Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên TT Tim Ryan: Muốn Chữa Lành Chấn Thương Mỹ Bằng Chánh Niệm

02/09/201900:00:00(Xem: 486)

Dân Biểu Dân Chủ của Ohio là Tim Ryan hiện đang tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ. Ông cũng là người đề xuất hàng đầu để xem chánh niệm như là chính sách công. Ông nói với chủ bút của báo Lion’s Roar Melvin McLeod về việc trình bày chính niệm cho nước Mỹ,  về chấn thương trong xã hội Mỹ, và về việc trở thành “tổng thống thiền” của nước Mỹ. Sau đây là cuộc phỏng vấn của Melvin McLeod với ứng viên TT Tim Ryan.

Melvin McLeod: Khi ông nói với các đồng viện của ông hay nói với công chúng về chánh niệm, lãnh vực đặc biệt nào mà ông đã chỉ ra để giới thiệu việc thực tập chánh niệm, và những lãnh vực khác như yoga có thể là có lợi ích không?

Tim Ryan: Tôi nghĩ có 3 lãnh vực chính. Thứ nhất là những gì chúng ta đang làm với các cựu chiến binh của chúng ta, đảm bảo rằng họ có thể tiếp cận để làm giảm căng thẳng dựa trên chánh niệm và những thực hành và phương thức khác giúp cho họ giảm căng thẳng hậu chấn thương.

Thứ hai, là những phương pháp này được dạy cho các giáo viên và áp dụng vào lớp học – có giáo viên làm mẫu cho hành vi, học tập một số những kỹ thuật này và rồi bắt đầu chia xẻ chúng với các em học sinh trong lớp. Sự tiếp cận giáo dục của tôi là: làm sao để chúng ta ứng phó với chấn thương. Nếu chúng ta không bắt đầu với chấn thương, thì chúng ta sẽ không đạt tới đâu với các điểm thi.

Và thứ ba là phần chăm sóc sức khỏe. Chúng ta muốn bắt đầu xây dựng hệ thống nơi mà các bác sĩ có được sự huấn luyện trong việc làm giảm căng thẳng dựa trên chánh niệm và sự ngăn ngừa tái nghiện dựa trên chánh niệm cho người nghiện. Nơi mà các bác sĩ thực sự dạy điều này để các bệnh nhân của họ trước khi họ viết tất cả các loại toa thuốc. Điều này, như bạn biết đấy, nên là một dụng cụ trong hộp dụng cụ nữa.

Như thế, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, và cựu chiến binh là 3 lãnh vực chính sách chính.

Ông đại diện một địa hạt tại Quốc Hội tại Ohio đó là trách nhiệm nặng nề, và ông được biết như là người phát ngôn của tầng lấp lao động. Cùng lúc, những thứ như yoga và chánh niệm có thể được xem như là thứ văn hóa xa lạ. Làm sao ông đem thứ mà có thể liên quan với Starbucks và trình bày nó trong cách hấp dẫn đối với khu vực bầu cử tại quê nhà của ông, là dân lao động, là những người thuộc tầng lớp lao động?

Tốt, tôi cảm thấy như nó gần như là giáo pháp của tôi trong đời để làm điều đó. Và những gì chúng tôi đã làm thì thực sự trình bày nó với các cựu chiến binh. Trong Dự Án Đón Chào Binh Sĩ Trở Về Nhà, họ thực hành 5 ngày thực tập hít thở bằng Kriya Yoga, và nó giúp ích cho họ. Họ làm đều đó khắp cả nước.  

Những cựu chiến binh này đang lấy lại cuộc sống của họ. Và, rồi tôi nói: tốt, nếu nó giúp ích các cựu chiến binh bị chấn thương, thì tại sao chúng ta không giúp các trẻ em của chúng ta, là những người cũng có triệu chứng chấn thương như thế hiện nay? Và rồi ông bắt đầu giúp mọi người cảm thấy dễ chịu với cách đó. Nó rất là hữu hiệu. Ai chống lại việc giúp các cựu chiến binh?

Và tôi nghĩ rằng việc trình bày những cách thực tập này như là các phương thức hữu hiệu để điều trị chấn thương tạo ra nhiều ý nghĩa. Và sự thật của vấn đề là, hiện nay, toàn thể nước Mỹ là một xã hội rất đau thương.

