Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mạng Lưới Nhân Quyền Vn Kêu Gọi Đấu Tranh Nhân

27/04/200100:00:00(Xem: 4273)
SAN DIEGO, Calif. (VB) - “Muốn có Độc Lập, Tự Do và Hạnh Phúc thực sự, toàn dân Việt nam chúng ta phải quyết đòi cho được nhân quyền.” Đó là lời kêu gọi mới đưa ra của Mạng Lưới Nhân Quyền VN nhân ngày 30-4-2001. Toàn văn như sau.

BẢN LÊN TIẾNG CỦA MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM NHÂN NGÀY 30- 4 - 2001

Đúng 26 năm đã qua kể từ ngày nhà cầm quyền Hà Nội trắng trợn vi phạm Hiệp Định Ba Lê, xua quân cưỡng chiếm lãnh thổ Việt Nam Cộng Hòa. Họ tiếp tục theo chiêu bài mị dân mà Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đã dùng từ năm 1945, đó là hứa hẹn sẽ đem lại cho dân ĐỘC LẬP, TỰ DO và HẠNH PHÚC. Tới nay đã qua một thế hệ, nhân dân Việt Nam đã hưởng được những gì"

Trước hết là về Độc Lập. Cộng Sản VN tỏ ra khiếp nhược trứơc các xâm lấn của Trung Cộng. Năm 1974, khi Bắc Kinh lợi dụng chiến tranh Việt Nam, dùng võ lực cướp đoạt quần đảo Hoàng Sa, Quân Lực VNCH đã dũng cảm đương đầu. Trái lại, từ đó đến nay Hà Nội đã chẳng những không dám lên tiếng đòi lại Hoàng Sa mà lại còn để mất số đảo ở vùng Trường Sa cũng như một phần lãnh thổ dọc biên giới Việt Hoa.

Lời hứa đem lại Tự Do lại còn tệ hại hơn. Các quyền tự do căn bản của con người, như ngôn luận, tín ngưỡng, lập hội, đi lại, v.v., đều bị hạn chế trầm trọng. Tự do tôn giáo là quyền căn bản và thiêng liêng nhất của con người đã bị chàø đạp tàn bạo. Có nhiều tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, Cao Đài và Tin Lành đã bị hành hạ, giam cầm, đến độ có người phải tự thiêu. Các nhà lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã bị sách nhiễu, quản chế, có khi còn bị cầm tù chỉ vì đi cứu trợ đồng bào bị thiên tai. Các vị linh mục và giáo dân Công Giáo cũng bị đàn áp và quản chế chỉ vì đòi tự do tôn giáo, dù bằng cách hoàøn toàn bất bạo động. Rất nhiều cơ sở và tài sản của các giáo hội bị nhà cầm quyền cưỡng đoạt. Nhiều giáo hội bị giải tán và cấm hoạt động. Quyền tự do ngôn luận và báo chí đã bị bóp nghẹt. Đến nay, với một dân số gần 80 triệu, Việt Nam vẫn không có một tờ báo hay cơ quan ngôn luận độc lập nào của tư nhân được xuất bản, nghĩa là còn tệ hại hơn cả dưới thời Pháp thuộc.

Thê thảm nhất là lời hứa đem lại Hạnh Phúc cho người dân. Chính sách độc tài đảng trị đã biến Việt Nam trở thành một trong những nước nghèo đói nhất thế giới. Những đảng viên, cán bộ và những kẻ khéo luồn lọt và hối lộ thành giai cấp thống trị, thẳng tay bóc lột đại đa số dân chúng. Nông dân, tức 80 phần trăm dân số, càng ngày càng nghèo khó dù có được mùa, vì chính sách thu mua độc quyền và ém giá của các công ty quốc doanh. Đối với đồng bào thiểu số, tình trạng còn đen tối hơn. Gần đây, đồng bào Thượng bị đàn áp thẳng tay chỉ vì họ biểu tình phản đối nhà cầm quyền và các công ty quốc doanh chiếm đoạt đất đai để trồng cà phê.

Tóm lại người dân Việt Nam đã bị Đảng chà đạp nhân quyền. Lâu nay, trên hình thức, Hà Nội đã cam kết tôn trọng tất cả những luật nhân quyền do Liên Hiệp Quốc ban hành, nhưng trên thực tế, Họ đã vi phạm tất cả 26 quyền tự do căn bản được qui định trong Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền. Bắt chước Trung Cộng, CSVN còn đưa ra luận điệu cho rằng nhân quyền có tính cách ngoại lai, không có tính cách hoàn vũ và phổ cập nên không thích hợp với người Á Đông. Trong khi đó chủ nghĩa Mac Lê mà họ nhắm mắt tôn thờ không những ngoại lai, sai lầm, phản dân tộc tính mà còn phi nhân tàn bạo.

Muốn có Độc Lập, Tự Do và Hạnh Phúc thực sự, toàn dân Việt nam chúng ta phải quyết đòi cho được nhân quyền. Một mặt chúng ta phải tự lực và chủ động trong cuộc đấu tranh đòi nhân quyền, mặt khác chúng ta cần vận động sự hậu thuẫn của quốc tế. Giữ được vai trò chủ động thì nhân quyền đó mới được bảo đảm lâu dài.

Trước khả năng lãnh đạo ngày càng yếu kém của tập đoàn lãnh đạo cộng sản, đây là thời cơ thuận lợi để đồng bào trong nước cùng đứng lên đấu tranh đòi quyền của con người. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tin rằng đồng bào hải ngoại sẽ đồng lòng yểm trợ cho đồng bào quốc nội đứng lên đòi nhân quyền và nhất định chúng ta sẽ thành công.

Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.