Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Bàn Chuyện Ẩm Thực:

24/08/201900:00:00(Xem: 2643)

Đến Hội An.... không nên ăn cơm gà vì sẽ thất vọng.

Trong phố cổ có khoảng 5-6 quán cơm gà, trong đó 2 quán nổi tiếng nhất là quán Bà Buội và quán bà Nga. Do đã nghe ai đó chê quán Bà Buội cơm khô, cứng nên mình chọn vào quán Bà Nga.

Do quá đông nên phải ngồi ghép chung với 1 gia đình khác gồm 12 người lớn bé. Bàn thấp lè tè, chật chội rất khó chịu. Nhân viên họ lau bàn bằng cách cầm cái giẻ kéo cái rẹt qua bàn, hất toàn bộ xương xẩu, giấy lau miệng và rau cơm rơi vãi xuống đất. Sốc tập 1!

Ngồi vài phút thì có người đến mời chúng tôi gọi món. Họ ấn định luôn: 2 người thì 1 dĩa nộm và 2 dĩa cơm, 260k. “Có gì khác không chị?” “Đông khách quá nên quán không bán cơm dĩa vì phục vụ không xuể, chị thông cảm. Anh chị có ăn không thì quyết định nhanh giùm chứ không lát lại đợi lâu lắm”. “Ok. Cũng được nhưng chị cho 1 dĩa cơm thôi nha”. Bàn bên cạnh thì được phán “12 người thì 1 dĩa nộm và 1.5 con gà, 5 dĩa cơm. Trẻ em ăn cơm chung với người lớn. Anh chị đồng ý thì đặt luôn cho nhanh”. Sốc tập 2!

Đến khi họ đem dĩa nộm và 2 dĩa cơm ra, mình nói “Chị gọi có 1 dĩa cơm thôi em. Nhiều quá, ăn không hết”. Con bé bưng cơm hơi bối rối chút nhưng trả lời “Phần 2 người là vậy đó chị”. Sốc toàn tập luôn!

Nộm trộn hơi nhạt, thịt chẳng có gì đặc biệt. Cơm thì quá tệ, hạt sống hạt chín và quá khô. Nhóm 12 người chung bàn thì cũng lắc đầu nuốt không nổi vì cơm sống và quá khô... Dĩa gà thì còn dư khoảng 1/3.

Đó sẽ là lần duy nhất chúng tôi ăn cơm gà trong phố cổ Hội An!

Lisa Trần

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo văn chương vỉa hè thì “thợ lặn” là từ để ám chỉ những tay tổ nào khôn mánh quá Trời. Mỗi khi có người nào cần mượn hay nhờ vả họ làm cái gì đó là họ né liền, trốn biền biệt hoặc phịa ra đủ thứ lý do để khỏi làm…đúng theo câu “ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau”. Hình như số nầy hơi nhiều. Mà cũng ngộ, ngày xưa bên nhà, cái bếp là vùng bất khả xâm phạm, một thứ no man’s land đối với đàn ông con trai. Lỡ rũi có láng cháng xuống đó là bị mấy bà, biểu đi lên nhà trên đi, đi chổ khác chơi. Đây là chổ của đàn bà con gái, xuống đây làm gì.
Kính mời quý độc giả góp vào mục Góc Ảnh Gia Đình mọi loại ảnh gia đình hay ảnh của "chàng và nàng" như ảnh sinh hoạt gia đình, cảnh thiên nhiên, ảnh ông bà & cháu, cha, mẹ & con, ảnh bé bi, ảnh các bé dự thi, đám cưới, trăng mật, sinh nhật, họp mặt, du ngoạn, đủ loại...
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
1. Tháng Mười Hai, tháng cuối năm, gợi nhớ đến những cơn gió chiều se lạnh và mùa Noel lại về. Người ta hay bảo “Xuân về nhớ Mẹ”, còn Noel về thì nhớ ai, dạ thưa nhớ bạn (khi chưa có…người yêu).
Đây là cách tính những khoản thu chi và để dành để có được “một lối sống cân bằng” theo như kinh nghiệm sống của tác giả Eker sau khi ông đã tạo được hàng triệu đô la và đi diễn thuyết về cách tổ chức tài chánh trong cuộc sống cá nhân cũng như việc quản trị tài chánh trong các xí nghiệp lớn ở khắp nơi như sau:
Vậy là tôi đã sống ở Mỹ mười năm, kể từ mùa Thanksgiving bão tuyết 2009. Tôi vẫn không quên cô chiêu đãi viên hàng không hãng American Airlines, người Mỹ tử tế đầu tiên tôi gặp trong chuyến du lịch từ Mỹ quốc sang Anh quốc, đã để lại một hình ảnh đẹp của người Mỹ.
Nhà nghiên cứu Phật Học Nguyên Giác Phan Tấn Hải đứng bên này biên giới Nam Hàn nhìn qua bên kia Bắc Hàn. Cảm ơn Cư Sĩ Nguyên Giác đã gửi hình.
Mời Tham Dự Kể Chuyện Tình, Chuyện Gia Đình, hay Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Xẻ Kể Chuyện tình, Chuyện Gia Đình, Kỷ Niệm, Hồi Ức, Chia Sẻ … là mảnh sân chung dành cho tất cả quí vị độc giả.
Bánh bông lan không những được trẻ con đặc biệt yêu thích mà cả người lớn cũng rất thích.
Trên đời này và hiện nay không có gì thiếu thốn bằng Tình yêu. Người đời chèn ép nhau, dẫm đạp nhau, xô lấn không nương tay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.