Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tín Đồ Công Giáo Nam Cali Sẽ Cầu Nguyện Cho Di Dân Tại Lễ Mass Được Tổng Giáo Phận Los Angeles Tổ Chức

06/09/201900:40:00(Xem: 818)
LOS ANGELES — Tín đồ Công Giáo khắp Miền Nam California đang được kêu gọi cầu nguyện cho các di dân tại một cuộc lễ đặc biệt Mass vào  Thứ Bảy, ngày 7 tháng 9, giữa lúc bầu không khí di dân nhiều tranh cãi đã chứng kiến các trẻ em bị phân cách với cha mẹ tại biên giới và những người có quốc tịch Mexico bị giết tại cuộc thảm sát tập thể ở Texas, theo trang mạng Religion News cho biết hôm 5 tháng 9.
Đây là năm thứ 8 mà Tổng Giáo Phận Los Angeles tổ chức lễ Mass Thừa Nhận Tất Cả Di Dân, nhưng Tổng Giám Mục Jose H. Gomez cho biết trong tuyên bố rằng buổi lễ năm nay có sự liên quan đặc biệt.
“Trong bối cảnh của nhiều căng thẳng trong đất nước của chúng ta và vụ nổ súng giết người tập thể tại El Paso, Texas gần đây, năm nay chúng ta đặc biệt cầu nguyện cho ân sủng để giúp xã hội chúng ta nhìn thấy nhân tính bình thường của chúng ta,” theo Tổng Giám Mục Gomez, người sẽ chủ trì Thánh Lễ Mass tại Thánh Đường Đức Mẹ Thiên Thần. 
Hàng ngàn người được dự kiến sẽ tham dự Lễ Mass, sẽ được tổ chức trong sự phối hợp với các Tổng Giáo Phận Quận Cam, San Bernardino và San Diego.
Isaac Cuevas, giám đốc mục vụ di dân và công cộng cho tổng giáo phận, nói rằng dù d dân luôn luôn là vấn đề của nhân phẩm trong Giáo Hội Công Giáo, nó đã trở thành là vấn đề nổi bật hơn trong những năm gần đây.
Ông cho biết rằng Lễ Mass là “cơ hội cho chúng ta biểu tỏ qua đức tin của chúng ta và là một thí dụ về những gì có nghĩa là sự hỗ trợ anh chị em di dân của chúng ta.”
Khỏang 10.7 triê5u di dân chiếm 27% dân số California trong năm 2015, theo Hội Đồng Di Trú Mỹ cho biết. Trong số di dân đó thì di dân từ Mexico chiếm 40%, Phi Luật Tân 8%, Trung Quốc 5.9%, Việt Nam 4.8%, và Ấn Độ 4.5%. 
Trên toàn tiểu bang, 55% tín đồ Công Giáo là di dân và 67% là gốc La Tinh, theo Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho biết. 
Lily Nguyen-Ellis, 52 tuổi, là di dân Việt Nam cũng sẽ tham dự lễ. Bà sẽ đi theo nhóm khoảng 15 người hôm Thứ Năm sẽ bắt đầu cuộc hành hương đi bộ 60 dặm trong 3 ngày tại Quận Cam và sẽ chấm dứt vào Thứ Bảy đúng giờ Lễ Mass tại nhà thờ. Họ vừa đi vừa ngủ nghĩ dọc đường.  
Cha mẹ của Nguyen-Ellis được nuôi trong lãnh thổ New Caledonia của Pháp và rời khỏi để đến Hoa Kỳ sau khi ông bà nội Việt Nam của bà chịu đựng các điều kiện như nô lệ ở đó. Ông bà của bà đã  rời Việt Nam đến làm việc tại New Caledonia. 
Nguyen-Ellis cho biết cha mẹ của bà đến Hoa Kỳ theo visa đã hết hạn. Cuối cùng bà được bảo lãnh để trở thành cư dân thường trú hợp pháp nhưng bà biết cảm giác thế nào khi sống trong một đất nước bất hợp pháp. 
“Tôi hiểu nỗi sợ hãi,” bà phát biểu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.