Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nợ Gia Đình Mỹ Cao Kỷ Lục 14,000 Tỉ MK

13/08/201900:00:00(Xem: 1816)
Nợ Gia Đình Mỹ Cao Kỷ Lục 14,000 Tỉ MK; 777,000 Vụ Cá Nhân Khai Phá Sản Năm 2019

Nhiều vụ khai phá sản đang trở lại -- báo hiệu rằng ngày càng có nhiều người Mỹ gánh nặng nợ tại những thành phố lớn như New York.

Trong khi tổng số đơn xin khai phá sản trên toàn quốc bởi các khách hàng và doanh nghiệp vẫn còn thấp dưới mức Đại Suy Thoái, các nhà phân tích nói rằng có một khuynh hướng không thể nhầm lẫn gia tăng.

Hồ sơ khai phá sản của tiểu  bang New York, chẳng hạn, đã gia tăng đều trong 3 năm qua, lên tới 34,711 trong năm 2018, tăng từ 30,112 trong năm 2016, theo Viện American Bankruptcy Institute (ABI), dựa vào các tài liệu từ Epiq Systems, cho biết.

Ngày càng có nhiều khách hàng trên toàn quốc rơi vào tình trạng không thể trả nổi các chi trả và khai phá sản để giải quyết các đống nợ chồng chất. Thất nghiệp thấp, tăng lương trung bình, lãi suất giảm cũng không kềm chế được nợ.

“Tại những thành phố đắt đỏ như New York, tiền lương của cá nhân không đủ để trả các hóa đơn chi tiêu trong gia đình,” theo Zac Hall, phó chủ tịch của các chương trình chống nghèo tại Ngân Hàng Thực Phẩm Cho Thành Phố New York, nói với báo The Post. Ông nói tổ chức bất  vụ lợi của ông đang phải đáp ứng thực phẩm miễn phí cho khoảng 1.5 triệu người New York.

Theo tài liệu được công bố vào tuần trước bởi ABI, hồ sơ khai phá sản tại Mỹ đã gia tăng 3% trong tháng 7 năm 2019 từ tháng 7 năm 2018. Tổng cộng 64,283 vụ khai phá sản được báo cáo trong tháng 7, tăng từ 62,241 vụ trong tháng 7 năm 2018. Và nếu khuynh hướng này tiếp tục, thì toàn năm nay sẽ có tổng cộng 796,000 vụ phá sản, vượt xa số 777,000 trong năm ngoái.

Trong khi đó, nợ của gia đình người Mỹ tăng cao kỷ lục gần 14 ngàn tỉ đô la gồm tiền vay mua nhà và tiền vay đi học, là khoảng 1 ngàn tỉ đô la cao hơn trong thời gian Đại Suy Thoái của năm 2008. Nợ thẻ tín dụng 1 ngàn tỉ đô la cũng vượt cao hơn mức cao nhất vào năm 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.