Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi: Cảm Nghĩ của Ngọc Hân Khi Được Giải Thưởng

31/08/201900:00:00(Xem: 1578)

9.01.19TN. Thu Thieu Nhi

Ngọc Hân

 

Các bạn thân mến,

Năm nay giải “Bé Viết Văn Việt” có hai giải nhất đồng hạn dành cho Nguyễn Ngọc Hân của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam và Alan Nguyễn Khoa của trường Việt Ngữ Hồng Bàng. Hơn hai tuần qua, bạn Ngọc Hân chưa hết xúc động với buổi lãnh giãi, và gửi tới các bạn “Cảm Nghĩ” của bạn trong ngày nhận giải thưởng. Ngọc Hân viết:

Khi biết mình trúng giải, em cảm thấy thật vui, vô cùng sung sướng và hãnh diện, và cũng tràn đầy tự hào về thành quả của mình. Em thầm cám ơn bố mẹ và thầy cô đã dạy cho em được như ngày hôm nay.

Những lúc ở nhà bố mẹ luôn khuyến khích em, luôn tạo cho em cơ hội để học và sử dụng tiếng Việt. Những ngày cuối tuần đến lớp, thầy cô đã dạy dỗ em thật tốt, từ viết một chữ, đến viết một câu, rồi dần dần em tập làm văn để em có thể viết được bài văn như thế này. Học tiếng Việt không phải dễ, nhưng vì có sự hướng dẫn của bố mẹ và thầy cô, em đã đạt được thành tích lớn. Em cũng thật cám ơn Trang Thiếu Nhi Việt Báo đã cho em có cơ hội thi triển tài năng của mình. Em rất hãnh diện là em có thể góp sức của mình bằng tiếng Việt vào đa ngôn ngữ của nước Mỹ. Em có đôi lời với các bạn là: Học tiếng Việt rất vui và thật hữu ích. Là người Mỹ gốc Việt chúng ta phải biết tiếng Việt: “Tiếng Việt còn, người Việt còn”.

Em hy vọng các bạn cũng sẽ cố gắng và cũng được thành quả như em. Em cũng luôn luôn mong Việt Báo mãi mãi còn trang Thiếu Nhi, tổ chức những giải thưởng hằng năm để tất cả chúng em đều có dịp thi triển tài năng của mình.

Nguyễn Ngọc Hân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.