Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anh: Chánh Niệm Giúp HS Lắng Đọng

09/09/201900:15:00(Xem: 589)
Tại Trường Arnold Academy, phía bắc London, các học sinh đang học mở tháo ra những lo âu của họ.
“Người cô vĩ đại của em vừa chết vào cuối tuần,” một cô học sinh cho biết.
“Em cảm thấy rất lo lắng bởi vì bà nội của em cao áp huyết,” một em học sinh khác kể.
“Một em nữ sinh nói rằng, “Lo sợ, bởi vì đôi khi em cảm thấysợ máy thu hình, và có một máy thu hình đang chỉa vào mặt em!”
Danh sách những lo lắng của họ thì dài, từ việc làm bài tập ở nhà tới các áp lức đương đầu với kỳ thuật và truyền thông xã hội.
Để chận những căng thẳng này, trường của họ, và gần 400 trường khác trên khắp nước Anh, đang cố gắng điều mới mẻ này: những liều thuốc ngắn hàng ngày về sự thư giãn và chánh niệm.
Qua 3 năm, nhiều nhà nghiên cứu định nghiên cứu xem có phải những thực tập này có thể cải thiện sức khỏe tâm thần cho các trẻ em tại Anh Quốc, nơi mà sự lo lắng trong giới trẻ đang gia tăng.
Khuynh hướng này tương tự tại Hoa Kỳ. Trong một thăm dò gần đây cho thấy 20% gia tăng trong giới trẻ Mỹ được chẩn đoán với sự lo lắng trong vòng 5 năm.

“Nếu chúng tôi thấy điều này có lợi ích, thì  đó là điều tuyệt vời,” theo giáo sư Jessica Deighton cho biết. Bà nói rằng nỗ lực được chính quyền hậu thuẫn tại Anh là lớn nhất của loại này.
Phóng viên Roxana Saberi hỏi, “Tại sao bạn nghĩ những thực tập này có thể lợi ích cho trẻ em?”
“Vào đầu cuộc thí điểm, điều chúng nói là, cuộc sống của chúng là bận rộn, rất bận rộn, có thể bận rộn hơn lúc chúng ta còn trẻ, và chúng thấy đó là cơ hội để ngồi xuống và thiết lập lại.”
Đó là lý do tại sao, giáo viên lịch sử Rachel Bradford nói rằng, chỉ sau 2 tháng rưỡi thực tập, Trường Arnold Academy đã chứng kiến 80% giảm các báo cáo về mất hạnh kiểm.
“Thật là không thể tưởng tượng được rằng có sự giảm sút lớn như thế trong các vấn đề hành vi nếu nó không phải được cho một phần là do các kỹ thuật thư giãn,” theo bà cho biết.
Học sinh Harrison 12 tuổi nói rằng em không còn bị rắc rối như trước đây nữa. Em nói rằng thực tập thư giãn đã giúp cho em. “Nó giải thoát căng thẳng và các thứ của em, và nó giúp em rất nhiều.”
Khi Saberi hỏi nhóm các học sinh ai đã được giúp bởi việc học tập các kỹ thuật thư giãn, tất cả lớp trừ Olivia đề giơ tay lên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.