Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nợ Gia Đình Mỹ Cao Kỷ Lục 14,000 Tỉ MK

13/08/201900:00:00(Xem: 1576)
Nợ Gia Đình Mỹ Cao Kỷ Lục 14,000 Tỉ MK; 777,000 Vụ Cá Nhân Khai Phá Sản Năm 2019

Nhiều vụ khai phá sản đang trở lại -- báo hiệu rằng ngày càng có nhiều người Mỹ gánh nặng nợ tại những thành phố lớn như New York.

Trong khi tổng số đơn xin khai phá sản trên toàn quốc bởi các khách hàng và doanh nghiệp vẫn còn thấp dưới mức Đại Suy Thoái, các nhà phân tích nói rằng có một khuynh hướng không thể nhầm lẫn gia tăng.

Hồ sơ khai phá sản của tiểu  bang New York, chẳng hạn, đã gia tăng đều trong 3 năm qua, lên tới 34,711 trong năm 2018, tăng từ 30,112 trong năm 2016, theo Viện American Bankruptcy Institute (ABI), dựa vào các tài liệu từ Epiq Systems, cho biết.

Ngày càng có nhiều khách hàng trên toàn quốc rơi vào tình trạng không thể trả nổi các chi trả và khai phá sản để giải quyết các đống nợ chồng chất. Thất nghiệp thấp, tăng lương trung bình, lãi suất giảm cũng không kềm chế được nợ.

“Tại những thành phố đắt đỏ như New York, tiền lương của cá nhân không đủ để trả các hóa đơn chi tiêu trong gia đình,” theo Zac Hall, phó chủ tịch của các chương trình chống nghèo tại Ngân Hàng Thực Phẩm Cho Thành Phố New York, nói với báo The Post. Ông nói tổ chức bất  vụ lợi của ông đang phải đáp ứng thực phẩm miễn phí cho khoảng 1.5 triệu người New York.

Theo tài liệu được công bố vào tuần trước bởi ABI, hồ sơ khai phá sản tại Mỹ đã gia tăng 3% trong tháng 7 năm 2019 từ tháng 7 năm 2018. Tổng cộng 64,283 vụ khai phá sản được báo cáo trong tháng 7, tăng từ 62,241 vụ trong tháng 7 năm 2018. Và nếu khuynh hướng này tiếp tục, thì toàn năm nay sẽ có tổng cộng 796,000 vụ phá sản, vượt xa số 777,000 trong năm ngoái.

Trong khi đó, nợ của gia đình người Mỹ tăng cao kỷ lục gần 14 ngàn tỉ đô la gồm tiền vay mua nhà và tiền vay đi học, là khoảng 1 ngàn tỉ đô la cao hơn trong thời gian Đại Suy Thoái của năm 2008. Nợ thẻ tín dụng 1 ngàn tỉ đô la cũng vượt cao hơn mức cao nhất vào năm 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.