Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trường Trung Học La Quinta: 4 Thủ Khoa Là Gốc Việt

22/06/200100:00:00(Xem: 4743)
Quận Cam (Nguyễn Ngân) - Ngày 19/6/2001 tại sân vận động Bolsa Grand lúc 3:00 PM Trường trung học La Quinta đã làm lễ tốt nghiệp cho hơn 300 học sinh lớp 12.

Dưới nắng gay gắt mùa hè Nam Cali hàng trăm phụ huynh với hoa và bong bóng chăm chú theo dõi buổi lễ tốt nghiệp trung học của con em mình. Có rất nhiều khuôn mặt Việt Nam vì trường La Quinta là một trường có tỷ lệ học sinh VN cao nhất như trong buổi lễ này có đến 60% là học sinh VN.

Đặc biệt năm nay trường đã chọn được 4 em có số điểm cao nhất làm thủ khoa thì cả 4 em này đều là người VN và điều ngạc nhiên hơn nữa là các em gái chiếm 3 trong số 4 em thủ khoa đó là các em : Vân T.L Hoàng, Lisa T Nguyễn, Khaly T Vũ, Minh Minh Trần. Riêng em Vân Hoàng có số điểm GPA lên đến 4.42 do vậy em đã được chọn để đọc bài diễn văn chào mừng trong đó em nói : Khi vượt qua bậc trung học chúng ta như vừa lên trên một đỉnh núi cao và trước mặt lại có một đỉnh núi khác cao hơn nữa mà chúng ta phải vượt qua, Em nói thêm: Với lòng tự tin và cố gắng em sẽ vượt qua và em nghĩ rằng các bạn của em cũng sẽ vượt qua. Bài diễn văn được mọi người nhiệt liệt tán thưởng.

Cũng cần phải nói thêm một chút về trường hợp em Vân. Tên đầy đủ của em là Hoàng Lê Thanh Vân sinh năm 1983 tại miền trung VN và sang Mỹ lúc em được 5 tuổi trong đời sống riêng tư em chịu nhiều thiệt thòi hơn các bạn đồng tuổi vì khi vừa mới bước vào tuổi mực tím (12 tuổi) thì cha em đột ngột bị bạo bệnh qua đời em phải sống cùng mẹ và người em trai cũng mang bệnh do đó mẹ em phải tảo tần chạy ăn cho cả ba cũng như phải săn sóc cha mẹ chồng rất già nên gần như không có mấy thì giờ lo cho em. Nhưng trong cái rủi cũng có cái may đó là trong thời gian này em đang sinh hoạt với Gia Đình Phật Tử Huệ Quang (Westminster) nên các anh chị trưởng đã hết lòng lo lắng giúp đỡ em vượt qua cơn sốc mà em tưởng như không thể nào vượt qua nỗi. Lúc đó em còn quá nhỏ nên các anh chị trưởng đã thay phiên nhau đưa em tham gia vào các sinh hoạt văn nghệ, từ thiện nên cũng từ môi trường này em sớm nhận ra nỗi bất hạnh của em tuy lớn nhưng so sới nhiều người khác cũng không hơn gì mấy nhất là với những em phải rời đất nước một mình. Từ đó được sự khuyến khích của các anh chị trưởng em đã có lòng tin và lần lần vượt qua cơn đau đầu đời và mẹ em cũng đã tìm cách bỏ nhiều thì giờ hơn vào đời sống của em.

Liên tiếp các năm cấp 3 trung học em luôn luôn đạt được nhiều thành tích trong học tập và song song trong tổ chức GĐPT em đã trở thành một cô thiếu nữ năng nổ dầu bận rộn bao nhiêu đi nữa ngày chủ nhật em cũng quên hết mọi chuyện để đến sinh hoạt cùng đoàn Thiếu nữ mà đến nay em coi đó như là một phần đời sống của mình. Cũng dịp nói chuyện này em Vân đã xin gởi đến Mẹ em lòng thương mến vô hạn của em cũng như xin gởi đến các anh chị trưởng trong GĐPT Huệ Quang không phải là lời cám ơn mà là trái tim rất rung động của em khi nghĩ đến bất kỳ một ai trong các anh chị.

Được hỏi về dự tính tương lai em nói hiện còn quá sớm nhưng khi ký giả hỏi em có muốn trở thành l bác sĩ hay không thì em nói: Đó là mơ ước của nhiều gia đình VN nhưng với em có lẽ sẽ không giống như vậy, em chọn lên UCLA và sẽ tìm một ngành có thể giúp cho các em nhỏ khác vượt thoát khỏi những hoàn cảnh mà em phải gánh chịu. Trong lúc vui vui tôi hỏi em: có bồ chưa" và dự tính gì trong những ngày sắp tới" Em bẽn lẽn trả lời: Chưa, chưa, em không biết gì về chuyện này, hiện nay em đang chuẩn bị tham dự trại hè GĐPT và em muốn nhân dịp này quên hết chuyện học trong vài ngày để cùng vui với các bạn và các em Oanh vũ dễ thương trong chùa Huệ Quang vậy thôi, rất đơn giản.

Trường La Quinta niên học này là một vinh dự cho công đồng tỵ nạn Việt Nam, thật hiếm hoi khi tất cả thủ khoa của trường đều rơi về tay của các học sinh VN một lần nữa khẳng định tinh thần cầu tiến và ham học của người Việt và qua trường hợp em Vân chúng ta có thể tin tưởng vào thế hệ tương lai nếu chúng ta biết đầu tư đời sống các em trong những môi trường hoạt động thanh niên lành mạnh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.