Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Học Sinh Học Khu Garden Grove Hát Ca Khúc Của Đức Quốc Xã Đến Nay Vẫn Chưa Bị Kỷ Luật

20/08/201900:00:00(Xem: 1397)

Newsweek ngày 19/08 nhắc lại một sự việc gây tranh cãi tại một trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove Quận Cam Nam Cali: một học sinh trong một dịp lễ nhận phần thưởng đã hát một ca khúc của Đức Quốc Xã, và chào theo kiểu Nazi.

Cho đến nay, vẫn không rõ học sinh này có bị kỷ luật hay không.

The Daily Beast là tờ báo đăng tin này đầu tiên. Học sinh nói trên  thuộc đội bóng nước của trường Pacifica High School, một trường trung học có nhiều học sinh gốc Việt thuộc thành phố Garden Grove.

Hình ảnh được đăng tải trên instagram cá nhân của đương sự.

Bài hát vào kiểu chào Đức Quốc Xã được ghi nhận vào buổi lễ phát thưởng vào tháng 12/2018.

Bài hát này được sáng tác bởi nhạc sĩ người Đức Herms Niel, một thành viên Đức Quốc Xã, từng viết nhiều ca khúc cho quân đội Đức Quốc Xã. Cũng theo The Daily Beast, bài hát được sử dụng để khích động tinh thần quân đội Quốc Xã.

Những phụ huynh của trường đã bày tỏ sự lo ngại, khi nhà trường chưa bao giờ công bố chính thức biện pháp kỷ luật của mình, trong khi video được cho là được phổ biết rộng rãi trong giới học sinh trường.

Động lực của hành động kỳ lạ này của học sinh cũng chưa được công bố.

Được biết, đây không phải là hành động ủng hộ quốc xã duy nhất xảy ra đối với giới học sinh Quận Cam. Vào tháng Ba năm nay, tại thành phố Newport Beach, một video cho thấy một nhóm học sinh đã sắp xếp các ly nhựa đỏ thành hình huy hiệu Đức Quốc Xã.

Hôm Thứ Hai, 19 tháng 8 năm 2019, Việt Báo đã có liên lạc với Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Chủ Tịch Hội Đồng Học Khu Garden Grove để tìm hiểu thêm thông tin về sự kiện này.

Việt báo đã nhận được trả lời của Luật Sư Nguyễn Quốc Lân như sau.

“Học Khu phát giác ra video clip nay khoảng 4 tháng sau khi sự việc xảy ra. Học Khu và Ban Giám Hiệu nhà trường đã làm việc với các phụ huynh và học sinh liên hệ về hành động thiếu tế nhị này để tìm ra các hành động đối phó thích hợp.

Ban Giám Hiệu Trường Pacifica cũng đang mời các cơ quan chuyên môn về lãnh vực chống kỳ thị này để tổ chức các lớp hướng dẫn về sự tế nhị trong hành xử của học sinh và nhân viên trong trường.

Học Khu Garden Grove luôn có chính sách rõ ràng và quyết tâm bảo vệ sự tế nhị, thông cảm và bao dung đối với mọi thành phần quan điểm hay hoàn cảnh xã hội mà hay bị phân biệt đối xử trong xã hội.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.