Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tương Lai Kỹ Thuật Số Của Trạm Biến Áp SCE Được Cấp Giấy Chứng Nhận Tư Duy Sáng Tạo

29/08/201900:00:00(Xem: 876)

SCE_Bryan Pham

Bryan Phạm

 

Trong hơn 100 năm qua, các trạm biến áp là một phần quan trọng của hệ thống điện và đã hoạt động với không có thay đổi. Các trạm sử dụng hàng ngàn dây dẫn và rơ-le để giảm điện áp đến từ các đường dây truyền tải điện lực đến nhà khách hàng và doanh nghiệp.

Nhưng các trạm biến áp có diện tích mặt sàn lớn. Việc nâng cấp hệ thống có thể rấtlâu dài và tốn kém, và gây khó khăn cho việc đánh giá các mối đe dọa và điểm yếu an ninh mạng (cyberthreats).

Southern California Edison nghĩ rằng, trong thời đại kỹ thuật số này, phải có một cách tốt hơn để vận hành các trạm biến áp.  Trong 10 năm nữa, SCE muốn có được công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence), và ảo hóa máy (machine virtualization) để các phần mềm máy tính (software) cũng như hệ thống cáp quang (fiber optic cable) có thể thay thế rơ-le (relays) và dây điện đồng. Hiện nay, những công nghệ này chỉ mới bắt đầu được khám phá.

Ông Kevin Payne, Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành (Chief Executive Officer) của SCE cho biết: “Chúng ta đang sống ở thời điểm với những biến đổi công nghệ lớn nhất trong lịch sử, các biến đổi này vẫn chưa được phản ánh trong hệ thống điện quy mô lớn. Tại Edison, chúng tôi cam kết hợp tác với các nhà cung cấp, đối tác nghiên cứu và các hãng tiện ích khác để tận dụng kỹ thuật số hiện đại để trở nên vững mạnh, nhanh nhạy và an toàn hơn.”

Tại Trung Tâm Nghiên Cứu Công Nghệ Điện Lưới của SCE ở Westminster, hai lĩnh riêng biệt, công nghệ thông tin và công nghệ vận hành đang được kết hợp với nhau.

Nhiều dự án đang được tiến hành để hiểu cách phối hợp kỹ thuật số, kỹ thuật học máy l (machine learning) và trí tuệ nhân tạo (artificial intelligence).  Một trong những dự án của sce, được tài trợ bởi chương trình EPIC của Tiểu bang California, đầu tư vào nghiên cứu khoa học và công nghệ để thúc đẩy chuyển đổi ngành điện. Một đội của sce đang nghiên cứu cách thay thế các rơ-le trạm biến áp — bộ phận dùng để ngắt điện — bằng các rơ-le ảo. Nhóm khác đang xem xét sử dụng sợi quang để thay thế dữ liệu tương tự. 

Hôm nay, Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ (U.S. Department of Energy) đã công nhận công trình của SCE trong lĩnh vực này khi trao cho công ty giải thưởng nhất trong cuộc thi Thử Thách Công Nghệ và Thực Hành Đổi Mới Ngành Điện (Technology and Practices Innovation Challenge).  Khoản tài trợ cho cuộc thi này được thiết kế để tạo ra các ý tưởng nhằm làm cho lưới điện trên toàn quốc mạnh hơn và bền hơn. 

Ông Bruce J. Walker, phụ tá bộ trưởng, Văn Phòng Điện, DOE, (Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ) cho biết: “Các công trình tham gia cuộc thi của chúng tôi phản ánh ý tưởng tốt nhất và thông minh nhất trong ngành điện toàn quốc. SCE đề xuất các thành phần ảo cho các trạm biến áp trong lưới điện và sử dụng chúng bằng giao diện giữa người và máy.”

Ông cho biết những ý tưởng như thế này, và những ý tưởng từ những người thắng giải thưởng khác, có thể cải thiện đáng kể các hoạt động trong ngành điện ngày nay.

Khi được biết về giải thưởng, ông Payne đã nói: “Chúng tôi rất hài lòng khi được DOE công nhận cho công việc mà chúng tôi cảm thấy rất tự tin. Vinh dự này xin dành cho các người hoạch định tư tưởng thay đổi của chúng tôi, những người đang làm việc trong toàn công ty để mang lại sự thay đổi này.”

Ông Bryan Pham, quản lý chính (Principal Manager), người lãnh đạo đội chiến lược kỹ thuật của SCE, đã nói: Giải thưởng DOE xuất sắc này cho thấy sự hợp tác của các đội của SCE với những tài năng lớn. Nó nhấn mạnh sự lãnh đạo tuyệt vời của SCE trong những đổi mới công nghệ.

Các thành viên của SCE, nhóm thắng giải thưởng nhất bao gồm ông Vibhu Kaushik, giám đốc (Director); ông Bryan Pham, quản lý chính (Principal Manager); ông Phil Carey (Senior Advisor); ông Zeus Xioco (Manager); Eric Nunnally (Senior Manager) và Jesse Silva, kỹ sư (Engineer).  Ngoài sự công nhận này, SCE cũng đã nhận được giải thưởng nhất trị giá 100,000 Mỹ Kim, sẽ được đầu tư thêm vào các nỗ lực hiện đại hóa lưới điện.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.