Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Lễ Vu Lan Tại Chùa Phước Huệ, Tacoma, Wahington

21/08/201900:00:00(Xem: 379)
Đại Lễ Vu Lan Tại Chùa Phước Huệ, Tacoma, Wahington

Vu Lan Chua Phuoc Hue_IMG_3636

Hình ảnh rước Phật

 

Vu Lan Chua Phuoc Hue_IMG_3657Hính ảnh Chư Tăng Ni đang hành lễ Vu Lan.

 

Vu Lan chua Phuoc Hue_IMG_3658

Quang cảnh đông đảo quý quan khách và Phật tử hiện diện trong hội trường.

 

Vu lan Chua Phuoc Hue_IMG_3661 (1)

3 em trường Việt Ngữ chùa Phước Huệ, mặc quốc phục VN lên khán đài lần lượt phát biểu cảm tưởng về công cha nghĩa me và nguyện hứa làm người con tốt xứng đáng trong gia đình và xã hội để khỏi phụ lòng cha mẹ.

Caption: Vu Lan Chua Phuoc Hue_IMG_3667

Các em đoàn vũ Hoa Hướng Dương do Cô Lisa Trần, Trưởng đoàn, đang trình diễn vũ khúc múa quạt: Mẹ Vầng Trặng thậtä uyển chuyển và đẹp mắt.khiến không khí ngày Vu Lan tăng thêm nhiều ý nghĩa.

 

Vu lan Chua Phuoc Hue_IMG_3680

Các nữ Phật Tử chùa Phước Huệ đang hợp ca bài kỷ niệm chùa Phước Huệ thành lập được 25 năm ¼ Thế kỷ do Viện chủ chùa Phước Huệ sáng tác.

 

Tacoma/WA.- Nét  hạnh đẹp nhất được yêu chuộng xưa nay vẫn là lòng hiếu thảo.,là hương liệu nuôi sống và làm nên tư cách của con người qua tấm gương của Đức Đại Hiếu Mục Kiền Liên. Ngài tựa như một đóa hoa sắc nét muôm đời hương tỏa, sự kính ngưỡng ấy mãi mãi là tấm gương Hiếu Thảo sáng ngời cho hậu thế noi theo.

Để trưởng dưỡng Tâm Hiếu và Hạnh Hiếu hầu đền đáp phần na2otrong muôn một công ân dưỡng dục của các đấng Sanh Thành. Chùa Phước Huệ đã long trong cử hành Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu dưới sự chủ lễ của Viện chủ chùa Phước Huệ và sự chứng minh của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni được thỉnh mời tại khuôn viên chùa lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 18/8/2019.

Thành phần quý quan khách gồm có:

Hòa Thượng Thích Định Quang, thường trú Chùa Liễu quán , San Jose, California

Sư Cô Thích Nữ Kiều Thuận & Sư Cô Tịnh Ân, trú trì chùa Kiều Đàm, San Jose, California

Sư Cô Thích Nữ Nguyên Diệu, thường trú chùa Quan Âm Santa Ana, California

Sư Cô Nguyên Vy & Sư Cô Thuận Phương , thường trú chùa Phước Huệ Tacoma

Đông đảo quý Phật tử và quý đồng hương Tacoma và vùng phụ cận và các nơi khác đổ về tham dự trên 500 người, xe cộ đậu chật ních cả parking rộng rãi xung quanh khuôn viên chùa

Chương trình được tuần tự diễn ra như thông lệ hàng năm Chư Tăng Ni, Đoàn Lễ Công, Phật tử nghinh Rước Phật & Đức Mục Kiền Liên nhiễu quanh sân chùa và tiến về lễ đài để thực hiện nghi lễ

Mở đầu chương trình, Viện Chủ chùa Phước Huệ lên đọc diền văn khai mạc và tường tình đầy đủ  ý nghĩa về ngày Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Đinh Quang lên phát biểu cảm tưởng bô sung thêm về ỳ nghĩa lễ Vu Lan và ca ngợi công đức của Thượng Tọa Thích Phước Toàn đã trải qua nhiều gian lao, khó khăn, vất vả và khổ cực, với khả năng sáng tạo và óc mỹ thuật sẵn có nên chi mơi co 25 năm ¼ the ky đa tao dựng đuoc ngôi Tam Bảo khang trang, bề thế, đẹp đẽ, phong canh hữu tình hài hòa như ngày hôm nay để quý Phật tử và đồng hương tại Tacoma và vùng phụ cận cùngø các nơi khác có nơi tu tập, nghe Pháp thường xuyên để tâm thân thường xuyên an lạc , hướng làm việc công đức đểø cuộc sống có ý nghĩa hơn .Sau đó Lễ dâng hoa cúng Phật, các Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni thực hiện nghi lễ Vu Lan Báo Hiếu và chương trình Bông Hồng Cáo Áo.

Đặc biệt 3 em học sinh Trường Việt Ngữ chùa Phước Huệ do Ni cô Thuận Phương đảm trách, giảng dậy, Các em mặc quốc phục truyền thống dân tộc VN đã lên khán đài lần lượt nói lên cảm tưởng vô bờ bến về công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra, một lòng thờ mẹ kính cha, cho tròn chữ hiếu mới là đạo con và các em nguyện hứa sẽ cố gắng học tập giỏi giang, tu tập bản thân, làm sao để trở nên những con người hữu ích cho gia đình và xã hội để khỏi phụ công ơn dưỡng duc của cha mẹ.

Ngoài ra phải kề đến công đức của sư cô Thích Nử Kiều Thuận đã không quản ngại đường xá xa xôi từ California đến đảm trách công tác MC thường xuyên cho các buổi lễ lac của chùa Phước Huệ nếu co nhu cầu. Nho kha năng ăn nói hoat bát làm MC điều khiển chương trình rất linh động và tháo vát nên buổi le nào cũng luôn hoàn hảo và kết quả viên mãn.

Một chương trình văn nghệ giúp vui mừng Lễ Vu Lan do cácù đòan vũ chùa Phước Huệ và các ca sĩ địa phương đảm trách điểän hình như Đoàn Vũ Hoa Hướng Dương do Co Lisa Trần trưởng đoàn đã trình bày màn vũ khúc múa quạt Mẹ Vầng Trăng thật chuyên nghiệp và uyển chuyển, các nữ phật tử chùa Phước Huệ hợp  ca bài kỷ niệm 25 năm ¼ the kỷ do Viện chủ chùa Phước Huệ sáng tác nói về quá trình gian lao mới tạo dựng được ngôi Tam Bảo, anh Tony Trần, một Phật tử đóng gópù nhiều công sức lẫn tài lực cho chùa, có tinh thần văn nghệ đã trình diễn giúp vui bản Bông Hồng Cài Aùo rất thánh thót khiến không khí buổi lễ Vu Lan tăng thêm phần vui tươi và sống động.

Buổi lễ Vu Lan chấm dứt lúc 2 giờ chiền cùng ngày, mọi người hoan hỷ ra về sau khi thưởng thứcï buổi tiệc chay ngon miệng do Ban Trai soạn chùa khoản đãi

 

Tường trình từ Tacoma/BUIPHU/VBMN

24/09/2019(Xem: 61)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tai hội trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215 - Garden Grove, CA 92843, vào lúc10 giờ 30 sáng Thứ Bảy ngày 21 tháng 9, năm 2019, Chính Phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hòa kế tục Chính Phủ VNCH tiền nhiệm
24/09/2019(Xem: 43)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
23/09/2019(Xem: 477)
Gs. Tường Vũ: Chủ trương của Dự án là khuyến khích việc nghiên cứu nghiêm túc và nâng cao hiểu biết về lịch sử Việt nam Cộng hoà và lịch sử người Mỹ gốc Việt.
23/09/2019(Xem: 325)
Anaheim (Bình Sa)- - Tại Anaheim Convention Center Địa chỉ: 800 W Katella Ave. Anaheim, Ca 92802 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 20 tháng 9 năm 2019, Global Community Foundation tổ chức Hội Nghị Thượng Đỉnh Nhân Đạo 2019
23/09/2019(Xem: 196)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
21/09/2019(Xem: 207)
Garden Grove (Bình Sa)- - Hội Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles (LA) đã tổ chức đại lễ mừng kỷ niệm 350 năm ngày thành lập Hội Dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam
21/09/2019(Xem: 251)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
20/09/2019(Xem: 436)
Từ bản chất đến ứng dụng, hoa sen mang khái niệm “không tánh” giữa cuộc đời gió bụi. Hoa sen có mặt từ chỗ nghèo khổ tối tăm, đồng chua nước mặn đến chốn huy hoàng của vương giả chi hoa.
20/09/2019(Xem: 355)
Họp Mặt Dân Chủ (HMDC) là một tổ chức Phi Chính Phủ (NGO), vô vụ lợi, ra đời năm 2002, tập hợp những người Việt hải ngoại và trong nước (khi có điều kiện) hoạt động trong nhiều tổ chức và lãnh vực khác nhau – văn hóa, giáo dục, công đoàn, truyền thông, nhân quyền, xã hội và chính trị - có cùng mục tiêu chung là độc lập dân tộc và thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.
20/09/2019(Xem: 350)
Santa Ysabel, Nam California (VB)- - Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯ-HĐVN) Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức thành công Trại Họp Bạn Miền
20/09/2019(Xem: 229)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/09/2019(Xem: 254)
Pomona (VB) - - Tại khu parking chợ Hòa Bình vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 9 năm 2019, Cộng Đồng Người Việt Pomona do BS.
19/09/2019(Xem: 219)
18/09/2019(Xem: 354)
Những bài ca vọng cổ, những điệu lý, câu hò là tiếng lòng của người dân quê vùng sông nước Cửu Long
18/09/2019(Xem: 965)
Zojirushi, nhà sản xuất thiết bị nhà bếp cao cấp của Nhật Bản, đã ra mắt một mẫu nồi cơm điện phổ thông mới.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 09/201, start up xe điện Rivian tiếp tục nhận thêm tin vui từ Amazon với đơn đặt hàng 100,000 chiếc xe tải giao hàng chạy điện (electric delivery truck) .
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ hàng chục nghìn ứng dụng đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội – đây là một phần trong cuộc điều tra nội bộ bắt đầu vào tháng 03/2018, sau vụ scandal Cambrigde Analytica đã khiến hãng phải đóng khoản phạt 5 tỷ USD.
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau một số thông tin rằng Nhà Trắng sẽ cấm bán hầu hết các vị của thuốc lá điện tử, chuỗi cửa hàng tiện lợi Walmart tại Mỹ cũng đã quyết định ngừng bán tất cả các loại thuốc lá điện tử. Chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ không phân phối các thiết bị liên quan đến thuốc lá điện tử ngay sau khi giải quyết hết lượng tồn kho, kể cả những thương hiệu lớn nổi tiếng như Juul cũng sẽ không được tiếp tục bán.
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một báo cáo của Ủy ban Giám sát Ứng phó Toàn Cầu (Global Preparedness Monitoring Board - GPMB), đại dịch tiếp theo xảy ra trên quy mô toàn cầu có thể giết chết từ 50-80 triệu người. Điều đáng nói là tất cả chúng ta đều chưa có sự chuẩn bị tốt cho đại dịch nếu nó xảy ra.
Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một sự kiện có tên là "Storm Area 51" (Đột nhập Area 51) được đăng tải trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người cùng đi săn người ngoài hành tinh vào ngày 20/09/2019 tại thành phố Rachel, bang Nevada. Sau đó, sự kiện được chuyển thành một bữa tiệc cuối tuần với tên Alienstock. Tuy nhiên, giới chức trách địa phương cho biết có thể họ sẽ kiện những người chịu trách nhiệm cho hành động nguy hiểm của tập thể.
Đóng khung một vùng phát xạ sáng, khung nhìn thiên văn nhìn ra một trường sao xinh đẹp nằm dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân Hà, hướng về chòm sao giàu tinh vân Cygnus (Chòm Thiên Nga).
Vi khuẩn kháng thuốc đang là mối đe dọa tới sức khỏe nhân loại, và nếu không có các hành động ngăn chặn tới từ các nhà cầm quyền cũng như việc giảm sử dụng kháng sinh bừa bãi trong xã hội, các chuyên gia lo ngại nhân loại sẽ rơi vào “kỷ nguyên hậu kháng sinh”. Chúng ta không đi một mình, đang kéo theo cả sinh vật biển trên con đường u tối.
Bản đồ thế giới cách đây 240 triệu năm rất khác biệt so với bản đồ thế giới hiện nay. Thời điểm xa xưa, các lục địa hiện nay của Trái đất được nối với nhau trong một siêu lục địa khổng lồ được gọi là Pangea.
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple Music bị kiện vì việc sử dụng nhạc không bản quyền khi cũng có một vụ kiện tương tự vào tháng 05/2019.
Khoảng giữa tháng 09/2019, với thông báo mới, Facebook trở thành một trong các công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm nhựa đối với nhân viên
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.