Không có gì nghi ngờ về điều đó. Ông thấy nó ở mọi nơi. Ông thấy nhiều vấn đề sức khỏe tâm thần khắp nơi. Đó là lý do tại sao tôi muốn một cố vấn sức khỏe tâm thần tại mỗi trường học muốn có một vị. Chúng ta đang chứng kiến tất cả các loại dữ liệu và nghiên cứu xuất hiện hiện nay về cách làm sao chấn thương và các kinh nghiệm thời thơ ấu bất lợi ảnh hưởng đến bộ phận nhỏ trong cơ thể, và cách mất cân bằng vi khuẩn đường ruột của bạn có thể dẫn tới bệnh tâm thần. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Harvey Weinstein đã bị kết tội hiếp dâm và hành vi tình dục tội phạm, hơn 2 năm sau các cáo buộc chống lại cựu môi giới quyền lực Hollywood đã châm ngòi phong trảo #MeToo, theo Bloomberg cho biết hôm Thứ Hai, 24 tháng 2.
Đúng ngày 24 tháng 2 là 2 con số mà cầu thủ lừng danh bóng rổ Kobe Bryant mang (số 24) và người con gái của Kobe là Gianna mang (số 2) một buổi tưởng niệm công cộng công cộng với hàng ngàn người để kỷ niệm cuộc đời của Kobe và Gianna Bryant, cùng với bảy nạn nhân đã chết trong vụ tai nạn máy bay trực thăng bi thảm, đã được tổ chức vào Thứ Hai, 24 tháng 2 năm 2020 tại Trung Tâm Staples.
Thượng nghị sĩ độc lập từ Vermont đã chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ vào Thứ Bảy tại Nevada, nơi chiến dịch của ông đã được các cử tri Mỹ gốc La Tinh ủng hộ.
Viên chức đứng đầu an ninh bầu cử của cộng đồng tình báo Hoa kỳ đã công bố bản tóm tắt gửi các nhà lập pháp vào tuần qua cảnh báo rằng cộng đồng tình báo tin là Nga đã thực hiện các bước để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với mục đích giúp TT Trump thắng cử, theo 3 nguồn tin thông thạo vấn đề này nói với hãng thông tấn CNN.
Trong lần xuất hiện đầu tiên trên sân khấu tranh luận sơ bộ của Đảng Dân Chủ, cựu Thị Trưởng Thành Phố New York Michael Bloomberg đã được yêu cầu tranh luận về một vấn đề đang làm náo loạn chiến dịch của ông: những cáo buộc ông đưa ra những nhận xét thô thiển về phụ nữ.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 19 tháng 2 lại viết Twitter cho rằng ông là “nạn nhân” của một âm mưu của Bộ Tư Pháp, nhiều giờ sau khi các báo cáo nói rằng người đứng đầu bộ tư pháp đã đe dọa bỏ việc nếu tổng thống cứ tiếp tục chỉ trích như thế.
Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Vermont Bernie Sanders đã dẫn đầu trong các ứng cử viên tổng thống Đảng Dân Chủ, theo thăm dò mới nhất của NPR/PBS NewsHour/Narist cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Tổng thống Donald Trump đã ân xá Edward DeBartolo Jr., chủ cũ của đội bóng bầu dục San Francisco 49ers bị kết án trong vụ bê bối gian lận cờ bạc.
Hôm Thứ Ba, 18 tháng 2, cảnh sát Garden Grove nói rằng họ đang mở cuộc điều tra về “cái chết đầy nghi ngờ” sau khi 2 người lao xuống từ tầng thứ 3 của căn nhà tại thành phố Garden Grove, một người bị thương nặng và giết chết một người khác.
Hơn 300 người Mỹ bị cách ly trên du thuyền Diamond Princess qua 2 tuần lễ cuối cùng cũng đã về nhà vào tối Chủ Nhật. Nhưng cuộc hành trình trở về Mỹ của họ cảm thấy như là cuộc trao đổi cái này cho cái khác, theo tin CNN hôm Thứ Hai, 17 tháng 2 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50629)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44328)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38727)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34588)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại