Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan Tại Chùa Phước Huệ, Tacoma, Wahington

21/08/201900:00:00(Xem: 1146)

Vu Lan Chua Phuoc Hue_IMG_3636

Hình ảnh rước Phật

 

Vu Lan Chua Phuoc Hue_IMG_3657Hính ảnh Chư Tăng Ni đang hành lễ Vu Lan.

 

Vu Lan chua Phuoc Hue_IMG_3658

Quang cảnh đông đảo quý quan khách và Phật tử hiện diện trong hội trường.

 

Vu lan Chua Phuoc Hue_IMG_3661 (1)

3 em trường Việt Ngữ chùa Phước Huệ, mặc quốc phục VN lên khán đài lần lượt phát biểu cảm tưởng về công cha nghĩa me và nguyện hứa làm người con tốt xứng đáng trong gia đình và xã hội để khỏi phụ lòng cha mẹ.

Caption: Vu Lan Chua Phuoc Hue_IMG_3667

Các em đoàn vũ Hoa Hướng Dương do Cô Lisa Trần, Trưởng đoàn, đang trình diễn vũ khúc múa quạt: Mẹ Vầng Trặng thậtä uyển chuyển và đẹp mắt.khiến không khí ngày Vu Lan tăng thêm nhiều ý nghĩa.

 

Vu lan Chua Phuoc Hue_IMG_3680

Các nữ Phật Tử chùa Phước Huệ đang hợp ca bài kỷ niệm chùa Phước Huệ thành lập được 25 năm ¼ Thế kỷ do Viện chủ chùa Phước Huệ sáng tác.

 

Tacoma/WA.- Nét  hạnh đẹp nhất được yêu chuộng xưa nay vẫn là lòng hiếu thảo.,là hương liệu nuôi sống và làm nên tư cách của con người qua tấm gương của Đức Đại Hiếu Mục Kiền Liên. Ngài tựa như một đóa hoa sắc nét muôm đời hương tỏa, sự kính ngưỡng ấy mãi mãi là tấm gương Hiếu Thảo sáng ngời cho hậu thế noi theo.

Để trưởng dưỡng Tâm Hiếu và Hạnh Hiếu hầu đền đáp phần na2otrong muôn một công ân dưỡng dục của các đấng Sanh Thành. Chùa Phước Huệ đã long trong cử hành Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu dưới sự chủ lễ của Viện chủ chùa Phước Huệ và sự chứng minh của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni được thỉnh mời tại khuôn viên chùa lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 18/8/2019.

Thành phần quý quan khách gồm có:

Hòa Thượng Thích Định Quang, thường trú Chùa Liễu quán , San Jose, California

Sư Cô Thích Nữ Kiều Thuận & Sư Cô Tịnh Ân, trú trì chùa Kiều Đàm, San Jose, California

Sư Cô Thích Nữ Nguyên Diệu, thường trú chùa Quan Âm Santa Ana, California

Sư Cô Nguyên Vy & Sư Cô Thuận Phương , thường trú chùa Phước Huệ Tacoma

Đông đảo quý Phật tử và quý đồng hương Tacoma và vùng phụ cận và các nơi khác đổ về tham dự trên 500 người, xe cộ đậu chật ních cả parking rộng rãi xung quanh khuôn viên chùa

Chương trình được tuần tự diễn ra như thông lệ hàng năm Chư Tăng Ni, Đoàn Lễ Công, Phật tử nghinh Rước Phật & Đức Mục Kiền Liên nhiễu quanh sân chùa và tiến về lễ đài để thực hiện nghi lễ

Mở đầu chương trình, Viện Chủ chùa Phước Huệ lên đọc diền văn khai mạc và tường tình đầy đủ  ý nghĩa về ngày Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Đinh Quang lên phát biểu cảm tưởng bô sung thêm về ỳ nghĩa lễ Vu Lan và ca ngợi công đức của Thượng Tọa Thích Phước Toàn đã trải qua nhiều gian lao, khó khăn, vất vả và khổ cực, với khả năng sáng tạo và óc mỹ thuật sẵn có nên chi mơi co 25 năm ¼ the ky đa tao dựng đuoc ngôi Tam Bảo khang trang, bề thế, đẹp đẽ, phong canh hữu tình hài hòa như ngày hôm nay để quý Phật tử và đồng hương tại Tacoma và vùng phụ cận cùngø các nơi khác có nơi tu tập, nghe Pháp thường xuyên để tâm thân thường xuyên an lạc , hướng làm việc công đức đểø cuộc sống có ý nghĩa hơn .Sau đó Lễ dâng hoa cúng Phật, các Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni thực hiện nghi lễ Vu Lan Báo Hiếu và chương trình Bông Hồng Cáo Áo.

Đặc biệt 3 em học sinh Trường Việt Ngữ chùa Phước Huệ do Ni cô Thuận Phương đảm trách, giảng dậy, Các em mặc quốc phục truyền thống dân tộc VN đã lên khán đài lần lượt nói lên cảm tưởng vô bờ bến về công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra, một lòng thờ mẹ kính cha, cho tròn chữ hiếu mới là đạo con và các em nguyện hứa sẽ cố gắng học tập giỏi giang, tu tập bản thân, làm sao để trở nên những con người hữu ích cho gia đình và xã hội để khỏi phụ công ơn dưỡng duc của cha mẹ.

Ngoài ra phải kề đến công đức của sư cô Thích Nử Kiều Thuận đã không quản ngại đường xá xa xôi từ California đến đảm trách công tác MC thường xuyên cho các buổi lễ lac của chùa Phước Huệ nếu co nhu cầu. Nho kha năng ăn nói hoat bát làm MC điều khiển chương trình rất linh động và tháo vát nên buổi le nào cũng luôn hoàn hảo và kết quả viên mãn.

Một chương trình văn nghệ giúp vui mừng Lễ Vu Lan do cácù đòan vũ chùa Phước Huệ và các ca sĩ địa phương đảm trách điểän hình như Đoàn Vũ Hoa Hướng Dương do Co Lisa Trần trưởng đoàn đã trình bày màn vũ khúc múa quạt Mẹ Vầng Trăng thật chuyên nghiệp và uyển chuyển, các nữ phật tử chùa Phước Huệ hợp  ca bài kỷ niệm 25 năm ¼ the kỷ do Viện chủ chùa Phước Huệ sáng tác nói về quá trình gian lao mới tạo dựng được ngôi Tam Bảo, anh Tony Trần, một Phật tử đóng gópù nhiều công sức lẫn tài lực cho chùa, có tinh thần văn nghệ đã trình diễn giúp vui bản Bông Hồng Cài Aùo rất thánh thót khiến không khí buổi lễ Vu Lan tăng thêm phần vui tươi và sống động.

Buổi lễ Vu Lan chấm dứt lúc 2 giờ chiền cùng ngày, mọi người hoan hỷ ra về sau khi thưởng thứcï buổi tiệc chay ngon miệng do Ban Trai soạn chùa khoản đãi

 

Tường trình từ Tacoma/BUIPHU/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.