Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563 – 2019

30/08/201900:00:00(Xem: 956)

VU LAN TINH XA GIAC LY DSC_0410VU LAN TINH XA GIAC LY DSC_0405VU LAN TINH XA GIAC LY DSC_0404VU LAN TINH XA GIAC LY DSC_0402VU LAN TINH XA GIAC LY DSC_0391VU LAN TINH XA GIAC LY DSC_0389VU LAN TINH XA GIAC LY DSC_0376VU LAN TINH XA GIAC LY DSC_0372VU LAN TINH XA GIAC LY DSC_0368

Hình ảnh trong Đại Lễ Vu Lan tại Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý.

 

Garden Grove (Bình Sa)-- Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Thành phố Garden Grove, CA. 92840.

Đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563-2019  và lễ Dâng Y Casa vào lúc 9 giờ sáng chủ Nhật ngày 25 tháng 8 năm 2019, buổi lễ diễn ra với sự tham dự khoảng 150 Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni đến từ các chùa và tu viện Nam California cùng hàng trăm đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông…

Chư tôn đức chứng minh có: Hòa Thượng Thích Nhật Quang, HT. Thích Huệ Minh, HT. Thích Minh Tuyên, HT. Thích Minh Mẫn, HT.  Thích Giác Sĩ…

Sau phần tác bạch cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài để cử hành nghi thức Vu Lan.

Sau khi ổn định đạo tràng, tất cả chư tôn đức tăng ni, đồng hương Phật tử trang nghiêm niệm Phật cầu gia hộ.

Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Sau lễ chào cờ là lễ dâng hoa cúng Phật, sau đó lễ bông hồng cài áo các chư tôn đức và đồng hương Phật tử.

Lễ cúng dường trai tăng, dâng Y Cà Sa đến Chư Tôn Đức Tăng Ni do Phật tử đạo tràng Tổ Đình Giác Lý thực hiện.

Trước khi lễ dâng y, Bé Ngọc Ân lên đọc lời Hoài Niệm về ngày Lễ Vu Lan, Phật tử Diệu Hiền lên có lời cảm nghĩ về Mẹ, cả hai đã làm cho mọi người không dấu được niềm xúc động sâu xa khi nghĩ về công ơn sinh thành dưỡng dục của Mẹ, Cha…

Tiếp theo là lời tác bạch dâng y, phẩm vật cúng dường của vị đại diện Phật tử đạo tràng Tịnh Xá Giác Lý dâng lên chư tôn đức: Bà nói: “Thay mặt Phật tử đạo tràng Giác Lý, chúng con xin đê đầu đảnh lễ kính dâng lên Chư Tôn Đức, theo truyền thống ngày Đại Lễ Vu Lan,  người xưa có câu: “uống nước nhớ nguồn”, phận làm người, ai cũng có ông bà cha mẹ, đồng thời những lời Phật dạy trong kinh  Vu Lan báo hiếu phụ mẫu trọng ân, đã làm cho chúng con vô cùng xúc động . Cảm nghĩ về ân đức sâu nặng của thân phụ mẫu, 9 tháng cưu mang, công ơn ấy ví tợ biển rộng, trời cao, không thể một sớm một chiều mà đền đáp được.. . Hôm nay là lễ Vu Lan Báo hiếu, toàn thể phật tử chúng con hết lòng thành kính xin dâng lễ cúng dường Pháp y lên quý chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại Đức Tăng Ni, để quý ngài làm hành trang trên bước đường hoằng dương đạo pháp, làm ruộng phước điền cho chúng sanh gieo trồng phước đức thiện. …Sau đó từng Phật tử đến quỳ trước Chư Tôn Đức để dâng y casa…”

Sau nghi thức dâng y là Đạo Từ của HT. Thích Minh Tuyên, Viện Trưởng Viện Hành Đạo, Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, Trong lời đạo từ HT. nhắc nhỡ người Phật tử phải luôn biết ơn và báo ơn trong đó có ơn Cha Mẹ, ơn Quốc Gia, ơn Thầy Tổ…

