Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên TT Tim Ryan: Muốn Chữa Lành Chấn Thương Mỹ Bằng Chánh Niệm

02/09/201900:00:00(Xem: 1007)

Dân Biểu Dân Chủ của Ohio là Tim Ryan hiện đang tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ. Ông cũng là người đề xuất hàng đầu để xem chánh niệm như là chính sách công. Ông nói với chủ bút của báo Lion’s Roar Melvin McLeod về việc trình bày chính niệm cho nước Mỹ,  về chấn thương trong xã hội Mỹ, và về việc trở thành “tổng thống thiền” của nước Mỹ. Sau đây là cuộc phỏng vấn của Melvin McLeod với ứng viên TT Tim Ryan.

Melvin McLeod: Khi ông nói với các đồng viện của ông hay nói với công chúng về chánh niệm, lãnh vực đặc biệt nào mà ông đã chỉ ra để giới thiệu việc thực tập chánh niệm, và những lãnh vực khác như yoga có thể là có lợi ích không?

Tim Ryan: Tôi nghĩ có 3 lãnh vực chính. Thứ nhất là những gì chúng ta đang làm với các cựu chiến binh của chúng ta, đảm bảo rằng họ có thể tiếp cận để làm giảm căng thẳng dựa trên chánh niệm và những thực hành và phương thức khác giúp cho họ giảm căng thẳng hậu chấn thương.

Thứ hai, là những phương pháp này được dạy cho các giáo viên và áp dụng vào lớp học – có giáo viên làm mẫu cho hành vi, học tập một số những kỹ thuật này và rồi bắt đầu chia xẻ chúng với các em học sinh trong lớp. Sự tiếp cận giáo dục của tôi là: làm sao để chúng ta ứng phó với chấn thương. Nếu chúng ta không bắt đầu với chấn thương, thì chúng ta sẽ không đạt tới đâu với các điểm thi.

Và thứ ba là phần chăm sóc sức khỏe. Chúng ta muốn bắt đầu xây dựng hệ thống nơi mà các bác sĩ có được sự huấn luyện trong việc làm giảm căng thẳng dựa trên chánh niệm và sự ngăn ngừa tái nghiện dựa trên chánh niệm cho người nghiện. Nơi mà các bác sĩ thực sự dạy điều này để các bệnh nhân của họ trước khi họ viết tất cả các loại toa thuốc. Điều này, như bạn biết đấy, nên là một dụng cụ trong hộp dụng cụ nữa.

Như thế, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, và cựu chiến binh là 3 lãnh vực chính sách chính.

Ông đại diện một địa hạt tại Quốc Hội tại Ohio đó là trách nhiệm nặng nề, và ông được biết như là người phát ngôn của tầng lấp lao động. Cùng lúc, những thứ như yoga và chánh niệm có thể được xem như là thứ văn hóa xa lạ. Làm sao ông đem thứ mà có thể liên quan với Starbucks và trình bày nó trong cách hấp dẫn đối với khu vực bầu cử tại quê nhà của ông, là dân lao động, là những người thuộc tầng lớp lao động?

Tốt, tôi cảm thấy như nó gần như là giáo pháp của tôi trong đời để làm điều đó. Và những gì chúng tôi đã làm thì thực sự trình bày nó với các cựu chiến binh. Trong Dự Án Đón Chào Binh Sĩ Trở Về Nhà, họ thực hành 5 ngày thực tập hít thở bằng Kriya Yoga, và nó giúp ích cho họ. Họ làm đều đó khắp cả nước.  

Những cựu chiến binh này đang lấy lại cuộc sống của họ. Và, rồi tôi nói: tốt, nếu nó giúp ích các cựu chiến binh bị chấn thương, thì tại sao chúng ta không giúp các trẻ em của chúng ta, là những người cũng có triệu chứng chấn thương như thế hiện nay? Và rồi ông bắt đầu giúp mọi người cảm thấy dễ chịu với cách đó. Nó rất là hữu hiệu. Ai chống lại việc giúp các cựu chiến binh?

Và tôi nghĩ rằng việc trình bày những cách thực tập này như là các phương thức hữu hiệu để điều trị chấn thương tạo ra nhiều ý nghĩa. Và sự thật của vấn đề là, hiện nay, toàn thể nước Mỹ là một xã hội rất đau thương.

Không có gì nghi ngờ về điều đó. Ông thấy nó ở mọi nơi. Ông thấy nhiều vấn đề sức khỏe tâm thần khắp nơi. Đó là lý do tại sao tôi muốn một cố vấn sức khỏe tâm thần tại mỗi trường học muốn có một vị. Chúng ta đang chứng kiến tất cả các loại dữ liệu và nghiên cứu xuất hiện hiện nay về cách làm sao chấn thương và các kinh nghiệm thời thơ ấu bất lợi ảnh hưởng đến bộ phận nhỏ trong cơ thể, và cách mất cân bằng vi khuẩn đường ruột của bạn có thể dẫn tới bệnh tâm thần. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.