Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa A Di Đà Trang Nghiêm Đại Lễ Vu Lan PL. 2563-2019:Nhớ Công Ơn Của Những Bậc Sinh Thành

21/08/201900:00:00(Xem: 1266)

VU LAN CHUA A DI DA IMG_3285 (1)VU LAN CHUA A DI DA IMG_3278VU LAN CHUA A DI DA IMG_3203VU LAN CHUA A DI DA IMG_3190VU LAN CHUA A DI DA DSC_0490

Hình ảnh trong Đại Lễ Vu Lan tại Chùa A Di Đà.

 

Westminster (Bình Sa)- - Chùa A Di Đà do Ni Trưởng Thích Nữ Như Ngọc làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14042 Swan St., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại liên lạc (714) 478-5678,  đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2563-2019,  chứng minh buổi lễ có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tịnh Từ, Viện Chủ Tu Viện Kim Sơn đến từ Bắc California và phái đoàn Tăng, Ni thuộc Tu Viện, ngoài ra còn có một số chư tôn đức Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Mặc dù một ngày chủ Nhật với nhiều chùa tổ chức đại lễ Vu Lan tại Nam California,  nhưng số đồng hương Phật tử đến tham dự tại chùa A Di Đà rất đông.

Điều hợp chương trình do Đạo hữu Lan Phương.

Trước khi vào chương trình lễ Vu Lan, một thời pháp nói về ý nghĩa ngày Lễ Vu Lan do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tịnh Từ thuyết giảng. Trong phần thuyết giảng HT. còn đọc những bài thơ nhắc nhở mọi người về lòng biết ơn, tri ơn đối với bậc sinh thành, ơn thầy, tổ… Với tính tình vui vẻ HT. đã làm cho đồng hương Phật tử say sưa theo dõi để lắng nghe những lời nhắc nhở của Thầy.

Sau thời pháp là lễ “Bông Hồng Cài Áo”, trong lúc nầy các phật tử trong đạo tràng đã lần lược đến gắn bông hồng lên ngực áo chư tôn đức và đồng hương Phật tử trong tiếng nhạc “Bông Hồng Cài Áo” được hát lên làm cho mọi người không dấu được niềm xúc động khi nghĩ đến công ơn của những bậc sinh thành.

Tiếp theo, Ni Trưởng Thích Như Ngọc, Viện Chủ Chùa A Di Đà, Trưởng ban tổ chức buổi lễ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn chư tôn đức quang lâm chứng minh và đồng hương Phật tử tham dự, trong lúc nầy Ni Trưởng cũng đã nhắc lại những kỷ niệm khi Ni Trưởng lâm bịnh mà Sư Ông đã tận tình giúp đỡ. Để tỏ lòng tri ân, biết ơn những bậc thầy đã dày công giáo dưỡng, chăm sóc… trong lúc kể về những kỷ niệm trong niềm xúc động Ni Trưởng đã ngẹn ngào không ngăn được dòng nước mắt khi nhắc tên Thầy Tổ một đời hy hiến cho đạo pháp và dân tộc.

Sau đó là nghi thức Lễ Vu Lan bắt đầu, mọi người cùng tụng trang kinh Vu Lan.

Sau phần lễ, Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức quang lâm trai đường thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay thân mật do đạo tràng Chùa A Di Đà khoản đãi, sau khi thọ trai, tất cả mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ Vu Lan do Ban nhạc Hương Từ, lớp nhạc Lê Hồng Quang, Ca Sĩ Khánh Băng và một số anh chị em nghệ sĩ thân hữu thực hiện.

Tiếp xúc với Ni Trưởng Thích Nữ Như Ngọc, Viện Chủ Chùa A Di Đà được Ni Trưởng cho biết: “Mùa Vu Lan là mùa Tri Ân và Báo Ân. Noi theo gương hiếu hạnh của Đấng Đại Hiếu Mục Kiền Liên, chúng ta cùng nhau tri ân: Ân Tam Bảo, Ân Tổ Quốc và Ân Chúng Sanh…”

Được biết: Lễ Vu Lan, tiếng Phạn là ULLAMBANA, có nghĩa là lễ cứu cái khổ nạn bị treo ngược, hay lễ giải đảo huyền. Ngày hội Vu Lan còn được gọi là ngày Hoan Hỷ nhật, vì đó là ngày Tự Tứ, ngày Chư Tăng xuất hạ. Phật tử nương nhờ sức thanh tịnh chú nguyện của Chư Tăng, cầu xin cho cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp và mọi sinh linh thoát ly đường khổ.

Mọi liên lạc về chùa A Di Đà, xin theo địa chỉ sau đây: 14042 Swan Street, Westminster, CA 92683. Điện thoại: (714) 478-5678.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.