HT, đã nhắc lại gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên là một Đại Đệ Tử của Đức Phật, Ngài có thần thông bậc nhất vì vậy khi nhớ về mẫu thân, Ngài đã dùng thần thông để đi tìm mẹ, khi Ngài nhìn thấy mẹ mình đang ở vào kiếp ngạ quỷ (quỷ đói) nơi địa ngục A Tì. Ngài nhìn thấy thân hình tiều tụy, đói không được ăn, khát không được uống, Ngài liền vận dụng phép thần thông đến với mẹ và dâng cơm cho mẹ ăn. Nhưng ác nghiệt làm sao, những hạt cơm cứ gần tới miệng mẹ thì bỗng hóa thành lửa. Không có cách nào khác, Ngài trở về bạch với Đức Phật, xin được chỉ dạy cách cứu mẹ. Phật cho Đức Mục Kiền Liên biết vì nghiệp chướng của các kiếp trước mà mẹ ông phải sinh vào nơi ác đạo làm loài ngạ quỷ, và sau đó Đức Phật nói: “một mình Mục Kiền Liên thì vô phương cứu mẹ, mà phải nhờ đến uy đức của chúng tăng khắp nơi, đồng tâm hiệp ý cầu xin cứu rỗi mới được.” Sau đó Đức Mục Kiền Liên phải thành tâm đi cung thỉnh chư tăng khắp mười phương về, đặc biệt là các vị đã đạt được sáu phép thần thông, nhờ công đức cầu nguyện của các vị này thì vong linh mẹ của Đức Mục Kiền Liên mới thoát khỏi cảnh địa ngục...

Tiếp theo nghi thức Đại lễ Vu Lan, tất cả cùng tụng trang kinh Vu Lan.

Cuối cùng, Tỳ Kheo Thích Minh Tâm, thay mặt ban tổ chức lên có đôi lời cảm tạ, Thầy nói: “Trải qua hơn một tiếng đồng hồ, dưới bóng mát của ngôi già lam Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý. Được sự hộ niệm của mưới phương Chư Phật, sự chứng minh của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni, chúng con đã được tắm mình trong tình thương bao la rộng lớn và thấm đậm chất liệu ngọt ngào, dịu mát về công cha nghĩa mẹ.

Đại lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019 tại Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý có được là nhờ vào sự thành tâm của Chư Tôn Đức cùng toàn thể liệt quý vị được thành tựu công đức.

Lời đầu tiên chúng con xin được thành kính đê đầu đãnh lễ, cảm tạ ân đức của Chư Tôn Hòa Thượng chứng minh, chư tôn thiền đức tăng ni đã không ngại thời gian, không ngại đường sá xa xôi, gát lại phận sự nơi bổn tự về đây tham dự và chứng minh cầu nguyện.

Chúng con nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ quý ngài pháp thể khinh an, Đạo thọ miên trường để thăng hoa đời sống đạo hạnh mà viên thành đạo quả để dìu dắt chúng con trên bước lộ trình giải thoát.

Chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn sự quan tâm của chính quyền Thành phố Garden Grove, cảm ơn các cơ quan truyền thông báo chí và đồng hương Phật tử xa gần…”

Sau đó ban nghi lễ cung thỉnh chư tôn đức trở lại trai đường thọ trai, đồng hương Phật tử  dùng bữa cơm chay do đạo tràng Giác Lý khoản đãi.

Chương trình kết thúc với phần cúng linh và cúng đại thí thực như thông lệ hằng năm.

Quý đồng hương Phật tử muốn biết sinh hoạt của Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý xin liên lạc về  địa chỉ: 11262  Lampson Ave.; Garden Grove CA. 92840 – Điện thoại số (714) 891-8537 –Email: tinhxagiacly@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.