Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tìm 1 Tư Lệnh Tin Học Để Đẩy Kỹ Thuật Tăng Trưởng

19/03/200100:00:00(Xem: 3223)
HANOI (KL)- Theo tin của Asia Pulse - Chính quyền Việt Nam đang quan tâm tới các đề nghị để dựng lên một nha đặc biệt về kỹ thuật tin học, nha này sẽ điều hợp sự phát triển của ngành công nghiệp tin học.

Việc sắp đặt này có mục đích đưa ra ưu tiên cao hơn để phát triển kỹ thuật tin học và sửa chữa lại việc quản trị thiếu hiệu quả và không có phối hợp của nhà nước trong khu vực về công nghiệp tin học với các tiến sĩ và phó tiến sĩ do Nga đã đào tạo. Các vị tiến sĩ và phó tiến sĩ này đã tốt nghiệp theo danh xưng du sinh khách trong trường tiếng tăm tại Nga, nhưng thực chất chỉ là hàm vị được Nga phong cho để có dịp người Nga bắt liên lạc sau này.

Trong việc tuyển dụng để cai quản các nguồn tài nguyên tin học của Việt Nam được phân hạng công và tư, nhà nước đã ủy nhiệm cho Ủy ban Tổ chức và Nhân sự (GCOP) để lập ra một chức Tổng giám đốc tin học (CIO), nhân vật này sẽ coi sóc để cho phát triển lãnh vực này.

Ủy ban Tổ chức và Nhân sự đã đệ trình nhà nước một kế hoạch lập ra Tổng nha Tin học, trong đó có ba mô hình để cho nhà nước lựa chọn. Đề nghị đầu tiên sẽ cho đặt nha mới này trực thuộc quyền kiểm soát của thủ tướng, theo như Nguyễn Trọng Diệu, phó chủ tịch Ủy ban Tổ chức và Nhân sự đã cho biết.

Nha này có bốn nhánh chính: Nhân dụng và Đào tạo - Luật pháp và Quan hệ Quốc tế - Kế hoạch Tin học - Đầu tư và Phát triển. Còn hai nhánh khác sẽ cho điều hợp phát triển thứ tự phần mềm và phần cứng, các phần này hiện nay có các cơ quan và các văn phòng điạ phương đang kích hoạt người dân thường để phát triển tin học theo lối gia công.

Ông Diệu đã cho biết, ý kiến của chuyên gia đã nằm trong sự lựa chọn này sẽ giúp nhà thủ tướng nhẹ nhõm để đưa ra các chính sách và cho thực hiện nhanh chóng.

Có một số ít hơn các cấp bậc hành chánh đứng giữa để cắt giảm việc trì trệ và cho phép vận dụng trong việc sào sáo lại một cách nhanh chóng, trường hợp công nghiệp hay thay đổi cấp kỳ này đòi hỏi để phải đáp ứng với tình hình thế giới. Nhưng hiện nay có trở ngại là nhà nước đang cố gắng cho giảm số các cơ quan và các nha sở đang báo cáo trực tiếp với thủ tướng.

Đề nghị thứ hai là cho lập Tổng nha Tin học trực thuộc Bộ Khoa học, Kỹ thuật và Môi trường (MoSTE) để bộ này giúp nha mới lập tăng tốc nghiên cứu và phát tiển công nghiệp Tin học. Đây cũng là cách để gia tăng sự hợp tác của nhà nước với các lãnh vực kỹ thuật khác và cho phép nha này lợi dụng địa bàn nhân lực mạnh mẽ sẵn có của bộ Khoa học, Kỹ thuật và Mội trường.

Bộ Khoa học Kỹ thuật và Môi trường là một bộ rất lớn của Việt Nam hiện nay, người ta sợ rằng cái Nha Tin Học này sẽ bị ô dù quá lớn của bộ này át đi với các quan chức của bộ đã từng được đào tạo tại Liên bang Sô viết ngày xưa. Được biết có trên một phần ba quản lý rất có thể đang gia tăng để không ngừng làm trễ nải việc giấy tơ,ø theo như nhu liệu tựa như “Peoplesoft” chuyên về hành chánh và quản trị các khâu của chính quyền nước ngoài cho biết.

Lựa chọn thứ ba là lập ra một Bộ Tin học, Bưu chính và Viễn thông riêng, bộ này sẽ khai thác các mắt xích quan trọng giữa các khâu này. Hai lãnh vực có kỹ thuật tương đồng có thể trợ giúp cho nhau trong việc phát triển và đưa ra các dịch vụ hữu ích. Nhưng hai ngành này lại có các phương pháp quản lý và các khách hàng hoàn toàn khác nhau.

Trong khi các khu vực bưu chính và viễn thông phục vụ cho toàn thể cộng đồng. Khu vực tin học lại trụ vào nền kinh tế tri thức phát triển nhanh đi theo với kỹ thuật cao cấp. Nền kinh tế tri thức lúc nào cũng đòi hỏi ưu tiên để phát triển kịp thời.

Ông Diệu đã cho biết, đề nghị thứ nhất hiện nay đang được hỗ trợ rộng rãi, nhưng có một số người đã bàn như không cần lập nha này dưới bàn tay hộ pháp của thủ tướng. Một số người khác đã cho rằng, một cơ quan quyền lực và nhỏ này phải trực thuộc dưới quyền quản lý của phó thủ tướng được coi như vị Tổng giám đốc Tin học.

Hiện nay nha Tin học chưa biết phải chịu thần tượng nào cho hóa kiếp bờ bụi hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.