Xem: 1169)
9.15.19TN. Truyen Co Tich

Tóm tắt:

Ngày xưa trong một gia đình nọ có  bảy chị em. Sáu cô chị sắc sảo, còn cô Út hiền lành nên cô thường bị cả nhà bỏ quên, vì vậy, mọi người gọi cô Út là Lãng Quên. Khi cha mẹ mất, cô Út càng bị gia đình bạc đãi, hất hủi. Sáu cô chị đều lấy chồng giàu, còn cô Út chỉ một mình thui thủi, không có cả nhà ở, phải ngủ giữa bụi cây. Cô làm thuê gánh mướn vẫn không đủ ăn mà các cô chị thì lợi dụng, bắt cô đến làm việc không công, còn mắng chửi xua đuổi. Một hôm làm việc cho cô chị, đã đói không được ăn còn bị chửi mắng, Lãng Quên buồn quá đi lang thang mong kiến cái gì ăn. Cô gặp một ông lão câu được một con cá nhỏ xíu, cô bèn xin con cá để nuôi cho có bạn...

Kỳ 4 (tiếp theo)

Chẳng bao lâu sau, Cá Vàng đã lớn bằng một em bé. Ngày xưa, chú là một con cá chép nhỏ đáng yêu, bây giờ chú đã thành một con cá chép lớn với lớp vảy bằng vàng lấp lánh. Nó đã hiểu được tiếng người và tuân theo những yêu cầu của Lãng Quên. Từ ngày có Cá Vàng bầu bạn, Lãng quên cũng nguôi ngoai phần nào số phận không may của mình.

Nhưng sáu cô chị độc ác không bao giờ để cho Lãng Quên được yên thân, họ luôn luôn theo dõi, rình rập con em nghèo đói, khổ sở của mình, rồi sớm muộn gì họ cũng biết Lãng Quên thường trò chuyện với một con cá Vàng ở một cái hồ khuất sâu trong rừng. Họ cùng nhau thuyết phục Lãng Quên đưa con cá cho họ. Cô Cả nói:

“ Này cô em ngốc nghếch, mày chưa biết đến món cá chép rán hay sao?”

“ Em không biết.”

“ Mày có muốn nếm thử món cá hầm không? Muốn chứ?”. Cô hai nói.

“ Mày chưa bao giờ được thưởng thức món cá nướng đâu!”. Cô ba tiếp lời.

“ Nhưng em không thích ăn món nào cả.”

Các cô chị dùng hết mọi lời lẽ, lúc thì quát mắng, ép buộc, lúc thì nịnh nọt để Lãng Quên đưa con Cá Vàng cho họ. Hấp dẫn hơn, các bà chị độc ác còn hứa làm một buổi tiệc thật lớn, cao sang, may cho Lãng Quên áo quần lụa tốt để đi dự hội và sẽ giúp cho công việc để có thức ăn.

Biết rõ lòng dạ các chị, Lãng Quên chỉ nói:

“ Vậy thì ai là ngươi chia sẻ với tôi những chiếc bánh mà các chị hứa cho tôi nhưng chỉ là bánh vẽ?”

“ Mày đừng có bướng, sao mày ngu quá vậy, con cá đáng bao nhiêu đâu!”

“ Không, ngàn lần không. Con cá của tôi, tôi sẽ giữ nó lại.”

“Mày giữ làm gì một con cá, trong khi mày được quần áo mới, đi dự tiệc. Chỉ một con cá thôi con ngốc ạ.”

“ Các chị giàu có, của để của dư mà tôi chỉ có một con cá, mấy chị cũng đòi ăn thịt. Không có con cá của tôi, các chị cũng chẳng chết đói được.”

(còn nữa)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.