Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên TT Tim Ryan: Muốn Chữa Lành Chấn Thương Mỹ Bằng Chánh Niệm

02/09/201900:00:00(Xem: 741)

Dân Biểu Dân Chủ của Ohio là Tim Ryan hiện đang tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ. Ông cũng là người đề xuất hàng đầu để xem chánh niệm như là chính sách công. Ông nói với chủ bút của báo Lion’s Roar Melvin McLeod về việc trình bày chính niệm cho nước Mỹ,  về chấn thương trong xã hội Mỹ, và về việc trở thành “tổng thống thiền” của nước Mỹ. Sau đây là cuộc phỏng vấn của Melvin McLeod với ứng viên TT Tim Ryan.

Melvin McLeod: Khi ông nói với các đồng viện của ông hay nói với công chúng về chánh niệm, lãnh vực đặc biệt nào mà ông đã chỉ ra để giới thiệu việc thực tập chánh niệm, và những lãnh vực khác như yoga có thể là có lợi ích không?

Tim Ryan: Tôi nghĩ có 3 lãnh vực chính. Thứ nhất là những gì chúng ta đang làm với các cựu chiến binh của chúng ta, đảm bảo rằng họ có thể tiếp cận để làm giảm căng thẳng dựa trên chánh niệm và những thực hành và phương thức khác giúp cho họ giảm căng thẳng hậu chấn thương.

Thứ hai, là những phương pháp này được dạy cho các giáo viên và áp dụng vào lớp học – có giáo viên làm mẫu cho hành vi, học tập một số những kỹ thuật này và rồi bắt đầu chia xẻ chúng với các em học sinh trong lớp. Sự tiếp cận giáo dục của tôi là: làm sao để chúng ta ứng phó với chấn thương. Nếu chúng ta không bắt đầu với chấn thương, thì chúng ta sẽ không đạt tới đâu với các điểm thi.

Và thứ ba là phần chăm sóc sức khỏe. Chúng ta muốn bắt đầu xây dựng hệ thống nơi mà các bác sĩ có được sự huấn luyện trong việc làm giảm căng thẳng dựa trên chánh niệm và sự ngăn ngừa tái nghiện dựa trên chánh niệm cho người nghiện. Nơi mà các bác sĩ thực sự dạy điều này để các bệnh nhân của họ trước khi họ viết tất cả các loại toa thuốc. Điều này, như bạn biết đấy, nên là một dụng cụ trong hộp dụng cụ nữa.

Như thế, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, và cựu chiến binh là 3 lãnh vực chính sách chính.

Ông đại diện một địa hạt tại Quốc Hội tại Ohio đó là trách nhiệm nặng nề, và ông được biết như là người phát ngôn của tầng lấp lao động. Cùng lúc, những thứ như yoga và chánh niệm có thể được xem như là thứ văn hóa xa lạ. Làm sao ông đem thứ mà có thể liên quan với Starbucks và trình bày nó trong cách hấp dẫn đối với khu vực bầu cử tại quê nhà của ông, là dân lao động, là những người thuộc tầng lớp lao động?

Tốt, tôi cảm thấy như nó gần như là giáo pháp của tôi trong đời để làm điều đó. Và những gì chúng tôi đã làm thì thực sự trình bày nó với các cựu chiến binh. Trong Dự Án Đón Chào Binh Sĩ Trở Về Nhà, họ thực hành 5 ngày thực tập hít thở bằng Kriya Yoga, và nó giúp ích cho họ. Họ làm đều đó khắp cả nước.  

Những cựu chiến binh này đang lấy lại cuộc sống của họ. Và, rồi tôi nói: tốt, nếu nó giúp ích các cựu chiến binh bị chấn thương, thì tại sao chúng ta không giúp các trẻ em của chúng ta, là những người cũng có triệu chứng chấn thương như thế hiện nay? Và rồi ông bắt đầu giúp mọi người cảm thấy dễ chịu với cách đó. Nó rất là hữu hiệu. Ai chống lại việc giúp các cựu chiến binh?

Và tôi nghĩ rằng việc trình bày những cách thực tập này như là các phương thức hữu hiệu để điều trị chấn thương tạo ra nhiều ý nghĩa. Và sự thật của vấn đề là, hiện nay, toàn thể nước Mỹ là một xã hội rất đau thương.

Không có gì nghi ngờ về điều đó. Ông thấy nó ở mọi nơi. Ông thấy nhiều vấn đề sức khỏe tâm thần khắp nơi. Đó là lý do tại sao tôi muốn một cố vấn sức khỏe tâm thần tại mỗi trường học muốn có một vị. Chúng ta đang chứng kiến tất cả các loại dữ liệu và nghiên cứu xuất hiện hiện nay về cách làm sao chấn thương và các kinh nghiệm thời thơ ấu bất lợi ảnh hưởng đến bộ phận nhỏ trong cơ thể, và cách mất cân bằng vi khuẩn đường ruột của bạn có thể dẫn tới bệnh tâm thần. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Mọi cử tri hội đủ điều kiện đều có thể bỏ phiếu và lá phiếu đó được đếm. Nếu bạn có ý tưởng tốt, bạn không có gì phải giấu diếm. Hãy để cho mọi người dân bỏ phiếu.” Sắc lệnh hành pháp của Biden là “bước khởi đầu,” theo Bạch Ốc cho biết. Tổng thống dự định sẽ làm việc với Quốc Hội để hồi phục Luật Về Quyền Bỏ Phiếu, mà đã loại bỏ sự thực hành kỳ thị như đòi kiểm tra đọc viết chữ để bỏ phiếu.
Các luật sư làm việc cho cựu Tổng Thống Donald Trump đã gửi ra các lá thư ngừng và hủy bỏ hôm Thứ Sáu cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc (NRCC), và Ủy Ban Thượng Viện Cộng Hòa Toàn Quốc (NRSC) về việc sử dụng tên và hình ảnh của ông trên các email gây quỹ và buôn bán, theo một cố vấn của Trump nói với CNN hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Thượng Viện và Hạ Viện Tiểu Bang New York đã thông qua dự luật để xóa bỏ quyền hành pháp khẩn cấp được mở rộng của Thống Đốc Andrew Cuomo hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 n ăm 2021, gửi tới bàn giấy của thống đốc để ký, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.