Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Có Bác Sĩ VN Vụ Gian Medicare Ở Bắc Cali

07/09/201900:00:00(Xem: 3352)

SAN FRANCISCO — Các công tố viên liên bang đã truy tố nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe tại nhà lớn nhất trong Vùng Vịnh hôm Thứ Năm, 5 tháng 9, với việc trả hàng triệu đô la cho các bác sĩ trong những vụ trả lại trong một âm mưu lừa gạt hệ thống Medicare, theo bản tin của báo Mercurynews.com.

Amity Home Health Care đã nhận hối lộ 8 triệu đô la -- trong các vé Warriors, các  túi Louis Vuitton và “những phong bì tiền mặt” -- cho những nhân viên chăm sóc sức khỏe tại South và East Bay là những người đã giới thiệu bệnh nhân đến công ty, theo David Anderson, Công Tố Viên Hoa Kỳ làm việc cho Địa Hạt Phía Bắc của California. Những bệnh nhân mới đến với 115 triệu đô la trong các tài trợ Medicare cho Amity và công ty liên quan, Advent Care.

Các truy tố không được tiết lộ hôm Thứ Năm chống lại 2 công ty, Tổng Giám Đốc Ridhima Singh, và hơn hai chục bác sĩ, y tá và những nhân viên chăm sóc sức khỏe khác là những người cung cấp những giới thiệu không đúng.

Các bị cáo đã được lập hồ sơ bởi những viên chức thực thi pháp luật cung cấp, chấp nhận, hay chấp thuận các khoản tiền trả bất hợp pháp, theo các khiếu nại, vi phạm luật liên bang chống lại những vụ trả tiền liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Một số khoản tiền chi trả được cho là ngụy trang dưới dạng hoàn trả, quyên góp hoặc trả lương.

Nhiều bị cáo, gồm Singh, đã bị bắt và được thả với tiền đóng thế chân sau khi ra tòa lần đầu tại San Francisco hôm Thứ Năm, trong khi những người khác sẽ ra tòa vào tuần tới.

Các cá nhân bị truy tố với việc chấp nhận trả tiền lại gồm 13 bác sĩ, 5 y tá và 1 nhân viên xã hội từ khắp Vùng Vịnh. Ngoài 6 triệu đô la được trả tiền mặt, các bị cáo còn bị truy tố đã nhận quà như túi hàng hiệu, vé các trận thi Warriors, chuyến đi Las Vegas, và tiền ăn tối để khuyến khích họ gửi bệnh nhân tới Amity.

Các bác sĩ bị truy tố là Bhupinder Bhandari của  Pleasanton; Andre Gay của Union City; Mariam Hasan của Milpitas; Kimberly Hicks của Oakland; Yelena Kabanskaya của San Jose; April Mancuso của Los Gatos; Gerald Myint của Union City; Tam Nguyen của San Jose; Juan Posada của Cupertino; Kerisimasi Reynolds của Los Gatos; Scott Taylor của Oakland; Henry Watson của Oakland; and Zheng Zhang của Saratoga. Các y tá bị truy tố có Catherine Cariaga của Fremont; Mervina Deguzman của San Jose; Belinda Roy của Fremont; Stella Teodoro của Union City; và Terence Tirona của Hayward.

Nếu các bị cáo bị kết tội vi phạm luật chống lại trả tiền, họ có thể đối diện bản án tối đa 10 năm tù và tiền phạt tối đa $100,000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.