Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Trang Trí Nghệ Thuật Quanh Downtown Garden Grove

29/08/201900:00:00(Xem: 884)

Garden Grove trang tri thanh pho (4)Garden Grove trang tri thanh pho (3)Garden Grove trang tri thanh pho (2)Garden Grove trang tri thanh pho (1)

Trang trí nghệ thuật của Garden Grove.(Hình do Thành Phố cung cấp)

 

Dựa trên ý tưởng chương trình Reimagine Garden Grove, một số khu vực trung tâm thành phố Garden Grove đã được tăng cường với các tác phẩm nghệ thuật mới tạm thời và vĩnh viễn.  Cộng đồng có thể nhìn thấy các triển lãm nghệ thuật tại những địa điểm khác nhau trong trung tâm thành phố.

Ông Steve Jones, Thị trưởng Garden Grove chia sẻ, “Những nỗ lực của chúng tôi để xây dựng lại hình ảnh Garden Grove bằng cách thêm các tác phẩm nghệ thuật trong không gian.  Chúng tôi làm việc để thay đổi khu vực downtown thành phố thành một trung tâm mới và sáng tạo, đồng thời tôn vinh cộng đồng và văn hóa của chúng tôi.”                            

Tại góc đường Acacia Parkway và Grove Avenue, 1,500 con bướm màu xanh và cẩm thạch được vẽ bằng tay được gắn vào một chuỗi hàng rào liên kết, là nhờ trí tưởng tượng sống động và đầy nghệ thuật.  Họa sĩ minh họa, Kira Green, đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật phản ánh bức tranh tường được thiết kế theo chủ đề thiên nhiên và băng ghế trong công viên Village Green park, tại 12732 Main Street.                               

Từ đây đến tháng Mười 2019, cộng đồng sẽ có dịp ngắm những bức tranh tường rực rỡ (mural) với các thiết kế hình ảnh thiên nhiên như chim, bươm bướm và dâu tây.  Nghệ sĩ và họa sĩ vẽ tranh tường, Ever Galvez, dự kiến sẽ hoàn thành giai đoạn cuối cùng của những bức tranh tường vào tháng 10 năm 2019.

Các hình ảnh nghệ thuật mới bao gồm:                                 

• Biểu ngữ kim loại (metal banners) được chỉnh để giới thiệu các địa danh nổi bật của Garden Grove, nằm trên bảy cột đèn dọc theo đường Euclid và Acacia Parkway, giữa Đại lộ Garden Grove và Đại lộ Stanford Avenue.                    

• Một câu trích dẫn của nhà triết học Plato được vẽ dọc theo công viên Village Green park, ở giửa bức tường ngăn cách với nhà thờ First Baptist Church.                                                    

• Những từ ngữ dí dỏm được dán trên các bức tường bên ngoài của Nhà hát Gem Theater, tọa lạc tại 12852 Main Street.                           

• Năm chiếc ghế khổng lồ (Adirondack chairs) mới được làm từ những chai nước tái chế, đặt tại Công viên Trung tâm Thành phố, địa chỉ 12802 Euclid Street.                       

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với Ban phục vụ Cộng đồng theo số (714) 741-5200.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.