Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Bom Nato Có Hiệu Quả, 500 Lính Nam Tư Đã Đào Ngũ

20/05/199900:00:00(Xem: 5918)
WASHINGTON (AP) - Bộ ngoại giao Hoa kỳ cho biết gần 500 quân sĩ Nam Tư ở Kosovo đã đào ngũ, trở về quê quán họ, nơi gia đình nhiều người đang biểu tình chống lại Tổng Thống Nam Tư Slobodan Milosevic.
Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ James P. Rubin nói rằng những vụ đào ngũ nầy nằm trong những dấu hiệu cho thấy Belgrade đã "thấn đòn" đối với các cuộc oanh tạc của phi cơ NATO và Hoa kỳ.
Ông James Rubin cho biết rằng phụ tá bộ trưởng ngoại giao MỹStrobe Talbott và đặc phái viên Nga Chernomyrdin đã gặp nhau tại Helsinki và vẫn còn nhiều cách biệt giữa những gì ông Milosevic phải làm để chấm dứt các cuộc oanh tạc với lập trường của khối NATO.
Nhưng phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc Joe Lockhart nói rằng Hoa kỳ đang chờ việc ông Chernomyrdin đệ trình lên ông Milosevic một dự án đề nghị việc bố trí đạo quân quốc tế để duy trì hòa bình ở Kosovo sau khi chiến tranh chấm dứt.
Nga đã chấp thuận nguyên tắc một lưc lượng quốc tế duy trì hòa bình với các bộ trưởng ngoại giao khối NATO hai tuần lễ trước đây, nhưng khối NATO muốn rằng lực lượng chính phải là quân của NATO.
Các nhà quân sự Hoa kỳ cho rằng 45.000 hay 50.000 quân sĩ sẽ tới Kosovo để duy trì hòa bình với một số điều kiện để bảo đảm sự hồi hương của những người bị đuổi đi.
Ông James Rubon cho rằng các sự đào ngũ dính liền với những cuộc biểu tình chống ông Milosevic tại nhiều thành phố Nam Tư. Nhiều binh sĩ muốn than gia các cuộc biểu tình đó với gia đình họ.
TT Clinton tuyên bố rằng NATO phải thắng lợi ở Kosovo bất cứ bằng cách nào, một điều mà người ta cho rằng có thể lục quân sẽ được sử dụng khi cần vào giờ chót.
Đại tướng Dennis Reimer, tham mưu trưởng lục quân Hoa kỳ tuyên bố với Thượng viện rằng lời tuyên bố của tổng thống có nghĩa là vấn đề đã được đặt trên bàn để thảo luận.
Hôm thứ tư tại Belgrade, ông Chernomyrdin sẽ trao cho ông Milosevic một kế hoạch hòa bình với những điều kiện do 7 quốc gia giàu có nhứt thế giới và Nga thảo ra. Các điều kiện đó gồm có việc Nam Tư phải rút quân ra khỏi Kosovo và chấp nhận quân đội quốc tế duy trì hòa bình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50461)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44209)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38571)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34478)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại