Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Garden Grove Lên Kế Hoạch Làm Mới Khu Downtown

27/08/201900:00:00(Xem: 1285)

Thanh Pho Garden Grove

Làm mới downtown Garden Grove.

 

Dựa trên ý tưởng của Reimagine Garden Grove, Thành phố đang phát triển Kế hoạch Garden Grove Active Downtown Plan (GGADP) để tiếp tục phát triển Garden Grove thành một thành phố thân thiện cho người đi xe đạp (bike-friendly) và người đi bộ (pedestrian-friendly.)  Garden Grove Active Downtown Plan sẽ nhằm mục đích tạo ra một khu downtown lành mạnh, kết nối nhiều hoạt động và sôi động hơn.                            

Thị trưởng Garden Grove Steve Jones cho biết, “Trung tâm downtown Garden Grove đang trải qua sự tăng trưởng và phát triển kinh tế quan trọng. Để giữ tốc độ và thúc đẩy một trung tâm thành phố sôi động, chúng tôi phải tìm kế hoạch để kết nối tốt hơn với cư dân và du khách đến khu vực.”                                

Khái niệm GGADP được thực hiện thông qua Tài trợ Quy Hoạch Giao Thông (Sustainable Transportation Planning Grant), đã được Hội đồng thành phố Garden Grove phê duyệt vào tháng Hai, 2018, để thúc đẩy các phương thức vận tải thay thế giúp tăng cường kinh tế và khả năng sống của trung tâm thành phố.  Khoản tài trợ đã được trao dựa trên các tiêu chí và điểm số từ Tổng điều tra dân số Hoa Kỳ, cũng như dữ liệu thu thập được.                

Việc sử dụng Kế hoạch ‘Active Streets Master Plan’ năm 2016 của Thành phố để xác định các khái niệm có thể cho việc cải thiện đường phố dành cho xe đạp và người đi bộ, Thành phố và công ty tư vấn, KOA Corporation, sẽ đánh giá các đề xuất và tính khả thi, đặc điểm các đường phố, giao thông và hơn thế nữa phát triển các khái niệm cấp kỹ thuật cho cơ hội tài trợ trong tương lai cho Garden Grove Active Downtown Plan.                         

Nhóm Garden Grove Active Downtown sẽ tổ chức các gian hàng (pop-up booths) tại một số sự kiện quan trọng của Thành phố trong suốt cả năm. Xin truy cập trang ggcity.org/activedowntown để tìm hiểu về các khái niệm tiềm năng và đề xuất cải thiện cho khu vực trung tâm thành phố.              

Để biết thêm chi tiết, liên lạc cô Alana Cheng, thuộc Ban Phát triển Cộng đồng, tại (714) 741-5998 hoặc email về alanac@ggcity.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.