Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa A Di Đà Trang Nghiêm Đại Lễ Vu Lan PL. 2563-2019:Nhớ Công Ơn Của Những Bậc Sinh Thành

21/08/201900:00:00(Xem: 637)

VU LAN CHUA A DI DA IMG_3285 (1)VU LAN CHUA A DI DA IMG_3278VU LAN CHUA A DI DA IMG_3203VU LAN CHUA A DI DA IMG_3190VU LAN CHUA A DI DA DSC_0490

Hình ảnh trong Đại Lễ Vu Lan tại Chùa A Di Đà.

 

Westminster (Bình Sa)- - Chùa A Di Đà do Ni Trưởng Thích Nữ Như Ngọc làm Viện Chủ tọa lạc tại số 14042 Swan St., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại liên lạc (714) 478-5678,  đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2563-2019,  chứng minh buổi lễ có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tịnh Từ, Viện Chủ Tu Viện Kim Sơn đến từ Bắc California và phái đoàn Tăng, Ni thuộc Tu Viện, ngoài ra còn có một số chư tôn đức Tăng, Ni đến từ các chùa và tự viện Nam California.

Mặc dù một ngày chủ Nhật với nhiều chùa tổ chức đại lễ Vu Lan tại Nam California,  nhưng số đồng hương Phật tử đến tham dự tại chùa A Di Đà rất đông.

Điều hợp chương trình do Đạo hữu Lan Phương.

Trước khi vào chương trình lễ Vu Lan, một thời pháp nói về ý nghĩa ngày Lễ Vu Lan do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tịnh Từ thuyết giảng. Trong phần thuyết giảng HT. còn đọc những bài thơ nhắc nhở mọi người về lòng biết ơn, tri ơn đối với bậc sinh thành, ơn thầy, tổ… Với tính tình vui vẻ HT. đã làm cho đồng hương Phật tử say sưa theo dõi để lắng nghe những lời nhắc nhở của Thầy.

Sau thời pháp là lễ “Bông Hồng Cài Áo”, trong lúc nầy các phật tử trong đạo tràng đã lần lược đến gắn bông hồng lên ngực áo chư tôn đức và đồng hương Phật tử trong tiếng nhạc “Bông Hồng Cài Áo” được hát lên làm cho mọi người không dấu được niềm xúc động khi nghĩ đến công ơn của những bậc sinh thành.

Tiếp theo, Ni Trưởng Thích Như Ngọc, Viện Chủ Chùa A Di Đà, Trưởng ban tổ chức buổi lễ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn chư tôn đức quang lâm chứng minh và đồng hương Phật tử tham dự, trong lúc nầy Ni Trưởng cũng đã nhắc lại những kỷ niệm khi Ni Trưởng lâm bịnh mà Sư Ông đã tận tình giúp đỡ. Để tỏ lòng tri ân, biết ơn những bậc thầy đã dày công giáo dưỡng, chăm sóc… trong lúc kể về những kỷ niệm trong niềm xúc động Ni Trưởng đã ngẹn ngào không ngăn được dòng nước mắt khi nhắc tên Thầy Tổ một đời hy hiến cho đạo pháp và dân tộc.

Sau đó là nghi thức Lễ Vu Lan bắt đầu, mọi người cùng tụng trang kinh Vu Lan.

Sau phần lễ, Ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức quang lâm trai đường thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay thân mật do đạo tràng Chùa A Di Đà khoản đãi, sau khi thọ trai, tất cả mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ Vu Lan do Ban nhạc Hương Từ, lớp nhạc Lê Hồng Quang, Ca Sĩ Khánh Băng và một số anh chị em nghệ sĩ thân hữu thực hiện.

Tiếp xúc với Ni Trưởng Thích Nữ Như Ngọc, Viện Chủ Chùa A Di Đà được Ni Trưởng cho biết: “Mùa Vu Lan là mùa Tri Ân và Báo Ân. Noi theo gương hiếu hạnh của Đấng Đại Hiếu Mục Kiền Liên, chúng ta cùng nhau tri ân: Ân Tam Bảo, Ân Tổ Quốc và Ân Chúng Sanh…”

Được biết: Lễ Vu Lan, tiếng Phạn là ULLAMBANA, có nghĩa là lễ cứu cái khổ nạn bị treo ngược, hay lễ giải đảo huyền. Ngày hội Vu Lan còn được gọi là ngày Hoan Hỷ nhật, vì đó là ngày Tự Tứ, ngày Chư Tăng xuất hạ. Phật tử nương nhờ sức thanh tịnh chú nguyện của Chư Tăng, cầu xin cho cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp và mọi sinh linh thoát ly đường khổ.

Mọi liên lạc về chùa A Di Đà, xin theo địa chỉ sau đây: 14042 Swan Street, Westminster, CA 92683. Điện thoại: (714) 478-5678.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình thực tập cho các em sinh viên đại học đang học hoặc mới tốt nghiệp có lý tưởng tìm hiểu và tiếp cận các chức năng của chính quyền tiểu bang cũng như những công việc mà Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đang làm cho các cộng đồng trong địa hạt ông phụ trách – Anaheim, Fountain Valley, Garden Grove, Huntington Beach, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Rossmơor, Santa Ana, Seal Beach và Westminster.
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
Đề xuất ngân sách 2020-2021 của Thống Đốc Gavin Newsom với sự gia tăng thời gian nghỉ phép có lương (Paid Family Leave) sẽ mang đến nhiều giải pháp tốt
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6026)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5083)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4858)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4390)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3595)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.