Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anh: Tuần Tới Hạ Viện Lại Biểu Quyết Về Bầu Cử Sớm

06/09/201900:00:00(Xem: 442)

LONDON   -    Chính quyền Johnson cho hay Hạ Viện có cơ hội để biểu quyết vào đầu tuần tới đề nghị tổng tuyển cơ sớm.

Hôm Thứ Tư 4 tháng 9, Viện này đã bỏ phiếu bác yêu cầu của lãnh đạo hành pháp về tổng tuyển cử ngày 15-9. Chính khách đối lập tố cáo: mục tiêu của chính quyền Bảo Thủ là Brexit không thỏa thuận. Sau đó, Thủ Tướng Johnson lên án thủ lãnh đối lập Corbyn là “xúc phạm dân chủ, vì không ủng hộ đề nghị tuyển cử”.

Nguồn thân cận cho hay: lý lẽ của ông Johnson là “Đối lập từ chối quyền của cử tri lên tiếng về tiến bộ của Brexit”. Trong khi đó, em của Thủ Tướng là Jo Johnson, chủ trương không ly thân, từ chức dân biểu và bộ trưởng. Ông này giải thích “Bản thân bị xâu xé giữa gia đình và quyền lợi quốc gia”.

Cùng ngày Thứ Tư, Hạ Viện đồng thuận 1 đề luật ngăn Brexit không thỏa thuận. Từ sáng sớm Thứ Năm đề luật này bắt đầu được thỏa thuận tại Thượng Viện, không bị số nghị sĩ Bảo Thủ trì hoãn.

Mặt khác, Thủ Tướng Johnson được cảnh báo: ông sẽ không thắng tổng tuyển cử nếu đảng Brexit chống lại – đó là tuyên bố của thủ lãnh Brexit Nigel Farage, theo tường thuật của BBC.

Tại Brussels, nhà thương thuyết Michel Barnier thông báo các nhà ngoại giao rằng “Thương lượng các điều kiện ly thân của UK đã rơi vào tình trạng tê liệt”. Viên chức của văn phòng số 10 Downing đã bác bỏ nhận định này của phía EU. Theo viên chức này, sau các thảo luận ngày Thứ Tư, 2 bên tiếp tục thương lượng. Phát biểu của trưởng đoàn Barnier chỉ là nhận định riêng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Một người lính đã bắn chết 21 người và làm bị thương hơn một chục người khác trong một vụ nổ sung tại thành phố Nakhon Ratchasima của Thái Lan hôm Chủ Nhật, 9 tháng 2, theo bản tin BBC tiếng Anh cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50251)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44023)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38355)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34338)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại