Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Lễ Vu Lan Tại Chùa Phước Huệ, Tacoma, Wahington

21/08/201900:00:00(Xem: 612)

Vu Lan Chua Phuoc Hue_IMG_3636

Hình ảnh rước Phật

 

Vu Lan Chua Phuoc Hue_IMG_3657Hính ảnh Chư Tăng Ni đang hành lễ Vu Lan.

 

Vu Lan chua Phuoc Hue_IMG_3658

Quang cảnh đông đảo quý quan khách và Phật tử hiện diện trong hội trường.

 

Vu lan Chua Phuoc Hue_IMG_3661 (1)

3 em trường Việt Ngữ chùa Phước Huệ, mặc quốc phục VN lên khán đài lần lượt phát biểu cảm tưởng về công cha nghĩa me và nguyện hứa làm người con tốt xứng đáng trong gia đình và xã hội để khỏi phụ lòng cha mẹ.

Caption: Vu Lan Chua Phuoc Hue_IMG_3667

Các em đoàn vũ Hoa Hướng Dương do Cô Lisa Trần, Trưởng đoàn, đang trình diễn vũ khúc múa quạt: Mẹ Vầng Trặng thậtä uyển chuyển và đẹp mắt.khiến không khí ngày Vu Lan tăng thêm nhiều ý nghĩa.

 

Vu lan Chua Phuoc Hue_IMG_3680

Các nữ Phật Tử chùa Phước Huệ đang hợp ca bài kỷ niệm chùa Phước Huệ thành lập được 25 năm ¼ Thế kỷ do Viện chủ chùa Phước Huệ sáng tác.

 

Tacoma/WA.- Nét  hạnh đẹp nhất được yêu chuộng xưa nay vẫn là lòng hiếu thảo.,là hương liệu nuôi sống và làm nên tư cách của con người qua tấm gương của Đức Đại Hiếu Mục Kiền Liên. Ngài tựa như một đóa hoa sắc nét muôm đời hương tỏa, sự kính ngưỡng ấy mãi mãi là tấm gương Hiếu Thảo sáng ngời cho hậu thế noi theo.

Để trưởng dưỡng Tâm Hiếu và Hạnh Hiếu hầu đền đáp phần na2otrong muôn một công ân dưỡng dục của các đấng Sanh Thành. Chùa Phước Huệ đã long trong cử hành Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu dưới sự chủ lễ của Viện chủ chùa Phước Huệ và sự chứng minh của Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni được thỉnh mời tại khuôn viên chùa lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 18/8/2019.

Thành phần quý quan khách gồm có:

Hòa Thượng Thích Định Quang, thường trú Chùa Liễu quán , San Jose, California

Sư Cô Thích Nữ Kiều Thuận & Sư Cô Tịnh Ân, trú trì chùa Kiều Đàm, San Jose, California

Sư Cô Thích Nữ Nguyên Diệu, thường trú chùa Quan Âm Santa Ana, California

Sư Cô Nguyên Vy & Sư Cô Thuận Phương , thường trú chùa Phước Huệ Tacoma

Đông đảo quý Phật tử và quý đồng hương Tacoma và vùng phụ cận và các nơi khác đổ về tham dự trên 500 người, xe cộ đậu chật ních cả parking rộng rãi xung quanh khuôn viên chùa

Chương trình được tuần tự diễn ra như thông lệ hàng năm Chư Tăng Ni, Đoàn Lễ Công, Phật tử nghinh Rước Phật & Đức Mục Kiền Liên nhiễu quanh sân chùa và tiến về lễ đài để thực hiện nghi lễ

Mở đầu chương trình, Viện Chủ chùa Phước Huệ lên đọc diền văn khai mạc và tường tình đầy đủ  ý nghĩa về ngày Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Đinh Quang lên phát biểu cảm tưởng bô sung thêm về ỳ nghĩa lễ Vu Lan và ca ngợi công đức của Thượng Tọa Thích Phước Toàn đã trải qua nhiều gian lao, khó khăn, vất vả và khổ cực, với khả năng sáng tạo và óc mỹ thuật sẵn có nên chi mơi co 25 năm ¼ the ky đa tao dựng đuoc ngôi Tam Bảo khang trang, bề thế, đẹp đẽ, phong canh hữu tình hài hòa như ngày hôm nay để quý Phật tử và đồng hương tại Tacoma và vùng phụ cận cùngø các nơi khác có nơi tu tập, nghe Pháp thường xuyên để tâm thân thường xuyên an lạc , hướng làm việc công đức đểø cuộc sống có ý nghĩa hơn .Sau đó Lễ dâng hoa cúng Phật, các Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni thực hiện nghi lễ Vu Lan Báo Hiếu và chương trình Bông Hồng Cáo Áo.

Đặc biệt 3 em học sinh Trường Việt Ngữ chùa Phước Huệ do Ni cô Thuận Phương đảm trách, giảng dậy, Các em mặc quốc phục truyền thống dân tộc VN đã lên khán đài lần lượt nói lên cảm tưởng vô bờ bến về công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra, một lòng thờ mẹ kính cha, cho tròn chữ hiếu mới là đạo con và các em nguyện hứa sẽ cố gắng học tập giỏi giang, tu tập bản thân, làm sao để trở nên những con người hữu ích cho gia đình và xã hội để khỏi phụ công ơn dưỡng duc của cha mẹ.

Ngoài ra phải kề đến công đức của sư cô Thích Nử Kiều Thuận đã không quản ngại đường xá xa xôi từ California đến đảm trách công tác MC thường xuyên cho các buổi lễ lac của chùa Phước Huệ nếu co nhu cầu. Nho kha năng ăn nói hoat bát làm MC điều khiển chương trình rất linh động và tháo vát nên buổi le nào cũng luôn hoàn hảo và kết quả viên mãn.

Một chương trình văn nghệ giúp vui mừng Lễ Vu Lan do cácù đòan vũ chùa Phước Huệ và các ca sĩ địa phương đảm trách điểän hình như Đoàn Vũ Hoa Hướng Dương do Co Lisa Trần trưởng đoàn đã trình bày màn vũ khúc múa quạt Mẹ Vầng Trăng thật chuyên nghiệp và uyển chuyển, các nữ phật tử chùa Phước Huệ hợp  ca bài kỷ niệm 25 năm ¼ the kỷ do Viện chủ chùa Phước Huệ sáng tác nói về quá trình gian lao mới tạo dựng được ngôi Tam Bảo, anh Tony Trần, một Phật tử đóng gópù nhiều công sức lẫn tài lực cho chùa, có tinh thần văn nghệ đã trình diễn giúp vui bản Bông Hồng Cài Aùo rất thánh thót khiến không khí buổi lễ Vu Lan tăng thêm phần vui tươi và sống động.

Buổi lễ Vu Lan chấm dứt lúc 2 giờ chiền cùng ngày, mọi người hoan hỷ ra về sau khi thưởng thứcï buổi tiệc chay ngon miệng do Ban Trai soạn chùa khoản đãi

 

Tường trình từ Tacoma/BUIPHU/VBMN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TU VIỆN HOA NGHIÊM HÀNH HƯƠNG TẾT 2020 Thông Báo Hành Hương Tết Canh Tý của Tu Viện Hoa Nghiêm: Chủ Nhật 2/2/2020, 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Tuyến đường Los Angeles và tuyến đường San Diego. Giá ủng hộ $70. Ghi danh đi 5 người sẽ tặng 1 vé tiệc chay, 10 người tặng 2 vé tiệc chay. Tu viện Hoa Nghiêm, 3222 W First St, Santa Ana, CA 92703. (714) 775-6799
Hội Đền Hùng Hải Ngoại địa chỉ 14550 Magnolia Street, Phòng 203, thành phố Westminster do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội Trưởng đã tổ chức Lễ Tất Niên đưa Ông Táo về Trời vào lúc 11 giờ trưa thứ Sáu ngày 17 tháng 1 năm 2020 nhằm ngày 23 âm lịch năm Kỷ Hợi ngày Đưa Ông Táo Về Trời theo phong tục cổ truyền Việt Nam.
Công Ty Walt Disney sẽ chính thức gởi nhân vật Mickey Mouse tham dự cuộc diễn hành với tước hiệu Children’s Grand Marshall (Đại Sứ Danh Dự của Tuổi Thơ). Nhân vật thần tượng của tuổi thơ Mickey Mouse sẽ trong thành phần dẫn đầu cuộc diễn hành theo sau hai lá đại kỳ Việt và Mỹ được hộ tống bởi Đoàn Hậu Duệ Vì Dân và Đoàn Thiếu Sinh Quân của Trường Trung Học Santiago, thuộc Học Khu Garden Grove.
Tại Hoa Kỳ, luật lao động liên bang và các tiểu bang có một số quy định khác nhau trong vấn đề tiền “típ” của nhân viên. Riêng tại California, luật lao động của tiểu bang cung cấp sự bảo vệ tối đa cho nhân viên có lãnh thêm tiền “típ” trong lúc làm việc (tipped employees), ví dụ điển hình là nhân viên làm việc trong nhà hàng và tiệm Nail.
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
Vào trưa ngày Thứ Tư 15/01/2020, tại khách sạn InterContinental Downtown Los Angeles, công ty AstraZeneca đã tổ chức một buổi hội thảo về chủ đề ung thư phổi dành cho giới truyền thông Gốc Á tại khu vực Quận Cam và Los Angeles.
Đề xuất ngân sách 2020-2021 của Thống Đốc Gavin Newsom với sự gia tăng thời gian nghỉ phép có lương (Paid Family Leave) sẽ mang đến nhiều giải pháp tốt
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
Vào Chủ nhật, ngày 26 tháng Giêng, 2020, từ 5:00 giờ sáng đến 2:00 giờ chiều, đoạn đường Westminster và Taft Street, giữa đường Brookhurst Street và Euclid Street, sẽ tạm thời đóng lại cho Lễ diễn hành Tết hàng năm lần thứ 8. Người lái xe nên tính kế hoạch đi hướng khác để tránh sự chậm trễ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 5984)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5067)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4817)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4380)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3561)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.