Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tín Đồ Công Giáo Nam Cali Sẽ Cầu Nguyện Cho Di Dân Tại Lễ Mass Được Tổng Giáo Phận Los Angeles Tổ Chức

06/09/201900:40:00(Xem: 1733)
LOS ANGELES — Tín đồ Công Giáo khắp Miền Nam California đang được kêu gọi cầu nguyện cho các di dân tại một cuộc lễ đặc biệt Mass vào  Thứ Bảy, ngày 7 tháng 9, giữa lúc bầu không khí di dân nhiều tranh cãi đã chứng kiến các trẻ em bị phân cách với cha mẹ tại biên giới và những người có quốc tịch Mexico bị giết tại cuộc thảm sát tập thể ở Texas, theo trang mạng Religion News cho biết hôm 5 tháng 9.
Đây là năm thứ 8 mà Tổng Giáo Phận Los Angeles tổ chức lễ Mass Thừa Nhận Tất Cả Di Dân, nhưng Tổng Giám Mục Jose H. Gomez cho biết trong tuyên bố rằng buổi lễ năm nay có sự liên quan đặc biệt.
“Trong bối cảnh của nhiều căng thẳng trong đất nước của chúng ta và vụ nổ súng giết người tập thể tại El Paso, Texas gần đây, năm nay chúng ta đặc biệt cầu nguyện cho ân sủng để giúp xã hội chúng ta nhìn thấy nhân tính bình thường của chúng ta,” theo Tổng Giám Mục Gomez, người sẽ chủ trì Thánh Lễ Mass tại Thánh Đường Đức Mẹ Thiên Thần. 
Hàng ngàn người được dự kiến sẽ tham dự Lễ Mass, sẽ được tổ chức trong sự phối hợp với các Tổng Giáo Phận Quận Cam, San Bernardino và San Diego.
Isaac Cuevas, giám đốc mục vụ di dân và công cộng cho tổng giáo phận, nói rằng dù d dân luôn luôn là vấn đề của nhân phẩm trong Giáo Hội Công Giáo, nó đã trở thành là vấn đề nổi bật hơn trong những năm gần đây.

Ông cho biết rằng Lễ Mass là “cơ hội cho chúng ta biểu tỏ qua đức tin của chúng ta và là một thí dụ về những gì có nghĩa là sự hỗ trợ anh chị em di dân của chúng ta.”
Khỏang 10.7 triê5u di dân chiếm 27% dân số California trong năm 2015, theo Hội Đồng Di Trú Mỹ cho biết. Trong số di dân đó thì di dân từ Mexico chiếm 40%, Phi Luật Tân 8%, Trung Quốc 5.9%, Việt Nam 4.8%, và Ấn Độ 4.5%. 
Trên toàn tiểu bang, 55% tín đồ Công Giáo là di dân và 67% là gốc La Tinh, theo Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho biết. 
Lily Nguyen-Ellis, 52 tuổi, là di dân Việt Nam cũng sẽ tham dự lễ. Bà sẽ đi theo nhóm khoảng 15 người hôm Thứ Năm sẽ bắt đầu cuộc hành hương đi bộ 60 dặm trong 3 ngày tại Quận Cam và sẽ chấm dứt vào Thứ Bảy đúng giờ Lễ Mass tại nhà thờ. Họ vừa đi vừa ngủ nghĩ dọc đường.  
Cha mẹ của Nguyen-Ellis được nuôi trong lãnh thổ New Caledonia của Pháp và rời khỏi để đến Hoa Kỳ sau khi ông bà nội Việt Nam của bà chịu đựng các điều kiện như nô lệ ở đó. Ông bà của bà đã  rời Việt Nam đến làm việc tại New Caledonia. 
Nguyen-Ellis cho biết cha mẹ của bà đến Hoa Kỳ theo visa đã hết hạn. Cuối cùng bà được bảo lãnh để trở thành cư dân thường trú hợp pháp nhưng bà biết cảm giác thế nào khi sống trong một đất nước bất hợp pháp. 
“Tôi hiểu nỗi sợ hãi,” bà phát biểu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.