Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tín Đồ Công Giáo Nam Cali Sẽ Cầu Nguyện Cho Di Dân Tại Lễ Mass Được Tổng Giáo Phận Los Angeles Tổ Chức

06/09/201900:40:00(Xem: 1047)
LOS ANGELES — Tín đồ Công Giáo khắp Miền Nam California đang được kêu gọi cầu nguyện cho các di dân tại một cuộc lễ đặc biệt Mass vào  Thứ Bảy, ngày 7 tháng 9, giữa lúc bầu không khí di dân nhiều tranh cãi đã chứng kiến các trẻ em bị phân cách với cha mẹ tại biên giới và những người có quốc tịch Mexico bị giết tại cuộc thảm sát tập thể ở Texas, theo trang mạng Religion News cho biết hôm 5 tháng 9.
Đây là năm thứ 8 mà Tổng Giáo Phận Los Angeles tổ chức lễ Mass Thừa Nhận Tất Cả Di Dân, nhưng Tổng Giám Mục Jose H. Gomez cho biết trong tuyên bố rằng buổi lễ năm nay có sự liên quan đặc biệt.
“Trong bối cảnh của nhiều căng thẳng trong đất nước của chúng ta và vụ nổ súng giết người tập thể tại El Paso, Texas gần đây, năm nay chúng ta đặc biệt cầu nguyện cho ân sủng để giúp xã hội chúng ta nhìn thấy nhân tính bình thường của chúng ta,” theo Tổng Giám Mục Gomez, người sẽ chủ trì Thánh Lễ Mass tại Thánh Đường Đức Mẹ Thiên Thần. 
Hàng ngàn người được dự kiến sẽ tham dự Lễ Mass, sẽ được tổ chức trong sự phối hợp với các Tổng Giáo Phận Quận Cam, San Bernardino và San Diego.
Isaac Cuevas, giám đốc mục vụ di dân và công cộng cho tổng giáo phận, nói rằng dù d dân luôn luôn là vấn đề của nhân phẩm trong Giáo Hội Công Giáo, nó đã trở thành là vấn đề nổi bật hơn trong những năm gần đây.

Ông cho biết rằng Lễ Mass là “cơ hội cho chúng ta biểu tỏ qua đức tin của chúng ta và là một thí dụ về những gì có nghĩa là sự hỗ trợ anh chị em di dân của chúng ta.”
Khỏang 10.7 triê5u di dân chiếm 27% dân số California trong năm 2015, theo Hội Đồng Di Trú Mỹ cho biết. Trong số di dân đó thì di dân từ Mexico chiếm 40%, Phi Luật Tân 8%, Trung Quốc 5.9%, Việt Nam 4.8%, và Ấn Độ 4.5%. 
Trên toàn tiểu bang, 55% tín đồ Công Giáo là di dân và 67% là gốc La Tinh, theo Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho biết. 
Lily Nguyen-Ellis, 52 tuổi, là di dân Việt Nam cũng sẽ tham dự lễ. Bà sẽ đi theo nhóm khoảng 15 người hôm Thứ Năm sẽ bắt đầu cuộc hành hương đi bộ 60 dặm trong 3 ngày tại Quận Cam và sẽ chấm dứt vào Thứ Bảy đúng giờ Lễ Mass tại nhà thờ. Họ vừa đi vừa ngủ nghĩ dọc đường.  
Cha mẹ của Nguyen-Ellis được nuôi trong lãnh thổ New Caledonia của Pháp và rời khỏi để đến Hoa Kỳ sau khi ông bà nội Việt Nam của bà chịu đựng các điều kiện như nô lệ ở đó. Ông bà của bà đã  rời Việt Nam đến làm việc tại New Caledonia. 
Nguyen-Ellis cho biết cha mẹ của bà đến Hoa Kỳ theo visa đã hết hạn. Cuối cùng bà được bảo lãnh để trở thành cư dân thường trú hợp pháp nhưng bà biết cảm giác thế nào khi sống trong một đất nước bất hợp pháp. 
“Tôi hiểu nỗi sợ hãi,” bà phát biểu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.