Hôm nay,  

Hoa Nở Trên Tượng Phật Mạ Vàng Cổ 500 Năm

04/02/200100:00:00(Xem: 5082)

UIWANG, Kyonggi-do, Nam Hàn (Korea Times) -Pho tượng Phật sơn son thếp vàng cổ 500 năm bỗng nhiên nở hoa Ưu Đàm, và đó là điều gây xôn xao trong cộng đồng Phật Tử Triều Tiên.
Đối với các nhà sư và những người đang đi thăm viếng ngôi chùa Chonggye-sa ở ngoại ô Seoul, thì đó là điều huyền bí không thể nghĩ bàn qua hiện tượng hoa Ưu Đàm nở trên pho tượng Phật Quan Âm sơn son thếp vàng.
Điều bí ẩn là có nhiều hoa trắng li ti đang nở trên trán Phật Quan Âm được thờ trong ngôi đền lâu năm trên núi Chonggye.
Theo sách nghiên cứu về Phật giáo, loại hoa truyền thuyết có tên là "Ưu Đàm" 3,000 năm mới nở một lần. Người Ấn Độ giáo tin rằng khi hoa Ưu Đàm nở thì có Chuyển Luân Thánh Vương xuống thế gian.
Vị trụ trì của chùa Chongye-sa là Đại sư Chongsang nói "Đó là niềm an lạc cao vợi mà người ta không thể nghĩ bàn."
"Tôi hy vọng hầu hết chúng sanh cũng như những người đang gặp đau khổ hưởng được niềm vui này."
Một vị nhà sư thuộc Tông phái Chogye nói: "Đây là điềm tốt và là lời kêu gọi tỉnh thức cho chúng ta để gánh lấy trọng trách biến xứ sở này thành một miền đất tinh khiết," vị thầy này trông coi Sokkuram Grotto và là vị phó chủ trì của chùa Pulguk-sa ở Silla, một Vùng Đất Di Sản Thế Giới được Unesco thừa nhận.
Một tín nữ tên là Lee Kyong 40 tuổi trong khi đang tụng kinh ở chính điện đã khám phá ra những bông hoa Ưu Đàm nở trên đầu lông mày đức Phật Quan Âm.
Theo các nhà sư cho biết, những cánh hoa này mọc xen kẽ cách đều nhau từ dưới lên thành 21 cành con, mỗi cành dài khoảng 1cm mang một bông hoa nhỏ tí chỉ bằng đầu cây viết bic.
Người ta cho rằng tùy vào suy nghĩ của mỗi cá nhân để làm sáng tỏ ý nghĩa xác thực về sự việc hoa Ưu Đàm nở trên tượng Phật Quan Âm.
Theo các sư tại chùa cho biết, khi tin được loan truyền qua đài, báo chí và qua các Phật tử, mỗi ngày có khoảng 7,000 người hành hương đến thăm viếng ngôi chùa trên đồi núi Chonggye. Vì xe cộ bị kẹt cứng trên đường đi nên một số người phải tìm cách đậu xe và đi bộ lên chùa. Lối đi vào chùa khoảng 3 cây số sẽ được nới rộng và lát gạch vào năm tới, công việc xây dựng đang tiến hành.


Các người đi thăm viếng và các thầy tu ở xa đã tổ chức chuyến đi hành hương. Cựu chủ tịch Chun Doo-hwan phải mất nhiều ngày và đã đến thăm được chùa vào hôm Thứ Tư.
Địa chỉ của ngôi chùa là #San 11, Chonggye-dong, Uiwang City. Số phone: 031-426-2348, số fax: 031-426-3666. Có thể đi từ Uiwang qua Kwachon và Pangyo, là các thành phố phía nam Seoul. Chùa thuộc giáo khu Chogye dưới sự giám sát của chùa Yongju-su ở Suwon.
Ngôi chùa Chonggye-sa được tìm thấy dưới thời triều vua Silla. Năm 1284 thời Koryo King Chungnyol, chùa được phát triển rộng lớn nhất do một thường dân giàu có tên Cho In-gyu. Có một thời, có hơn 100 vị sư trụ trì trong khi chùa đang được xây cất dưới sự bảo trợ của vua Choson. Vào năm 1407, chính quyền trong triều vua Choson mệnh danh như là một "ngôi chùa đem đến sự may mắn."
Vị sư chủ trì nói: "Tôi tin rằng hiện tượng nở hoa Ưu Đàm trên tượng Quan Âm trong chùa có liên quan đến các vị tổ sư trong quá khứ."
Chùa đang tổ chức các buổi thuyết giảng quan trọng do các vị sư giữ chức vụ cao được mời đến. Số thầy thuyết giảng, gồm 21 vị, hợp cùng với con số các "hoa" đang nở. Các buổi thuyết giảng sẽ kéo dài hơn 100 ngày, các thầy luân phiên nhau giảng mỗi tuần.
Để công nhận sự huyền bí, Hòa Thượng Chongdae, trưởng ban điều hành của tông phái Chogye Order, đã dự buổi lễ hôm Thứ Tư để khai mạc cuộc họp mặt Phật tử 108 ngày và tổ chức ngắm hoa và hy vọng kéo dài đến tháng 2 sang năm. Hiện có khoảng 20 người tổ chức những đêm không ngủ tại chùa.
Chùa và chính quyền thành phố Uiwang thấy khách viếng thăm đang tăng lên, gồm người hành hương Phật giáo từ khắp Đại Hàn và có thể từ nước ngoài.
Điều Huyền Bí Không Thể Giải Thích bằng Khoa Học.
Đại sư Chongsang, cho rằng đó là điều không thể nghĩ bàn về tượng Phật cổ 500 năm, được sơn son thếp vàng mỗi hai hay ba năm, có thể mọc lên những cái giống như hoa.
Theo thực vật học hoa có thể là một loại Ficus. Tuy nhiên, các nhà thực vật học xem sự xuất hiện của hoa Ưu Đàm tại chùa Chogye-sa hầu như không liên hệ gì tới cây ăn quả.
Kinh Pháp Hoa mô tả việc chiêm ngưỡng hoa "Ưu Đàm" thì giống như đang nhìn thấy Đức Phật ra đời và thính chúng đệ tử của Ngài.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.